Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn cách để có một bài viết về trung thu bằng tiếng Anh cực hay. Hãy theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Bài hát trung thu tiếng anh

Xem video của KISS English về cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc nhớ lâu tại đây nhé:


Trung Thu là một trong những lễ hội nổi tiếng và được yêu thích nhất tại Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Vậy bạn đã biết làm thế nào để viết về trung thu bằng tiếng Anh chưa? Nếu chưa thì trong bài viết ngày hôm nay, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn làm sao để có một bài viết về trung thu bằng tiếng Anh hay nhất nhé. 


Bố Cục Bài Viết Về Trung Thu Bằng Tiếng Anh
Từ Vựng Thường Dùng Trong Bài Viết Về Trung Thu Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Viết Về Trung Thu Bằng Tiếng Anh

*
Bố Cục Bài Viết Về Trung Thu Bằng Tiếng Anh

Mở đầu

Giới thiệu về lễ hội trung thu. Các bạn có thể nhắc một số ý như:

Ý nghĩa của Tết trung thu
Thời điểm diễn ra lễ hội trung thu
Cảm xúc chung của bạn về ngày trung thu

Nội dung chính

Kể/miêu tả về lễ hội trung thu.

Nguồn gốc của lễ hội trung thu
Những hoạt động trong ngày Tết trung thu
Món ăn đặc trưng trong ngày lễ này.Điều đặc biệt của Tết trung thu

Phần kết

Tóm gọn lại ý chính và nêu cảm nhận/suy nghĩ của bạn.

Từ Vựng Thường Dùng Trong Bài Viết Về Trung Thu Bằng Tiếng Anh

Từ vựng về trung thu

Từ vựngĐịnh nghĩa
Mid-autumn FestivalLễ hội Trung Thu
Moon cakeBánh Trung Thu
MoonMặt trăng
Moon palaceCung trăng
AutumnMùa Thu (Anh-Mỹ: Fall)
Dragon danceMúa rồng
Lion danceMúa lân
LanternĐèn lồng
Star-shaped lanternĐèn ông sao
Carp-shaped lanternĐèn cá chép
Lantern paradeLễ hội rước đèn
MaskMặt nạ
BanyanCây đa
BambooCây tre
LotusHoa sen
Lotus seedHạt sen
The Man in the Moon
The Moon Man
The Moon Boy
Chú Cuội
Moon Goddess
Moon Fairy
The Moon Lady
Chị Hằng
Jade Rabbit
Moon Rabbit
Thỏ ngọc
Family reunionSum họp gia đình
CelebrateĂn mừng
Moon sighting
To gaze at the Moon
To admire the Moon
Ngắm trăm, thưởng ngoạn trăng

Lời chúc cho ngày trung thu

*
Lời chúc cho ngày trung thu

1. Happy Mid-Autumn Festival/Moon Festival/Mooncake Festival/Full Moon Festival!

(Chúc mừng ngày Tết Trung Thu!)

2. Happy Mid-Autumn Festival! May the round Moon bring you a happy family and a successful future.

(Chúc mừng ngày Tết Trung Thu! Mong rằng vầng trăng tròn sẽ mang tới cho bạn một gia đình hạnh phúc và một tương lai thật thành công.)


3. Wish you and your family a wonderful Mid-Autumn Festival!

(Chúc bạn cùng gia đình có một ngày Tết Trung Thu thật tuyệt vời!)

4. Wish you a perfect life just like the roundest Moon on Mid-Autumn Day!

(Mong rằng bạn sẽ có một cuộc sống an viên (hoàn hảo) như vầng trăng tròn nhất vào ngày Tết Trung Thu nhé!)

5. The roundest Moon can be seen in Autumn. It is time for reunions. I wish you a happy Mid-Autumn Day and wonderful life!

(Trăng tròn nhất có thể được nhìn thấy vào mùa Thu và đây cũng là thời điểm để mọi người sum họp đoàn viên. Mình mong rằng bạn sẽ có ngày Tết Trung Thu hạnh phúc và tuyệt vời nhé!)

Một Số Mẫu Bài Viết Về Trung Thu Bằng Tiếng Anh

Mẫu1:

The Mid-Autumn Festival is one of the most important traditional holidays in Vietnam. To me, it is also the most wonderful and exciting one.

The Mid-Autumn Festival is celebrated not only in Vietnam but also in some other parts of Asia as well, including China, Japan, and Korea. Every year, it is on the 15th of August of the lunar calendar, when the full moon shines at night. The original meaning of this ancient festival is that it represents a family reunion. People will come back home and eat moon cakes together. However, in Vietnam, the Mid-Autumn festival is mainly an occasion for the kids to celebrate and enjoy the best time of the year. On the night of Lunar August 15th, the streets are always full of people buying festival stuff and wandering. Parents often buy star-shaped lanterns for their kids, and there are also some special events such as lantern parades and lion dancing for them on this day.

