Tùy phát triển thành các biểu tượng trên Desktop của Windows XP https://www.buaxua.vn/images/computer/winxp/icon.jpg
GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=https://www.buaxua.vn/images/buaxua_logo.png class=jch-lazyload />
tmec.edu.vnết do Bua
Xua.vn chăm mục: Tin học càng nhiều Được đăng: 27 tháng 9 2007 cập nhật mới ngày 16 mon 11 2018

Các hình tượng (Icon) trên Desktop là các hình ảnh đại diện (Shortcut) của các chương trình được setup trong máy tmec.edu.vn tính, những Shortcut này để giúp người sử dụng truy vấn hoặc chạy các chương trình một cách dễ ợt mà không cần thiết phải vào địa điểm lưu trữ các tập tin xúc tiến chương trình.

Bạn đang xem: Cách chỉnh icon trên desktop win xp

Các biểu tượng (Icon) bên trên DesktopGODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/computer/winxp/icon.jpg title="Các biểu tượng (Icon) trên Desktop" style="vertical-align: middle;" class=" jch-lazyload"/>Các hình tượng (Icon) trên DesktopCác biểu tượng (Icon) bên trên Desktop

Đưa những Icon của Windowsra Desktop

Mặc nhiên sau thời điểm cài Windows XP thì các hình tượng My Computer, My Documents, My Network Places... Sẽ không hiện bên trên Desktop. Ao ước các hình tượng này hiện lên bạn làm như sau:

dấn vàoMenu Start(nằm ở góc dưới phía bên trái của màn hình) tiếp nối nhấn chuột nên vào biểu tượngMy Computer, sẽ mở ra 1 Menu bạn hãychọnShow on desktop. Đối với những biểu tượngMy DocumentsMy Network Placesbạn cũng có tác dụng tương tự.

Đưa những Icon của Windows ra DesktopGODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/computer/winxp/show_computer.jpg width=509 height=441 class=" jch-lazyload"/>Đưa các Icon của Windows ra DesktopĐưa những Icon của Windows ra Desktop

Đưa những Iconcủa công tác ra Desktop

Một số lịch trình sau khi setup sẽ không gửi các biểu tượng của nó ra màn hình hiển thị Desktop,có thểđưa các hình tượng này ra Desktop bằng phương pháp truy cập vào thực đơn Start -> All Programs ->nhấn nút đề nghị chuột vàobiểu tượng nào cần -> lựa chọn Send To -> Desktop (create shortcut).

Đưa những Icon của chương trình ra DesktopGODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/computer/winxp/send_to_desktop.png width=552 height=366 class=" jch-lazyload"/>Đưa các Icon của công tác ra DesktopĐưa các Icon của lịch trình ra Desktop

Sắp xếp lại các
Icon trên
Desktop

Bạn hoàn toàn có thể di chuyển các Icontrên Desktopđến bất kể vị trí như thế nào tùy ý bằng phương pháp nhấn con chuột trái vào Icon cùng kéo chúng mang đến vị trí khác. Tuy nhiên thỉnh thoảng các Icon đó lại nằm lộn xộn, chúng ta cũng có thể chỉnh lại cho chúng nằm ngay ngắn hơn bằng cách đưa mũi tên của con trỏ chuột tới địa điểm trống trên Desktop, thừa nhận phím nên chuột, sẽ xuất hiện thêm một thực đơn bạn nên chọn Arrange Icon By, sau đó sẽ xuất hiện một thực đơn nữa, bạn hãy chọn (đánh dấu) Auto Arrange.

Sắp xếp lại những Icon bên trên DesktopGODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/computer/winxp/auto_arrange.jpg width=302 height=194 class=" jch-lazyload"/>Sắp xếp lại các Icon trên DesktopSắp xếp lại các Icon bên trên Desktop

Bây giờ những Icon trên Desktop sẽ nằm ngay ngắn và mặc dù bạn có di chuyển chúng đi đâu chúng cũng trở thành tự canh ngay mặt hàng thẳng lối. Ngược lại nếu bạn muốn di chuyển những Icon này theo ý thích thì chúng ta cũng có thể làm giống như nhưng lần này sẽ bỏ dấu lựa chọn Auto Arrange.

