Nhà phạm nhân Hỏa Lò, Hà Nội

Là một minh chứng rõ ràng cho cả một thời kì lịch sử khổ cực nhưng gian lao, nhà tù đọng Hỏa Lò, Hà Nội cũng biểu tượng mang lại tinh thần bất khuất, kiên cường của những người nhỏ Việt nam yêu nước. Bên cạnh nhà tù Côn Đảo, công ty tù Phú Quốc, nhà tù Hỏa Lò được ví như “địa ngục trần gian” vào giai đoạn chiến tranh, gian khổ.

Bạn đang xem: Địa chỉ nhà tù hỏa lò

Sau hơn 120 năm kể từ ngày xây dựng, ngày nay, địa danh này đã trở thành điểm du lịch tham quan có ý nghĩa lịch sử, giáo dục về truyền thống giải pháp mạng đến thế hệ lúc này và mai sau.

*
Bên cạnh đơn vị tù Côn Đảo, đơn vị tù Phú Quốc, bên tù Hỏa Lò Hà Nội được ví như “địa ngục trần gian” trong giai đoạn chiến tranh, gian khổ. Ảnh St

Đôi đường nét về công ty tù Hỏa Lò, Hà Nội

Nhà tội phạm Hỏa Lò ở đâu?

Nhà tù hãm Hỏa Lò hay còn gọi là ngục Hỏa Lò, xưa mang tên tiếng Pháp là Maison Centrale, gồm nghĩa là đề lao trung ương, còn tên tiếng việt là Ngục thất Hà Nội. Nhà tù nằm ở khu vực đất được giới hạn bởi bốn phố Hỏa Lò, nhị Bà Trưng, quán Sứ cùng Thợ Nhuộm ở Hà Nội. Ngày nay, thuộc số 1, đường Hỏa Lò, Quận hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian mở cửa thăm quan nhà tù hãm Hỏa Lò

Thời gian mở cửa: Từ 8h00 – 17h00 tất cả những ngày, kể ngày lễ, tết đề xuất bạn có thể chọn và sắp xếp một ngày phù hợp để đến.

Giá vé thăm quan tại công ty tù Hỏa Lò

BẢNG GIÁ VÉ thăm quan NHÀ TÙ HỎA LÒ
STTĐối tượngGiá véGhi chú
1Người lớn (15 tuổi trở lên)30.000đ/người
2Học sinh, sinh viên (có thẻ học sinh, sinh viên).Người khuyết tật nặng
Người cao tuổi (là công dân Việt phái mạnh từ 60 tuổi trở lên).Người thuộc diện cơ chế xã hội
15.000 đ/ ngườiĐược giảm một nửa giá vé
3Trẻ em dưới 15 tuổi
Người khuyết tật (đặc biệt nặng)Người bao gồm công với bí quyết mạng
Thành viên những hội: Cựu chiến binh, Ban Liên lạc phòng chiến, Ban Liên lạc các Nhà phạm nhân trong cả nước.
Miễn phí

Đặc biệt, bên tù Hỏa Lò kết hợp cùng công ty lữ hành tổ chức tour tham quan du lịch “Đêm rất linh thiêng – sáng sủa ngời tinh thần Việt” với giá bán niêm yết là 199.000 đồng/vé/người.

Kiến trúc đơn vị tù Hỏa Lò

Cuối thế kỷ 19, để tăng cường đàn áp trào lưu đấu tranh của dân chúng ta, thực dân Pháp đã bổ sung hệ thống cảnh cạnh bên và công ty tù, trong đó phải kể đến bên tù Hỏa Lò (xây dựng năm 1896). Bên tù Hỏa Lò gồm quy mô với kiên cố bậc nhất tại Đông Dương với tổng diện tích ban đầu là 12.908m2, gồm hệ thống những hạng mục công trình xây dựng sau:

