I. QUY ĐỊNH VỀ KHIẾU NẠI

1. Thời hiệu năng khiếu nại:

Việc khiếu nại luật tại Điều này yêu cầu được lập thành văn bản. Thời hiệu năng khiếu nại được phép tắc như sau:

Thời hiệu năng khiếu nại đối với dịch vụ gửi phát Bưu gửi bằng xe máy:

06 (sáu) tháng, tính từ lúc ngày dứt Thời gian Toàn trình của Bưu gửi so với khiếu năn nỉ về vấn đề mất Bưu gửi, đưa phát Bưu gửi lờ đờ so với thời gian Toàn trình sẽ công bố.01 (một) tháng, tính từ lúc ngày Bưu gửi được phát cho tất cả những người nhận so với khiếu nài nỉ về bài toán Bưu giữ hộ bị suy suyển, lỗi hỏng, về giá bán cước và những nội dung không giống có tương quan trực kế tiếp Bưu gửi.

Bạn đang xem: Chăm sóc khách hàng giao hàng nhanh

Thời hiệu năng khiếu nại so với dịch vụ bởi xe tải:

01 (một) tháng, tính từ lúc ngày xong xuôi Thời gian Toàn trình của sản phẩm hóa so với khiếu nằn nì về việc mất mặt hàng hóa, ship hàng hóa lừ đừ so với thời gian toàn trình trên bảng giá;

48 (bốn mươi tám) giờ, tính từ lúc ngày sản phẩm & hàng hóa được phát cho tất cả những người nhận đối với khiếu vật nài về việc sản phẩm & hàng hóa bị suy suyển, lỗi hỏng, về giá bán cước và các nội dung không giống có liên quan trực tiếp đến Hàng hóa

2. Những kênh chào đón khiếu nại:

a. Tất cả các vụ việc liên quan mang lại giao hàng, cách xử lý sự cố phát sinh, cần được thông báo đến bộ phận chăm sóc khách hàng (“CSKH”) sang 1 trong những kênh liên hệ sau:

tmec.edu.vn
Website hoặc App cai quản đơn hàng

b. Thời gian làm việc:

Thứ hai – chủ nhật: 08h30 – 21h00Ngày lễ: 09h00 – 17h00

3. Những thông tin khách hàng cung ứng cho CSKH:

Mã đối kháng hàng
Phiếu giữ hộ hàng hóa
Tình trạng sản phẩm & hàng hóa đính kèm hình ảnh (nếu có)Biên phiên bản làm câu hỏi hoặc đồng kiểm hàng hóa (nếu có)Các tin tức khác về đơn hàng (nếu có).

4. Điều kiện để được xử lý khiếu nại:

Người khiếu nại yêu cầu là người tiêu dùng trực tiếp sử dụng dịch vụ của tmec.edu.vn hoặc bên thứ tía được quý khách hàng chỉ định (có Giấy ủy quyền được xác nhận bởi cơ quan tất cả thẩm quyền). Khách hàng phải thực hiện khiếu nại theo như đúng quy định tại Mục I này.

II. QUY TRÌNH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

1. Thời hạn giải quyết khiếu nại:

tmec.edu.vn

b. Tất cả các năng khiếu nại sẽ tiến hành CSKH của Công ty chào đón và xử lý trong tầm 02 (hai) ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại. Đối cùng với trường hợp phức tạp, thời hạn tối đa giải quyết khiếu nài nỉ là không thực sự 02 (hai) tháng tính từ lúc ngày cảm nhận khiếu nài nỉ theo cơ chế pháp luật.

2. Các bước xử lý khiếu nại:

Quy trình giải quyết sự cố, khiếu nại được thực hiện căn cứ vào nguồn gốc lỗi phát sinh:

a. Trường vừa lòng sự cố xảy ra có nguồn gốc từ khách hàng:

Hàng bị hư, móp, méo, đổ, rách, không đúng quy cách, phẩm chất, chất lượng, số lượng, hạn sử dụng như cam kết với Người nhận mà bao bì, tem niêm phong vẫn còn nguyên vẹn hoặc Sự cố được phát hiện vào quá trình nhân viên cấp dưới tmec.edu.vn chứng kiến việc Người nhận kiểm tra Bưu gửi.

Bước 1: Lập Biên bản ghi nhận sự cốKhi phát sinh sự cố, nhân viên cấp dưới tmec.edu.vn chụp hình, giữ nguyên trạng thái và tiến hành lập biên bản với Người nhận. Nội dung biên bản xảy ra sự thế thể hiện rõ: (i) thông tin về Bưu gửi, fan gửi, bạn nhận; (ii) Địa điểm, ngày, tháng, năm chấp nhận/phát Bưu gửi; (iii) mô tả đưa ra tiết thực trạng Bưu gửi (“Biên bản”).Nhân viên tmec.edu.vn sẽ bao bọc, niêm phong Bưu gửi và ký xác nhận với tư cách là người chứng kiến. Điều phối các địa điểm marketing cập nhật tình trạng đối kháng hàng trên Hệ thống.Bước 2: Chuyển tin tức sự cố mang đến CSKHNgay khi lập kết thúc Biên bản, nhân viên cấp dưới tmec.edu.vn liên hệ tức thì CSKH của tmec.edu.vn qua tổng đài 1900 636677, thông báo mã 1-1 hàng, tình trạng 1-1 hàng, và thực trạng hàng hóa. Nhân viên cấp dưới tmec.edu.vn giữ và gửi Bưu gửi có niêm phong cùng Biên bản về các điểm giao dịch của tmec.edu.vn.Bước 3: Bộ phận CSKH thông báo trực tiếp tới khách hàng hàngCăn cứ tin tức nhân viên tmec.edu.vn phản ánh, CSKH gọi điện thoại cảm ứng hoặc gửi e-mail trực tiếp cho người sử dụng thông báo về sự cố và thời hạn dự kiến Bưu gửi hoàn trả lại cho Khách hàng.Bước 4: tmec.edu.vn hoàn trả Bưu gửi mang đến Khách hàngBưu gửi có sự cố còn niêm phong từ các điểm kinh doanh của tmec.edu.vn được hoàn trả lại cho người tiêu dùng trong Thời gian Toàn trình như cam kết.

