Copy layer là 1 trong những trong những tính năng cơ phiên bản đầu tiên mà người dùng Photoshop đề nghị nắm bắt. Bài viết dưới đây đã hướng dẫn bạn cách copy layer cực nhanh trong Photoshop.

Bạn đang xem: Cách nhân đôi layer trong photoshop cs6


coppy layer trên cùng một file Photoshop

Trong Photoshop sẽ không tồn tại khái niệm copy layer và bạn cũng không thể sử dụng CTRL + C tuyệt CTRL + V để xào nấu layer được. Nỗ lực vào đó chúng ta nhân phiên bản layer.

Để nhân đôi Layer bạn có thể chọn 1 trong hai biện pháp làm sau đây

Cách 1:Nhân bản Layer

Kéo thả Layer vào icon New Layer ở bên dưới bảng Layers.

Vào thực đơn Layer> Duplicate Layer; Hoặc Layer>New>Layer via Copy (Ctrl+J).

Giữ phím Alt+ Kéo rê vùng hình của Layer qua địa điểm khác.

Click cần chuột vào Layer, chọn Duplicate Layer.

Lưu ý:

Với chức năng Duplicate Layer,bạn hoàn toàn có thể copy Layer từ tệp tin này sang tệp tin khác trong Photoshop. Hoặc qua hình ảnh khác bằng cách chọn file mới ở mục Document.

Cách 2: từ bỏ bảng Layer -> chọn Layer yêu cầu nhân song ->Duplicate Layer.

*

*

Cách 3: Đôi khi bạn chỉ việc nhân đôi một phần hình ảnh để hoàn toàn có thể dễ dàng chỉnh sửa mà thôi. Để làm điều này, các bạn chỉ cần những thao tác sau

Chọn đối tượng người dùng cần copy sống bảng layer >Tạo vùng lựa chọn cho đối tượng người tiêu dùng cần cắt > Chọn luật selection (V) > Giữ alt đồng thời kéo và di chuyển đối tượng ra địa điểm khác

Cách 4: Một bí quyết làm dễ dàng và đơn giản mà hay được sử dụng nhất kia là: Chọn đối tượng người sử dụng bạn nên nhân đôi > Nhấn tổng hợp phím Ctrl+J.

Bạn cũng rất có thể nhân đôi các layer thuộc 1 lúc bằng phương pháp chọn các layer hơn kế tiếp thực hiện lệnh nhân đôi

Sao chép layer ra một file thao tác làm việc mới

Trên thanh menu bạn chọn Image → Duplicate Layer

*

Hộp thoại Duplicate xuất hiện:

*

Chúng ta đặt tên mang đến layer new tại mục As, tại mục Document bọn họ sẽ chọn file PSD mà layer new sẽ được xào nấu đến.

*

Như vậy chúng ta cũng có thể sao chép layer lịch sự một tệp tin PSD khác đã mở hoặc để mặc định nó vẫn tự nhân bản trong tệp tin PSD vẫn làm.

Sao chép layer từ file PSD này sang file PSD khác

Để copy layer từ file PSD khá đơn giản, trước tiên, các bạn hãy mở hai file PSD đề xuất copy layer rồi triển khai thao các bước sau:

Bước 1: các bạn di gửi 2 hành lang cửa số PSD thành 2 cửa ngõ sổ hiếm hoi như hình dưới

Giao diện 2 cửa ngõ sổ riêng lẻ như mặt hình dưới.

*

Bước 2:Các bạn nhấn vào trái và dịch rời Layer lịch sự một tệp tin PSD kề bên như hình dưới.

Bước 3:Sau lúc di chuyển, phần Layer copy sẽ hiện ra như hình dưới là được. Các bạn cũng có thể di chuyển, chỉnh sửa phần Layer đó tuỳ theo nhu cầu của bạn.

