Chủ đề: Địa 10 phương pháp tính múi giờ: bạn đang muốn tính múi giờ đồng hồ trên Trái Đất một cách đúng mực và thuận tiện? Không yêu cầu phải lo ngại nữa vì Địa 10 cách tính múi giờ sẽ giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản nhất. Chỉ việc áp dụng phương pháp Tm = lớn + m, cùng với Tm là giờ đồng hồ múi, to là giờ Greenwich Mean Time cùng m là số thiết bị tự của múi giờ, bạn sẽ dễ dàng tính được giờ của bất kỳ khu vực như thế nào trên Trái Đất. Rộng nữa, việc tùy chỉnh thiết lập múi giờ trên thứ tính của bạn cũng rất thuận tiện và cấp tốc chóng. Áp dụng Địa 10 phương pháp tính múi giờ đồng hồ ngay từ bây giờ để ngày tiết kiệm thời gian và tránh những vấn đề không đáng tất cả khi giám sát và đo lường múi giờ.

Bạn đang xem: Cách tính múi giờ trong địa lý 10


Địa 10 là thang đo kinh con đường dựa trên khoảng cách đo tới mặt đường kinh tuyến bao gồm (meridian chính). Khi tính múi giờ theo địa 10, ta dùng công thức Tm = to + (K÷15), trong đó Tm là giờ múi, khổng lồ là tiếng GMT, K là số kinh tuyến tính bằng đơn vị của địa 10. Ví dụ, nếu như vị trí của bạn là kinh đường 89 độ nửa tiếng Đông (điểm A), thì K=895, Tm=To+59.7. Nếu bạn muốn tính giờ làm việc điểm B bao gồm kinh tuyến đường 91 độ nửa tiếng Đông đối với GMT, K=915 cùng Tm đã là To+61. Tính múi tiếng theo địa 10 góp xác định đúng đắn hơn vị trí địa lý và giúp đo lường và tính toán múi tiếng được chính xác hơn.

*

Các cách tính múi giờ đồng hồ theo địa 10 như sau:1. Xác định vị trí địa lý của bạn: nhằm tính múi tiếng theo địa 10, đầu tiên bạn nên biết vị trí địa lý của mình. Bạn có thể tìm hiểu thông tin này trên trang nhất google Maps hoặc ngẫu nhiên trang website nào cung ứng dịch vụ xác định GPS.2. Xác minh múi tiếng của vùng địa lý của bạn: khi biết vị trí địa lý của mình, các bạn phải khẳng định múi tiếng của nó. Chúng ta cũng có thể biết tin tức này bằng cách tra bảng múi giờ hoặc thực hiện công thức Tm = to + M (Tm là tiếng múi, lớn là giờ GMT, cùng M là số vật dụng tự của múi giờ tương ứng với vùng địa lý của bạn).3. Điều chỉnh múi tiếng trên vật dụng của bạn: Cuối cùng, bạn cần kiểm soát và điều chỉnh múi giờ trên thiết bị của mình để bảo đảm an toàn thời gian hiển thị đúng cùng với múi giờ của vị trí địa lý của bạn. Chúng ta cũng có thể thực hiện nay điều này bằng phương pháp vào setup thiết bị và tìm kiếm những tùy chọn thay đổi múi giờ.

*

Ở Địa 10, giờ được chia thành nhiều múi giờ không giống nhau tùy thuộc vào kinh độ của địa chỉ đó. Để giám sát và đo lường giờ múi tại địa chỉ này, ta sử dụng công thức Tm = lớn + m, vào đó: - Tm là giờ đồng hồ múi buộc phải tính - to lớn là tiếng GMT (Greenwich Mean Time) - m là số sản phẩm tự của múi giờ đồng hồ với những giá trị từ là 1 đến 24 bước 1: Xác định vị trí của Địa 10 trên bạn dạng đồ hoặc bằng phương pháp tìm hiểu thông tin về vị trí đó cách 2: kiếm tìm giờ GMT (Greenwich Mean Time) lúc này trên internet hoặc trên đồng hồ thời trang quốc tế bước 3: xác minh số trang bị tự của múi tiếng tại địa điểm Địa 10 dựa trên kinh độ của địa điểm đó cách 4: Áp dụng cách làm Tm = lớn + m để thống kê giám sát giờ múi tại địa điểm Địa 10 Ví dụ: đưa sử địa điểm Địa 10 nằm ở vị trí kinh độ 80 độ Đông. Theo bản đồ múi giờ, số lắp thêm tự của múi tiếng tại địa điểm này là 5. Giả dụ giờ GMT lúc này là 12:00 trưa, giờ đồng hồ múi tại vị trí Địa 10 đã là 17:00 (Tm = 12 + 5) lưu giữ ý: câu hỏi tính giờ đồng hồ múi tại địa chỉ Địa 10 là rất quan trọng trong các chuyển động quốc tế như giao dịch thanh toán thương mại, thiết bị bay, du lịch, v.v. Vày vậy bắt buộc phải đúng chuẩn và xác minh đúng số thứ tự của múi giờ tại địa chỉ đó.