b. Trường đúng theo sự cố xảy ra có nguồn gốc từ tmec.edu.vn như:

Bưu gửi bị mất, cướp, thất lạc, hư, móp, đổ, rách, tráo đổi so với Bưu gửi được chấp nhận mà bao bì, tem niêm phong ko còn nguyên vẹn hoặc lỗi do nhân viên tmec.edu.vn gây nên trong quá trình luân chuyển, vào thời gian chuyển giao Bưu gửi đến Người nhận.

tmec.edu.vn (Giao sản phẩm Nhanh) - doanh nghiệp giao nhận thứ nhất tại việt nam được ra đời năm 2012, cùng với sứ mệnh phục vụ nhu cầu vận chuyển chuyên nghiệp của các công ty đối tác Thương mại năng lượng điện tử bên trên toàn quốc. tmec.edu.vn cam kết mang cho cho quý khách hàng những trải nghiệm dịch vụ giao thừa nhận nhanh, an toàn, công dụng giúp người bán hàng bán được không ít hơn, người mua sắm hài lòng hơn.


*

Thành tích nổi bật
tmec.edu.vn luôn dành trọn tận tâm để đưa về những thương mại dịch vụ giao thừa nhận xuất sắc nhất. Niềm đam mê unique đã góp tmec.edu.vn đạt được những các thành tích đáng kinh ngạc trong suốt 10 năm qua: - 20.000.000 giao dịch được giao thành công xuất sắc mỗi tháng - hơn 100.000 siêu thị online và doanh nghiệp đã tin dùng - Đối tác chiến lược của Tiki, Shopee, Lazada, Sendo - mạng lưới giao nhận phủ sóng 100% 63 thức giấc thành - Đạt tốc độ xử lý 500.000 đối kháng hàng/ ngày


*

Dù bạn đang sở hữu một trang dịch vụ thương mại điện tử lớn, là chủ của một cửa hàng trực tuyến hay dễ dàng và đơn giản một người bán hàng thông thường xuyên - tmec.edu.vn luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ dịch vụ giao thừa nhận hàng bài bản cho bạn.


*

*

*

tmec.edu.vn là một trong những trong những đối tác doanh nghiệp vận gửi uy tín của Shopee. Cửa hàng chúng tôi kỳ vọng với hệ thống phân nhiều loại hàng trường đoản cú động, tmec.edu.vn không chỉ là rút ngắn thời hạn phân loại hơn nữa giúp cả người bán và người tiêu dùng trên Shopee an tâm đơn sản phẩm được giao cấp tốc hơn, an toàn hơn.


tmec.edu.vn đã và luôn luôn là đối tác rất tin cậy của Lazada rộng 7 năm qua. Việc đầu tư vào khối hệ thống phân loại hàng trả toàn tự động sẽ góp tmec.edu.vn tăng tính cạnh tranh, đồng thời đem về cho các đối tác doanh nghiệp như công ty chúng tôi một thương mại & dịch vụ vận đưa xuất sắc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo khung bìa trong word 2016, hướng dẫn cách tạo khung bìa trong word đơn giản


tmec.edu.vn là một đối tác doanh nghiệp quan trọng với Tiki, góp hàng hoá trên Tiki đến được với tương đối nhiều tỉnh xa, thậm chí là đến cả hầu hết huyện đảo. Điều này đưa về sự dễ dãi rất béo cho khách hàng, xoá vứt được những rào cản về địa lý.


tmec.edu.vn là 1 trong trong những đối tác doanh nghiệp quan trọng của Sendo cùng với mục tiêu phục vụ ngành thương mại dịch vụ điện tử và nền tài chính số đang tăng trưởng vượt bậc, là cầu nối chuyển vận hàng hoá từ những nhà chào bán đến tay quý khách hàng một cách an ninh và cấp tốc chóng.


Chính sách ưu đãi hấp dẫn

Miễn tổn phí Lấy mặt hàng tận nơi, Miễn tổn phí Thu hộ, Miễn giá tiền Giao lại, Hoàn cho 6% lúc nạp tmec.edu.vn Xu


bạn muốn tham gia cùng chúng tôi

Luôn gồm cơ hội cho chính mình tại tmec.edu.vn. Mày mò các cơ hội hấp dẫn cùng tham gia vào đội hình của bọn chúng tôi.