Vương Trùng Dương và Âu Dương Phong là người thành công trong Hoa sơn luận kiếm đầu tiên và thiết bị 2, vậy lần thiết bị 3 ai mới xứng danh là đệ nhất thiên hạ?

Vương Trùng Dương với Âu Dương Phong là người thành công trong Hoa đánh luận kiếm trước tiên và lắp thêm 2, vậy lần lắp thêm 3 ai mới xứng danh là đệ tốt nhất thiên hạ?

Trong truyện tìm hiệp ở trong phòng văn Kim Dung, Hoa đánh luận kiếm là một trong những sự kiện quan trọng của giới võ lâm. Theo đó, đều cao thủ tất cả tiếng tăm nhất sẽ được mời cho núi Hoa Sơn, thi thố võ nghệ. Năm người mạnh nhất sẽ được điện thoại tư vấn là thế gian ngũ tuyệt.

Bạn đang xem: Hoa sơn luận kiếm lần 3

Trong "Xạ điêu tam bộ khúc" trong phòng văn Kim Dung, có tổng số ba lần Hoa sơn luận tìm được diễn ra, tuy nhiên chỉ có gấp đôi trước đó lựa chọn ra được nhân đồ đệ nhất thiên hạ.Thiên hạ Ngũ giỏi sau Hoa sơn luận kiếm thiết bị nhất.

Cuộc luận tìm lần thứ nhất diễn ra trước lúc câu truyện hero xạ điêu bắt đầu. Sư tổ của Toàn Chân Giáo là vương Trùng Dương đã đánh bại 4 tín đồ khác vào Ngũ giỏi là Đông Tà Hoàng Dược Sư, Tây Độc Âu Dương Phong, nam giới Đế Đoàn Trí Hưng với Bắc chiếc Hồng Thất Công.

Dù vào cuộc vào cuộc luận kiếm này có hai sự vắng mặt được hiểu đáng tiếc, chính là Bang chủ Thiết Chưởng bang Thượng Quan kiếm Nam và đàn bà hiệp Lâm Triều Anh của phái Cổ Mộ. Mặc dù nhiên, không thể từ chối Vương Trùng Dương với võ công đạt mang lại cảnh giới xuất quỷ nhập thần, xứng đáng với danh hiệu đệ nhất người đời và giành được Cửu Âm Chân Kinh.Âu Dương Phong điên khùng là người mạnh mẽ nhất trong Hoa tô luận kiếm lần 2.

Cuộc luận kiếm sản phẩm công nghệ hai ra mắt sau lần trước tiên 25 năm vào thời gian cuối phần hero xạ điêu. Thời gian này, vương Trùng Dương đang qua đời, chỉ tất cả Hồng Thất Công, Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong, Chu Bá Thông với Quách Tĩnh tham gia. Nam giới Đế Đoàn Trí Hưng (lúc này đã từng đi tu, đổi là tốt nhất Đăng đại sư) và chiên Thiên Nhận bao gồm đến nhưng không tham dự.

Âu Dương Phong, vốn bị Quách Tĩnh đưa phiên bản Cửu Âm chân ghê giả cùng Hoàng Dung hướng dẫn tu luyện không nên đường buộc phải tẩu hỏa nhập ma, ghê mạch láo loạn, trở đề xuất điên cuồng. Thay nhưng, vô tình vấn đề đó lại làm cho võ công của y tăng tiến quá bậc, khiến chẳng ai xuất hiện trên đỉnh Hoa Sơn lúc đó có thể đánh bại "lão cồn vật".

Vương Trùng Dương cùng Âu Dương Phong là người thắng lợi trong Hoa đánh luận kiếm thứ nhất và lắp thêm 2, vậy lần sản phẩm công nghệ 3 ai mới xứng đáng là đệ độc nhất thiên hạ?