*

Cách tính GIỜ TRÊN TRÁI ĐẤT - bài tập từ CƠ BẢN đến NÂNG CAO

Hãy tò mò về cách tính GIỜ TRÊN TRÁI ĐẤT cùng múi giờ đồng hồ qua clip hấp dẫn này. Bạn sẽ được lý giải cách tính giờ trên các vùng múi giờ khác nhau và làm rõ hơn về quy chuẩn thời gian nạm giới. Tìm hiểu những thông tin thú vị về múi giờ cùng tham gia vào cuộc hành trình hoàn hảo nhất này cùng chúng tôi.


Ôn thi HSG Địa lí 10 - những loại bài xích tập tính giờ đồng hồ (Giờ múi, tiếng địa phương)

Hãy chuẩn bị tốt cho kì ôn thi HSG Địa lí 10 của chúng ta với đoạn phim này, giúp bạn giám sát thời gian thuận lợi và công dụng trên đề thi. Bạn sẽ học được những kỹ thuật dễ dàng để tính giờ phù hợp nhất, và trang bị cho mình phần nhiều kỹ năng cần thiết để đạt công dụng tốt độc nhất trong kì thi bự sắp đến. Hãy cùng tò mò và update kiến thức new nhé.


Để để múi giờ đồng hồ cho máy tính theo địa 10, bạn làm theo công việc sau đây:Bước 1: dìm chuột yêu cầu vào đồng hồ của sản phẩm tính ở góc cạnh phải màn hình.Bước 2: lựa chọn "Adjust date/time" để điều chỉnh thời gian.Bước 3: nhấn vào “Date & time” để định ngày giờ.Bước 4: lựa chọn múi giờ bạn muốn thiết lập. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu đặt múi giờ cho địa 10 (Hà Nội) thì các bạn chọn "UTC+07:00 Hanoi".Bước 5: Bật công dụng "Set time zone automatically" để máy tính tự động hóa điều chỉnh múi giờ dựa trên vị trí của bạn.Sau khi hoàn thành các bước trên, laptop của các bạn sẽ được để múi tiếng theo địa 10.


Địa 10 là khối hệ thống múi giờ nước ngoài được tạo thành 24 khu vực, mỗi khoanh vùng có độ chênh lệch tiếng 1 giờ đồng hồ so với khoanh vùng kế cận. Các khoanh vùng múi giờ tương quan đến Địa 10 bao gồm:- Múi giờ Greenwich Mean Time (GMT) - khu vực có độ chênh lệch giờ 0.- Múi giờ đồng hồ Eastern Standard Time (EST) - quanh vùng có độ chênh lệch tiếng -5.- Múi giờ đồng hồ Central Standard Time (CST) - quanh vùng có độ chênh lệch giờ -6.- Múi giờ đồng hồ Mountain Standard Time (MST) - khu vực có độ chênh lệch tiếng -7.- Múi tiếng Pacific Standard Time (PST) - khu vực có độ chênh lệch giờ -8. Địa 10 thường được áp dụng trong việc tính toán múi giờ quốc tế và sử dụng trong các tài liệu mặt hàng hải. Để đo lường và tính toán múi giờ đồng hồ theo Địa 10, ta vận dụng công thức Tm = lớn + M, trong số ấy Tm là giờ đồng hồ múi, khổng lồ là giờ GMT, và M là số máy tự của múi giờ đồng hồ (tính trường đoản cú GMT).