I like the Mid-Autumn festival because it is a chance for me to remember my childhood and feel young again.


Dịch:Tết Trung thu là một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng ở Việt Nam. Đối với tôi, nó là ngày lễ tuyệt vời và thú vị nhất. Tết Trung thu không chỉ được tổ chức ở Việt Nam mà còn ở một số khu vực khác của Châu Á, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Hàng năm, ngày lễ rơi vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, khi ánh trăng tròn tỏa sáng ban đêm. Ý nghĩa ban đầu của lễ hội cổ xưa này là nó tượng trưng cho sự đoàn tụ của gia đình. Mọi người sẽ trở về nhà và ăn bánh trung thu cùng nhau. Tuy nhiên, ở Việt Nam, Tết Trung thu chủ yếu là dịp để các bạn nhỏ vui chơi và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ nhất trong năm. Đêm 15/8 âm lịch, các tuyến phố luôn tấp nập người mua đồ lễ hội và đi dạo quanh. Các bậc cha mẹ thường mua đèn lồng hình ngôi sao cho con cái của họ, và cũng có một số sự kiện đặc biệt như diễu hành đèn lồng hay múa lân cho trẻ em vào ngày này. Tôi thích Tết Trung thu vì đây là dịp để tôi nhớ về tuổi thơ và cảm thấy mình như trẻ lại.

Mẫu 2:Besides the Tet Holiday, the Mid-Autumn festival is one of the most famous festivals and it is a traditional celebration for Vietnamese children. The Mid-Autumn celebration is an opportunity for members of the family to visit together and share together everything in their year. Because autumn is the time of the beginning of the new school year, so the adults and parents often give gifts to the children. Children use beautiful lanterns, wear funny masks, perform fantastic lion dances, and sing folklore songs on the house’s grounds or in the streets when the moon is rising. It is really an exciting show. On this day, the adults and the parents prepare many different foods – Moon cakes, candies, biscuits, jellies, and fruit, such as grapefruit, longan fruit, bananas, apples, mango, etc.

Dịch:Bên cạnh ngày Tết, Tết Trung thu là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất và cũng là dịp lễ truyền thống của trẻ em Việt Nam. Trong những tuần trước sự kiện này, có rất nhiều đội múa lân tập luyện trên đường phố. Các cửa hàng bánh trung thu xuất hiện khắp nơi và nhiều cửa hàng bắt đầu trưng bày đồ chơi, đèn lồng và mặt nạ đủ màu sắc. Loại đèn lồng phổ biến nhất là ngôi sao được làm bằng giấy bóng kính màu đỏ. Vào đêm rằm, ngày 15 tháng 8 âm lịch, những đứa trẻ với những chiếc đèn lồng rực rỡ sẽ quây quần, phá cỗ với các loại bánh, trái cây. Sự phấn khích lên đến đỉnh điểm khi tiếng trống vang lên và chú lân xuất hiện, nô đùa cùng lũ trẻ. Sau đó, họ sẽ tổ chức những đám rước náo nhiệt và đi vòng quanh các khu phố của họ để hát những bài hát. Vào đêm Trung thu, tôi luôn tham gia vào cuộc diễu hành của khu phố của tôi. Nó vô cùng vui và đáng nhớ.

Mẫu 3:

The Mid-Autumn Festival is an important traditional holiday in my country. Mid-Autumn festival is celebrated not only in Vietnam but also in some other parts of Asia as well, such as China, Japan or Korea. And it is often celebrated on the 15th day of the 8th month of the lunar calendar with full moon at night. In the past, on this day the moon was brightest and roundest which represented the family reunion or gatherings. Therefore, families and friends often came together or harvested crops for the festival. Nowadays, Mid Autumn Festival is mainly for young children in Vietnam to enjoy the best time of the year. But not only can children celebrate this day but also adults can, adults who wish to have a chance to remind their childhood and feel young again.

During this exciting Autumn festival, making masks and lanterns is probably one of many activities that take place. A lot of groups of young Vietnamese have created unique and trendy lanterns yet can still preserve the traditional beauty. When I was a little kid and living in the countryside, our little alley was teeming with different teams of dragon dancers. Dragon dancers dance to every household in their village, it is like “treat or trick” in western culture, they will not stop until you give them some lucky money. And when speaking of Mid-Autumn, we can’t help but mention the Moon cake. The round shape of the moon cake signifies the completeness and reunion of families.

