sau thời điểm dư luận xôn xang chuyện hàng chục con người trong cái họ
Lương trú tại làng mạc Bích Thủy, xã Văn Đức, thị buôn bản Chí Linh, tỉnh hải dương liêntiếp tử vong bởi bị "rắn thần" báo thù, PV vẫn về tận nơiđể xác minh vụ việc.

Những ngày ngay gần đây, dư luận xôn xang chuyện hàng chục con người trong cái họ
Lương trú tại thôn Bích Thủy, xóm Văn Đức, thị làng mạc Chí Linh, tỉnh thành phố hải dương liêntiếp tử vong vày bị "rắn thần" báo thù. PV vẫn về tận địa phươngđể điều tra, xác minh vụ việc.

Bạn đang xem: Chết trùng tang o hai duongTrong vòng gần đầy 3 năm, loại họ này đã bao gồm 12 tín đồ chết bất thường, chếtvì bệnh tật. Khu nghĩa trang của dòng họ lúc nào cũng trắng vòng hoa vì chưng ngườitrong loại tộc theo nhau chết.

Những bạn trong một mẫu họ sinh hoạt Thị thôn Chí Linh (Hải
Dương) khi bốc mả ngôi chiêu tập tổ, sẽ bắt hai nhỏ rắn nặng cả ký lô lên làm… mồi nhậu.

Chiều 17/11, thảo luận với PV, ông Nguyễn Văn Tuấn, chủ tịch UBND xã
Văn Đức vô cùng bức xúc trước tin tức "rắn thần" hại fan tại địa phương. Ông
Tuấn xác minh ngay, đây hoàn toàn là lời đồn thổi thất thiệt và mang lại biết, buôn bản Bích
Thủy có 448 nhân khẩu cùng với 3 loại họ thiết yếu là: Lương, Nguyễn, Đỗ. Trong đó, dònghọ Lương gồm 7 chi chiếm nhiều phần dân số của thôn.


Năm 1998, Bích Thủy vẫn được thừa nhận là "Làng văn hóa" tự 2000-2011, họ
Lương tại địa phương trái thực tất cả 14 bạn chết. Song nguyên nhân tử vong do:tuổi cao (3 người), ung thư (2 người), xơ gan cổ chướng vì chưng uống nhiều rượu (4người), TNGT (3 người), đuối nước (1 người) cùng bị điện giật (1 người)…


Về chuyện "rắn thần" hại người, Phó trưởng Công an xã Văn Đức - ông Đồng ThếĐịnh lý giải: Vào khoảng đầu năm 2000, chúng ta Lương làng mạc Bích Thủy gồm chuyển mộtngôi mộ tổ (cụ bà) tự cánh đồng về nghĩa trang dòng họ. Quá trình đào đất để didời mộ, những thợ xây phát hiện nay trong ngôi mộ tất cả một nhỏ rắn cạp nia bao gồm trọnglượng khoảng 300g và một nhỏ rắn hổ mang nặng gần 1kg.Rắn hổ mang tiếp đến được đem cung cấp tại chợ Sao Đỏ với mức giá 500.000 đồng. Cánh thợxây đem thiết lập rượu uống. Còn con rắn cạp nia được ông Lương Văn Điền, một ngườitrong họ mang đến nhà để ngâm rượu. Mặc dù nhiên, do khiếp sợ rắn ở tuyển mộ rất độc vàthiêng, bà xã ông Điền đang buộc chồng mang thả ra đồng làng.