Chà chà!! bài viết ” Các bài xích Tập về kiểu cách Tính Múi tiếng Địa Lí 10, phương pháp tính Giờ bên trên Trái Đất” thuộc chủ đề Ý Nghĩa con số đang được đông đảo mọi người quan tâm đúng không ạ nào!! Ngay hiện nay hãy cùng Hoasenhomes.vn khám phá về ” Các bài Tập về phong thái Tính Múi giờ đồng hồ Địa Lí 10, cách tính Giờ trên Trái Đất” trong bài viết này nhé!!


Cách Tính Tỉ Lệ bản Đồ Địa Lí 10, phương thức Tính Tỉ Lệ phiên bản ĐồBÀI TẬP TÍNH GIỜ ĐỊA LÍ 10Cách tính được Sự thay đổi của ánh sáng không khí theo độ cao

Thành thạo năng lực tính múi giờ trên Trái Đất môn Địa Lý 10

Phương trình thời gian là gì

Hiệu số giữa Mặt Trời vừa phải (T­m) với giờ phương diện trời thực (To) tính ở một thời điểm làm sao đó gọi là phương trình thời gian. Quan tiếp giáp góc tiếng của mặt Trời ta được giờ khía cạnh Trời thực to và thêm vào đó trị số của h tính thời khắc quan tiếp giáp ta sẽ tiến hành giờ khía cạnh trời trung bình.

h = Tm – To

hay Tm = h + To

Sự biệt lập giữa tiếng GMT với UTC bên trên trái đất

Múi giờ GMT thường được sử dụng sửa chữa thay thế cho UTC. Vậy sự khác biệt giữa GMT và múi giờ UTC là gì? tuy vậy GMT và UTC chia sẻ cùng múi thời gian hiện trên trong thực tế, những có một sự biệt lập cơ bạn dạng giữa nhị loại:

GMT là múi giờ chính thức được thực hiện ở một số trong những nước châu Âu với châu Phi. Thời gian hoàn toàn có thể được hiển thị theo kiêu 24 tiếng (0 – 24) hoặc 12 giờ (1 – 12 giờ sáng / chiều). GMT dựa trên chuyển động của Trái đất, hầu hết là vòng quay hằng ngày của nó.UTC chưa hẳn là múi giờ, cơ mà là tiêu chuẩn chỉnh thời gian làm các đại lý để định vị thời gian cùng múi tiếng hoạt động trên toàn cố giới. UTC tương tự như GMT, tuy thế nó dựa vào định nghĩa kỹ thuật của giây (giây si mê của đồng hồ nguyên tử), không phụ thuộc vào thời gian Trái đất quay. Ngoài ra, cũng ko có tổ quốc hay lãnh thổ nào thiết yếu thức áp dụng UTC làm giờ địa phương.

Giờ địa phương cùng kinh độ Địa lý

*

Tại 1 thời điểm đồ gia dụng lý, hiệu giờ địa phương của hai nơi bằng hiệu khiếp độ của hai chỗ đó (tính theo đơn vị thời gian)

S1 – S2 = l1 – l2

Trong đó: S1 – S2: là hiệu giờ đồng hồ địa phương

l1 – l2: là hiệu giữa hai gớm tuyến

Giờ múi, giờ nước ngoài

Tại cùng một thời điểm trang bị lý nếu như giờ nước ngoài là T0 thì giờ làm việc múi số M sẽ là : TM = T0 + M

Công thức tính múi tiếng địa phương: (giờ địa phương – giờ trung bình khía cạnh Trời)

Giữa tiếng múi và giờ địa phương có quan hệ đó là: giờ đồng hồ của múi là giờ địa phương của kinh tuyến giữa múi. Như vậy lúc biết giờ múi của một gớm độ, có thể xác định được giờ đồng hồ địa phương hoặc trái lại biết giờ đồng hồ địa phương xác minh được tiếng múi.

TM = Tm ± Dt

Hay Tm = TM ± Dt

Trong đó: TM là tiếng múi; Tm là tiếng địa phương tuyệt giờ trung bình khía cạnh Trời; Dt là khoảng chừng chênh lệch thời hạn giữa kinh độ giữa múi với kinh độ cần xác định hoặc gớm độ đến trước.


Căn cứ vào gớm độ đứng trước xuất xắc sau kinh độ thân múi mặt khác kinh độ kia ở buôn bán cầu Đông hay buôn bán cầu Tây mà rất có thể (+) hay (- ).