Cuộc luận kiếm lần sản phẩm ba diễn ra vào cuối phần Thần điêu hiệp lữ. Bấy giờ, Hồng Thất Công với Âu Dương Phong gần như đã tạ thế. Phần đông cao thủ new xuất hiện cũng khá nhiều và lần luận kiếm này còn có khá đông cao thủ tham gia: Hoàng Dược Sư, độc nhất vô nhị Đăng đại sư, Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Quá, tè Long Nữ, Chu Bá Thông. Thế nhưng lần này mọi tín đồ không trực tiếp giao đấu cơ mà chỉ tự phân chia thứ bậc thông qua hiểu biết về võ thuật của nhau.

Do đó dẫn mang đến nhiều tranh cãi xung đột về thương hiệu đệ nhất trần giới tại lần luận kiếm đó.Thiên hạ Ngũ tốt sau Hoa sơn luận kiếm lần 3.

Bối cảnh lần luận kiếm vật dụng 3 diễn ra sau lúc Dương quá tại thành Tương Dương một mình đánh bại Kim Luân Pháp Vương cứu giúp Quách Tương. Sau đó, Hoàng Dược Sư bày trận pháp Thập nhị chén bát tinh túc, góp Quách Tĩnh trong thời điểm tạm thời đẩy lui được đại quân Mông Cổ.

Dưới đề xuất của Quách Tĩnh, những cao thủ có mặt tại Tương Dương khi này đã cùng nhau lên đỉnh Hoa sơn thăm mộ Hồng Thất Công. Bởi đó, Hoa tô luận kiếm lần đồ vật 3, những đại cao thủ hầu hết không ý mong phân định cao thấp.

Lúc này, Hoàng Dung mới lời khuyên chọn ra Ngũ xuất xắc mới. "Nhất Đăng đại sư và cha ta võ công đều rạm hậu năm xưa vẫn là Ngũ tuyệt. Tĩnh Ca Ca là chân truyền của Bắc Cái, cũng được xem là Ngũ Tuyệt. Vượt Nhi tuổi còn trẻ con nhưng võ thuật siêu việt, không dừng lại ở đó còn là nghĩa tử của Âu Dương Phong. Đông và Bắc hầu hết là bạn cũ, Tây cùng Nam nhằm Dương Quá và Tĩnh Ca Ca kế thừa", Hoàng Dung nói.

Có cụ thấy, Đông tây nam Bắc trong Ngũ giỏi đều vì chưng Hoàng Dung tự thai ra. Sau đó, Chu Bá Thông là sư đệ của Trung Thần Thông vương vãi Trùng Dương, nên sau cùng được Hoàng Dược Sư tôn làm người đứng đầu Ngũ tuyệt, chứ không phải vì võ công của Chu Bá Thông là lợi sợ hãi nhất.

Năm xưa tại Bách Hoa Cốc, Chu Bá Thông đã có dịp tỉ thí cùng với Dương Quá, sau cuối thất bại trước Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng.

Sau đó, lúc Kim Luân Pháp vương vãi luyện thành công xuất sắc tầng máy 10 của Long Tương Ban Nhược Công, đã khiến cho Nhất Đăng, Hoàng Dược Sư và Chu Bá Thông buộc phải liên thủ lại mới có vượt qua y tại hay Tình Cốc.

Điều đó hội chứng tỏ, võ công của Dương Quá trọn vẹn cao hơn nhất Đăng, Hoàng Dược Sư tốt Chu Bá Thông một bậc.


Your browser does not tư vấn the clip tag.

Vậy Dương Quá với Quách Tĩnh ai lợi hại hơn, đây cũng là trong số những đề tài gây tranh cãi nhất trái đất võ hiệp của Kim Dung?

Đầu tiên là luận về tìm pháp, Dương quá được thừa kế kiếm ý của Độc Cô cầu Bại, luyện tới cảnh giới vô chiêu thắng hữu chiêu, nói theo cách khác thời Thần điêu hiệp lữ khó khăn ai sánh bằng.

Ngoài ra, Dương thừa còn tự trí tuệ sáng tạo ra hay kỹ võ thuật Ám Nhiên Tiêu Hồn Chương, được chủ yếu Hoàng Dược Sự reviews uy lực không thất bại kém Giáng Long Thập chén bát Chưởng của Quách Tĩnh.

