Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn cách để có một bài viết về trung thu bằng tiếng Anh rất hay. Hãy quan sát và theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Bài hát trung thu tiếng anh

Xem video clip của KISS English về cách học từ bỏ vựng giờ Anh cực kỳ tốc nhớ lâu tại phía trên nhé:


Trung Thu là giữa những lễ hội danh tiếng và được thương yêu nhất tại Châu Á nói thông thường và nước ta nói riêng. Vậy bạn đã biết làm thế nào nhằm viết về trung thu bởi tiếng Anh chưa? Nếu chưa thì trong nội dung bài viết ngày hôm nay, KISS English sẽ trả lời cho chúng ta làm sao để có một bài viết về trung thu bởi tiếng Anh hay duy nhất nhé. 


Bố Cục bài viết Về Trung Thu bởi Tiếng Anh
Từ Vựng thường được sử dụng Trong bài viết Về Trung Thu bởi Tiếng Anh

Bố Cục bài viết Về Trung Thu bởi Tiếng Anh

*
Bố Cục nội dung bài viết Về Trung Thu bằng Tiếng Anh

Mở đầu

Giới thiệu về tiệc tùng, lễ hội trung thu. Các bạn cũng có thể nhắc một số trong những ý như:

Ý nghĩa của đầu năm trung thu
Thời điểm ra mắt lễ hội trung thu
Cảm xúc chung của doanh nghiệp về ngày trung thu

Nội dung chính

Kể/miêu tả về liên hoan tiệc tùng trung thu.

Nguồn gốc của tiệc tùng, lễ hội trung thu
Những hoạt động trong ngày đầu năm trung thu
Món ăn đặc thù trong dịp nghỉ lễ này.Điều đặc biệt của đầu năm trung thu

Phần kết

Tóm gọn lại ý chủ yếu và nêu cảm nhận/suy nghĩ của bạn.

Từ Vựng hay được dùng Trong bài viết Về Trung Thu bởi Tiếng Anh

Từ vựng về trung thu

Từ vựngĐịnh nghĩa
Mid-autumn FestivalLễ hội Trung Thu
Moon cakeBánh Trung Thu
MoonMặt trăng
Moon palaceCung trăng
AutumnMùa Thu (Anh-Mỹ: Fall)
Dragon danceMúa rồng
Lion danceMúa lân
LanternĐèn lồng
Star-shaped lanternĐèn ông sao
Carp-shaped lanternĐèn cá chép
Lantern paradeLễ hội rước đèn
MaskMặt nạ
BanyanCây đa
BambooCây tre
LotusHoa sen
Lotus seedHạt sen
The Man in the Moon
The Moon Man
The Moon Boy
Chú Cuội
Moon Goddess
Moon Fairy
The Moon Lady
Chị Hằng
Jade Rabbit
Moon Rabbit
Thỏ ngọc
Family reunionSum họp gia đình
CelebrateĂn mừng
Moon sighting
To gaze at the Moon
To admire the Moon
Ngắm trăm, thưởng ngoạn trăng

Lời chúc cho ngày trung thu

*
Lời chúc cho một ngày trung thu

1. Happy Mid-Autumn Festival/Moon Festival/Mooncake Festival/Full Moon Festival!

(Chúc mừng ngày đầu năm Trung Thu!)

2. Happy Mid-Autumn Festival! May the round Moon bring you a happy family và a successful future.

(Chúc mừng ngày đầu năm mới Trung Thu! mong muốn rằng vầng trăng tròn sẽ mang tới cho bạn một mái ấm gia đình hạnh phúc cùng một tương lai thật thành công.)


3. Wish you and your family a wonderful Mid-Autumn Festival!

(Chúc chúng ta cùng gia đình có một ngày đầu năm mới Trung Thu thật hay vời!)

4. Wish you a perfect life just like the roundest Moon on Mid-Autumn Day!

(Mong rằng các bạn sẽ có một cuộc sống an viên (hoàn hảo) như vầng trăng tròn nhất vào ngày Tết Trung Thu nhé!)

