Chỉ với cùng 1 vết cắm từ nhiều loại bọ nhỏ bé có ngôi sao trên sống lưng này, bạn sẽ mãi mãi xong tình yêu với món thịt.

Bạn đang xem: Bọ ngôi sao cô đơn

Trên núm giới, lâu dài xung quanh chúng ta có không hề ít loại côn trùng. Có một số loại độc tới cả chỉ với cùng một vết cắm là tiễn ta về với... ông bà. Trong đó, tất cả một nhiều loại bọ nghe tên tưởng như vô hại cơ mà khi bị nó tiến công thì thật khủng khiếp. Bởi chỉ 1 vết cắn từ một số loại bọ bé nhỏ này thôi, bạn sẽ mãi mãi dứt tình yêu với món thịt.

Loại côn trùng này có cái tên hơi mỹ miều chính là bọ ngôi sao 5 cánh cô đơn (tên khoa học: Amblyomma americanum). Tại vì nó mang tên gọi đặc trưng như vậy là vì trên sống lưng nó có tín hiệu đặc trưng tương tự hình ngôi sao.

Bọ ngôi sao 5 cánh cô đơn ban đầu chỉ được tra cứu thấy tại khu vực miền nam Hoa Kỳ, ký sinh trên loại hươu. Tuy nhiên, do hươu được mang đi nuôi ở nhiều nơi, chúng cũng dần mở rộng môi trường thiên nhiên sống. Địa điểm bao gồm thể phát hiện loại bọ này chính là trong những khu rừng rậm nhiều lớp bụi rậm giỏi dọc sông, suối vị trí cư trú của khá nhiều loài hễ vật.

Kích thước của bọ ngôi sao 5 cánh cô đơn kha khá nhỏ. Một chú bọ trưởng thành có dáng vẻ khá tròn còn chỉ dài trường đoản cú 6 - 12mm. Nỗ lực nhưng, màu sắc của bọn chúng lại rất đa dạng và phong phú từ nâu vàng mang lại nâu đỏ. Ngôi sao sáng trên sống lưng cũng rất có thể là trắng, kem, tiến thưởng hoặc đồng.

Sở dĩ loại bọ này trở nên món thịt đổi thay khắc tinh của bọn họ là vì các nhà công nghệ đã phân tích được trong đường nước bọt bong bóng của bọ ngôi sao cô solo có cất chất đường quan trọng đặc biệt mang thương hiệu Alpha gal. Loại đường này không tồn tại trong khung hình người mà xuất hiện ở các loại giết thịt đỏ như giết mổ lợn, thịt bò và một số sản phẩm từ bỏ sữa khác.

Khi nạn nhân bị bọ ngôi sao cô đơn cắn, nó đã truyền hóa học đường này đi khắp cơ thể. Khối hệ thống miễn dịch của chúng ta lúc đó sẽ phản ứng bằng phương pháp tạo ra chống thể chống lại toàn bộ các thành phần có trong vệt cắn, bao hàm cả Alpha gal.

Và nuốm là nhìn trong suốt quãng đời còn lại, tín đồ đó có khả năng sẽ bị dị ứng nghiêm trọng mỗi một khi ăn thịt. Những biểu hiện bao hàm phát ban, phù nề, ói mửa tốt tệ hơn là bị nghẹt thở.

Nhưng chớ lo, bị bọ ngôi sao 5 cánh cô 1-1 cắn không khiến bạn phát triển thành người ăn chay hoàn toàn. Một trong những thực phẩm khác ví như cá giỏi gia chũm không cất Alpha gal, bởi vậy đều món ăn uống này vẫn nằm trong list an toàn.

Vì vậy, ví như ai là fan cuồng của món giết thịt thì khi bắt gặp một loại côn trùng với hình ngôi sao 5 cánh trên sườn lưng hãy bỏ chạy thiệt xa nhé!