Làm ẩn những Icon trên Desktop

nếu bạn có một hình ảnh đẹp để gia công nền mang lại Desktop mà các Icon lại bịt mất đi 1 phần của hình ảnh. Bạn cũng có thể làm ẩn những Icon này đi hoặc dời chúng cho một vị trí khác bằng cách đưa mũi thương hiệu của bé trỏ loài chuột tới vị trí trống bên trên Desktop, nhấn phím đề xuất chuột, sẽ mở ra một menu bạn nên chọn Arrange Icon By, tiếp đến sẽ xuất hiện một thực đơn nữa, các bạn hãy bỏ dấu lựa chọn Show Desktop Icon. Nếu bạn muốn hiện những Icon ra trở lạithì hãy ghi lại chọn Show Desktop Icon.

Làm ẩn những Icon trên DesktopGODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/computer/winxp/desktop_icon.jpg width=340 height=194 class=" jch-lazyload"/>Làm ẩn những Icon bên trên DesktopLàm ẩn các Icon trên Desktop

Làm trong veo chữ của các Icon trên Desktop

Đôi khichữ của những Icon trên Desktop bao gồm màu nền phía sau làm mất đi vẽ đẹp của màn hình Desktop, hoàn toàn có thể làmmấtđi màunền của các dòng chữ này bằng cách nhấn nút đề xuất chuột vào hình tượng My Computer -> lựa chọn Properties. Trong System Properties chọnthẻ Advanced, vào phần Performance chọn Settings.

Trong phần Performance chọn SettingsGODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/computer/winxp/performance_settings.png width=418 height=200 class=" jch-lazyload"/>Trong phần Performance lựa chọn SettingsTrong phần Performance lựa chọn Settings

vào thẻ tmec.edu.vnsual Effects lưu lại chọn vào ô Use drop shadows for icon labels on the desktop, sau đó nhấn Ok nhằm đóng cáchộp thoạilại.

Làm trong suốt chữ của các Icon bên trên DesktopGODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/computer/winxp/icon_label.png width=363 height=367 class=" jch-lazyload"/>Làm nhìn trong suốt chữ của những Icon trên DesktopLàm trong veo chữ của những Icon trên Desktop

giả dụ màunền của các dòng chữ vẫn không thiếu tính thì nhấn loài chuột phải vào khoảng trốngtrên screen Desktop, chọn Arrange Icons By và nhấn loài chuột vào Lock web Items on Desktop đểlàm mấtdấu lựa chọn phía trước.

nhấn chuột vào Lock web Items on Desktop để triển khai mất dấu chọn phía trướcGODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/computer/winxp/lock_web_items.png width=304 height=193 class=" jch-lazyload"/>nhấn con chuột vào Lock web Items on Desktop để triển khai mất dấu lựa chọn phía trướcnhấn con chuột vào Lock web Items on Desktop để làm mất dấu chọn phía trước

Người chúng ta mới của mình Sue đã hỏi tôi bí quyết khác để thiết lập cấu hình các biểu tượng trên Windows XP, bởi vậy tôi cho rằng tôi đang tmec.edu.vnết ra tất cả các cách để thay đổi các biểu tượng, bằng phương pháp sử dụng những phương thức tích hợp cùng cả với ứng dụng bổ sung.

Thay đổi biểu tượng máy tính, tài liệu của tớ và biểu tượng thùng rác rưởi thủ công

Nhấp chuột nên vào màn hình nền và chọn Thuộc tính, sau đó trên tab Màn hình, bạn nên chọn nút tùy chỉnh thiết lập Màn hình.

*

Trong hộp thoại Mục thứ tính, chúng ta cũng có thể chọn 1 trong những các biểu tượng và nhấp vào nút thay đổi Biểu tượng.

*

Bây giờ chỉ cần nhấp vào nút duyệt y và chọn bất kỳ tệp hình tượng nào các bạn muốn.