Việc gửi mộ diễn ra bình thường, không có gì đáng nói. Phần đông chuyện trở nênphức tạp từ đầu năm mới 2009 khi bà xã của ông trưởng họ bị bệnh đột ngột qua đời. Vinvào cớ đó, một vài kẻ đã phao tin rằng cái họ Lương mạo phạm mang lại "cụ rắn thần"nên đã biết thành quả báo…


Lại có người đi coi bói thì được "phán" rằng: Bắt rắn trong mộ là cấm kỵ dẫnđến tiêu cực mả. Người lớn tuổi đã về "bắt dần" bé cháu xuống địa ngục để phục vụ. Từ đây,cả chúng ta Lương, thậm chí còn cả xóm Bích Thủy luôn sống trong bầu không khí thấp thỏm,hoang mang run sợ về đều tai ương sẽ giáng xuống…


Theo ông Lương Văn Tháp, 74 tuổi, một trong những các trưởng ngành của dòng họ
Lương, phó ban văn hóa làng mạc Bích Thủy, thôn Văn Đức, từ năm 2006, có khoảng 5-6"đồng cô, đồng cậu" ở các vùng kề bên đã liên hiệp với một số người cuồng tín tạiđịa phương tung tin rằng, vấn đề xây cổng đình xoay vào xã là xui xẻo.


Họ còn "phân tích": 2 ông voi chầu bức cuốn thư trước cửa đình là "rước voivề giầy mả tổ" động mang lại long mạch khiến cho cả làng gặp mặt "đại hạn", làm nạp năng lượng lụi bại,dân làng nên làm lễ mong siêu, tế lễ thần linh. Rất nhiều người mê tín dị đoan đã cấp tintheo tổ chức triển khai quyên góp tiền, cài hình nhân rứa mạng để cúng hóa giải với mức thutừ 50.000 - 100.000 đồng/hộ.


Thậm chí, chúng ta còn vận chuyển cả bà Dương Thị Dâu, 70 tuổi, Hội trưởng "hội qui"của làng mạc để tổ chức triển khai một lễ cúng "hoành tráng" trên đình làng. Tức thì lập tức, bà
Dâu bội nghịch đối trò nhảm nhí này vì đình buôn bản là nơi rất linh thiêng thờ những người cócông xây dựng, bảo đảm quê hương. Khi nhận được thông tin trên, ông Tháp đang kiênquyết bội phản đối nếu những thầy cúng vắt tình tổ chức triển khai sẽ thông tin cho cơ quan ban ngành xửlý.


Bẵng đi một thời gian, dư luận địa phương xôn xao về việc mái ấm gia đình ông Lương
Văn Tài, SN 1933, có vk và 3 nam nhi liên tiếp tử vong. Qua tò mò chúng tôiđược biết, năm 2000, bà Nguyên vk ông Tài mất do bệnh tật tim kéo dãn dài từ nhiềunăm trước. Năm 2009, anh Lương Văn Ngãi, người con út trong gia đình cùng bà xã rasông Bích Thủy bắt rươi, thuyền bị lật khiến cho nạn nhân xẻ xuống nước tử vong.


Tiếp đó, người con sản phẩm công nghệ của ông Tài là Lương Văn Quảng tử vong bởi vì bị cảm trongnhà rửa ráy được gia đình đưa theo cấp cứu tại khám đa khoa Sao Đỏ rồi gửi lên Hà Nộinhưng sẽ tử vong tiếp nối 11 ngày. Bắt đầu đây, ngày 11/11, bạn con trang bị 3 của ông
Tài là Lương Văn sơn cũng ra đi vày mắc căn bệnh xơ gan cổ trướng bởi uống những rượu.


Trước việc những người dân thân thứu tự ra đi, ông Lương Văn Tài bi thiết rầu chiasẻ, rượu là quân thù của mái ấm gia đình ông. Hầu hết, bầy ông vào làng những nghiện rượudo liên tiếp lênh đênh tấn công cá bên trên sông Đọ Xá... Khi được đặt câu hỏi về thông tin"rắn thần báo thù" bé cháu trong chúng ta ông cho biết thêm đây là tin đồn thổi không đúng sựthật. Theo lý giải của ông, "hữu hình vớ hữu họa" nghĩa là cuộc sống luôn cóquy hiện tượng sinh - tử, thịnh - suy chứ không còn có chuyện rắn cắm báo thù.