Dịch:Lễ hội Trung Thu là một kỳ lễ hội truyền thống quan trọng ở đất nước tôi. Tết trung thu được tổ chức không chỉ ở Việt Nam mà còn ở những nơi khác tại Châu Á, như Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Và nó thường được tổ chức vào thàng 15 tháng 8 âm lịch với trăng tròn vào đêm. Trong quá khứ, vào ngày này trăng sẽ sáng và tròn nhất, thể hiện sự đoàn viên và tập hợp gia đình. Vì vậy, các gia đình và bạn bè thường đến với nhau hoặc thu hoạch hoa màu cho lễ hội. Ngày nay, Tết Trung Thu được tổ chức chủ yếu cho trẻ con tại Việt Nam để tận hưởng thời gian tốt đẹp nhất trong năm. Nhưng không chỉ trẻ con có thể ăn mừng ngày này mà người lớn cũng có thể, gồm những người lớn muốn có cơ hội để nhớ lại thuở thơ ấu của mình và cảm thấy trẻ trung trở lại.

Trong lễ hội mùa thu này, làm mặt nạ và đèn lồng hẳn là một trong số các hoạt động sẽ được tổ chức. Nhiều nhóm người Việt Nam trẻ tuổi đã tạo ra những chiếc đèn lồng độc đáo mà hiện đại mà vẫn giữ gìn được vẻ đẹp truyền thống. Khi tôi còn là một đứa trẻ và sống tại vùng nông thôn, con ngõ nhỏ của chúng tôi có nhiều nhóm múa rồng khác nhau. Những người múa rồng sẽ múa đến mọi ngôi nhà trong làng, giống như văn hóa “cho kẹo hay bị ghẹo” tại phương tây, họ sẽ không dừng cho đến khi bạn cho họ chút tiền may mắn. Và khi đề cập đến Tết Trung Thu, chúng ta không thể không đề cập đến bánh trung thu. Hình dáng tròn của bánh trung thu biểu tượng cho sự vẹn toàn và đoàn tụ của gia đình.

Lời Kết

Trên đây là tất cả những thông tin có ích cho bài viết về trung thu bằng tiếng Anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp với bạn. Chúc bạn có thời gian học vui vẻ và hiệu quả.

Chỉ còn vài ngày nữa là ngày hội Trung Thu lại đến rồi. tmec.edu.vn English sẽ chia sẻ với ba mẹ và các con những bài hát Trung Thu hay và ý nghĩa nhất. Chúc các con và ba mẹ có một mùa đoàn viên đầy ắp tiếng cười dưới ánh trăng rằm tuyệt đẹp nhé!!


Bài hát Trung Thu chiếc đèn ông sao

Đây là một sáng tác quen thuộc của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Chiếc đèn ông sao là bài hát Trung Thu dành cho thiếu nhi bên chiếc đèn ông sao năm cánh của mình. Ẩn trong năm cánh sao vàng tươi là tình yêu quê hương, tình yêu dành cho Bác Hồ kính yêu và cho đất nước của bé.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=g
WRjsw
Bnb
TY

Bài hát Trung Thu rước đèn tháng Tám

Với giai điệu vui nhộn của một đêm Trung Thu tràn ngập ánh đèn, Rước đèn tháng Tám đã tái hiện lại khung cảnh đi rước đèn Trung Thu đầy sắc màu dưới ánh trăng rằm. Dưới ánh mắt của trẻ thơ, đêm Trung Thu trở nên huyền ảo và thơ mộng hơn bao giờ hết.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=4N2SGI_T0f
E


*

Bài hát Trung Thu Rước đèn tháng Tám


Thằng Cuội

Giọng ca ngây ngô cao vút của bé Mai Vy cùng tiếng sáo réo rắt trong bài hát Thằng Cuội như một sự thanh thản trong tâm hồn. Với bài hát này, điển tích về chú Cuội được miêu tả bằng âm nhạc rất thú vị và đầy tính nhân văn.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=Ljau
Pd
GKNYg 

Ông trăng xuống chơi

“Ông trăng xuống chơi cây cau,

thì cau sẽ cho mo

Ông trăng xuống chơi học trò,

thì học trò cho bút

Ông trăng xuống chơi ông bụt,

thì ông bụt cho chùa…”.