Ví dụ: Tại múi số 7 tất cả giờ múi là 8h. Hãy cho biết thêm giờ múi cùng giờ trung bình phương diện Trời cùng thời đặc điểm đó tại trạm tất cả kinh độ là 420 52’ Đ với 42052’T?

Bài Giải

– giờ đồng hồ múi : Múi số 7 là 8h

+ 42052’Đ trực thuộc múi số 3, phương pháp múi 7 là 4 múi, sẽ có được giờ múi là:

8h – 4h = 4h

+ 42052’T nằm trong múi số 21, giải pháp múi 7 là 14 múi, sẽ có được giờ múi là:

8h +14h = 22h

– giờ trung bình phương diện Trời:

Kinh con đường giữa múi 3 là 450 cách 42052’ là 208’ = 4’16’’

tại 42052’ Đ tất cả giờ TBMT là: 4h – 4’16’’ = 3h55’44’’

trên 42052’ T tất cả giờ TBMT là: 22h + 4’16’’ = 22h4’ 16’’

– Kết quả: 42052’Đ tất cả giờ múi là: 4h, giờ đồng hồ địa phương là: 3h55’44’’

42052’T tất cả giờ múi là: 22h, giờ đồng hồ địa phương là: 22h4’16’’

Tài liệu định hướng ôn tập và những dạng bài xích tập Tính múi tiếng Địa lí 10do vmvc.com.vn tổng hợp bao gồm 2 phần định hướng hệ quả chuyển động tự xoay quanh trục với phần thực hành những dạng bài xích tập tính múi giờ trong lịch trình Địa lý 10sẽgiúp các em làm cho quen với những dạng câu hỏi trong đề thi để những em có thể đạt được công dụng cao vào kỳ thi sắp tới.

Nước Kinh độ Múi giờ Braxin 450T 21 VN 1050Đ 7 Anh 00 0 Nga 450Đ 3 Mỹ 1200T 16 Ac hen ti na 600T 20 Nam Phi 300Đ 2 Dăm bi a 150T 23 Trung Quốc 1200Đ 8

Giờ… ( giờ đã biết) “+”; “-” ( khoảng cách chênh lệch 2 múi giờ)-> “+” khi tính về phía đông, “-” tính về phía tây.Tính giờ các nước = giờ việt nam +/- số múi. Vệt “+” nếu nước kia ở bên cần nước ta, dấu “-” giả dụ nước kia ở phía bên trái nước ta.Giờ phía Đông = tiếng gốc+ khoanh vùng giờ địa phương( múi giờ)Giờ phía Tây =khu vực tiếng địa phương(múi giờ)- giờ gốc

Vị trí Tokyo New Deli Xitni Washington Lot
Angiolet
Kinh độ 1350Đ 750Đ 1500Đ 750Đ 1200T Giờ Ngày, tháng

Vị trí Tokyo New Deli Xitni Washington Lot

Cách tính tiếng trên Trái Đất tại sao có ngày với đêm

*

a. Sự xoay ngày đêm.

Do Trái Đất hình cầu và tự xoay quanh trục -> có hiện tượng kỳ kỳ lạ luân phiên ngày và đêm .

b. Giờ trên Trái Đất và đường đưa ngày quốc tế.

Khái niệm.

Giờ địa phương (giờ khía cạnh Trời): các địa điểm thuộc những kinh tuyến khác biệt sẽ tất cả giờ khác nhau.Giờ thế giới (giờ GMT): giờ ngơi nghỉ múi giờ đồng hồ số 0.Giờ địa phương ( giờ khía cạnh Trời ) : các quanh vùng thuộc những kinh tuyến khác biệt sẽ gồm giờ không giống nhau. Giờ thế giới ( tiếng GMT ) : giờ sống múi giờ đồng hồ số 0 .


Quy ước:

Trái Đất phân thành 24 múi giờ đồng hồ (đánh trường đoản cú 0 mang đến 23 từ Đông quý phái Tây), từng múi giờ rộng 150 gớm tuyến.Mỗi múi giờ cạnh nhau rộng hoặc kém nhau 1 giờ.Nếu đi tự phía Tây quý phái phía Đông thừa qua kinh đường 1800 thì lùi lại 1 ngày, nếu như đi tự phía đông quý phái phía tây qua kinh đường 1800 thì tạo thêm 1 ngày lịch.Trái Đất phân thành 24 múi giờ đồng hồ ( đánh từ 0 cho 23 tự Đông quý phái Tây ), từng múi giờ rộng 150 tởm tuyến. Mỗi múi giờ đồng hồ cạnh nhau hơn hoặc kém nhau 1 giờ. Ví như đi trường đoản cú phía Tây sang trọng phía Đông quá qua kinh đường 1800 thì lùi lại 1 ngày, trường hợp đi từ phía đông lịch sự phía tây qua kinh tuyến đường 1800 thì tăng thêm 1 ngày lịch .