Cùng chung ý kiến với ông Tài, ông Lương Văn Tháp còn nói rõ hơn: "Tôi làngười thẳng trong việc bốc và dịch chuyển mộ ráng tổ về nghĩa trang loại họ theođúng phong tục, tập quán. Chuyện bắt được rắn là có, song những thông tin trênmột tờ báo cách đây không lâu có lỗi cấu, không nên sự thật. Tôi cũng có một người cháuđích tôn mất vì tai nạn ngoài ý muốn giao thông.


Điều nên nói là: có tương đối nhiều kẻ xấu lợi dụng mê tín, dị đoan, tung lời đồn nhảmnhằm mục tiêu trục lợi như: xem bói, chuyển vận mọi fan góp tiền lập đàn cúngtế. Làng mạc tôi sẽ hai lần được thừa nhận làng văn hóa truyền thống tiêu biểu. Tôi rất ao ước báochí công bố để cảnh tỉnh những người dân dân còn mê tín, dị đoan cùng để ổn định định
ANTT đến thôn làng, không mắc lừa luận điệu của kẻ xấu xả thân việc thờ bái tốnkém tiền của, tác động tới chổ chính giữa lí, sức khỏe...".


Như vậy, số bạn trong chúng ta Lương sống thôn Bích Thủy, buôn bản Văn Đức, thị buôn bản Chí
Linh, hải dương tử vong vào 11 năm qua chỉ là sự trùng hợp thốt nhiên và đềucó nguyên nhân ví dụ chứ không phải "bí ẩn" như đồn thổi. Dư luận sống Hải Dươngrất mong các cấp bao gồm quyền, Công an huyện lập cập họp dân, chấn chỉnh lạicác hoạt động tôn giáo, vai trung phong linh tại xã Văn Đức, ko để gần như kẻ trục lợi bấtchính tung tin bịa đặt


*
tảo LẠI TRANG CHỦ
phản hồi
*

Nam
Net. All rights reserved. Chỉ được kiến tạo lại tin tức từ website này khi có sự chấp nhận bằng văn bản của báo Viet
Nam
Net.
đa số ngày đầu năm 2000, khi di dời hai ngôi tuyển mộ tổ, những người trong chiếc họ L.V tại xóm Bích Thủy (xã Văn Đức, thị buôn bản Chí Linh, thức giấc Hải Dương) phát hiện hai con rắn lớn trong mộ cầm cố ông và nuốm bà. Hai con rắn này nhỏ bị bạn ta bắt lấy bán, nhỏ bị đem lại định… ngâm rượu. Sự việc bất thường xảy ra kế tiếp một thời gian, khi mẫu họ này liên tục có hàng chục người chết “bất đắc kỳ tử”.
*
Ảnh minh họa
Có gia đình liên tiếp cứ 100 ngày thì bao gồm một người qua đời, có bạn thì tàu hỏa đi ngang mà do dự cứ quá qua rồi bị cuốn vào gầm… Chưa lý giải được những chuyện phi lý này, tín đồ ta liền tìm kiếm đến phương pháp mê tín dị đoan và được thầy tướng “phán”: “Đã dám “xẻ thịt” rắn thần, lại còn “trùng tang” phải “các ngài” về báo oán”.
trong “cơn bão tử thần” tràn qua dòng họ, cầm ông L.V. Tài (80 tuổi) có lẽ rằng là fan phải gánh chịu những nỗi đau nhất. Bàn tay nhỏ xíu guộc run lẩy bẩy, ông vẫn không hết bàng hoàng nhớ lại khi chỉ trong khoảng chín mon trời, bà xã và hai bạn con của ông thứu tự ra đi. Vành khăn trắng có tác dụng lễ “tốt khốc” (lễ cúng 100 ngày) cho tất cả những người em chưa kịp gỡ xuống thì loại khăn tang đưa tiễn người anh lại đeo lên, núm rồi 100 ngày tiếp theo lại mang đến lượt bà xã ông. Khăn trắng ông chồng lên khăn trắng, không người trong nhà thì bạn bè trong họ cứ thứu tự bỏ người thân trong gia đình mà đi, fan thì đổ bệnh, bạn thì tai nạn nghề nghiệp, xe cộ mà lại chết… Khu nghĩa địa của mẫu họ L.V. Lúc nào thì cũng ngập vòng hoa, chiếc cũ còn chưa kịp tàn thì lại sở hữu cái bắt đầu xuất hiện.

