Trong bài viết này, học Excel Online đã hướng dẫn các bạn 2 cách đơn giản và dễ dàng để đổi vị trí cột vào Excel .

Bạn đang xem: Đổi vị trí 2 dòng trong excel

Cụ thể ra sao, hãy theo dõi nội dung mặt dưới:

Đổi vị trí cột bằng phương pháp kéo thả

Trong Excel, vấn đề kéo thả cột có thể phức tạp hơn tưởng tượng một chút ít đó.Ví dụ sinh sống đây, học tập Excel Online tất cả một trang tính với tin tức cơ phiên bản về sinh viên với muốn biến đổi vị trí một vài cột cùng với nhau. Ví dụ là cột ID đã được đẩy lên trước cột Giới tính.
Nếu bạn sử dụng thao tác Paste, tương trường đoản cú như khi kéo thả bằng chuột mà không tồn tại Shift, dữ liệu của các bạn sẽ ghi đè lên cột có trước kia dẫn tới việc mất dữ liệu.Thật đơn giản dễ dàng phải không nào? Chúc chúng ta học tốt!

Nếu bạn đang có một vùng tài liệu trên Excel và bạn có nhu cầu hoán vị – chuyển đổi dữ liệu sản phẩm thành cột hoặc trái lại thì bạn sẽ làm gì? Xóa đi nhập lại là cách mất nhiều thời gian của bạn.

Bài viết sau đây sẽ phía dẫn cho mình thủ thuật hoạn (Transpose) tài liệu bằng các công nuốm Paste Specials, hàm TRANSPOSE và phương tiện Power Query cùng với ưu thế và tiêu giảm của từng công cụ.

1. Hoán vị tài liệu bằng Paste Special

Giả sử tất cả cơ sở dữ liệu như dưới đây:

Dữ liệu này có thông tin về các khu vực ở phần cột và các Quý vào năm ở chỗ hàng.

Các bược hoán đổi vị trí loại và cột như sau:

Bước 1: chọn vùng dữ liệu (A1:E5).

Bước 2: Bấm tổ hợp phím Ctrl + C hoặc chuột buộc phải và chọn Copy

Bước 3: Dán dữ liệu cần phải hoán vị tại địa điểm một mới, tiếp đến ấn chuột phải và chọn Paste Special.

Bước 4: Trong vỏ hộp thoại Paste Special, lựa chọn Transpose dưới góc đề xuất và ấn OK.

Kết quả:

Lưu ý: Hoán vị bằng Paste Special nhanh và 1-1 giản, tuy vậy dữ liệu được hoán vị sẽ tiến hành Paste Value với không biến đổi nếu tài liệu gốc nạm đổi.

2. Hoán vị dữ liệu trong Excel bằng hàm TRANSPOSE

Hàm TRANSPOSE là 1 công thức mảng dùng để hoán thay đổi vị trí cái và cột

Bước 1: Chọn phần lớn ô cơ mà chứa tài liệu được hoán vị. Chú ý rằng nên chọn đúng đắn số ô như tài liệu gốc. Như lấy ví dụ trên, ta có 5 cột và 5 dòng, do vậy hãy lựa chọn một vùng chứa 5 cột và 5 dòng.

Bước 2: Nhập hàm =TRANSPOSE(A1:E5) với ấn tổ hợp phím Control + Shift + Enter. Sau đó dữ liệu sẽ được hoán vị.

Lưu ý: Hàm TRANSPOSE coppy giá trị của ô vì vậy dữ liệu được thiến sẽ biến đổi nếu dữ liệu gốc cầm đổi. Một số hạn chế của hàm TRANSPOSE là tất yêu xóa đi một trong những phần kết trái mà yêu cầu xóa toàn bộ công dụng trả về. Cùng khi gồm thêm tài liệu (VD: thêm khu vực Africa thì hàm TRANSPOSE không tự động hóa cập nhật dữ liệu mới đạt thêm vào).

3. Hoán vị dữ liệu trong Excel bởi công nỗ lực Power Query

Được nhận xét là công cụ tốt nhất của Microsoft Excel vào 5 năm gần đây, power Query giúp quy trình xử lý tài liệu trở nên dễ dàng hơn nhờ áp dụng Business Intelligence và chế tạo ra một số trong những câu lệnh query cực kì tối ưu cho người dùng.

Đối cùng với Excel 2016, nguồn Query tất cả sẵn vào Excel bên dưới tên là Get và Transform trong tab Data

Các bước triển khai Transpose bởi Power query như sau:

Bước 1: Chuyển tài liệu gốc thành dạng Table

Chọn vùng dữ liệu, tab Home, Format as Table, hoặc nhấn phím tắt Ctrl + T với OK

Bước 2: lựa chọn một ô ngẫu nhiên trong Table đang tạo, tab Data, From Table

Bước 3:

Trong giao diện Power Query Editor, tab Transform, Transpose

Chọn biểu tượng Table ở góc trên bên trái, Use First Row as Headers

Chọn Tab Home, Close và Load

Kết quả:

Nếu có dữ liệu mới được thêm vào tài liệu gốc như hình dưới

Cập nhật dữ liệu mới bằng phương pháp nhấn chuột yêu cầu chọn Refresh, các làm việc Transpose trong nguồn Query sẽ được thực hiện.

Lưu ý: thao tác Transpose trong nguồn Query chỉ cần thực hiện nay 1 lần và khi dữ liệu biến hóa hoặc thêm dòng/cột mới, chỉ việc Refresh để update dữ liệu new nhất.