Khi thao tác trên Excel, vấn đề điều chỉnh kích thước dòng, size cột là khá thường xuyên gặp. Nhưng bạn đã lúc nào hỏi bí quyết giãn dòng trong Excel làm sao vừa 1-1 giản, vừa cấp tốc không? bên trên thực tế, bạn có nhiều cách để biến đổi kích thước của những dòng, các cột này. Và tùy thuộc vào từng trường hợp rứa thể, bạn có thể lựa lựa chọn những giải pháp phù hợp.

Bạn đang xem: Điều chỉnh khoảng cách dòng trong excel

Và trong bài học kinh nghiệm Excel cơ bản số 3 này, Đỗ Bảo nam Blog sẽ chia sẻ đầy đủ một số trong những cách giãn dòng trong Excel. Chúng ta cũng có thể làm việc này thủ công, bán tự động hóa hay hoàn toàn tự động. Thao tác thực hiện nay khá đối chọi giản. Và mình đã sẵn sàng sẵn 01 đoạn phim hướng dẫn chi tiết. Dường như là gần như hình hình ảnh minh họa rõ ràng cho việc điều chỉnh khoảng cách dòng với cột này.


Video hướng dẫn cách giãn mẫu trong Excel

Ở clip này, Đỗ Bảo nam Blog đang làm việc trên Excel 2019. Nuốm nhưng, nếu như bạn đang thực hiện Excel 2013, năm 2016 hay đều phiên bản cao hơn, chúng ta đừng nhọc lòng đến phiên bản Excel của mình. Do cách giãn cái trong Excel đều tương tự như nhau. Đồng thời trên phần đông phiên bạn dạng này, bối cảnh của ứng dụng khá giống nhau, và bạn thực hiện hoàn toàn tương từ nhau.


Video chia sẻ về giải pháp giãn dòng, cột trong Excel bên trên kênh Đỗ Bảo nam Blog

Hướng dẫn giải pháp giãn dòng trong Excel qua hình ảnh minh họa

Bên cạnh đoạn clip được Đỗ Bảo phái nam Blog chia sẻ ở trên, bản thân còn sẵn sàng sẵn văn bản hướng dẫn cụ thể dưới đây. Tùy theo file Excel, mà bạn cũng có thể lựa chọn các cách phù hợp. Và dưới đây, Đỗ Bảo phái nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về các phương pháp này.

Cách giãn cái trong Excel thủ công

Tuy là thủ công, mà lại nó rất hữu dụng và dễ thực hiện. Với rất nhiều tài liệu Excel đối kháng giản, chúng ta có thể sử dụng bí quyết này để biến hóa kích thước của cái và cột. Để làm cho được vấn đề này, bạn chỉ cần đưa con trỏ loài chuột vào đầu cột/dòng. Sau đó, bạn di chuyển chuột vào thân hai cột/dòng. Khi nhỏ trỏ loài chuột chuyển thanh lịch hình mũi tên 2 bên, các bạn click với giữ chuột trái, sau đó dịch rời để điều chỉnh kích cỡ của cột hoặc của dòng.


*
Để thay đổi kích thước của dòng, của cột, bạn chỉ việc đưa nhỏ trỏ con chuột vào đầu dòng/cột. Khi con trỏ con chuột chuyển lịch sự hình mũi tên nhì đầu như phần khoanh đỏ, các bạn click và giữ con chuột trái. Sau đó dịch chuyển chuột để chuyển đổi độ rộng của dòng/cột.

Cách giãn dòng trong Excel đầy đủ nhau

Trong đều trường hợp bạn có nhu cầu điều chỉnh form size dòng/cột hồ hết nhau, thì các bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại một cách đơn giản và dễ dàng và cấp tốc chóng. Chỉ cần một vài thao tác cực đối chọi giản, chúng ta cũng có thể giãn dòng phần lớn nhau. Câu hỏi này sẽ giúp đỡ cho file Excel của người tiêu dùng tăng thẩm mỹ và làm đẹp và bài bản hơn. Các bước bạn làm như sau:


*
Để giãn dòng đều trong Excel, các bạn chọn những cột hoặc các dòng nên giãn dòng. Sau đó, bấm vào phải, lựa chọn Column Width với nhập kích thước, Enter.
Bước 1: Chọn các dòng/các cột mong điều chỉnh kích thước đều nhau
Bước 2: bấm vào phải vào đầu dòng/cột, kế tiếp chọn Column Width (nếu là dòng bạn lựa chọn Row Height).Bước 3: Nhập size vào ô và nhấn Enter.