Nhà văn Kim Dung từng nói "Người sáng tạo võ công trường thọ lợi hại hơn người học võ". Bởi đó hoàn toàn có thể nói, Dương thừa lợi sợ hãi Quách sư bá của chính mình và là người mạnh mẽ nhất trong Hoa tô luận kiếm lần 3.

Hoa Vũ (Theo Sohu)

(PLVN) -Với những tình nhân thích những bộ truyện tìm hiệp của nhà văn Kim Dung, thì thiên hạ ngũ tuyệt luôn luôn để lại một tuyệt hảo sâu đậm. Điểm độc đáo và khác biệt mà Kim Dung xây dựng trong dương thế ngũ tuyệt đó là 5 con fan với những tính phương pháp khác nhau, thay mặt cho hồ hết trường phái võ thuật khác nhau.

Và chính những xích míc xuất vạc từ phần đông con tín đồ này đã tạo ra sức lôi cuốn cho 2 cỗ truyện đặc sắc của Kim Dung là “Anh hùng xạ điêu” cùng “Thần điêu đại hiệp”.

Hoa sơn luận kiếm

Nhắc đến Thiên hạ ngũ giỏi thì thiết yếu không nhắc tới Hoa sơn luận kiếm. Trong những bộ truyện, Hoa đánh luận tìm được nhắc cho 3 lần (hai lần trong bộ “Anh hùng xạ điêu” và một trong những “Thần điêu đại hiệp”). Tuy thế gần như độc giả chỉ tuyệt vời với thứ nhất tiên, dù các tình tiết của chính nó chỉ do những nhân đồ gia dụng trong truyện nhắc lại.

Khi đó, cõi trần đại loàn bởi việc tranh giành nhau cỗ “Cửu Âm chân kinh”. 5 con fan được xem là mạnh độc nhất vô nhị võ lâm đương thời đã tổ chức triển khai 1 cuộc luận tìm trên đỉnh Hoa Sơn lạnh lẽo để đưa ra người vượt trội nhất và đây cũng trở nên là bạn được mua “Cửu Âm chân kinh”. 5 cao thủ chính là Đông tà Hoàng Dược Sư, đảo chủ hòn đảo Đào Hoa; Tây độc Âu Dương Phong, chủ nhân Bạch Đà sơn; nam giới đế Đoàn Trí Hưng, nhà vua nước Đại Lý; Bắc chiếc Hồng Thất Công (Bang chủ mẫu bang); Trung Thần Thông vương Trùng Dương (Giáo chủ Toàn Chân giáo).

Theo lời kể của không ít nhân bằng chứng kiến tất cả Chu Bá Thông (sư đệ vương vãi Trung Dương); nhất Đăng đại sư (Nam đế Đoàn Trí Hưng sau đây đi tu) thì trong mùa đông giá rét, 5 bạn miệng thảo luận võ công, tay sử chiêu thức khắc địch. Mọi người một xuất xắc kỹ bình sinh. Đông tà có Lạc Anh thần tìm chưởng, Đàn chỉ thần công; Tây Độc tất cả Cáp tế bào công; nam giới đế có Nhất dương chỉ; Bắc cái gồm Hàng Long thập chén bát chưởng; Trung Thần Thông có Tiên thiên công. Sau 7 ngày 7 đêm bắt đầu định ra được vương vãi Trùng Dương là người dân có võ công cao nhất dù chỉ nhỉnh hơn 4 người còn sót lại chút ít.


*
Đỉnh Hoa Sơn nơi Thiên hạ ngũ giỏi luận kiếm.

Sau này, còn tồn tại hai cuộc Hoa đánh luận tìm nữa, với đầy đủ nhân vật có sự cầm đổi. Lần trang bị hai là sinh hoạt cuối bộ “Anh hùng xạ điêu”, chỉ với Đông tà, Tây độc, Bắc cái và thêm Quách Tĩnh. Lần cuối thì sống cuối bộ Thần điêu đại hiệp. Lúc đó Tây độc, Bắc dòng và Trung thần thông vẫn tạ thế. Tía nhân đồ được bổ sung vào là Bắc hiệp Quách Tĩnh, Tây cuồng Dương Quá với Trung ngoan đồng Chu Bá Thông.