5. The roundest Moon can be seen in Autumn. It is time for reunions. I wish you a happy Mid-Autumn Day và wonderful life!

(Trăng tròn nhất rất có thể được nhận thấy vào ngày thu và đây cũng là thời gian để đa số người đoàn tụ đoàn viên. Mình mong rằng bạn sẽ có ngày đầu năm mới Trung Thu niềm hạnh phúc và tuyệt đối nhé!)

Một Số Mẫu nội dung bài viết Về Trung Thu bởi Tiếng Anh

Mẫu1:

The Mid-Autumn Festival is one of the most important traditional holidays in Vietnam. To lớn me, it is also the most wonderful & exciting one.

The Mid-Autumn Festival is celebrated not only in Vietnam but also in some other parts of Asia as well, including China, Japan, & Korea. Every year, it is on the 15th of August of the lunar calendar, when the full moon shines at night. The original meaning of this ancient festival is that it represents a family reunion. People will come back home and eat moon cakes together. However, in Vietnam, the Mid-Autumn festival is mainly an occasion for the kids lớn celebrate & enjoy the best time of the year. On the night of Lunar August 15th, the streets are always full of people buying festival stuff và wandering. Parents often buy star-shaped lanterns for their kids, và there are also some special events such as lantern parades and lion dancing for them on this day.

I like the Mid-Autumn festival because it is a chance for me khổng lồ remember my childhood and feel young again.


Dịch:Tết Trung thu là một trong trong những ngày lễ hội truyền thống quan trọng đặc biệt ở Việt Nam. Đối cùng với tôi, nó là ngày lễ tuyệt vời và thú vị nhất. đầu năm mới Trung thu không những được tổ chức ở vn mà còn ở 1 số khoanh vùng khác của Châu Á, bao hàm Trung Quốc, Nhật bạn dạng và Hàn Quốc. Mặt hàng năm, dịp nghỉ lễ rơi vào trong ngày 15 tháng 8 âm lịch, khi ánh trăng tròn tỏa sáng sủa ban đêm. Ý nghĩa thuở đầu của lễ hội truyền thống này là nó tượng trưng mang lại sự đoàn viên của gia đình. Mọi tín đồ sẽ về nhà và ăn bánh trung thu thuộc nhau. Mặc dù nhiên, nghỉ ngơi Việt Nam, đầu năm mới Trung thu đa số là thời gian để các bạn nhỏ dại vui đùa và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ tốt nhất trong năm. Đêm 15/8 âm lịch, các tuyến phố luôn luôn tấp nập người mua đồ liên hoan và quốc bộ quanh. Các bậc phụ huynh thường mua đèn lồng hình ngôi sao để cho con chiếc của họ, và cũng có một số sự kiện quan trọng đặc biệt như diễu hành đèn lồng giỏi múa lân đến trẻ em vào trong ngày này. Tôi mê say Tết Trung thu vì đó là dịp nhằm tôi nhớ về tuổi thơ và cảm giác mình như trẻ em lại.

Mẫu 2:Besides the Tet Holiday, the Mid-Autumn festival is one of the most famous festivals & it is a traditional celebration for Vietnamese children. The Mid-Autumn celebration is an opportunity for members of the family to lớn visit together & share together everything in their year. Because autumn is the time of the beginning of the new school year, so the adults & parents often give gifts lớn the children. Children use beautiful lanterns, wear funny masks, perform fantastic lion dances, & sing folklore songs on the house’s grounds or in the streets when the moon is rising. It is really an exciting show. On this day, the adults & the parents prepare many different foods – Moon cakes, candies, biscuits, jellies, and fruit, such as grapefruit, longan fruit, bananas, apples, mango, etc.