Xem thêm: 3 tập đặc biệt hậu duệ mặt trời, hậu duệ mặt trời


trước sự “ra đi” của vk và hai con ông Tài, thoạt đầu mọi bạn trong cái họ hoàn toàn có thể tạm thời lý giải do số phận hay làm nghề “nguy hiểm” xuyên suốt ngày bên cạnh sông nước, các nạn nhân dễ dàng trúng gió dẫn tới quăng quật mạng. Mặc dù thế chỉ không nhiều lâu sau đó, tử vong của ông L.V. Ngát, một người nhân hậu chất phác, quanh năm chỉ “bán mặt cho đất bán lưng cho trời”, thức khuya dậy sớm tìm từng đồng bội bạc lẻ để nuôi sống gia đình đã khiến cho dân làng bước đầu dao động. “Một fan lương thiện thánh thiện thế cũng trở thành “rắn thần” trả thù thì “thần rắn” rất có thể bắt bất kể ai chứ? người ta đồn với nhau như thế”, một tín đồ làng thuật lại.
Hôm ấy, cũng tương tự mọi ngày, ông Ngát thường dậy mau chóng đi xuống quanh vùng cầu kim cương Danh, địa phận giáp với giữa tỉnh thành phố hải dương và quảng ninh để bắt lươn. Sau khoản thời gian bắt được một giỏ lươn đầy, ông liền lên đường dắt xe đạp điện định về, trong những khi ông vẫn loay hoay buộc giỏ lươn vào mẫu xe dựng nghỉ ngơi tận tít vào vệ con đường thì bỗng nhiên một loại ô tô ở chỗ nào ầm ầm lao đến. Đường rộng như thế, tới mức 3 mẫu xe xe hơi tránh nhau còn lọt, vậy mà không hiểu nhiều sao cái xe quái quỷ ác cơ lại quệt dính ông lão đã lúi hớt tóc mãi vào vệ đường. “Sau lúc được hầu như người đưa đi bệnh viện cấp cứu, ông còn tỉnh táo kể cho vk nghe mấy ngày hôm trước đã bán tốt bao nhiêu chi phí lươn, tiêu không còn bao nhiêu, còn bao nhiêu. Vậy nhưng ngay đêm tối đó ông cũng không qua khỏi”, một người trong mẫu họ lưu giữ lại.
cạnh bên những cái chết đã xảy ra mà mọi bạn tận đôi mắt được tận mắt chứng kiến cùng cùng với những tin đồn đại, mọi tín đồ trong cái họ trở bắt buộc khiếp đảm, sinh sống trong ngơm ngớp lo sợ. Trước hoàn cảnh “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cả cái họ chỉ với cách lặn lội sục sạo tìm phần đông người mà họ cho là “thầy bói giỏi”, “thầy pháp cao tay” nhằm lập bọn “trừ tà giải yêu”.
Ông Tài cho biết dòng họ công ty mình tất cả bảy chi, hiện tại chỉ tính riêng con cháu trong chi nhà ông ghi ở gia phả đã lên tới con số là 240 người. Sau khoản thời gian tai họa ập tới với chiếc họ, phần đông gia đình làm sao cũng đi tìm kiếm thầy bói giúp xem “vận mệnh, hên xui” ở trong phòng đình mình. “Đi xem bói đông như đi hội”, bạn trong họ nhóm họp, sau đó 1 hồi lễ bái hương thơm nhang, nhẩm đi tính lại hầu như mọi fan đều nghe theo lời những “thầy bói phán” là buộc phải lập lũ giải hạn, trừ tà. Ác hơn nữa, toàn bộ các “thầy” hồ hết kiên quyết: “Không được gia công chung. Tất cả bảy đưa ra trong loại họ này đều cần làm riêng thì mới có thể giải được hạn”.
Mọi người không thể lưu giữ nổi những đk kỳ quái ác mà những “thầy” đã đưa ra bắt những người dân trong cái họ này đề nghị tuân thủ. Nào là để giải được hạn đề xuất chọn ngày, giờ trong thời điểm tháng tùy theo sao chiếu mệnh - cung tốt, xấu; can – đưa ra khắc, xung của từng fan đứng đầu họ. Bên cạnh đó, ngoài vấn đề sắp sửa lễ lạt như bánh kẹo, hoa quả, cau trầu… thì trong bọn phải bao gồm vàng mã, ngựa, cá…và mỗi một tín đồ trong loại họ phải bao gồm một “hình nhân vắt mạng”. Như vậy, toàn cục dòng chúng ta L.V có khoảng gần 1.500 tín đồ thì tương tự với việc phải đốt 