1 nhà dùng cho việc canh gác1 nhà dùng làm bệnh xá1 nhà sử dụng làm bên thương bố thí2 nhà dùng để giam bị can (chưa thành án)1 nhà dùng để làm cho phân xưởng thợ mộc, sắt, may, da5 nhà dùng để giam tù túng nhân đã thành án4 trại xà lim để giam tử tù, tù nhân nhân nguy hiểm, tội nhân nhân vi phạm nội quy công ty tù.
*
Nhà tù hãm được người Pháp xây dựng với những vật liệu được yêu cầu cao, vận chuyển từ Pháp. Ảnh St

Năm 1954 sau khoản thời gian giải phóng Miền Bắc, đơn vị nước quản lý nhà tù Hỏa Lò, dùng làm nơi giam giữ những người vi phạm pháp luật và tạm giam phi công Mỹ bị bắn rơi hay bộ đội Mỹ bị bắt khi ném bom bắn phá Miền Bắc – Việt Nam.

Ngày nay, Hỏa Lò chỉ rộng hơn 2.400 m vuông, được giữ lại cùng bảo tồn nhằm phục vụ thăm quan du lịch xuất xắc những ai muốn kiếm tìm hiểu cùng tận mắt chứng kiến nhà tù thực dân như thế nào.

Bao xung quanh nhà tù là một bức tường xây kiên cố bằng đá cao 4m, dày 0,5m, trên cắm mảnh chai và chăng dây điện áp cao thế để ngăn cản tội nhân nhân vượt ngục.

Dưới chân tường phía trong là một vỉa hè rộng 3m dùng cho bộ đội gác đi tuần tra bao bọc khu vực trại giam. Bốn góc có bốn tháp canh, gồm khả năng quan cạnh bên toàn bộ phía vào đường tuần tra và bao bọc phía ngoại trừ nhà tù.

Những form cảnh “rùng rợn” bên phía trong nhà tù hãm Hỏa Lò

Máy chém

Trong suốt quãng thời gian hoạt động, đơn vị tù Hỏa Lò đã giam cầm với tra tấn biết bao chiến sĩ và nhà giải pháp mạng, chúng dùng những thiết bị tra tấn, ép cung hết sức tàn nhẫn. Trong đó phải kể đến “cỗ sản phẩm công nghệ chém”, một công cụ tra tấn đưa bên tù Hỏa Lò trở thành “địa ngục trần gian”, lọt vào đứng đầu 10 nhà tù đáng sợ nhất thế giới và top 5 điểm đến đáng sợ nhất Đông phái nam Á.

Máy chém là nỗi kinh hoàng được nhắc tới nhiều nhất ở Hỏa Lò, được thiết kế bằng nhì cây sắt cao 4m, với lưỡi dao được giữ ở trên cao bằng chốt, phía dưới được thiết kế giá chỉ hẹp cho tử tầy để đầu vào.

Giữa lòng thủ đô hà nội phồn hoa tấp nập, bạn đã từng biết xuất xắc nghe về một địa ngục trần thế ngay giữa trung tâm thủ đô ? cuộc sống đời thường thường nhật ngổn ngang hối hả, còn bên tù Hỏa Lò thì vẫn thế, một mình lặng yên giữa khu đất trời, phảng phất một chút buồn man mác từ quá khứ. Cuộc chiến tranh đã lùi xa, có người ở lại với có người mãi mãi ra đi. Như một hội chứng nhân lịch sử vẻ vang chứng con kiến dân tộc trong thời gian bom đạn, công ty tù Hỏa Lò mang nhiều vết mến đau, là chỗ mà khi thời bình tín đồ ta hoàn toàn có thể đến với chiêm nghiệm về một thời đã qua.

Và nếu như bạn có dự định ghé thăm di tích, hãy thuộc tmec.edu.vn reviews đôi chút kinh nghiệm tay nghề tham quan di tích nhà tội nhân Hỏa Lò, con quay ngược thời gian tìm về một thời lịch sử hào hùng đau thương mà lại oai hùng.