Dịch:Bên cạnh ngày Tết, tết Trung thu là giữa những lễ hội lừng danh nhất và cũng là dịp nghỉ lễ truyền thống của trẻ nhỏ Việt Nam. Trong những tuần trước sự kiện này, có rất nhiều đội múa lạm tập luyện trên phố phố. Các shop bánh trung thu mở ra khắp nơi và những cửa hàng ban đầu trưng bày vật chơi, đèn lồng cùng mặt nạ đầy đủ màu sắc. Một số loại đèn lồng thông dụng nhất là ngôi sao được thiết kế bằng giấy trơn kính màu đỏ. Vào tối rằm, ngày 15 mon 8 âm lịch, đông đảo đứa trẻ với các cái đèn lồng tỏa nắng sẽ quây quần, phá cỗ với những loại bánh, trái cây. Sự phấn khích lên đến mức đỉnh điểm khi tiếng trống vang lên với chú lấn xuất hiện, nô đùa cùng bè cánh trẻ. Sau đó, chúng ta sẽ tổ chức triển khai những đám rước náo nhiệt cùng đi vòng quanh những khu phố của họ để hát những bài bác hát. đêm ngày Trung thu, tôi luôn luôn tham gia vào cuộc diễu hành của khu phố của tôi. Nó hết sức vui với đáng nhớ.

Mẫu 3:

The Mid-Autumn Festival is an important traditional holiday in my country. Mid-Autumn festival is celebrated not only in Vietnam but also in some other parts of Asia as well, such as China, japan or Korea. & it is often celebrated on the 15th day of the 8th month of the lunar calendar with full moon at night. In the past, on this day the moon was brightest và roundest which represented the family reunion or gatherings. Therefore, families & friends often came together or harvested crops for the festival. Nowadays, Mid Autumn Festival is mainly for young children in Vietnam lớn enjoy the best time of the year. But not only can children celebrate this day but also adults can, adults who wish to have a chance khổng lồ remind their childhood và feel young again.

During this exciting Autumn festival, making masks và lanterns is probably one of many activities that take place. A lot of groups of young Vietnamese have created unique and trendy lanterns yet can still preserve the traditional beauty. When I was a little kid & living in the countryside, our little alley was teeming with different teams of dragon dancers. Rồng dancers dance khổng lồ every household in their village, it is lượt thích “treat or trick” in western culture, they will not stop until you give them some lucky money. & when speaking of Mid-Autumn, we can’t help but mention the Moon cake. The round shape of the moon cake signifies the completeness and reunion of families.

Dịch:Lễ hội Trung Thu là một kỳ tiệc tùng truyền thống đặc trưng ở giang sơn tôi. đầu năm mới trung chiếm được tổ chức không chỉ có ở việt nam mà còn ở hầu như nơi không giống tại Châu Á, như Trung Quốc, Nhật phiên bản hay Hàn Quốc. Và nó hay được tổ chức vào thàng 15 mon 8 âm kế hoạch với trăng tròn vào đêm. Trong thừa khứ, vào ngày nay trăng đã sáng cùng tròn nhất, diễn đạt sự sum vầy và tập hợp gia đình. Vì vậy, các gia đình và bạn bè thường đến với nhau hoặc thu hoạch hoa màu đến lễ hội. Ngày nay, đầu năm mới Trung Thu được tổ chức chủ yếu ớt cho con nít tại việt nam để tận hưởng thời gian tốt đẹp tuyệt vời nhất trong năm. Nhưng không những trẻ con có thể ăn mừng thời nay mà người lớn cũng có thể, gồm những người dân lớn mong mỏi có thời cơ để nhớ lại thuở thơ ấu của mình và cảm thấy trẻ trung trở lại.

Trong liên hoan mùa thu này, có tác dụng mặt nạ và đèn lồng hẳn là một trong số các hoạt động sẽ được tổ chức. Các nhóm người vn trẻ tuổi đã tạo thành những chiếc đèn lồng khác biệt mà hiện đại mà vẫn duy trì gìn được vẻ đẹp nhất truyền thống. Khi tôi còn là 1 trong những đứa con trẻ và sống tại vùng nông thôn, nhỏ ngõ nhỏ của shop chúng tôi có nhiều nhóm múa rồng không giống nhau. Những người múa rồng đã múa đến hồ hết ngôi đơn vị trong làng, giống như văn hóa “cho kẹo tốt bị ghẹo” tại phương tây, họ sẽ không còn dừng cho đến khi bạn cho chúng ta chút tiền may mắn. Và khi đề cập mang lại Tết Trung Thu, họ không thể không đề cập cho bánh trung thu. Dáng vẻ tròn của bánh trung thu hình tượng cho sự vẹn toàn và sum vầy của gia đình.