II. Các dạng bài tập phương pháp tính múi tiếng địa 10

* tùy chỉnh cấu hình công thức tính giờ.

Gọi A là kinh độ, x, y là múi giờ.Nếu A thuộc buôn bán cầu Đông: kinh độ A : 150 = x ( làm tròn số theo nguyên tắc toán học).A thuộc chào bán cầu Tây: (3600-A):150=y Hoặc A:150 = x thì A ở trong múi 24-x
Gọi A là gớm độ, x, y là múi giờ. Ví như A thuộc chào bán cầu Đông : tởm độ A : 150 = x ( làm tròn số theo quy tắc toán học tập ). A thuộc chào bán cầu Tây : ( 3600 – A ) : 150 = y Hoặc A : 150 = x thì A thuộc múi 24 – x

Ví dụ: Cho biết ở kinh tuyến đường số 1000Đ, 1000T, 1150T, 1760Đ thuộc múi giờ số mấy?

bài làm

Kinh đường 1000 Đ nằm trong múi giờ: 1000 : 15 = 6,66 (làm tròn số theo phép tắc toán học tập là 7).Kinh tuyến đường 1000T ở trong múi giờ: ( 3600 – 1000 ):15 = 17 yêu cầu thuộc múi giờ đồng hồ số 17.Kinh đường 1000 Đ thuộc múi tiếng : 1000 : 15 = 6,66 ( làm tròn số theo nguyên tắc toán học là 7 ). Kinh con đường 1000T trực thuộc múi giờ đồng hồ : ( 3600 – 1000 ) : 15 = 17 nên thuộc múi tiếng số 17 .Hoặc 24 – 7 = 17 => 17 – 24 = – 7 ( nghĩa là múi giờ nằm trong kinh đường 1000 T là – 7 ) .Kinh con đường 1150T trực thuộc múi giờ: (3600 – 1150):15 = 16 bắt buộc thuộc múi tiếng số 16.Kinh đường 1150T trực thuộc múi giờ đồng hồ : ( 3600 – 1150 ) : 15 = 16 bắt buộc thuộc múi tiếng số 16 .Hoặc 24 – 8 = 16 => 16 – 24 = – 8 ( tức là múi giờ thuộc kinh con đường 1150 T là – 8 ) .Kinh con đường 1760Đ nằm trong múi giờ: 1760:15=12 (múi giờ đồng hồ số 12).Kinh con đường 1760 Đ thuộc múi tiếng : 1760 : 15 = 12 ( múi giờ đồng hồ số 12 ) .

Bảng đổi khác từ múi giờ 13 mang đến 23 ra múi giờ âm.

Múi giờ Đổi (giờ đêm) 13 – 11 14 – 10 15 – 9 16 – 8 17 – 7 18 – 6 19 – 5 trăng tròn – 4 21 – 3 22 – 2 23 – 1 24 0

* Tính giờ:

Giờ B (giờ vẫn biết) “+”: “-” ( khoảng cách chênh lệch 2 múi giờ) à “+” khi tính về phía đông, “-” tính về phía tây.Tính giờ các nước = giờ nước ta +/- số múi. Vết “+” giả dụ nước đó ở bên nên nước ta, vết “-” giả dụ nước kia ở phía trái nước ta.Giờ B ( giờ vẫn biết ) “ + ” : “ – ” ( khoảng cách chênh lệch 2 múi giờ đồng hồ ) à “ + ” lúc tính về phía đông, “ – ” tính về phía tây. Tính giờ các nước = giờ vn + / – số múi. Dấu “ + ” nếu nước kia ở bên đề nghị nước ta, vệt “ – ” giả dụ nước đó ở bên trái nước ta .