*

Lời kết,

Vậy là với bài xích hướng dẫn bên trên đây, chúng ta cũng có thể nhanh nệm copy bất kể layer làm sao mình yêu cầu rồi. Nếu bạn có nhu cầu khám phá thêm những công dụng tuyệt vời không giống của Photoshop, hãy thâm nhập ngay khóa đào tạo và huấn luyện Photoshop cho tất cả những người mới bước đầu tại Color
ME nhé.

ME E-learning tại đây.

Nhân song layer vào photoshop cs6 được coi là một trong số không hề ít các khả năng cơ phiên bản để có thể làm câu hỏi và làm chủ layer. Đây được coi là bước mở màn để rất có thể tiếp cận và thành thành thạo photoshop chỉnh sửa tương tự như thiết kế hình ảnh. Cùng tìm hiểu nội dung sau nếu bạn có ý muốn sử dụng phần mềm “phù thủy” này nhé!

Layer trong photoshop là gì?

Trước lúc đi mang đến cách thêm layer vào photoshop thì họ cần nên hiểu được layer là gì. Layer được xem như là một công dụng quan trọng, góp phân bóc các nguyên tố trên hình hình ảnh thành một tờ riêng. Một file rất có thể có một hoặc những Layer, vào đó rất có thể chứa ảnh, vector, text,… Tùy vào nhu yếu mà chúng ta cũng có thể chỉnh sửa những layer tùy ý như cắt, dán, trí tuệ sáng tạo thêm layer mới,…

*
Layer trong photoshop là gì?

Trong Photoshop thì Layer được phân thành nhiều loại, vậy thể:

Layer mang định: Khi tạo thành hoặc mở một file new thì sẽ sở hữu được background bao quanh gọi là layer khoác định;Layer nhìn trong suốt (transparent Layer) : sẽ trong trong cả như cái brand name của nó với không chứa điểm ảnh;Layer Shape: Chứa số đông vector rất có thể phóng to không bị vỡ và được tạo bởi vì Shape hoặc Pen tool;Layer chữ ( text Layer): Layer chứa text;Layer hiệu chỉnh (adjustment Layer) : chứa các thiết lập về nguyên tố ánh sáng, màu sắc để áp lên những Layer nằm dưới nó;Layer Smart Object: Khi thao tác làm việc trên Layer Smart Object, đối tượng ban đầu được duy trì nguyên.

Hầu hết những layer trên đều phải sở hữu tính chất giống nhau và bao gồm chung phần đông điểm đặc trưng. Người dùng sẽ thao tác làm việc và làm chủ toàn cỗ layer bởi bảng Layer Panel. Phương pháp để mở bảng Layers Panel là vào thanh thực đơn Window > Layers ( hoặc cần sử dụng phím F7 bên trên bàn phím). Một số trong những tính năng gắng thể:

Khi mở một file new trong Photoshop thì nó sẽ auto chuyển thành background, in nghiêng cùng bị khóa lại.Khi tạo mới một Layer thì nó vẫn là một Layer vào suốt cho đến khi thực hiện một số thao tác làm việc khác lên nó.Thứ tự sắp tới xếp của các Layer vào bảng Layers Panel là lắp thêm tự sắp tới xếp của các yếu tố trong xây dựng đang làm.

Việc gọi rõ tương đối đầy đủ các đặc điểm và đặc thù của từng loại layer giúp fan dùng thuận lợi thao tác cùng với chúng, đề cập cả copy layer trong photoshop cs6. 

Cách nhân song layer trong photoshop cs6

Bạn bao gồm thể thêm layer trong photoshop bằng phương pháp nhân song nó ngay trên giao diện thao tác của ứng dụng bằng các lựa chọn. Tuy nhiên, trước hết, bạn phải biết biện pháp tạo layer mới trong photoshop như sau:

Cách 1: bên trên thanh menu, chọn layer -> New layer (hoặc dùng tổng hợp phím ctrl+shift+N). Khi vỏ hộp thoại hiện nay ra chúng ta nhập tên layer, điều chỉnh những tính năng của layer mới và nhấn Ok;

Cách 2: Từ hộp thoại layer mặt phải, click vào hình tượng new layer. Sau đó, photoshop sẽ auto tạo layer bắt đầu và được để sẵn thương hiệu là layer 1; layer 2;…; layer n.