1.500 hình nhân. “Sau khi các “thầy” phía dẫn, mọi fan nhẩm sơ sơ mỗi lũ lập ra đã đề xuất mất tới mức 70 triệu đồng, chưa tính ngân sách chi tiêu đi lại mặt đường xa của các con cháu, rồi fan trong chúng ta mất công mất vấn đề buộc cần về dự lễ cúng... Mọi người nhẩm tính nếu toàn bộ các đưa ra trong họ hồ hết lập lũ thì tổng ngân sách chi tiêu dòng họ chi ra rơi vào lúc trên nửa tỷ đồng và mỗi bọn khi lập phải huy động bốn chiếc ô tô to nhằm chở kim cương mã…”, một bạn cô bé dâu vào họ mang đến biết.
Trước bảng giá “trên trời” này, nhiều bỏ ra trong họ không đồng tình vì cho rằng quá đắt phải kế hoạch đồng loạt tổ chức bầy tế đằng sau sự điều phối của một “ban chỉ huy tối cao” tung vỡ. Mọi tín đồ tự tìm biện pháp riêng để “tự cứu vớt mình trước lúc trời cứu”, bỏ ra ít tiền thì đi kiếm thầy riêng để mời về thờ bái, đưa ra có điều kiện kinh tế hơn thì tự bỏ ra 70 triệu mua lễ để lập đàn. Hết nhờ vào thầy sống Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Giang… và thậm chí là về tận Hà Nội, mỗi nơi mỗi thầy lại bày cho 1 cách. Thầy thì bảo về yểm bùa lối đi rồi đưa cho một tấm “bùa chú” bằng tranh đánh mài về treo dưới bàn thờ cúng thẳng cửa ra vào để “trừ tà”; tín đồ thì lại bảo rước cọc trâu đóng góp lên mả để tránh “trùng tang”; “thầy” dị kì đưa cho tư chai rượu nhỏ về chôn bốn góc ngôi chiêu tập và một ít cat về rắc lên trên nhằm tránh “thần trùng” nhập mả…
Làng đa số ngày sinh sống trong không khí tang tóc của loại họ L.V khi nào khắp buôn bản cũng than van giờ đồng hồ kèn trống, mùi hương lửa từ các đám ma, thế cho nên người ta sốt ruột đồn đại “rắn thần không chỉ có trả thù chiếc họ ấy cơ mà còn ân oán cả làng”.
Ông L.V phát (83 tuổi, Trưởng ban xây cất đình làng Bích Thủy, nguyên thường vụ thị xã ủy, Phó quản trị UBND phụ trách nông nghiệp trồng trọt huyện Chí Linh trước đây) là một trong những người không tin vào chuyện ma quỷ, mặc dù là một bỏ ra trưởng của dòng họ L.V. Kể lại câu chuyện, ông cho thấy sau các năm khi trở về nghỉ hưu ở quê, thấy thôn vẫn không được công dìm là thôn văn hóa truyền thống nên ông xin lãnh đạo các cấp mang lại tu bổ, sản xuất lại khối hệ thống đình làng, trồng mới cây đa để phù hợp với tiêu chuẩn thôn văn hóa, thẩm mỹ cho quê hương.
từ các việc dòng chúng ta L.V cứ thỉnh thoảng lại có người bị tiêu diệt dù lập đàn tạ tội cơ mà “không được tha”, một trong những người dân mê tín trong làng mạc Bích Thủy đột trở bắt buộc u u mê mê trước những lời đồn nhảm nhí. Hết trách hai con “rắn thần”, họ ngồi “trà dư tửu hậu” cùng sực nhớ cho chuyện chỉnh trang cảnh quan, liền… đổ dính cho dòng cổng đình. Họ cho rằng “kể trường đoản cú khi cái cổng đình được xây lên theo hướng quay vào làng, hai bé voi cũng được đắp bắt đầu trong đình, lại trồng thêm cây đa bắt đầu thì ma quái new về theo”. Ông Phát thường bị một vài người dân tại chỗ này chửi rủa và nhận định rằng ông “xây cổng đình hướng về phía làng có tác dụng cả buôn bản làm ăn uống sa sút, rước hai con voi về có họa mang lại dân, trồng cây nhiều làm chỗ trú ngụ mang đến yêu tinh…”. “Cùng thời gian đó, sinh hoạt xóm Tây của làng có cha đứa con nít đi tắm rửa sông bị bị tiêu diệt đuối. Gắng là tín đồ ta được cơ hội lu loa: “Đấy, con “yêu tinh” trong cây nhiều của ông nó bắt hết con nít trong làng mạc đi rồi đấy”, ông Phát lưu giữ lại.