Bọ ngôi sao 5 cánh cô đơn (Lone Star) bao gồm khoa học tập là Amblyomma americanum. Đây vốn là loài sống ký sinh bên trên những con hươu đuôi trắng ở miền nam nước Mỹ.Bọ ngôi sao cô đơn chỉ dài từ 6mm - 12mm, màu sắc đa dạng trường đoản cú nâu vàng cho nâu đỏ, trên sống lưng có tín hiệu đặc trưng tương tự như hình ngôi sao.Chùng thường được quan sát thấy trong những khu rừng nhiều lớp bụi rậm, hoặc dọc các con sông, bé suối, địa điểm cư trú của nhiều loài động vật. Loại bọ này tuy bé dại bé nhưng mà lại cực kì nguy hiểm. Chỉ cách một vệt cắn, bọ ngôi sao sáng cô đơn hoàn toàn có thể khiến nàn nhân đổi thay kẻ gần như là “ăn chay” cả đời. Vì sao là vì cơ thể loài bọ này còn có chứa chất alpha-gal. Chất này không tồn tại trong cơ thể người mà lại có trong các loại thịt đỏ và một trong những sản phẩm từ sữa khác. Do vậy, khi hóa học này xâm nhập vào khung hình người, hệ thống miễn dịch sẽ tự động hóa tiết ra mọi kháng thể để chống lại chất này. Do đó mà nạn nhân bị bọ cắn sẽ ảnh hưởng dị ứng nghiêm trọng mỗi khi ăn thịt.Nếu lỡ nạp năng lượng thịt, nàn nhân sẽ sở hữu triệu chứng như vẫn bốc cháy, nóng kinh hoàng và cực nhọc thở. Rất lớn hơn là bị phạt ban, khung người sưng tấy, sốc phản nghịch vệ dẫn mang lại nôn mửa, tiêu chảy cũng như tụt tiết áp.

Bọ ngôi sao 5 cánh cô đơn (Lone Star) tất cả khoa học là Amblyomma americanum. Đây vốn là chủng loại sống cam kết sinh bên trên những bé hươu đuôi white ở miền nam nước Mỹ.

Bọ ngôi sao 5 cánh cô đơn chỉ nhiều năm từ 6mm - 12mm, color đa dạng từ bỏ nâu vàng đến nâu đỏ, trên lưng có dấu hiệu đặc trưng tựa như hình ngôi sao.

Chùng thường xuyên được nhìn thấy trong những khu rừng nhiều lớp bụi rậm, hoặc dọc những con sông, bé suối, khu vực cư trú của tương đối nhiều loài đụng vật. Loài bọ này tuy nhỏ bé nhưng lại lại rất là nguy hiểm.

Chỉ cùng với một vệt cắn, bọ ngôi sao cô đơn hoàn toàn có thể khiến nạn nhân đổi thay kẻ gần như “ăn chay” cả đời. Tại sao là vì khung hình loài bọ này còn có chứa hóa học alpha-gal. Hóa học này không có trong khung người người mà lại có trong những loại giết thịt đỏ và một số sản phẩm trường đoản cú sữa khác.

Vì vậy, khi hóa học này đột nhập vào khung hình người, hệ thống miễn dịch sẽ auto tiết ra gần như kháng thể để chống lại chất này. Do này mà nạn nhân bị bọ cắn sẽ ảnh hưởng dị ứng nghiêm trọng mỗi một khi ăn thịt.
Nếu lỡ ăn uống thịt, nạn nhân sẽ có được triệu chứng như sẽ bốc cháy, nóng kinh hoàng và cực nhọc thở. Nghiêm trọng hơn là bị vạc ban, khung hình sưng tấy, sốc phản bội vệ dẫn mang lại nôn mửa, tiêu chảy cũng tương tự tụt tiết áp.

Tin tài trợ

Tin tức Khoa học new nhất

Tin hình hình ảnh mới

Kho tri thức
Khoa học và Công nghệ
Quân sự
Ô đánh - xe cộ máy
Đời sống
Giải trí
Cộng đồng trẻ

CƠ quan CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng chỉnh sửa phụ trách: công ty báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: đơn vị báo Nguyễn Danh Châu

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận nhì Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: 70 nai lưng Hưng Đạo, phường trần Hưng Đạo, quận trả Kiếm, Hà Nội.

Xem thêm: Cách Từ Chối Lời Tỏ Tình Của Con Gái Khéo Léo, Tế Nhị, Cách Từ Chối Khéo Lời To Tình Của Con Gái

VPĐD tại TP.HCM: 54 Phạm Huy Thông, phường 7, quận lô Vấp, tp Hồ Chí Minh.