(VOH) - chung Tử Đơn, hay còn được gọi là Chân Tử Đan, là 1 trong trong những hình tượng võ thuật số 1 màn ảnh Hoa ngữ. Sự nghiệp cùng đời tư của ông bao gồm gì thú vị?

Chung Tử Đơn (hay Chân Tử Đan) là diễn viên võ thuật khét tiếng người Trung Quốc. Ông tham gia vận động nghệ thuật từ lúc còn trẻ với sớm đạt được nhiều giải thưởng nước ngoài danh giá. ở bên cạnh đó, ông cũng là một ngôi sao đa tài khi thành công với rất nhiều vai trò, địa điểm khác nhau.

Bạn đang xem: Chiều cao chung tử đơn

Chung Tử Đơn Profile

Biệt danh: Donnie
Tên tiếng anh: Donnie Yen Ji-dan
Quê quán: Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc
Chiều cao: 1m73Cân nặng: 75 kg
Năm hoạt động: từ thời điểm năm 1983 đến nay
Nghề nghiệp: võ sĩ, diễn viên, đạo diễn, bên sản xuất, doanh nhân
Hôn nhân: Ông trải qua nhì cuộc hôn nhân. Cuộc hôn nhân gia đình với bạn vợ thứ nhất là Lương Tịnh từ bỏ (Leung Zing Ci) chỉ kéo dãn trong vòng 1 năm. Đến năm 2003, ông tái hôn với người mẫu Uông Thi Thi (Cissy Wang).Con cái: vào cuộc hôn nhân đầu với Lương Tịnh Từ, ông có một người con là Man Cheuk Yen sinh năm 1995. Hiện nay tại, ông với Uông Thi Thi bao gồm thêm một đàn ông (James) và đàn bà (Jasmin).

Chung Tử Đơn là nhỏ của nữ võ sư Mạch Bảo Thiền, vì vậy, ngay từ nhỏ ông đã làm được tiếp xúc với võ thuật. Gia đình ông gồm một thời hạn sống tại Boston, đái bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Ông theo học võ với khá nhiều sư phụ khác nhau, trong các số đó có sư phụ Ngô Bân, cũng là bạn dạy võ cho Lý Liên Kiệt.

Sự nghiệp diễn xuất

Thời kỳ mới trình làng (1983 - 1989)

Khi kéo làng vui chơi giải trí vào năm 20 tuổi (1983), chung Tử Đơn không phải là 1 trong diễn viên được review cao về nhan sắc, diễn xuất hay khả năng võ thuật. Suốt thời kỳ đầu tiên này, ông chỉ được đóng những vai phụ, hoặc vai bao gồm nhưng trong các tác phẩm không quá nổi bật.

Năm 1984, ông gồm vai diễn chính trước tiên trong Thái cực Túy Quyền. Mặc dù nhiên tập phim lần này đã không tạo được nhiều ấn tượng trên thị trường.

Năm 1985, ông tham gia khóa học diễn xuất của TVB. Từ bỏ đó cho năm 1988, ông chỉ được giao những vai không quan trọng đặc biệt trong hai bộ phim truyện Tình phùng địch thủ cùng Long hổ 1.

Đến năm 1989, khi gia nhập vào Tiêu khử nhân chứng, kỹ năng diễn xuất và võ thuật của ông bắt đầu được công nhận và biết đến rộng rãi. Bộ phim truyện này một cách đưa ông vào mặt hàng ngũ những ngôi sao võ thuật ăn uống khách.

Thời kỳ nở rộ (1992 - 1995)

Năm 1992, đại trượng phu diễn viên đã xuất hiện trong phim Hoàng Phi Hồng 2 Nam Nhi đương tự cường với vai trò là một trong nhân vật phản diện. Hoàng Phi Hồng 2 là tập phim đánh vệt lần đầu tiên anh được hợp tác và ký kết cùng các ngôi sao 5 cánh võ thuật nổi tiếng như Khương Đại Vệ, Lý Liên Kiệt. Trận đấu thân ông với Lý Liên Kiệt với sự phối kết hợp nhiều loại vũ khí là cảnh đấu kinh khủng trong lịch sử vẻ vang phim võ thuật.

Cũng trong thời hạn 1992, ông thường xuyên thành công cùng với vai diễn phản diện thái giám trong Tân Long Môn khách điếm.