Lời Kết

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích cho nội dung bài viết về trung thu bằng tiếng Anh cơ mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp với bạn. Chúc bạn có thời hạn học vui vẻ cùng hiệu quả.

Chỉ còn vài ngày nữa là ngày hội Trung Thu lại đến rồi. tmec.edu.vn English sẽ share với ba người mẹ và các con những bài bác hát Trung Thu hay và ý nghĩa sâu sắc nhất. Chúc những con cùng ba bà bầu có một mùa đoàn viên đầy ắp tiếng mỉm cười dưới ánh trăng rằm tuyệt đẹp nhé!!


Bài hát Trung Thu mẫu đèn ông sao

Đây là một trong sáng tác rất gần gũi của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Mẫu đèn ông sao là bài bác hát Trung Thu dành cho thiếu nhi mặt chiếc đèn ông sao năm cánh của mình. Ẩn trong thời gian cánh sao quà tươi là tình yêu quê hương, tình yêu giành riêng cho Bác Hồ mến thương và cho đất nước của bé.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=g
WRjsw
Bnb
TY

Bài hát Trung Thu rước đèn mon Tám

Với giai điệu vui nhộn của một tối Trung Thu tràn trề ánh đèn, Rước đèn mon Tám đang tái hiện nay lại quang cảnh đi rước đèn Trung Thu đầy nhan sắc màu bên dưới ánh trăng rằm. Dưới góc nhìn của trẻ em thơ, đêm Trung Thu trở nên kì ảo và thơ mộng hơn lúc nào hết.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=4N2SGI_T0f
E


*

Bài hát Trung Thu Rước đèn mon Tám


Thằng Cuội

Giọng ca ngây ngô cao nhòng của nhỏ xíu Mai Vy thuộc tiếng sáo réo rắt trong bài xích hát Thằng Cuội như 1 sự thanh thản trong tim hồn. Với bài bác hát này, kỳ tích về chú Cuội được diễn đạt bằng music rất thú vị và đầy tính nhân văn.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=Ljau
Pd
GKNYg 

Ông trăng xuống chơi

“Ông trăng xuống đùa cây cau,

thì cau sẽ mang đến mo

Ông trăng xuống đùa học trò,

thì học trò đến bút

Ông trăng xuống nghịch ông bụt,

thì ông bụt đến chùa…”.

Ông trăng xuống nghịch là bài bác hát Trung Thu cùng với lời ca mang nội dung đầy sự đáng yêu, ngô nghê trong để ý đến của rất nhiều đứa trẻ. Đây cũng đó là một điều thú vị dành cho bé trong đêm Trung Thu.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=v
HJxmon
AFr

Vầng trăng cổ tích

Khi nói đến Trung Thu thì tất yêu không nói đến chú Cuội, ánh trăng. Và bài hát Vầng trăng cổ tích mang trong mình một cái nhìn mộng mơ về ánh trăng rằm đêm Trung Thu. Vị trí chú Cuội vẫn ngồi quan sát xuống nai lưng gian.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=CTRfl
E_Dl
Yo 

Tết suối Hồng

Cùng đón tết Trung Thu vui mừng bên đồng đội là nội dung bài hát Trung Thu tết suối hồng mong mỏi truyền cài đến những bé. Cùng đồng đội dạo phố trong tối Trăng rằm xinh xinh huyền ảo, thuộc thắp đèn đón trăng thiệt là hoàn hảo nhất phải không nào.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=WE4OFyzy0mk 


