Có rất nhiều cách để đảm bảo an toàn file Exce, tùy theo nhu cầu của từng tín đồ như để mật khẩu mang lại toàn file Excel, để mật khẩu đến sheet trên Excel để tín đồ khác không chỉnh sửa được, tuyệt chỉ để khóa bảo mật thông tin cho phương pháp trong tệp tin Excel mà thôi.

Bạn đang xem: Cách khóa công thức trong excel 2010

Khi các bạn đặt khóa bí quyết Excel, người khác không thể chỉnh sửa công thức, sao chép, xóa cách làm nhưng đầy đủ nội dung khác vẫn hoàn toàn có thể chỉnh sửa tùy ý. Nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn độc giả cách khóa bí quyết trên Excel.

Video trả lời khóa ô bí quyết trên Excel

1. Phía dẫn bảo vệ công thức bên trên Excel

Bước 1:

Bạn mở tệp tin Excel tất cả công thức để tiến hành khóa cách làm đó lại. Chọn toàn bộ bảng tính rồi nhấn vào tab Home, chọn Format và nhấn vào Format Cells…


Bước 2:

Xuất hiện hộp thoại Format Cells, nhấn chọn vào tab Protection rồi bỏ tích trên tùy chọn Locked bên dưới. Thừa nhận OK nhằm lưu lại.

Bước 3:

Quay trở lại bảng tính để loài chuột tại ô bất kỳ, nhấp vào tab Home rồi chọn Find và Select tại đội Editing. Dấn tiếp vào Go to Special… trong list xuất hiện.

Bước 4:

Trong hộp thoại Go to Special, bạn nên lựa chọn Formulas rồi dìm OK nhằm đồng ý.


Lúc này phần đa ô tất cả công thức trên tệp tin Excel sẽ được ghi lại như hình dưới đây.

Bước 5:

Giữ nguyên rất nhiều ô có công thức đã chọn trong nội dung. Tiếp đó bấm vào tab Home rồi lựa chọn Format lựa chọn tiếp Format Cells.... Vào Format Cells bạn hãy chọn Locked rồi nhận OK.

Bước 6:

Chúng ta dìm tiếp vào tab Review rồi nhấn chọn Protect Sheet.

Trong hộp thoại Protect Sheet chúng ta thực hiện các thao tác dưới đây:

Password to unprotect sheet: Đặt mật khẩu cho công thức. Mật khẩu đăng nhập này vẫn yêu mong nhập trường hợp muốn đào thải tính năng đảm bảo công thức trên Excel.Select locked cells: bỏ tích tùy chọn này.

Sau đó bạn sẽ được yêu ước nhập lại mật khẩu đã đặt. Sau cuối nhấn OK nhằm lưu lại.


Khi quay trở lại bảng các bạn sẽ thấy không xuất hiện biểu tượng công thức tại ô dùng bí quyết như cơ hội trước. Khi nhấp vào ô cũng không hiện phương pháp đã sử dụng. Fan khác sẽ không còn thể biết và sửa đổi công thức đó. Hồ hết vùng quanh đó công thức vẫn đang còn thể thiết lập cấu hình như thông thường.

2. Phương pháp bỏ khóa bí quyết Excel

Bước 1:

Để bỏ bản lĩnh khóa bí quyết trên Excel nhấn vào tab Review rồi chọn tiếp Unprotect Sheet.

Bước 2:

Nhập đúng mật khẩu công thức mà người dùng đã cấu hình thiết lập lúc trước. Dìm OK.

Cuối thuộc ô tài liệu sử dụng phương pháp đã hiển thị quay trở lại và khi bấm chuột vào ô đó, phương pháp sẽ hiện lên trên.

Xem thêm: Dự án phù thuỷ rừng blair - xem phim máy bay mất tích (phần 4) tập 6

Một cách rất lôi cuốn để đảm bảo an toàn nội dung nào đó trên tệp tin Excel, mà hầu hết nội dung khác vẫn rất có thể chỉnh sửa như bình thường. Lúc để khóa phương pháp Excel, bạn xem không thể nhấp chuột vào ô bí quyết đó với chỉnh sửa. Bởi vậy sẽ tiêu giảm được chứng trạng sửa, xóa cách làm trên Excel.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


3,8 ★ 13