Từ năm 1993, khi tham gia bộ phim truyện Thiếu niên Hoàng Phi Hồng, nổi tiếng của chung Tử Đơn new thật sự bùng nổ khỏe mạnh mẽ. Vào phim này, ông đóng vai phụ thân của Hoàng Phi Hồng - Quảng Đông Thập Hổ Hoàng Kỳ Anh. Cảnh giao đấu cuối phim trên phần đông cây rường cột và ở dưới là biển cả lửa cùng các vố đánh ưa nhìn đã còn lại nhiều tuyệt hảo cho tín đồ xem.

Năm 1994, ông lắc đầu đóng vai Lý tè Long vào Lý tè Long truyền kỳ của đạo diễn lừng danh Hollywood Steven Seagal. Trong những năm này, ông tham gia và có ấn tượng ấn với Vịnh Xuân Quyền trong vai Nghiêm Vịnh Xuân.

Năm 1995, bộ phim truyện truyền hình Tinh Võ Môn mà ông đóng góp vai chính gây cơn sốt toàn Đông Á. Phim là mẩu chuyện về cuộc đời huyền thoại võ thuật trần Chân. Trong phim, ông đã mô tả hoàn toàn một trần Chân khí phách, uy phong, dũng mãnh.

Ngôi sao võ thuật màn ảnh (1996 - nay)

Kể từ thời điểm năm 1996, tầm thường Tử Đơn được nghe biết và được công nhận thoáng rộng với bốn cách ngôi sao võ thuật. Trong thời kỳ này, ông rất cần cù rèn luyện cùng thách thức bạn dạng thân trải qua nhiều vai diễn khác nhau.

Năm 1997, ông đóng vai thiết yếu trong Chiến lang truyền thuyết. Tuy đây không phải là một bộ phim được reviews cao về câu chữ và thẩm mỹ và nghệ thuật nhưng lại đã đạt được thành công mập về doanh thu.

Năm 1998, ông liên tiếp gặt hái thành công xuất sắc với vai bao gồm trong Nụ hôn liền kề nhân. Vào cùng năm đó, hội phê bình điện hình ảnh Hồng Kông và Liên hoan phim Udine sống Ý đều đang trao cho bộ phim này giải thưởng Phim xuất sắc độc nhất năm.

Năm 2002, tài tử thâm nhập tuyệt phẩm Anh hùng do đạo diễn Trương Nghệ Mưu thực hiện. Bộ phim truyền hình dựa trên mẩu chuyện Kinh Kha ám sát Tần Thủy Hoàng năm 227 TCN.

Năm 2005, ông khiến tiếng vang cùng với Sát phá lang. Trong phim, ông đã đợt nữa chứng minh được khả năng diễn xuất của chính mình khi kết thúc những cảnh nội tâm, cảm xúc của công an Mã Quân giá buốt lùng.


Năm 2008 nói cách khác là năm sự nghiệp sung sướng của phổ biến Tử Đơn. Cả 3 cỗ phim Họa Bì, đất nước Mỹ Nhân và quan trọng đặc biệt là Diệp Vấn đều là những bộ phim không chỉ đạt ngưỡng yêu cầu cao về tính nghệ thuật và thẩm mỹ mà cả mức doanh thu cũng khá ấn tượng. Diệp Vấn là bộ phim truyền hình gây tác động sâu nhan sắc tới độc nhất vô nhị tới tuyến đường sự nghiệp của ông. Bộ phim đã lưu lại sự định hình phong cách diễn võ thuật riêng tầm thường Tử Đơn.

Năm 2010, ông trở lại và gây ấn tượng mạnh mẽ với Diệp vấn II. Ông cũng gặt hái nhiều thành công với Huyền thoại trằn Chân hợp tác cùng đạo diễn lưu giữ Vĩ Cường.

Từ năm 2010 trở đi, ông hay chỉ góp mặt trong các bộ phim truyện với tư cách vai phụ hoặc vai khách hàng mời. Lân cận đó, ông tập trung vận động với bốn cách lãnh đạo võ thuật và đạo diễn.