*
Cách nhân song layer vào photoshop cs6 (Ảnh sưu tầm)

Thêm layer trong photoshop bởi lệnh nhân song layer

Ngoài việc sử dụng phím tắt để nhân song layer trong photoshop cs6 thì người dùng cũng hoàn toàn có thể sử dụng lệnh rõ ràng để nhân song Layer một cách mau lẹ nhất.

Cách 1: Lệnh nhân song Layer bên trên thanh công cụ

Để nhân đôi Layer bằng thanh khí cụ thì chúng ta chọn Layer -> Duplicate Layer… Layer đang lựa chọn sẽ tự động nhân đôi và đặt thương hiệu thành Layer … Copy.

Cách 2: Lệnh nhân đôi Layer vào tuỳ lựa chọn Layer

Ngoài việc nhân đôi Layer bên trên thanh biện pháp thì cũng có thể nhân song Layer một cách đúng đắn bằng tuỳ lựa chọn của Layer. Bạn chỉ việc Click chuột bắt buộc vào Layer đề xuất nhân cùng chọn Duplicate Layer.

Nhân đôi Layer trong Photoshop bởi lệnh Copy – Paste

Ngoài ra, bài toán copy layer trong pts cũng rất gần gũi với những người. Lệnh Copy cùng Paste không chỉ là được sử dụng thông dụng trong phần mềm soạn thảo văn bản mà chúng còn được tận dụng ngay lập tức cả đối với phần mượt chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop.

Cách này kha khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn Layer yêu cầu nhân đôi, sau đó nhấn tổng hợp Ctrl + C rồi Ctrl + V để dán layer.

Sử dụng phím tắt nhân song Layer

Ngoài những tổ phù hợp phím thịnh hành như Studio
Viet
Nam vừa đề cập phía trên để nhân song layer trong photoshop cs6 thì photoshop cũng đã hỗ trợ cho họ một loạt những phím tắt khác biệt để thực hiện nhanh và tác dụng hơn. Để tiến hành nhân đôi Layer vào Photoshop bằng phím tắt thì các bạn làm chỉ việc dùng thao tác: Ctrl + J

Nhân song Layer thành một cửa ngõ sổ thao tác riêng bên trên Photoshop

Trong một vài trường đúng theo thì bạn sẽ cần nhân song Layer và chuyển chúng sang hành lang cửa số mới để xử trí mà không làm ảnh hưởng đến những yếu tố không giống trong file dữ liệu. Bao gồm hai bước bạn cần tiến hành bao gồm:

Bước 1: Đầu tiên, chọn Layer yêu cầu nhân đôi sang cửa sổ mới và tiếp tục chọn Image -> Duplicate…

Bước 2: tiếp nối cửa sổ Duplicate Images xuất hiện, bạn tiến hành đặt tên mang lại Layer new và ấn OK là hoàn thành.

Sau hai công đoạn này thì ngay chớp nhoáng các bạn sẽ có một cửa ngõ sổ thao tác làm việc mới với tệp tin là Layer chúng ta vừa bắt đầu chọn.

Xem thêm: Đổi Dòng Thành Cột Trong Excel


Tùy vào tính chất quá trình và yêu cầu của bạn dạng thiết kế mà chúng ta có thể thực hiện tại nhân song layer vào photoshop cs6 bằng các phương pháp khác nhau. Các phương pháp trên đều tương đối nhanh và đối chọi giản, không cần phải có sẵn nhiều năng lực cũng rất có thể làm được. Mặc dù nhiên, nếu có nhu cầu trở thành một designer chuyên nghiệp thì câu hỏi học thêm nhiều cơ chế khác vào photoshop cũng là điều cần thiết.