Cách giãn chiếc trong Excel trường đoản cú động

Nếu như ở cách dãn dòng rất nhiều trong Excel trên, chúng ta cũng có thể giãn dòng auto theo một form size nào đó. Thì ở bí quyết thứ 3 này, chúng ta có thể giãn dòng tự động hóa theo câu chữ mà các bạn đã nhập. Đây là một phương pháp để điều chỉnh kích cỡ của dòng/cột vô cùng hay. Bí quyết này chúng ta có thể áp dụng cho số đông trường hợp. Đặc biệt, nó cũng thích hợp với những trường phù hợp file tài liệu lớn. Quá trình bạn làm như sau:


*
Sau khi bạn đã chọn các cột (dòng), các bạn click vào Format, lựa chọn Auto
Fit Column Width nhằm giãn cột trường đoản cú động. Giả dụ là dòng, các bạn chọn Auto
Fit Row Height.
Bước 1: Chọn các cột/các dòng hy vọng điều chỉnh kích cỡ tự động.Bước 2: trên tab Home, bạn click vào Format (hình tam giác nhỏ), chọn Auto
Fit Column Width
.

Chỉ cùng với 2 bước dễ dàng và đơn giản như vậy, các bạn đã giãn cột vào Excel một cách trọn vẹn tự động. Vào trường hợp chúng ta chọn dòng, ở bước 2 bạn chọn Auto
Fit Row Height. Và ở bước 2 này, lúc click vào Format, chúng ta nhớ click vào hình tam giác bé dại để hiển thị những lựa chọn.

Và bởi vậy ở nội dung bài học Excel cơ bạn dạng này, Đỗ Bảo nam giới Blog đã share cách giãn chiếc trong Excel khá vừa đủ và đưa ra tiết. Các bạn có tới 03 cách để điều chỉnh form size của chiếc và cột. Ở bài học số 4 tiếp theo, Đỗ Bảo nam Blog sẽ share về cách gộp ô vào Excel. Nếu như khách hàng đang tự học tập Excel, hay các bạn đang tò mò về vấn đề này, thì đó sẽ là những tin tức rất hữu ích. Cảm ơn các bạn đã đọc bài bác viết!


*

Đỗ Bảo nam giới Blog

Đỗ Bảo nam giới Blog là 1 trong những kênh chia sẻ kiến thức tổng phù hợp hữu ích đa phần ở nghành nghề tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật vật dụng tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đông đảo được tinh lọc giúp sở hữu đến cho bạn những kiến thức hay và bửa ích.

Bài viết này sẽ trình làng 3 bí quyết giãn cái trong Excel giúp điều chỉnh hàng loạt khoảng cách giữa những dòng cực nhanh rất có thể bạn chưa biết. Hãy cùng chúng mình mày mò kiến thức độc đáo này ngay tiếp sau đây nhé.

Khi chúng ta làm việc trong Excel, chưa hẳn lúc nào thì cũng sử dụng cái với khoảng cách mặc định như phần mềm cho sẵn. Đôi khi bạn sẽ cần tìmcách giãn dòng trong Excel để tương xứng với dữ liệu mà chúng ta nhập vào. Trường hợp chỉ chỉnh khoảng cách dòng vào Excel cho một hai dòng thì bạn có thể kéo thủ công bằng tay cho từng dòng. Mặc dù nếu các bạn có hàng nghìn hay hàng trăm dòng cần tăng/giảm khoảng cách thì lại là một trong vấn đề khác. Vớ nhiên, họ sẽ không kéo từng mẫu một mà có đến 3 cách để xử lý trường phù hợp này như sau.


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - vươn lên là bậc thầy Excel

G-LEARNING

32391 học tập viên


4.8 (110 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel cùng tmec.edu.vn

G-LEARNING

10733 học tập viên


4.63 (19 tấn công giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - kĩ năng sử dụng công thức và hàm A-Z trong Excel

G-LEARNING

678 học tập viên


4.8 (5 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


3 cách giãn chiếc trong Excel

Cách 1: cách giãn loại trong Excel bởi chuột

Bước 1: các bạn mở file Excle yêu cầu chỉnh khoảng cách các cái lên với bôi đen các dòng đang ước ao thực hiện làm việc này.

*

Bước 2: Đặt con trỏ loài chuột vào góc mặt trái các dòng sẽ bôi đen cho đến khi hiện nay lên hình tượng như trong hình hình ảnh dưới đây:

*

Bước 3: Di chuyển hình tượng ở bước 2 theo khoảng cách dòng mà bạn muốn giãn. Nếu bạn có nhu cầu giảm khoảng cách dòng thì kéo nó đi từ bên dưới lên trên nhé. Nếu bạn có nhu cầu tăng khoảng cách giữa các dòng thì kéo nó đi từ trên xuống và sẽ được kết quả như của bọn chúng mình:

*

Cách giãn dòng trong Excel trong Excel này khá dễ dàng vì họ chỉ cần áp dụng chuột là đang thu được kết quả. Bạn cũng có thể áp dụng biện pháp làm này với tương đối nhiều dòng nhé.