*

Thay đổi biểu tượng cho những thư mục cụ thể theo phương pháp thủ công

Bạn bao gồm thể biến hóa biểu tượng cho những thư mục bởi cách nhấn vào phải vào folder và chọn Thuộc tính, sau đó bấm biến hóa Biểu tượng bên trên tab Tùy chỉnh.

*

Phương pháp này hoạt động bằng cách ghi một tệp desktop.ini ẩn vào folder sẽ đựng văn bạn dạng như cầm cố này:

<.Shell
Class
Info>Icon
File =% System
Root% system32 SHELL32.dll
Biểu tượng Index = 20

Bạn có thể tự sinh sản hoặc chỉnh sửa tệp nếu bạn chọn, thay vày sử dụng các hộp thoại. Chiếc Icon
File hoàn toàn có thể được điều chỉnh để trỏ mang đến tệp hình tượng tùy chỉnh. Vậy vào đó, nếu khách hàng đang trỏ đến một tệp .ico, các bạn nên biến hóa dòng Icon
Index thành 0.

Lưu ý rằng điều này không có sẵn cho toàn bộ các thư mục, ví dụ chúng ta không thể sử dụng vấn đề đó để thay đổi biểu tượng mang đến thư mục Windows.

Sử dụng i
Color
Folder Skins để dễ dàng dàng thiết lập cấu hình các thư mục thay thể

Bạn rất có thể sử dụng ứng dụng i
Color
Folder đã xem xét trước đó nhằm tải các thư mục màu rất có thể được áp dụng cho những thư mục chũm thể. Bạn cũng có thể đặt hình tượng thư mục khoác định bởi công cụ này.

*

Không chỉ vậy, chế độ này có thể được sử dụng để đặt hình tượng mặc định cho ngẫu nhiên loại tệp như thế nào hoặc dễ dàng dàng biến đổi biểu tượng cho một thư mục cụ thể thành một màu khác hoặc hoàn toàn là một biểu tượng khác.

*

Tùy chỉnh biểu tượng thư mục của chúng ta trong Windows XP

Cài đặt thủ công bằng tay các hình tượng cụ thể đến ổ đĩa di động

Bạn hoàn toàn có thể tạo một tệp mới mang tên autorun.inf trong thư mục cội của ngẫu nhiên ổ flash hoặc USB nào, sau đó thêm phần sau vào đó:

biểu tượng = autorun.ico

Bạn sẽ nhận biết rằng tệp biểu tượng được để thành autorun.ico, có nghĩa là để tệp này hoạt động, các bạn sẽ phải đổi tên tệp biểu tượng và thêm nó vào thư mục gốc của ổ đĩa:

*

Đặt cược tốt nhất của chúng ta là làm cho cả hai tệp này bị ẩn để bạn chưa hẳn xem chúng. Bấm chuột phải vào các tệp, chọn Thuộc tính, rồi lựa chọn hộp mang lại Trò chơi ẩn Ẩn như được hiển thị:

*

Điều này không vận động đối với những ổ đĩa cứng thông thường, chỉ dành riêng cho các ổ di động. Cũng xem xét rằng biểu tượng tùy chỉnh vẫn hiển thị trên mọi laptop Windows mà chúng ta cắm ổ đĩa di động cầm tay vào.

Thay đổi biểu tượng cho những loại tệp thông thường

Nếu bạn muốn thay đổi hình tượng cho toàn bộ các tệp .txt mà chúng ta đã để xung quanh, chúng ta có thể làm như vậy bằng cách vào một hộp thoại khác (có vẻ như họ có thể đã sắp xếp chúng nó vào một địa điểm duy nhất)

Mở một phiên bản sao Windows Explorer và sau đó chọn Tùy chọn thư mục từ thực đơn Công cụ.

*

Chọn tab một số loại tệp, tiếp đến chọn các loại tệp bạn muốn thay đổi và nhấp vào nút Nâng cao.

*

Trong vỏ hộp thoại sửa đổi kiểu tập tin, bạn cũng có thể nhấp vào nút thay đổi biểu tượng và sau đó chọn một biểu tượng giống như các bạn đã làm ở trên.