*

Giới thiệu về di tích lịch sử nhà tù hãm Hỏa Lò nơi đâu ?

Di tích lịch sử nhà tù túng Hỏa Lò nằm ở quận hoàn Kiếm, Hà Nội. Cùng rất nhà Côn Đảo, Phú Quốc, tô La, tốt Pleiku, bên tù Hỏa Lò là những âm ti trần gian nổi tiếng một thời. Nơi đây 1 thời từng nhốt những bạn con yêu nước như nuốm Phan Bội Châu, Lương Văn Can, Dương Bá Trạc cho tới cả các đồng chí trong ban chỉ huy Đảng công ty nước, Nguyễn Văn Cừ, trường Chinh, Lê Duẩn, Đỗ Mười...

Được gây ra từ trong thời điểm 1896 công ty tù Hỏa Lò được thiết kế thành tư khu A, B, C, D với mục tiêu khác nhau: khu A và B giành riêng cho phạm nhân đang rất được điều tra, tội nhẹ, vi phạm các luật lệ công ty tù. Quần thể C giành riêng cho phạm nhân là bạn Phá, bạn nước ngoài. Khu vực D dành riêng cho tù nhân tội nặng, chờ tử hình. Cuối thế kỷ 19, để tăng cường bọn áp phong trào đấu tranh của quần chúng. # ta, Pháp đã bổ sung hệ thống công an và nhà tù, trong các số đó có nhà tù Hỏa Lò với tổng diện tích thuở đầu chừng 12.000m2. Bây giờ tổng diện tích s nhà tù còn sót lại khoảng 2.400m2 với tương đối nhiều tượng cùng hiện thứ còn được giữ gìn và bảo tồn.

*

Nhà tù túng Hỏa Lò tiếng mở cửa, địa chỉ, số điện thoại cảm ứng thông minh Cập Nhật

Ban làm chủ khu di tích nhà tù Hỏa Lò số điện thoại: 024 3934 2253 - Số điện thoại tư vấn dịch vụ tư vấn thêm thông tin online 24/7: 1900633278.

Nhà tội phạm Hỏa Lò giờ mở cửa đón du khách tham quan, tìm hiểu từ 08:00 - 17:00. Lịch chuyển động khu di tích bao hàm cả ngày nghỉ lễ tết toàn bộ các ngày vào tuần từ thứ 2 đến công ty Nhật.

*

Giá vé công ty tù Hỏa Lò vào cửa, du lịch thăm quan bao nhiêu chi phí ?

Vé vào trong nhà tù Hỏa Lò tín đồ lớn: 30.000 VND/vé; học sinh, sinh viên có theo thẻ: 15.000 VND/vé; trẻ nhỏ dưới 15 tuổi: Miễn giá tiền vé.

Ngoài vé tham quan, khác nước ngoài thuê hướng dẫn viên tại điểm: Đoàn khách hàng dưới 20 khách là 400.000đ/đoàn; đoàn khách trên trăng tròn người: 600.000đ/đoàn, từ thành viên thứ 21 mỗi người tính 30.000đ; nghe Audio guide: 50.000 VND/headphone.

Thông tin thêm nếu đi đoàn cùng muốn có hướng dẫn viên đi thuộc thì bạn phải liên hệ ban làm chủ đặt lịch trước, bao hàm thời gian đi và con số người. Thời gian hướng dẫn đi thuộc và thuyết minh mang lại đoàn khoảng tầm một tiếng.

*

Chỉ dẫn phương tiện đi lại di chuyển, lối đi nhà tội nhân Hỏa Lò Hà Nội

Nằm ở chính giữa quận hoàn Kiếm chúng ta có thể dễ dàng chạy xe cho nhà tù hãm Hỏa Lò thường được sử dụng các phương tiện đi lại công cộng.

+ di chuyển bằng ô tô, xe pháo máy: khởi hành từ khu vực hồ trả Kiếm, bạn đi mặt đường Lê Thái Tổ theo hướng Hàng Trống qua Bà Triệu. Sau đó, các bạn rẽ đề nghị vào mặt đường Hai Bà Trưng, đi trung bình 500m rẽ trái vào hàng đầu phố Hỏa Lò.

