Bài hát tiếng Anh dành cho bé 3 tuổi được xem là nguồn học tập tiện lợi và gần gũi với trẻ hơn cả. Ba mẹ để con tiếp xúc càng sớm sẽ giúp con thấy quen thuộc với ngôn ngữ này hơn.

Bạn đang xem: Bài hát tiếng anh cho bé 3 tuổi

Theo đó, bé dần chủ động, bi bô tập nói tiếng Anh từ sớm khi chợt thấy hình ảnh đã xem trong ca khúc. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử qua các bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi dưới đây do Monkey tổng hợp.


Bài hát What"s this? What"s that?

Đây chắc chắn là bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi đầu tiên bố mẹ không thể bỏ qua. Với cấu trúc câu hỏi câu trả lời đơn giản, bé sẽ khám phá thế giới xung quanh bằng tiếng Anh. Giai điệu của bài vô cùng đơn giản, khiến các con nhún nhảy theo.

Một thế giới từ vựng đồ vật, con vật lồng ghép vào trò chơi đoán hình thú vị chỉ riêng ca khúc này mới có. Bố mẹ còn chần chừ gì khi không tham gia ngay, cùng con xem và hỗ trợ đoán câu trả lời. Chắc chắn cả nhà sẽ có thời gian thư giãn bằng âm nhạc thật thú vị.

Bài hát Seven Steps song

Với bài hát nhắc đến các con số đơn giản bằng tiếng Anh cũng là chủ đề lý thú. Seven Steps có giai điệu vui tươi, hai nhân vật hoạt hình cùng đếm từ 1 đến 7 khiến bé thích thú. Ca từ cứ thế lặp đi lặp lại, giúp bé tiếp thu tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả.

Có thể nói Seven Steps là bài hát đúng với khẩu hiệu "học mà chơi, chơi mà học". Sau khi con thuộc ca khúc, bạn thử chỉ bất kỳ con số xem bé có nhận ra hay gọi tên đúng không nhé.

Bài hát Baby Shark

Bài hát tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi này có sự thu hút rất đặc biệt. Nó khiến cả người lớn thích thú nhẩm hát theo. Lý do giai điệu quá vui nhộn kèm theo đó là hình ảnh đáng yêu, lôi cuốn người xem.

Nội dung bài hát nói về chủ đề gia đình, vì vậy sẽ rất quen thuộc, gần gũi với các em nhỏ. Thông qua đây, trẻ biết đến cách xưng hô ba mẹ, ông bà trong nhà bằng tiếng Anh. Phụ huynh hãy thêm "Baby Shark song" vào danh sách những bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi nhà mình nhé!

Bài hát Finger Family

Finger Family là bài hát tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi vui nhộn kể về các thành viên gia đình. Từng người như ba, mẹ, anh chị và bé tương ứng với 5 ngón tay xinh.

Không chỉ vậy, mỗi nhân vật có một hoạt động riêng được lồng ghép vào. Điều đó giúp bé hiểu thêm công việc phù hợp với từng lứa tuổi.

Qua ca khúc, nhận thức của các con dần hoàn thiện. Ba mẹ có thể tham khảo, tải về cho trẻ thưởng thức nhé.

Head, Shoulders, Knees and Toes Song nổi tiếng

Nhịp điệu rộn ràng, vội vã là đặc điểm riêng có của bài nhạc này. Bé có thể vừa nghe vừa làm theo những động tác trong clip một cách đáng yêu.

Qua đó các con được luyện nhận biết một vài bộ phận trên cơ thể bằng tiếng Anh. Tuy nhiên cũng như mọi bài hát khác, ba mẹ cần để trẻ thích nghi dần dần, đừng ép buộc trẻ học ngay. Tốt nhất, bạn hãy tìm cách khiến trẻ thấy đó là một trò chơi để thoải mái tiếp nhận.

Bài hát Walking Walking

Với "Walking Walking song", bé được tham gia những hoạt động vui vẻ theo sự hướng dẫn của từng câu hát. Điều đó khiến trẻ khoái chí cười đùa, cùng hòa mình vào nhạc phẩm.

Ba mẹ có thể cùng con vừa học vừa chơi trong bài hát này, càng đông người hát và làm theo sẽ thêm hay. Khi cả nhà tham gia chắc chắn bé sẽ rất vui vẻ và thú vị đấy.

Bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi này được các cô giáo sử dụng phổ biến ở lớp mầm non. Mỗi giờ học vì thế luôn sôi động, hào hứng thu hút con cùng tham gia.

