Khi bạn mở trình duyệt của mình trang chủ mặc định thường hiện ra dưới dạng những cửa sổ (trang web bạn hay truy cập), trang hiển thị này khá hữu dụng, tuy nhiên nếu bạn là người thường xuyên sử dụng google là trang tra cứu thông tin chính thì trang hiển thị này cũng không hẳn là lựa chọn số 1. Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách đặt google (hoặc một trang web bất kì nào khác) là trang chủ mặc định của trình duyệt. Cùng theo dõi bài viết để biết cách làm chi tiết nhé.


*

Bố cục bài viết gồm bốn phần

Đặt google (hoặc một trang web thường xuyên sử dụng) làm trang chủ mặc định có lợi ích gì?Đặt google là trang chủ mặc định trên ChromeCài đặt google là trang chủ mặc định trên Cốc CốcCài đặt google là trang chủ mặc định trên Fire
Fox

1. Đặt google (hoặc một trang web thường xuyên sử dụng) làm trang chủ mặc định có lợi ích gì?

Nếu google là trang web bạn luôn mở ra mỗi khi truy cập trình duyệt thì việc đặt google là trang chủ sẽ giúp bạn không mất thêm bất cứ thao tác nào để bắt đầu ngay việc tìm kiếm dữ liệu mình cần.Nếu bạn là người quan tâm các vấn đề thời sự, vấn đề nóng của xã hội và bạn có thói quen mở ngay một trang báo mạng uy tín để xem tin tức mỗi khi bật máy, thì việc đặt Vnexpress; Dân Trí;… là trang chủ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian để khám phá được nhiều tin tức trong ngày hơn.Một số trình duyệt sử dụng công cụ tìm kiếm chính không phải google, nếu bạn sử dụng trang chủ mặc định của trình duyệt để tra cứu thông tin thì rất có thể dữ liệu bạn cần sẽ không được hiển thị do giới hạn của công cụ tìm kiếm. Ví dụ Yahoo được đặt làm công cụ tìm kiếm chính thì chắc chắn số kết quả bạn nhận được khi tìm kiếm sẽ bị hạn chế hơn so với google

Với những lợi ích như vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không cài đặt google hay một trang web ruột khác là trang chủ mặc định ngay thôi?

2. Đặt google là trang chủ mặc định trên Chrome

Cách làm tổng quan:Bấm vào biểu tượng dấu ba chấm -> Chọn Cài đặt -> tích chọn mục Hiển thị nút trang chủ -> Bấm thay đổi -> Nhập địa chỉ trang web bạn muốn nó là trang chủ mỗi khi mở trình duyệt -> Bấm OK -> Hoàn thành

*

Bước 2: Tích chọn mục HIển thị nút Trang chủ, sau đó kích chuột vào chữ Thay đổi ngay bên dưới.

Bạn đang xem: Cài đặt trang chủ cốc cốc

*

*

3. Cài đặt google là trang chủ mặc định trên Cốc Cốc

Cách đặt google là trang chủ mặc định trên Cốc Cốc và Chrome giống nhau đến 90% do đều được xây dựng trên mã nguồn Chromium.

Cách làm tổng quan: Kích chuột vào biểu tượng Cốc Cốc -> Chọn Cài đặt -> Chọn khung nhìn -> Tích vào Hiển thị nút trang chủ -> Chọn thay đổi -> Nhập địa chỉ trang web bạn muốn nó là trang chủ mỗi khi mở trình duyệt -> Bấm OK -> Hoàn thành.

Bước 1: Bạn kích chuột trái vào biểu tượngCốc Cốcgóc trái trên cùng của trình duyệt, chọncài đặt

*

Bước 2: Chọn khung nhìn

*

Các bước còn lại hoàn toàn giống với trình duyệt Chrome, bạn tham khảo phần trên để được hướng dẫn bằng hình ảnh nhé.