Hoạt động khác ngoài diễn xuất

Ngoài bài toán được nghe biết là diễn viên võ thuật, chung Tử Đơn còn gây tuyệt hảo bởi sự đa nhiệm khi đảm nhiệm và thành công ở các vai trò khác như:

Chỉ đạo võ thuật

Chung Tử Đơn được biết đến với bốn cách chỉ đạo võ thuật trong nhiều bộ phim nổi tiếng. Ông tham gia và phụ trách dàn dựng các pha hành động và đấu võ. Tính đến hiện tại, ông đã biên soạn những phân cảnh hành vi trong nhiều bộ phim Châu Á cũng như Hollywood như: Highland: Endgame, hồ hết kỵ sĩ Thượng Hải, Điểm sáng, huyền thoại Trần Chân,... Đặc biệt, ông còn tham gia chỉ huy và trình diễn mẫu mang lại nhân vật dụng game.

Đạo diễn

Bộ phim thứ nhất ông đạo diễn là Chiến lang trong truyền thuyết. Cho tới nay, ông đang đạo diễn 6 phim, trong các số đó có nhiều bộ phim truyện thành công.

Nhà sản xuất

Năm 1997, ông ra đời hãng phim Bullet tuy thế hãng phim này chỉ tồn tại trong tầm 2 năm do vận động không hiệu quả. Sau này, ông có tham gia tài xuất 5 tập phim nổi giờ đồng hồ gồm: Chiến lang vào truyền thuyết, Nụ hôn liền kề nhân, Long hồ môn, Đảo hỏa tuyến, Họa Bì.

Các phần thưởng đạt được

Trong trong cả sự nghiệp của mình, phổ biến Tử Đơn vẫn đạt được nhiều giải thưởng danh giá:

“Nam diễn viên phụ xuất nhan sắc nhất” với phim Hoàng Phi Hồng 2 tại lễ hội phim Hồng Kông năm 1993.“Biên đạo xuất dung nhan nhất” các năm 2003, 2007, 2011 tại tiệc tùng phim Kim mã.“Nam diễn viên chủ yếu xuất nhan sắc nhất” cùng với vai Diệp vấn trên các liên hoan phim Hồng Kông, tiệc tùng, lễ hội phim sv Bắc Kinh,... Năm 2009.“Biên đạo hành động hay nhất” những năm 2004, 2006, 2008, năm ngoái tại liên hoan tiệc tùng phim Hồng Kông.“Ngôi sao điện hình ảnh quốc tế của năm” tại lễ hội phim quốc tế Macau năm 2017.“Nam diễn viên thiết yếu xuất sắc đẹp nhất” năm 2021 trên Liên hoa phim Hoa Kỳ.“Phim quốc tế hay nhất” tại tiệc tùng, lễ hội phim tài liệu Edge năm 2021.“Biên đạo hành động hay nhất” tại Giải thưởng nhân vật điện hình ảnh Trung Quốc với bộ phim truyền hình Hỏa Nộ đầu năm 2022.

Đời tư phổ biến Tử Đơn

Mặc dù nổi tiếng với hình tượng đại trượng phu trên màn ảnh, nhưng đằng sau ống kính, phái nam tài tử bị những đồng nghiệp và nhân viên công tác tố là "kẻ tè nhân", chảnh chọe, coi thường bạn khác.

Cụ thể, đạo diễn vệ binh Quốc vào thời điểm năm 2012 đã công khai chỉ trích bình thường Tử Đơn "là cao thủ võ lâm bên trên màn hình ảnh nhưng lại là kẻ tiểu nhân bên cạnh đời”. Khi thao tác làm việc với diễn viên Triệu Văn Trác, phổ biến Tử Đơn còn cố tình sửa kịch bản, khiến đất dụng võ của Triệu Văn Trác ít hơn hẳn ban đầu. Triệu Văn Trác tiếp đến đã tuyên bố Chung Tử Đơn là quân thù của anh.

Trong chuyện tình cảm, ông từng gồm một đời bà xã là Lương Tịnh Từ trước khi cưới Uông Thi Thi. Tuy vậy nếu như phổ biến Tử Đan khôn xiết yêu chiều người vợ sau, thì so với người vợ cũ, sau khoản thời gian ly hôn ông hoàn toàn không đoái hoài đến, để cô một mình nuôi đàn ông của hai người.