Ba cuộc Hoa tô luận kiếm khác nhau, nhưng hình như nhà văn Kim Dung đang “đóng đinh” mang đến Thiên hạ ngũ tốt chỉ bao gồm Đông tà, Tây độc, nam đế, Bắc cái, Trung thần thông bởi những lần sau những cuộc luận kiếm giữ lại rất ít dấu ấn. Như sinh hoạt lần máy 2, việc định ngôi vô địch cõi trần bị nhạt nhòa bởi vì điều phương tiện kỳ quặc do chính Hoàng Dung bày ra: với Đông tà, Bắc cái, ai đánh bại được Quách Tĩnh vào 300 chiêu thì thắng. Trong tương lai Tây độc bất ngờ xuất hiện, vượt qua cả 3 người.

Tuy nhiên, rất cạnh tranh để thừa nhận y là cõi trần vô địch bởi võ thuật của y chỉ là vì nghịch luyện “Cửu âm chân kinh” dẫn mang đến tẩu hỏa nhập ma. Trong lúc đó, nhân vật được không ít người đánh giá là đệ tốt nhất đương thời là Chu Bá Thông thì hoàn toàn không tham dự Hoa sơn luận kiếm. Ở lần thứ 3 thì sự khiếu nại lại càng thêm nhạt nhòa khi những cao thủ chỉ phân loại thứ bậc qua gọi biết võ thuật của nhau mà không thể có sự giao đấu.

Như vậy, hoàn toàn có thể thấy Hoa sơn luận kiếm và trần thế ngũ giỏi tưởng như gắn bó với nhau cơ mà quả thật chưa hẳn như vậy. Cùng rất cạnh tranh để nói phần đa nhóm 5 tín đồ ở các cuộc luận tìm lần 2 và 3 là cõi trần ngũ tuyệt. Bao gồm chăng, phần nhiều lần sau cũng chỉ trang trí cho hầu như tình bằng hữu, sự hận thù, oán thù kéo nhiều năm triền miên, dai dẳng tưởng như không tồn tại hồi kết mở ra sau cuộc luận kiếm lần đồ vật nhất.

Đại diện đến ngũ hành


Đông – Tây – nam giới – Bắc - Trung tâm, là 5 hướng, với 5 bạn trong nhân gian ngũ tuyệt đại diện thay mặt cho năm hướng đó. Tuy nhiên nếu chỉ hiểu là như vậy ngoài ra chưa đủ. Rất hiếm người biết rằng, qua số đông nhân vật sệt biệt của mình mà Kim Dung miêu tả thuyết âm khí và dương khí - ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cùng sự tương sinh, tương khắc

Theo thuyết tử vi ngũ hành và phong thủy, Kim là kim loại, chỉ phía Tây, biểu tượng màu trắng. Vì chưng thế từ đầu đến cuối câu chuyện, Tây độc Âu Dương Phong luôn bận cho chính mình bộ phục trang màu trắng. Không chỉ y, cơ mà ngày cả con cháu trai Âu Dương Khắc cùng đám tì nữ, gia nô cũng luôn luôn mang những cỗ y phục color trắng. Tây độc lại còn là người chủ sở hữu của núi Bạch Đà (núi trắng) cùng trên tay luôn mang cây gậy bằng sắt. Tiếng nói của y cũng được biểu đạt giống tiếng sắt kẽm kim loại va vào nhau.


*
Vương Trùng Dương được xem là mạnh tốt nhất trong trần thế ngũ tuyệt.

Mộc là cây cối, chỉ hướng Đông, biểu tượng màu xanh, ứng cùng với nhân thiết bị Đông tà Hoàng Dược Sư luôn mặc xiêm y màu xanh. Không kể, Đông tà cũng là người chủ sở hữu của Đào Hoa đảo, với hầu hết rừng cây xum xê và trong tay luôn cầm cây bích ngọc tiêu (cây sáo xanh làm bằng ngọc). Thủy là nước, chỉ phía Bắc, biểu tượng màu đen, cũng chính là ám chỉ nhân trang bị Bắc dòng Hồng Thất công khía cạnh mũi, áo xống đen đúa, nhếch nhác. Không kể, cái khôn khéo của Kim Dung trong việc vận dụng thuyết ngũ hành so với nhân thứ Hồng Thất Công chính là ở câu “nước chảy nơi trũng”.