hiện giờ thì nỗi run sợ đã không phải chỉ của riêng dòng họ L.V cơ mà là mối lo chung của tất cả làng. Không ít người tỏ ra sợ hãi liền tìm tới duy trung tâm thì “thầy” tiếp tục cho rằng “muốn giải được vận mệnh cho cả thôn thì phải lập lũ ở đình làng nhằm trừ tà diệt yêu”. Đương nhiên “thầy” cũng đều có điều kiện: từng nhà phải góp 50 – 100 nghìn đồng nhằm lập đàn.
Thấy tuyên ba như vậy, nghĩ rằng “ông thầy” này “cao tay” rất có thể “giải hạn” được cho tất cả thôn bắt buộc khi những “đệ tử” của thầy âm thầm đi đến từng hộ dân để thu tiền, ai nấy cũng hầu như mừng ra mặt. Trong quá trình những “cận thần” của thầy thờ đi thu tiền để lập lũ giải hạn cho tất cả thôn, họ tỏ ra khôn xiết khôn khéo, chỉ thu tiền của rất nhiều ai sùng bái trọng tâm linh, tin vào chuyện tà yêu, còn những mái ấm gia đình có người làm cán bộ công chức sinh sống xã, thị trấn hoặc Trưởng thôn, bí thư chi bộ thì họ những “né”. bên nhà, người người đều chuẩn bị sẵn sàng đóng góp để sẵn sàng cho một “cuộc lập bọn giải hạn lớn số 1 lịch sử” trên thôn nhỏ bị “ma ám” này.
sau khi hàng trăm triệu được fan dân quyên góp, thầy tướng bấm giờ và hẹn ngày đẹp “hoàng đạo” nhằm lập bầy giải hạn mang đến thôn Bích Thủy trên đình làng. Theo như đúng như ngày giờ vẫn định, gần chục thầy bái từ thị trấn Nam Sách xung quanh lỉnh kỉnh khăn áo, lũ ca, sáo nhị… lặn lội sang làng mạc Bích Thủy để triển khai đàn. Bố chiếc xe xe hơi chở kim cương mã, ngựa, hình nhân cũng đã chuẩn bị cho một cuộc bái tế khổng lồ chưa từng gồm ở thôn Văn Đức nói riêng với thị xóm Chí Linh nói riêng. mặc dù nhiên, sau khi nghe thấy thông tin trên, ông Phát đã ra đình xóm nghiêm cấm vấn đề cúng tế, yêu thương cầu toàn bộ mọi fan giải tán, chở đồ vật đi “nếu không tôi sẽ gọi công an xã và huyện mang đến bắt toàn bộ các anh lại”. Trước cách biểu hiện nghiêm tương khắc của ông Phát, đội thầy cúng cùng các đệ tử đành yêu cầu cun cun cút cuốn gói đồ đạc và vật dụng ra về.
“Ở thôn này còn có nhóm “đệ tử tay chân” của các thầy bói làm “hoa tiêu” nên việc gì trong làng họ cũng phần đa biết rồi về nói lại cho những thầy. Khi mọi bạn sang coi thì “thầy” nói vanh vách nên ai cũng ngỡ là “thầy cao thâm phán đúng” dẫn đến mê muội, tạo tin đồn thổi hoang sở hữu gây mất trơ khấc tự bình an thôn xóm. Trường hợp hôm đó tôi không chống cấm kịp thì lúc họ đốt 3 xe ô tô vàng mã, khói bốc lên chắc yêu cầu cỡ như lò gạch, rất có thể lan sang đến cả… vài ba xã mặt cạnh”, ông Phát mang đến biết.
hàng trăm cuộc chạm mặt gỡ, phỏng vấn những người trong dòng họ L.V, những người dân trong làng mạc Bích Thủy và thậm chí còn cả phần đa địa phương lấn cận, trong quy trình thực hiện nay loạt bài bác này, bản thân đội phóng viên luật pháp & Thời đại cũng có những lúc phân phối tín cung cấp nghi sự việc. Chỉ cho khi gặp mặt ông L.V. Phát, tín đồ đã dám “một mình chống lại cả làng” lúc giải tán đám đông cả trăm con người tụ tập định lập bọn cúng tế “thần rắn”, cửa hàng chúng tôi mới tin tưởng rằng chuyện rắn trong chiêu mộ tổ thì có, nhưng lại chuyện “rắn thần báo oán” là vấn đề không tưởng.