+ dịch chuyển bằng phương tiện đi lại công cộng: một số trong những tuyến xe buýt cho nhà phạm nhân Hỏa Lò: 02, 32, 34 và 38.

Hiện nay mới mở thành phố tour tp hà nội bằng xe pháo buýt nhị tầng bạn có thể dễ dàng download vé tại quanh vùng phố đi bộ. Xe cộ sẽ di chuyển trên các con đường chủ yếu và ngừng tại những điểm phượt nổi giờ đồng hồ như Hoàng Thành Thăng Long, Lăng Bác, văn miếu Quốc Tử Giám, chùa Trấn Quốc…

*

Tour du ngoạn đi thăm quan nhà tù hãm Hỏa Lò vào thời hạn nào phù hợp

Di tích lịch sử hào hùng nhà tù hãm Hỏa Lò sống cửa toàn bộ các ngày trong tuần chính vì thế mà chúng ta có thể đến đây bất cứ thời gian nào thích hợp hợp. Vào đầy đủ ngày 27/07 bạn cũng có thể dành một chút thời gian tới đây, nhớ với tưởng niệm cho phần nhiều anh hùng, những người con dân tộc bản địa đã chịu đựng cảnh tội nhân đày, nhờ cất hộ lại 1 phần máu giết mổ cho chủ quyền hôm nay.

*

Review mày mò về thuyết minh, du lịch tham quan Nhà tù hãm Hỏa Lò gồm gì ?

“Đời cách mạng, từ khi tôi vẫn hiểu - xả thân vô là đề nghị chịu tù túng đày”, đời đồng chí cách mạng mấy ai không chịu cảnh tù đày, không một lần súng kề cổ, dao kề tai. đơn vị tù Hỏa Lò cùng với biết bao vẻ ngoài tù đày, tra tấn tàn khốc hòng làm mất đi ý chí chiến đấu, khiến chúng ta qui phục mà lại biết đâu rằng niềm tin yêu nước, chiến đấu của bọn họ lại càng mạnh mẽ hơn.

+ khu vực chứng tích thiết bị chém: trong số vô vàn những chế độ tra tấn thì phải nói tới chiếc đồ vật chém đã chiếm đi sinh mạng của biết bao chiến sỹ cộng sản, hiện vẫn còn được lưu lại và trưng bày. đồ vật chém gồm bao gồm hai cột gỗ cao 4m nâng lưỡi dao, dưới là nhì miếng ván để giữ đầu tử tù, vùng phía đằng trước là hộp sắt hứng đầu người chết, không tính là thùng mây đan đựng thi thể. Biết đến đây thôi cũng đầy đủ làm khác nước ngoài lạnh sống lưng chứ đừng nói là chứng kiến tận mắt. Cùng trong suốt nhiều năm ròng rã thực dân Pháp sẽ lê trang bị chém khắp xứ Bắc Kỳ, nước mắt cùng cả máu đã xuống chần chờ bao nhiêu nhưng kể.

+ Khu hội chứng tích về ngục tù tối: Được tạo thành hai khu lẻ tẻ của nam với nữ, ngục về tối được ví như địa ngục của địa ngục, nơi những người dân con yêu nước bị giam cầm và tra tấn dã man. Không gian chật hẹp, tăm tối, mất dọn dẹp và ánh nắng mặt trời là một trong thứ xa xỉ nên không có ai bước vào đó mà tránh khỏi phù nề, ghẻ lở, thiếu chăm sóc chất. Hầu như gông cùm, xiềng xích và các trận đòn ghê rách nát da rách rưới thịt với tội phạm nhân nam, hay đơ điện, nhục hình bằng ba toong đối với tù nhân nữ, gần như toàn bộ hiện thứ còn đó khiến người xem giây phút này còn rợn người, vừa đau xót nhưng vừa cảm phục trước mọi chí quá quật cường.