4. Cách đặt google là trang chủ mặc đình trên firefox

Cách làm tổng quan: Kích vào vị trí ba gạch ngang phía trên cùng bên phải trình duyệt -> Chọn Options-> Trong phần Homepage bạn nhập địa chỉ của bất cứ trang web yêu thích nào là trang chủ mặc định -> Khởi động lại trình duyệt -> Hoàn thành

Bước 1: Kích vào vị tríba gạch ngangphía trên cùng bên phải trình duyệt, chọnOptions

*

*


Từ khóa tìm kiếm:

đặt google là trang chủ trong Chrome; Đặt google là trang chủ trong Fire
Fox; Đặt trang chủ trình duyệt trong Cốc Cốc; Đặt trang chủ trình duyệt

Nếu thường xuyên phải vào một trang web nhất định mỗi ngày trên Cốc Cốc, tại sao bạn không thiết lập cho nó trở thành trang chủ của trình duyệt này luôn để đỡ mất thời gian và thao tác mỗi lần sử dụng máy tính? Thao tác này không khó cũng không mất quá nhiều thời gian, chỉ cần các bạn theo dõi và làm theo bài hướng dẫn dưới đây.


Trên thực tế đây là điều mà rất nhiều người dùng máy tính (đặc biệt là dân văn phòng) làm với trình duyệt web của mình chứ không chỉ với riêng Cốc Cốc. Cách này cũng có thể áp dụng với Chrome bởi đây là hai trình duyệt có chung nền tảng nên giao diện và cài đặt khá giống nhau.

Cài đặt trang chủ cho Cốc Cốc


Vừa là một tính năng tiện dụng, nhưng nếu bạn không có nhu cầu này và không để ý thiết lập, thì đôi khi đây sẽ là một lỗi khá khó chịu. Nếu có để ý, thì đây chính là lỗi mở nhiều tab khi khởi động của Cốc Cốc.

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt Cốc Cốc, các bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng Cốc Cốc màu xanh (góc trên, bên trái màn hình) và chọn tiếp Cài đặt.


Bước 2: Giao diện mới hiện ra, chọn thẻ Chung và click chuột trái vào Tập hợp các trang.

Bước 3: Một cửa sổ nhỏ xuất hiện, đó chính là Trang khởi động, là thiết lập cho trình duyệt khi được khởi động lần đầu tiên mỗi khi sử dụng máy tính.

Có một mẹo nhỏ, đó là lúc này các bạn quay ra ngoài giao diện chính của Cốc Cốc, mở tất cả các trang mà chúng ta cần sử dụng hàng ngày lên, sau đó quay lại mục này và nhấn chuột trái vào Sử dụng trang hiện tại, sau đó OK để lưu lại.


Bước 4: Lúc này toàn bộ các trang đang mở sẽ được lưu lại đây và nếu OK, từ giờ trở đi, mỗi lần bạn khởi động Cốc Cốc, toàn bộ các trang này sẽ xuất hiện.

Nếu chỉ cần thiết lập cho một trang duy nhất hoặc muốn thêm một địa chỉ khác vào đây, bạn có thể Copy đường dẫn đó rồi Dán (Paste) vào khung Thêm trang mới rồi OK để lưu lại.

Còn nếu muốn loại bỏ trang nào thì cũng chỉ cần di chuột tới phía cuối, bên phải của đường dẫn đó và chọn vào biểu tượng dấu nhân để xóa nó đi là xong.

Xem thêm: 18+ Cực Độc Khu Ăn Chơi Gái Xinh Chân Dài Cho Dân Chơi & Việt Kiều Khét Tiếng I Cuộc Sống Sài Gòn


CHÚ Ý:

Về thực chất, mỗi đường dẫn trong mục này sẽ tương đương một tab trên Cốc Cốc, nên nếu có quá nhiều tab hoặc thắc mắc tại sao mỗi khi khởi động, Cốc Cốc lại hiện nhiều tab đến thế thì bạn nên kiểm tra qua thiết lập này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


*