Ông vạc lý giải, bài toán đôi rắn lộ diện trong ngôi mộ tổ của loại họ đơn vị mình là chuyện bình thường. Những dịp nghỉ lễ Tết, khi ngôi chiêu mộ của bạn chết được cũng bái, bé cháu hoàn toàn có thể để lại đồ ăn như gạo, bánh kẹo, hoa quả… yêu cầu lũ con chuột thường tìm đến khoét hố rồi tha đồ ăn vào, cư trú luôn ở đó. Hết đồ vật ăn, sau khoản thời gian lũ chuột bỏ đi thì loại hang kia rắn sẽ đưa vào sinh sống cùng khi đào mộ thì tất yếu mọi fan sẽ bắt gặp.
lý giải về những cái chết của mọi fan trong họ, ông vạc cũng cho thấy thêm là do mọi người bất cẩn, giỏi lạm dụng rượu bia, lao rượu cồn quá sức… dẫn cho lao lực đổ bệnh bé chết. “Và khi trong mái ấm gia đình có bạn chết thì ai ai cũng đau ai oán thương tiếc, suy sụp lòng tin dẫn đến bé đau mắc bệnh và không qua nổi cơn bạo bệnh đề nghị cứ thông liền nhau bị tiêu diệt chứ không có việc “trùng tang” tuyệt rắn thần trả thù sống đây”, ông vạc khẳng định.
Trong thừa trình đi kiếm hiểu nội tình vụ việc để làm rõ về những cái chết của những người trong chiếc họ L.V, shop chúng tôi nhận thấy một số trong những người đều phải có bệnh sẵn, tùy mức độ nặng nhẹ khác nhau như ung thư dạ dày, con đường ruột… Ngoài một số trường vừa lòng chết vày tai nạn, trước khi chết chúng ta cũng phần đông đã đi khám đa khoa để khám xét và đông đảo được những bác sỹ cho biết thêm nội tạng trong khung người đều vẫn hỏng không còn và dịch đã bùng phát giai đoạn cuối. “Vụ bạn trong dòng họ bị tai nạn thương tâm tàu hỏa ở thị xã Văn Điển rất có thể là do sự cẩu thả gấp vàng, trong khi chiếc tàu sẽ lù lù mang đến gần anh ấy vẫn nỗ lực băng qua cần bị tàu quệt vào đuôi xe và tử vong. Vụ fan khác đi bắt lươn bị xe ô tô va phải rất có thể là vị lái xe pháo ẩu, không quan gần kề kỹ yêu cầu đã va vào. Đó chỉ nên những tai nạn thương tâm giao thông”, ông Phát nhận xét.
Cũng theo như một fan khác trong loại họ dìm xét thì vấn đề 12 bạn chết trong vòng 3 năm so với một chiếc họ thì chính là “số lượng bình thường” vì chưng qui luật cuộc sống đời thường nếu không chết do “sinh lão dịch tử” thì cũng có thể chạm mặt rủi ro, tai ương. ngoại trừ ra, bởi vì dòng họ con cháu đông, tính đến hiện nay đã 5 đời và đa phần lại đông đảo ở thôn Bích Thủy nên lúc có hàng chục người chết, vấn đề suốt ngày cần đi dự đám tang khiến cho người ta lo sợ. “Giả sử giả dụ mỗi bỏ ra sinh sống một nơi, một tỉnh khác biệt thì câu hỏi chết chóc là điều bình thường, không có gì để tranh luận và kinh sợ cả”, tín đồ này đặt giả thiết.
Theo kiếm tìm hiểu của group phóng viên, theo luồng thông tin có sẵn hiện trong mẫu họ này còn có bốn bạn độ tuổi trường đoản cú 50 – 85 tuổi đang mắc căn bệnh hiểm ác trong fan như ung thư vòm họng, viêm bọng đái hay bị hỏng nội tạng bởi vì uống quá nhiều rượu… và những người này tình trạng sức mạnh rất yếu, thời gian sống chỉ còn tính bởi ngày. Một lần nữa, vấn đề đề ra là sắp tới dòng chúng ta này còn tồn tại thêm đều người có thể qua đời vì căn bệnh tật, liệu còn tồn tại xuất hiện nay những lời đồn thổi như “rắn thần trả thù”, “trùng tang” nữa giỏi không?
Đó cũng là điều mà ông L.V. Vạc trăn trở: “Nếu cơ quan ban ngành không vào cuộc ngăn chặn những đối tượng người dùng thầy cúng, bói toán “phán” lăng nhăng, tín đồ dân không những có nguy hại thêm “hao chi phí tốn của”, mà những lời đồn vẫn còn có nguy cơ bùng lại khiến cho dân làng thêm hoang mang, cuộc sống xáo động, mất bình an trật từ địa phương”.
Pháp mức sử dụng và Thời đại