Quả thật, đệ độc nhất vô nhị cao thủ, mà lại ông là Bang chủ loại bang (ăn mày) với tự nhận cũng như được người đời gọi là “lão năng khiếu hóa” (ông già ăn uống mày), những người dân có địa vị thấp (trũng) tốt nhất trong buôn bản hội. Với phái nam đế Đoàn Trí Hưng, sau này ông theo con đường tu hành, bận bộ cà sa đỏ, là mệnh Hỏa, chỉ phía Nam. Không kể, trong tương lai chính ông mang pháp hiệu độc nhất vô nhị Đăng (một ngọn đèn), chính là Hỏa.

Trong lúc với Trung thần thông vương Trùng Dương, ông lập địa thế căn cứ ở miền Trung, là mệnh Thổ - đất. Vị vậy, tự thời còn trai trẻ, để phòng giặc, ông từng xây tuyển mộ (Hoạt Tử nhân mộ), trước làm cho căn cứ, sau làm nơi ẩn nấp ở sâu dưới lòng đất. Để gạt gẫm Âu Dương Phong, ông đã bắt buộc giả chết (về với đất).

Năm người trong thiên hạ ngũ tuyệt thay mặt 5 tính bí quyết khác nhau. Cùng với Đông tà thì là người tính tình tai quái dị, hành sự không áp theo khuôn phép và coi thiên hạ không ra gì. Tây Độc là kẻ độc ác, xảo quyệt. Phái nam đế xuất thân là vương vãi gia cao quý. Bắc loại hào hiệp, trượng nghĩa còn Trung Thần thông là tín đồ khẳng khái, hiền từ và nhiều lòng yêu thương nước.

Năm fan với gần như tính bí quyết khác nhau, với đầy đủ thế táo bạo riêng, mà lại tựu trung lại, họ không ra khỏi cái quy khí cụ tương sinh – chế ngự trong năm giới mà Kim Dung đã khéo léo lồng ghép vào trong số bộ truyện. Lấy một ví dụ Hỏa tự khắc Kim và quả thật, bên trên đời Âu Dương Phong chỉ sợ độc nhất là tốt nhất dương chỉ của nam đế Đoàn Trí Hưng. Do một chiêu độc nhất dương chỉ mà võ thuật Tây độc bị phế bỏ, yêu cầu mai danh ẩn tích ngơi nghỉ Bạch Đà tô 20 năm mới lấy lại được võ công.

Hoặc như vấn đề Thủy sinh Mộc, chủ yếu Hồng Thất Công là sư phụ và giúp sức rất nhiều cho tất cả con gái (Hoàng Dung) và nhỏ rể (Quách Tĩnh) của Hoàng Dược Sư. Cũng có thể kể mang lại Mộc tự khắc Hỏa khi Hoàng Dược Sư chính là người tiếp đến thâu nắm được Cửu âm chân ghê và giam giữ sự đệ của vương vãi Trùng Dương là Chu Bá tiếp nối 15 năm bên trên Đào Hoa đảo.

Xem thêm: Lương Bích Hữu Các Bài Hát, Các Bài Hát Hay Nhất Của Lương Bích Hữu

Như vậy, hoàn toàn có thể khẳng định với người đời ngũ tuyệt, Kim Dung đã vận dụng khéo léo, biểu lộ được sự cân nặng bằng, hợp lý trong âm dương – ngũ hành. Và cần yếu phủ định, những xen kẽ của hỉ - nộ - ái - ố bắt nguồn từ Hoa tô luận kiếm lần 1 vốn gắn liên với đội ngũ giỏi là yếu đuối tố quan trọng cho sức cuốn hút của hai bộ tiểu thuyết “Anh hùng xạ điêu” cùng “Thần điêu đại hiệp”.