*

Có một số trong những loại tệp sẽ không cho phép bạn chuyển đổi biểu tượng bởi phương thức này, ví như bạn không nên sử dụng hình tượng này để biến hóa biểu tượng cho những thư mục hoặc ổ đĩa, còn nếu như không mọi thứ vẫn trở phải rắc rối. (hoặc họ đã tạo nên tôi)

Thay đổi biểu tượng cho những phím tắt ứng dụng

Bạn có thể tùy chỉnh hình tượng cho bất kỳ biểu tượng áp dụng nào, mặc dù trên thực đơn bắt đầu, khởi chạy cấp tốc hoặc máy tính xách tay để bàn, bằng cách click chuột phải vào phím tắt và lựa chọn Thuộc tính, sau đó sử dụng Biểu tượng đổi khác Biểu tượng trường đoản cú tab phím tắt.

*

Sử dụng biểu tượng ổ đĩa Windows tmec.edu.vnsta

Bạn cũng đều có thể thiết lập cấu hình các hình tượng ổ đĩa vào Windows XP để cung cấp cho chúng cùng biểu đồ thanh tmec.edu.vnsta bên dưới hiển thị không khí đĩa.

*

Nhận hình tượng ổ đĩa phong thái tmec.edu.vnsta vào Windows XP

Thay đổi các hình tượng đặc biệt như Bảng điều khiển, Ổ đĩa, Thư mục, đồ vật in, v.v.

Nếu bạn có nhu cầu thay đổi tất cả các hình tượng khác nhau ở một nơi, bạn có thể sử dụng áp dụng Icon
Tweaker miễn phí cho phép bạn truy vấn để thay đổi khá nhiều biểu tượng trong Windows XP.

Nhấp vào hình tượng tròn của hình tượng biểu tượng trên bảng điều khiển bên trái cùng sau đó bạn có thể tùy chỉnh ngẫu nhiên biểu tượng tích vừa lòng nào, chỉ tmec.edu.vnệc nhấp vào nút rứa đổi.

*

Và kế tiếp nhấp vào nút Mở và chọn tệp biểu tượng bạn có nhu cầu sử dụng.

*

Có nhiều hơn thế nữa nữa cho ứng dụng này, ví dụ chúng ta cũng có thể sử dụng nó để sản xuất một chủ thể mà bạn cũng có thể áp dụng lại về sau hoặc bạn cũng có thể tải xuống những chủ đề biểu tượng và áp dụng chúng.

Tải xuống Icon
Tweaker tự icontweaker.com

Vậy, tôi lấy hình tượng miễn tầm giá từ đâu?

Điều quan liêu trọng bạn muốn xem xét lúc tìm hình tượng trực đường là chúng gồm trong một tệp nén và bao gồm định dạng .ico. Chắc rằng tốt nhất nhằm tránh mọi biểu tượng được gói gọn trong tệp .exe trừ khi bạn quét chúng trước.

Đây là một số trong những liên kết mang đến một số hình tượng tốt, hai link thứ hai là nhờ Scott, người điều hành và quản lý diễn đàn của công ty chúng tôi và tweaker chủ thể khét tiếng.

Biểu tượng Win
Customize

Biểu tượng Icon
Factory

tmec.edu.vnsta
Icons.com

Bạn thậm chí rất có thể tìm kiếm các hình tượng Detmec.edu.vnantart.com mang lại XP

Khi chúng ta tải xuống các biểu tượng, chúng ta nên lưu nó vào một thư mục mà bạn sẽ không dịch rời đến bất kể đâu. Một tiêu chuẩn tốt đang là tạo ra một thư mục có tên giống như hình tượng của biểu tượng bên phía trong thư mục tư liệu của bạn, tiếp nối đặt toàn bộ các biểu tượng vào đó. Bằng cách đó, các bạn sẽ không di chuyển chúng và tiếp nối làm lỗi các biểu tượng tùy chỉnh của mình.

Xem thêm:

Tôi rất muốn nghe quan tâm đến của các bạn và ngẫu nhiên thủ thuật bổ sung cập nhật nào trong số bình luận.