Để nhân thể cho việc theo dõi cùng tìm kiếm, các bảng danh sách thường hay sắp xếp tên theo đồ vật tự ABC. Excel ko có cơ chế sắp tên tự động hóa như vậy nên nếu như muốn xếp được thương hiệu theo thiết bị tự ABC trong Excel bạn cần phải đi qua một số bước thuthuattinhoc.vn sẽ nói sau đây.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp danh sách theo abc trong excel

1. Phương thức bố trí tên theo vật dụng tự ABC

Trước khi bắt đầu chỉ dẫn công việc sắp xếp thương hiệu theo đồ vật tự ABC, thuthuattinhoc.vn đang cùng chúng ta làm rõ thực chất của thủ tục này.

Về cơ bản Excel ko có công dụng nào khiến bạn nhấn vào là có thể xếp một list theo tên có thứ từ bỏ ABC cả.

Excel chỉ có công dụng Sort A to Z hoặc Sort Z khổng lồ A, hai tính năng sẽ phụ thuộc chữ chiếc đầu dòng của ô để xếp ô đó (hoặc cả cái đó) theo thiết bị tự ABC.

Nhưng không giống với phương Tây, thương hiệu người nước ta được ghi theo quy mong họ đứng trước tên, vậy đề xuất nếu áp dụng Sort A lớn Z tuyệt Sort Z lớn A thì danh sách sẽ được sắp xếp theo bọn họ chứ không hẳn theo tên.

Vì vậy cách tiến hành được chuyển ra ở đây đó là: tách họ và tên ra thành nhị cột. Tiếp đến ta sẽ dựa vào cột tên kia để sắp xếp theo thiết bị tự ABC cho danh sách của mình.

2. Thu xếp tên theo đồ vật tự ABC trong Excel

2.1. Tách họ với tên thành nhì cột

Có hai cách để tách họ và tên thành hai cột riêng rẽ biệt, một là cần sử dụng Replace cùng hai là dùng các loại hàm. Theo tôi, việc bóc tách tên ra chỉ là 1 trong bước đệm để hoàn toàn có thể sắp xếp thương hiệu theo máy tự ABC cho nên vì vậy việc bóc tên bằng các loại hàm (có thể hỗ trợ nếu trong tương lai muốn biến đổi chi tiết) sẽ không còn thích hợp bằng phương pháp dùng Replace.

mà lại thuthuattinhoc.vn vẫn sẽ lý giải cả hai cách để các bạn cũng có thể lựa chọn khi sử dụng.

2.1.1. Bóc họ với tên bởi Replace

Bước 1: Bôi black cột Họ với tên, tiếp nối Copy/Paste nó ra một cột sát bên (lưu ý là những dòng phải khớp ứng với cột họ với tên gốc). Hoàn toàn có thể Copy/Paste bằng cách dùng chuột đề nghị rồi lựa chọn chức năng hoặc dùng tổng hợp phím Ctrl C với Ctrl V.

Bước 2: Bôi đen cột họ và tên vừa copy. Mở ribbon Home, search mục Editing, mở tùy lựa chọn Find & Select và chọn Replace. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng tổng hợp phím Ctrl H.

cách này giúp đỡ bạn mở vỏ hộp thoại Find & Replace.

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Find and Replace, ở ô Find what các bạn đánh “* ” (dấu sao cùng dấu bí quyết ở cạnh nhau) còn ô Replace with thì nhằm trống.

Cl_111057558.jpg" alt="*">