Ông trăng xuống chơi là bài hát Trung Thu với lời ca mang nội dung đầy sự đáng yêu, ngây ngô trong suy nghĩ của những đứa trẻ. Đây cũng chính là một điều thú vị dành cho bé trong đêm Trung Thu.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=v
HJxmon
AFr

Vầng trăng cổ tích

Khi nhắc đến Trung Thu thì không thể không nhắc đến chú Cuội, ánh trăng. Và bài hát Vầng trăng cổ tích mang một cái nhìn mộng mơ về ánh trăng rằm đêm Trung Thu. Nơi chú Cuội đang ngồi nhìn xuống trần gian.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=CTRfl
E_Dl
Yo 

Tết suối Hồng

Cùng đón tết Trung Thu vui vẻ bên bạn bè là nội dung bài hát Trung Thu Tết suối hồng muốn truyền tải đến các bé. Cùng bạn bè dạo phố trong đêm Trăng rằm lung linh huyền ảo, cùng thắp đèn đón trăng thật là tuyệt vời phải không nào.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=WE4OFyzy0mk 


*

Bài hát Trung Thu Tết suối hồng


Đêm trung thu

Đêm trung thu là bài hát mang giai điệu vui nhộn, thu hút người nghe. Cùng với đó là sự xuất hiện của kèn, trống, trăng, “con sư tử” trong đêm trăng sáng ngập đường vàng sẽ mang đến cho bé cảm xúc tuyệt vời nhất.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=c
Sdw
Ozrdkkc 

Em đi rước đèn

Với lời ca mang niềm vui sướng đi rước đèn Trung Thu, bé được hòa mình vào phố phường đầy màu sắc. Không chỉ vậy, bài hát này còn là mong muốn chúc mọi người có một đêm trăng tròn an lành, hạnh phúc, tràn đầy niềm vui trẻ thơ.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=Pdb
L18vwh
FM 

Vầng trăng yêu thương

Đối với trẻ nhỏ, niềm vui lớn nhất trong đêm Trung Thu chính là được đón trăng, rước đèn. Hãy cùng trải nghiệm một trong những điều thú vị đó qua bài hát Vầng trăng yêu thương nhé. Nào mình cùng chờ trăng lên trong tiếng hát, tiếng đàn, tiếng cười trẻ nhỏ. 

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=rb
Lv
TRd-5TU 


*

Bài hát Trung Thu Vầng trăng yêu thương


Gọi trăng là gì?

Lại là một bài hát Trung Thu rất dễ thương. Lời ca bài hát là những thắc mắc thơ ngây của bé qua cách gọi trăng. “Chị Hằng”, “ông trăng” hay là một từ gì khác? Bé hãy tìm đáp án trong bài hát này nhé.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=Oz1Q5Zx
EL-M 

Em đi xem hội trăng rằm

Với giai điệu nhẹ nhàng, đậm chất trữ tình, bài hát Em đi xem hội trăng rằm đã tái hiện lên một hình ảnh rất đỗi ngọt ngào. Đó là hình ảnh cô gái đi chơi hội trăng đêm Trung Thu dịu dàng, xinh đẹp.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=p2PQ7DOIg
LM

Đếm sao

Đếm sao là một bài hát thiếu nhi vui nhộn. Tuy lời ca bài hát chỉ đơn giản là mô tả quá trình đếm sao của bé. Nhưng ẩn chứa trong đó là một tình yêu thương đất nước, quê hương mà tác giả muốn các bé luôn hướng đến.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=Hpav
MP637is 

Bánh trung thu

Sẽ không là vui chơi bên những ánh đèn Trung Thu rực rỡ, dạo bước quanh phố phường dưới ánh trăng. Bài hát Bánh Trung thu mang đến cho mọi người về một khía cạnh khác trong đêm Trung Thu – ăn bánh. Tình cảm bạn bè thơ ngây của bé sẽ được miêu tả một cách sinh động trong bài hát này.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=Ax
Itp
Nbf
PVs 

Múa lân

Những giai điệu sôi động của điệu múa lân dưới đêm trăng rằm trong bài hát Múa lân sẽ là một món quà bất ngờ dành cho các bé cùng gia đình thân yêu.

Xem thêm: Luật đá gà cựa sắt miền tây mới nhất, đá gà miền tây mới nhất

“Còn gì vui hơn chơi rằm tháng tám

Còn gì hay hơn chơi trò múa lân

Em đánh đàn thì anh đánh trống

Em ông địa thì anh múa lân…”

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=x
B2OOo3xnd
Q&feature=emb_imp_woyt 

Bên gốc cây đa

Bài hát Bên gốc cây đa mang một sắc thái dịu dàng, đậm chất trữ tình trong đêm Trung Thu. Các bé hãy cùng tmec.edu.vn English lắng nghe những giai điệu trữ tình, đầy yêu thương này nhé.