Được biết, trong những lúc Lương Tịnh Từ sở hữu thai, chung Tử Đơn khi đó đang tham gia bộ phim Tinh Võ Môn cùng Vạn Ỷ Văn đã bị rung động nàng diễn viên này. Bỏ mặc việc đã bao gồm gia đình, ông vẫn theo xua Vạn Ỷ Văn và thậm chí còn còn ly hôn với Lương Tịnh từ bỏ để cho với Vạn Ỷ Văn. Ông với Vạn Ỷ Văn sẽ đính hôn, mà lại rồi chuyện tình này cũng rã vỡ vị nhiều lý do.

Vì những điều này mà hình hình ảnh của bình thường Tử Đơn trong mắt công chúng không được tốt đẹp.

Chung Tử Đơn bên vợ Uông Thi Thi và các con

Trên đây là tiểu sử khá đầy đủ nhất của ngôi sao sáng võ thuật bình thường Tử Đơn. Hiện tại tại, mặc dù ít đóng phim cơ mà anh vẫn chuyển động mạnh mẽ vào vai trò lãnh đạo sản xuất, đạo diễn với nhà sản xuất. Với lòng đam mê với nhiệt huyết của mình, anh vẫn liên tiếp có những hiến đâng xuất sắc mang đến nền điện hình ảnh thế giới nói chung và cái phim hành vi võ thuật nói riêng. Rất có thể nói, anh là một ngôi sao 5 cánh đa tài của làng năng lượng điện ảnh.

Để cập nhật những thông tin về Tiểu sử sao khác, hãy theo dõi những nội dung bài viết mới trên VOH Giải Trí nhé.

Hôm qua (ngày 9/2), Chung Tử Đơn và vk Uông Thi Thi đã thuộc nhau xuất hiện tại sự kiện reviews phim x
Xx: Return of Xander Cage
, được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Sự xuất hiện thêm của hai bạn trẻ thu hút sự quan tiền tâm của nhiều người.

Chung Tử Đơn và vk Uông Thi Thi nổi bật trên thảm đỏ.

Chung Tử Đơn là giang hồ khét tiếng trong phim mới.

Ngoài vợ ông chồng Chung Tử Đơn, buổi ra mắt phim còn có sự xuất hiện của khá nhiều tên tuổi nổi tiếng Hollywood như Vin Diesel, Nina Dobrev, siêu mẫu Ấn Độ Deepika Padukone... Không tính ra, nam ngôi sao 5 cánh trẻ Ngô Diệc Phàm cũng xuất hiện tại sự kiện.

Diễn viên
Nina Dobrev xinh tươi tại sự kiện.

Deepika Padukone sở hữu gương mặt không tỳ vết.

Là ngôi sao sáng võ thuật danh tiếng Trung Quốc, Chung Tử Đơn là thần tượng của khá nhiều người. Mặc dù nhiên, lúc đứng cạnh dàn sao Hollywood và Ngô Diệc Phàm, nam tài tử tất cả phần yếu cạnh về chiều cao. Trong khi các nghệ sĩ mọi sở hữu vóc dángấn tượng như Vin Diesel cao 182 cm, Ngô Diệc Phàm cao 187 cm, hai siêu mẫu Nina Dobrev, Deepika Padukone cũng có thể có thân hình cao vút với đôi giày cao gót thì bình thường Tử Đơn lại lọt thỏm với độ cao 1m73.

Chung Tử Đơn lọt thỏm thân dàn sao quốc tế.

Nam ngôi sao võ thuật chụp ảnh cùng cùng với Ngô Diệc Phàm cùng Vin Diesel.

Tuy nhiên, không chính vì thế mà thông thường Tử Đơn thiếu tự tín khi lộ diện trước ống kính. Nam ngôi sao 5 cánh võ thuật vẫn thoải mái và dễ chịu tạo dáng và chụp ảnh cùng toàn bộ mọi người.

Xem thêm: Khám phá sách sáng thế ký - phật giáo các tỉnh và thành phố tại vùng nam bộ

Được biết, vào phim x
Xx: Return of Xander Cage
, bình thường Tử Đơn vẫn vào vai một giang hồ nổi tiếng cùng với quánh vụ vì chưng Vin Diesel đóng,hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt. Để chuẩn bịtốt độc nhất vai diễn này, thông thường Tử Đơn vẫn có chế độ ăn uống và tập luyện cực kỳ nghiêm ngặt. Anh muốn các cảnh diễn hành động phải sống động và đẹp mắt nhất.