*

Bài hát Trung Thu tết suối hồng


Đêm trung thu

Đêm trung thu là bài xích hát với giai điệu vui nhộn, thu hút người nghe. Cùng rất đó là việc xuất hiện của kèn, trống, trăng, “con sư tử” trong đêm trăng sáng ngập con đường vàng sẽ mang đến cho bé bỏng cảm xúc tuyệt đối nhất.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=c
Sdw
Ozrdkkc 

Em đi rước đèn

Với lời ca mang niềm vui sướng đi rước đèn Trung Thu, bé được thả mình vào phố phường đầy color sắc. Không chỉ vậy, bài xích hát này còn là mong muốn chúc mọi người dân có một tối trăng tròn an lành, hạnh phúc, tràn đầy thú vui trẻ thơ.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=Pdb
L18vwh
FM 

Vầng trăng yêu thương thương

Đối với trẻ nhỏ, nụ cười lớn nhất trong tối Trung Thu đó là được đón trăng, rước đèn. Hãy thuộc trải nghiệm một trong những điều thú vị đó qua bài bác hát Vầng trăng thân thương nhé. Như thế nào mình cùng hóng trăng lên trong giờ hát, giờ đàn, tiếng mỉm cười trẻ nhỏ. 

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=rb
Lv
TRd-5TU 


*

Bài hát Trung Thu Vầng trăng yêu thương thương


Gọi trăng là gì?

Lại là 1 bài hát Trung Thu rất giản đơn thương. Lời ca bài hát là những vướng mắc thơ ngây của bé bỏng qua biện pháp gọi trăng. “Chị Hằng”, “ông trăng” hay một từ gì khác? bé bỏng hãy tìm giải đáp trong bài bác hát này nhé.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=Oz1Q5Zx
EL-M 

Em đi xem hội trăng rằm

Với giai điệu vơi nhàng, đậm chất trữ tình, bài xích hát Em đi xem hội trăng rằm vẫn tái hiện lên một hình hình ảnh rất đỗi ngọt ngào. Đó là hình ảnh cô gái đi chơi hội trăng đêm Trung Thu vơi dàng, xinh đẹp.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=p2PQ7DOIg
LM

Đếm sao

Đếm sao là 1 trong bài hát trẻ em vui nhộn. Mặc dù lời ca bài hát chỉ đơn giản là tế bào tả quy trình đếm sao của bé. Tuy vậy ẩn chứa trong các số ấy là một tình thương thương đất nước, quê hương mà người sáng tác muốn các nhỏ bé luôn hướng đến.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=Hpav
MP637is 

Bánh trung thu

Sẽ ko là vui chơi giải trí bên những ánh đèn sáng Trung Thu rực rỡ, rải bước quanh phố phường bên dưới ánh trăng. Bài hát Bánh Trung thu đem về cho mọi tín đồ về một tinh tướng khác trong tối Trung Thu – ăn uống bánh. Tình cảm anh em thơ ngây của nhỏ xíu sẽ được mô tả một cách nhộn nhịp trong bài hát này.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=Ax
Itp
Nbf
PVs 

Múa lân

Những giai điệu sống động của điệu múa lân dưới đêm trăng rằm trong bài hát Múa lạm sẽ là một món quà bất ngờ dành cho các nhỏ bé cùng mái ấm gia đình thân yêu.

Xem thêm: Luật đá gà cựa sắt miền tây mới nhất, đá gà miền tây mới nhất

“Còn gì vui hơn nghịch rằm mon tám

Còn gì hay hơn chơi trò múa lân

Em đánh đàn thì anh đánh trống

Em ông công thì anh múa lân…”

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=x
B2OOo3xnd
Q&feature=emb_imp_woyt 

Bên cội cây đa

Bài hát mặt gốc cây đa mang 1 sắc thái vơi dàng, đậm màu trữ tình trong đêm Trung Thu. Các nhỏ xíu hãy thuộc tmec.edu.vn English lắng nghe gần như giai điệu trữ tình, đầy thương yêu này nhé.