trường đoản cú khóa:

#thầy bói #giải hạn #hàng mã #trả thù #Chí Linh #đệ tử #bắt #chết

Các tin khác


*

Hơn 150 suất kim cương Tết mang lại với hộ nghèo xã nhân hậu Lương nhân ngày Xuân Quý Mão

*

Tạp chí điện tử GDVN tặng kèm 300 suất rubi Tết đến bà nhỏ hộ nghèo ở thị xã Thanh Ba

*

77 năm Ngày Tổng tuyển chọn cử đầu tiên: vết ấn quan trọng đặc biệt trong cái chảy định kỳ sử

"Nợ" giờ đồng hồ Anh đầu vào, khoản học phí chương trình liên kết quốc tế cho tới 1,2 tỷ đồng

*

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm 2 tân Phó Thủ tướng bao gồm phủ

*

Chính thức miễn nhiệm Phó Thủ tướng so với 2 ông Vũ Đức Đam, Phạm Bình Minh

*

Trình qh phê chuẩn chỉnh bổ nhiệm ông trần Hồng Hà, è cổ Lưu Quang làm cho Phó Thủ tướng

*

Trình Quốc hội miễn nhiệm 2 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Phạm Bình Minh

*

Chương trình thao tác làm việc của kỳ họp phi lý lần 2, Quốc hội khóa XV