"> "> " class="s123" d="m35.9 12.4c-0.4-1.2-1-2.3-1.8-3.2-1.4-1.5-3.4-2.5-5.7-2.5q-0.1 0-0.3 0 1 2.3 1 4.7c0 3.5-1.5 6.7-4 8.9q0.2 0 0.3 0 0.5 0 0.9 0c1.3 0.1 2.6 0.2 3.7 0.8 0.9 0.5 1.5 1.4 1.5 2.5 0 0.8-0.3 1.5-0.9 2.1q0 0-0.1 0.1c3.5-1.8 6-5.5 6-9.8q0-1.9-0.6-3.6z"> " fill-rule="evenodd" class="s123" d="m29.5 21.9c-0.8-0.5-2-0.6-3.2-0.7-1.7-0.1-3.9 0.1-4.6 0.2 3.8-1.7 6.5-5.5 6.5-10 0-1.6-0.4-3.2-1-4.6-1.5 0.3-2.8 0.9-3.8 1.8q-0.5 0.4-0.9 0.9c-2.8 3-4.5 7-4.5 11.4q0 0.6 0.1 1.2c0 0.2 0 0.3 0 0.7q0 0 0 0 0.1 0.7 0.2 1.4c0.1 0.1 0.1 0.3 0.2 0.5q1.5 0.9 3.1 1.5 0.5 0.2 1.1 0.4 1.1 0.3 2.3 0.3c1.9 0 3.8-0.7 5-1.9 0.4-0.3 0.6-0.8 0.6-1.4 0-0.7-0.4-1.4-1.1-1.7zm-7.5 4.4q0 0 0 0 0 0 0 0z"> " class="s123" d="m17.3 23.1l-0.1-0.2c0-0.4 0-0.5 0-0.7q-0.1-0.7-0.1-1.3c0-4.5 1.7-8.7 4.7-12q0.5-0.6 1-1c1.1-1 2.5-1.6 3.9-1.9-0.7-1.3-1.8-2.5-3-3.4q-0.3-0.2-0.7-0.5c-1.2-0.7-2.7-1.1-4.2-1.1-3.7 0-6.9 2.4-7.8 5.9-0.3 1.4-0.4 2.7-0.4 3.7 0.1 4.5 1.9 8.6 4.8 11.6q0.9 0.9 2 1.7-0.1-0.4-0.1-0.8z"> " class="s123" d="m28.4 29.5c-0.5-0.4-1.6-1.1-2.7-1.7q-0.4 0-0.7 0-1.3 0-2.6-0.4-0.5-0.1-1.1-0.3-1.3-0.5-2.5-1.2c0.7 2.4 2 4.6 3.6 6.4 1 1 2.3 1.7 3.7 2q0.9 0.2 1.8 0.2c0.4 0 1 0 1.3-0.1 0.8-0.2 1.5-0.9 1.5-1.8 0-0.3-0.1-0.5-0.1-0.5-0.3-1.3-1.3-1.9-2.2-2.6z"> " class="s123" d="m1.4 23.3c0.2 0.3 0.3 1.2-0.1 1.5-0.9 0.6-0.9 1 0.1 1.9 0.1 0.2-0.9 0.8 0.2 1.5 0.4 0.2 0.7 0.2 0.8 0.6 0 0.4 0.1 1.6 0.2 2.5 0.2 1.3 3.1 1.3 4.1 1.4 1.4 0.1 2.5-0.2 3.6-0.1 2.6 0.3 4.6 1.4 5.6 2 1 0.8 2.6 2.9 3.1 5.9 1.5-2.2 2.1-5.8 0.6-9.2-2.4-5.7-8.3-9.1-10.3-15.2-1.6-4.9-0.7-9.8 2.1-13.4 0 0-3.5 1.4-5.4 4.4-1.4 2.2-1.8 4.3-2 7.6-0.1 1.5-1.1 3.3-3.3 5.6-0.9 0.8-1.3 1.1-0.3 2.3 0.2 0.2 0.7 0.4 1 0.7z"> " class="s123" d="m18.5 24.6q0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0z"> fanpage tmec.edu.vn
*
Tính ngày rụng trứng