Bài hát One little Finger

Bài hát One Little Finger hơi dài so với những bài được giới thiệu ở trên. Tuy nhiên lại rất dễ nhớ, phù hợp với lứa tuổi lên 3 thích khám phá điều thú vị.

Những hoạt động trong bài hát kết hợp với tên gọi các bộ phận trên cơ thể như: Nose, chin, head,.... Bé vừa ca vừa làm thêm các hoạt động chỉ vào những bộ phận được nhắc đến. Đây là cách sẽ giúp con nhớ nhanh từ vựng một cách tự nhiên.

Bài hát Days of the week

Trong top những bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi không thể thiếu Days of the week. Nó gắn liền với thứ ngày con đi học và nghỉ mỗi cuối tuần.

Bài hát này rất ngắn, giúp các bé nhận biết thời gian trong tuần một cách hiệu quả. Hơn nữa, giai điệu còn khá vui nhộn, trẻ vì thế dễ nhớ, dễ thuộc. Do đó mỗi khi con nghe sẽ luôn có cảm giác thoải mái, vui vẻ tiếp nhận.

Bài hát Hello hello. Can you clap your Hands?

Nhạc phẩm này thường được đưa vào phần khởi động để bắt đầu một tiết học. Mục đích nhằm tạo bầu không khí sôi động cho các bé. Đây là một trong những bài hát tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi đơn giản ứng dụng vào dạy tại trường mầm non.

Ngay tại nhà, ba mẹ hãy bật bài "Hello Hello! Can You Clap Your Hands?" lên, vừa học vừa chơi cùng con nhé. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú với những giai điệu vui nhộn trong ca khúc này đấy!

Bài hát Bye bye Goodbye

Khi đã học xin chào, tất nhiên bé cũng nên biết luôn câu tạm biệt. Cả hai đều là những lời nói đơn giản nhưng không thể thiếu trong những cuộc giao tiếp hàng ngày.

Mặt khác, Bye bye Goodbye còn tạo cho trẻ thói quen tốt, thể hiện văn minh, lịch sự. Vì thế, bên cạnh "Hello song", cha mẹ hãy dạy con nói lời tạm biệt thông qua bài hát này nhé. Giai điệu vui vẻ, hình ảnh đầy màu sắc sẽ thu hút các bé nghe và làm theo đấy.

Bài hát chủ đề màu sắc What"s Your Favourite Color?

Trẻ em luôn tràn đầy hứng thú với những màu sắc bắt mắt, đặc biệt trên các video hoạt hình. Bài hát “What’s your favorite color?” mở ra một thế giới như vậy. Thêm nữa, tiết tấu ca khúc vui nhộn, các em bé mẫu giáo thỏa sức phát huy trí tưởng tượng.

Ngoài việc đề cập đến từ vựng về màu, mẫu câu “My favorite color is…” cũng được lặp đi lặp lại. Chúng xuất hiện xuyên suốt bài hát dạy các bé cách biểu đạt khi muốn nói về màu sắc mình yêu thích.

Bài hát Brush your teeth

Với tuổi lên 3, chắc hẳn trẻ đã quá quen thuộc với việc đánh răng sáng tối. Tuy nhiên, trong số các con vẫn còn ít nhiều sự ngại ngùng, không thích nhiệm vụ nhỏ này. Điều đó khiến bố mẹ rất mất nhiều công sức rèn luyện thói quen.

Ca khúc “Brush your teeth” này sẽ là giải pháp rất hữu ích cho vấn đề trên. Bài hát có giai điệu vừa phải, dễ hát theo. Từ vựng đi kèm đơn giản dễ nhớ hướng dẫn các con chải răng.

Qua những thông điệp trên ca khúc, các con tích cực hơn với hoạt động này mỗi ngày. Vì thế, bố mẹ bật cho con nghe bài hát này hoặc hát cùng nhau mỗi khi đánh răng nhé.

Bài hát Fruit song

"Fruits song” là bài hát tiếng Anh phổ biến dành cho lứa tuổi thiếu nhi, các bé mầm non. Ca khúc xoay quanh cách gọi tên nhiều loại hoa quả quen thuộc các bé gặp thường ngày. Trong đó có quả táo, cam, chuối, thơm, chanh,...

Học tiếng Anh qua các loại trái cây quen thuộc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Video được thiết kế bằng những hình ảnh minh họa các loại quả nhảy múa rất dễ thương. Đây sẽ là một trong các bài hát tiếng Anh dành cho bé 3 tuổi khiến con nhún nhảy không thể ngồi yên.

Bài hát Let"s go to the zoo

Let"s go to the zoo - một bài hát tuyệt hay giúp bé nhớ tên gọi tiếng Anh của nhiều loài động vật. Ca khúc có giai điệu bắt tai cùng từ ngữ đơn giản, các con vì vậy ghi nhớ nhanh.