* Tính ngày:

Cùng cung cấp cầu không thay đổi ngày.Khác bán cầu đổi ngày theo quy luật pháp của kinh con đường 1800 ( phân phối cầu Tây sang buôn bán cầu Đông lùi một ngày và ngược lại).Cùng chào bán cầu không thay đổi ngày. Khác cung cấp cầu thay đổi ngày theo quy cơ chế của kinh tuyến đường 1800 ( phân phối cầu Tây sang bán cầu Đông lùi 1 ngày và ngược lại ) .


Hướng dẩn:

Khi tất cả kinh độ ta tính ra múi giờ.Khi hiểu rằng múi giờ ta tính xem hàn quốc cách các nước nhà cần tính là từng nào múi giờ.Áp dụng công thức tính

Khi gồm kinh độ ta tính ra múi giờ. Khi biết được múi giờ ta tính coi Nước Hàn cách những vương quốc bắt buộc tính là bao nhiêu múi giờ. Áp dụng cách làm tính :

Ví dụ:

* Khi sống HQ lúc 13h ngày 1.6.2002.

Hàn Quốc phương pháp Việt Nam: 8-7= 1 múi.Nước Hàn cách vn : 8-7 = 1 múi .* Ở Anh ( múi giờ đồng hồ 0 ) : 0 – 8 = 8 múi* Ở Nga ( múi số 3 ) : 3 – 8 = 5 múi .* Oxtraylia ( múi số 10 ) : 10 – 8 = 2 múi .=> 13 h + 2 = 15 h ngày 1/6

Vị trí Hàn Quốc Việt Nam Achentina LB Nga Oxtraylia tởm độ 1200 Đ 1050 Đ 600T 450 Đ 1500 Đ Múi giờ 8 7 4 3 10 giờ 13 h 12 h 21 h 8 h 15 h Ngày, tháng 1.6.2002 1.6.2002 1.6.2002 1.6.2002 1.6.2002

Hướng dẩn:

Để biết giờ ở các khoanh vùng trên thì ta phải biết giờ sống London .

Ví dụ 3: Vào thời gian 19h ngày 5.2.2003 tại thành phố hà nội khai mạc SEAGAME 22. Hỏi lúc chính là mấy giờ, ngày như thế nào tại các vị trí sau: Xê-un(1200 Đ), Lot Angiolet (1200 T), Pari( trăng tròn Đ), biết rằng hà thành 1050.

Hướng dẫn:

Hà Nội ở trong múi giờ thứ 7Khi bao gồm kinh độ ta tính ra múi giờ.Khi biết được múi giờ ta tính coi các vị trí cách hà nội thủ đô là từng nào múi giờ
Xê-un thuộc múi giờ đồng hồ số : 1200 : 15 = 8=> Xê-un nghỉ ngơi múi giờ đồng hồ số 8.TP. Hà nội thủ đô thuộc múi giờ sản phẩm công nghệ 7K hi tất cả kinh độ ta tính ra múi giờ. Lúc biết được múi giờ đồng hồ ta tính xem các khoanh vùng cách Thành Phố thủ đô là từng nào múi giờ
Xê-un nằm trong múi giờ đồng hồ số : 1200 : 15 = 8 => Xê-un sinh hoạt múi giờ số 8 .=> khoảng cách chênh lệch giữa Xê-un cùng TP.HN là : 8 – 7 = 1 .Pari nằm trong múi giờ 0.Pari thuộc múi tiếng 0 .

=> khoảng cách chênh lệch giữa hà nội và Pari là: 7 – 0 = 7.

Lot Angiolet ở trong múi giờ: ( 360 – 120 ) : 15 = 16.Lot Angiolet trực thuộc múi giờ : ( 360 – 120 ) : 15 = 16 .

=> khoảng cách chênh lệch từ tp hà nội đên Lot Angiolet: 16 – 7 = 9.

Xem thêm: Anh Sai Rồi - Mưa ! Em Bởi Loren Kid

Trên phía trên là cục bộ nội dung tài liệu
Lý thuyết ôn tập và những dạng bài tập Tính múi giờ Địa lí 10.Để xem toàn thể nội dung những em singin vào trang vmvc.com.vnđể tải tài liệu về sản phẩm công nghệ tính. Trên đó là hàng loạt câu chữ tài liệu
Lý thuyết ôn tập và những dạng bài tập. Để xem 1 loạt nội dung các em singin vào trang vmvc.com. Vnđể thiết lập tài liệu về máy tính .