Cách 2: biện pháp giãn mẫu trong Excel bởi Auto
Fit

Auto
Fit là tính năng dùng để làm chỉnh sửa tự động hóa về khoảng cách hoặc độ rộng cho những cột, hàng. Vào đó, Auto
Fit Row Height là một công cụ gồm sẵn trong Excel loại để chỉnh khoảng cách dòng từ bỏ động.Cách giãn mẫu trong Excel thì bạn không cần thao tác làm việc nhiều mà phần mềm sẽ auto giãn cách sao cho cân xứng với dữ liệu có trong bảng tính. Phương pháp sử dụng
Auto
Fit Row Height ví dụ như sau:

Bước 1: Mở tệp tin Excel của người tiêu dùng lên cùng bôi đen những dòng muốn thực hiện giãn cách.

*

Bước 2: Vào thẻ trang chủ => chọn mục Format trong team Cells tiếp nối chọn vào dòng xoáy Auto
Fit Row Height để bật chế độ tự động hóa giãn cách dòng.

*

Chỉ cần 2 bước đơn giản và dễ dàng là đã ngừng thao tác rồi đó.

Fit vào Excel kiểm soát và điều chỉnh độ rộng của cột

Cách 3: giải pháp giãn chiếc trong Excel theo kích cỡ tùy chọn

Bước 1: Mở tệp tin Excel của doanh nghiệp lên cùng bôi đen các dòng muốn tiến hành giãn cách.

*

Bước 2: Nhấp chuột cần và chọn Row Height

*

Hoặc bạn có thể vào thẻ trang chủ => chọn mục Format trong đội Cells tiếp đến chọn vào Row Height

*

Bước 3: Nhập khoảng cách mà bạn có nhu cầu vào vỏ hộp thoại Row Height. Chúng ta chú ý là giới hạn để nhập số liệu vào đây là từ 0 mang đến 409 thôi nhé.

*

Trên đó là 3cách giãn loại trong Excel cấp tốc chóng, thuận tiện mà chúng mình tốt sử dụng. Giả dụ bạn không biết thì hãy thử áp dụng ngay nhé. Bài toán chỉnh sửa khoảng cách của những dòng để giúp bảng tính của chúng ta trông thoáng với dễ hiểu hơn tương đối nhiều đó. Hãy ghi nhớ kỹ năng và kiến thức này để cách xử trí các các bước văn phòng chuyên nghiệp hơn nhé.

Lưu ý: Các làm việc trong nội dung bài viết này bọn chúng mình thực hiện trên Excel thuộc bộ Microsoft Office 365. Tuy nhiên, bối cảnh cũng không quá khác hoàn toàn so với các phiên bản Excel cũ hơn. Do đó chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng được nhé.

Xem thêm: 55 Câu Nói Về Hôn Nhân, Tình Cảm Vợ Chồng Hay, Đáng Suy Ngẫm

Kết luận

Qua nội dung bài viết này bạn cũng có thể thấy được có một thao tác đơn giản dễ dàng trong Excel nhưng mà đã bao gồm đến 3 cách thực hiện khác nhau. Nếu bạn là một người tiêu dùng Excel thành thạo, ráng vững các công cụ thao tác của phần mềm thì các bạn sẽ biết bí quyết xử lý ngay nhưng không đề xuất lên mạng tra cứu. Để tất cả thể cai quản được ứng dụng Excel, các bạn hãy đk khóa học:

Tuyệt đỉnh Excel: biến đổi bậc thầy Excel sau 16 giờ

Tuyệt đỉnh Excel là khóa đào tạo có rộng 24000 học viên đã cùng đang theo học tại tmec.edu.vn. Khóa học nhận được phản nghịch hồi xuất sắc với mức đánh giá 4,8/5 sao. Dưới đó là những điều mà bạn sẽ có được khi biến đổi học viên của tuyệt đỉnh công phu Excel:

Học Excel từ bỏ cơ bạn dạng đến cải thiện cùng chuyên viên tin học công sở hàng đầu.Lộ trình học bài bác bản, mỗi bài học đều được giảng cặn kẽ, bỏ ra tiết. Bên cạnh bài học triết lý là bài tập thực hành giúp bạn nắm vững kiến thức nhanh chóng.Được giảng viên cung cấp và đáp án mọi thắc mắc cực nhanh.Được tặng những ebook thú vui và add in sản phẩm hiếm của tmec.edu.vn giúp bổ sung cập nhật tính năng mang lại Excel, nâng cao hiệu quả công việc cho bạn.Được sở hữu khóa huấn luyện và đào tạo trọn đời, ko mất thêm phụ giá tiền khi tmec.edu.vn cập nhật thêm những bài học bắt đầu để mở rộng kiến thức.Học dữ thế chủ động mọi lúc, đông đảo nơi theo lịch trình của riêng chúng ta vì khóa huấn luyện không giới hạn thời gian và số lượt học.Được thâm nhập vào cùng đồng share kiến thức của những học viên tuyệt đỉnh Excel với rất nhiều tài liệu giỏi được chia sẻ thường xuyên.

Hãy đăng ký khóa huấn luyện và đào tạo ngay bây giờ để không bỏ qua ưu đãi về học tập phí các bạn nhé. Chúc chúng ta luôn học hành hiệu quả!