+ di tích lịch sử Cây Bàng “Tình nghĩa”: cụ già kể lại rằng trước năm 1930, các tù nhân đang thành án nên đi lao hễ làm dọn dẹp vệ sinh bên tòa án, bọn họ đã có cây bàng mọc dở người ven mặt đường về trồng trong sảnh trại giam, theo thời hạn cây bàng khủng lên và đồng hành cùng biết bao lớp đồng chí bị nhốt tại đây. Màu xanh da trời của lá bàng như là giảm sút đi sự mờ mịt và lạnh mát của xiềng xích, dưới nơi bắt đầu cây bàng là thời gian cá biệt những người tù nhân được thay đổi khí trời, bàn thảo phương án vượt ngục. Từ bỏ cây bàng mà người tù bao gồm trị cũng đã khéo léo tạo ra hồ hết vật dụng nhỏ tuổi cần thiết như tẩu thuốc, bút, đũa nạp năng lượng cơm, tuyệt quả bàng cũng đó là một dược liệu quý, dung dịch được bào chế cho những người mắc bệnh đau ốm, suy nhược.

*

Kinh nghiệm đi di tích nhà tù Hỏa Lò thành phố hà nội có lưu ý gì quan trọng đặc biệt ?

Bạn đã chuẩn bị cho chuyến hành trình nhà phạm nhân Hỏa Lò vào cuối tuần này chưa, giữ lại ngay số đông Tips bé dại kinh nghiệm, để ý hữu ích tiếp sau đây từ tmec.edu.vn để có chuyến hành trình thuận lợi nhé.

+ để ý đầu tiên mà du khách nên chỉ có các vật dụng gọn nhẹ yêu cầu thiết, không mang những chất gây cháy và nổ chất cấm vào trong nhà tù, trước khi vào trong các bạn phải nhờ cất hộ lại hành lí kềnh càng vào đúng địa điểm quy định.

+ kinh nghiệm tay nghề tham quan di tích không thuốc lá lá trong bên tù, là 1 trong những vị khách thanh nhã đi vơi nói khẽ cười duyên, không dịch rời các hiện nay vật đã được sắp đến đặt.

+ Mẹo hay đuc rút với du khách không vô tình hay chũm ý mà dâng hương tự do, bạn để ý chỉ thắp hương và để hoa ở khu vực nhà tưởng vọng thôi nhé.

+ hồ hết ngày vào buổi tối cuối tuần thường hết sức đông, tuy nhiên bạn cũng ko cần lo lắng đặt vé trước mà rất có thể dễ dàng thiết lập vé rất cấp tốc ngay tại cổng vào, nếu bạn muốn thuê hướng dẫn viên thì mới bắt bắt buộc hẹn lịch trước.

+ giả dụ đi đoàn đông tham quan di tích hay với mục tiêu tìm hiểu, phân tích bạn nên liên hệ trước ban cai quản để chắc chắn rằng lịch đón tiếp tương tự như được hỗ trợ chuẩn chỉnh bị.

Xem thêm: C/C++: Cách Dừng Chương Trình Để Xem Kết Quả, Mỗi Ngày Một Kiến Thức Mới

+ cài đặt vé di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò hà nội ở đâu ? bạn chỉ cần đến sảnh chỉnh, mua ngay lúc này tại quầy phân phối vé ở cửa chính di tích nhé!

Có tận mắt chứng kiến và nghe hầu hết câu chuyện sống động mới thấy trân trọng hòa bình mà họ đang tất cả hôm nay. Để thay đổi lại, biết bao con fan đã bắt buộc gửi lại 1 phần xương huyết và tình cảm về với khu đất mẹ, Hỏa Lò bây giờ không còn hầu hết tiếng roi vụt xuất xắc tiếng kêu nhức thương, nhưng mà yên bình, vơi nhàng mặt bờ trả Kiếm.