Ngoài việc dạy các trẻ 3 tuổi tên các con vật, video còn chứa đựng nhiều từ tiếng Anh đơn giản khác. Cụ thể là những động tác đặc trưng của chúng như stomp, jump, swim tương ứng nghĩa giậm chân, nhảy, bơi…

Bài hát Feelings and Emotions Song for Kids

“Feelings and Emotions Song for Kids” là một trong những bài hát được sáng tác dành riêng cho các em nhỏ. Vì vậy ca khúc có ca từ rất đơn giản, nói về chủ đề cảm xúc như happy, sad, angry, hungry, sleepy,… Bên cạnh đó nội dung còn đi kèm với nhiều hoạt động tương ứng như laugh, cry, sleep,..

Trải dài trên cả bài hát là nền nhạc vui tươi. Thêm nữa, câu hỏi “What do you do when you’re…” lồng ghép một cách rất khéo léo. Mục đích để bé mô tả ý nghĩa của các từ vựng cảm xúc.

Dựa trên nội dung này, cha mẹ có thể thử thực hành đặt câu hỏi đố vui cho con mỗi ngày. Bé được giao tiếp nhiều sẽ hình thành phản xạ tự nhiên, giúp con thêm hứng thú với ngôn ngữ tiếng Anh.

Kết luận

Không thể phủ nhận rằng việc học tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp rất thú vị. Nó giúp các bé có cơ hội tiếp cận với ngôn ngữ này sớm nhưng không bị nhàm chán, áp lực. Vì thế với top 15 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi Monkey trên đây, ba mẹ đừng chần chừ, hãy nhanh tay tải về nhé!

Các bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi theo chủ đề bảng chữ cái là lựa chọn lý tưởng nhằm giúp trẻ bước đầu làm quen với ngôn ngữ này. Với nội dung, ca từ đơn giản kết hợp đồ họa, hình ảnh sinh động; những bài hát tiếng Anh bảng chữ cái dưới đây gây sự chú ý ở trẻ. Bố mẹ cùng tham khảo 5 bài hát sau:


1. ABC Song

ABC Song là bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi được đông đảo phụ huynh chọn lựa. Có nội dung đơn giản, chỉ đơn thuần là phát âm từng chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. Kết hợp giọng đọc chuẩn, hình ảnh minh họa sinh động giúp trẻ ghi nhớ chữ cái tốt hơn.


Lời bài hát ABC Song:

A B C D E F G,

H I J K L M N.

O P Q R S T U,

V W X Y Z.

Now I know my ABCs.

Next time won’t you sing with me!

2. The Alphabet Is So Much Fun

The Alphabet Is So Much Fun tiếp tục là một bài hát với giai điệu vui nhộn, tiết tấu sôi động dành riêng cho trẻ từ 2 – 3 tuổi. Bài hát là bước đầu giúp trẻ làm quen với tiếng Anh thông qua các phát âm chữ cái chuẩn như người bản xứ.


Lời bài hát The Alphabet Is So Much Fun:

A, B, C, D, E, F, G,

H, I, J, K, L, M, N, O, P,

Q, R, S, T, U, V,

W, X, Y, & Z.

The alphabet is so much fun,

I love to sing with everyone.

Now I know my ABCs,

Next time won’t you sing with me!

3. ABC Alphabet Lullaby

Là một trong những bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi, ABC Alphabet Lullaby là một sự lựa chọn tốt cho trẻ. Thay vì giai điệu vui nhộn như các bài hát khác, ABC Alphabet Lullaby có giai điệu nhẹ nhàng, du dương, tiết tấu nhạc chậm rãi, không quá nhanh. Vì vậy, trẻ có thể theo dõi và dễ dàng bắt kịp lời bài hát và cách đọc bảng chữ cái.


Lời bài hát ABC Alphabet Lullaby:

Let’s sing the alphabet together, here we go…

A B C D E F G,

H I J K L M N!

O P Q R S T U,

V W X Y Z!

Now I know my ABC’s,

Next time won’t you sing with me.

Let’s sing it again, all together!

4. The Alphabet Chant

Bài hát với tiết tấu nhanh, giai điệu sôi động kích thích sự hứng thú, tập trung của trẻ. Nội dung lặp lại nhiều lần bảng chữ cái tiếng Anh với những câu cổ động, khuyến khích trẻ. Tốc độ đọc bảng chữ cái được tăng dần ở những lần đọc sau giúp bé dễ thích nghi hơn và điều này sẽ làm tăng khả năng ghi nhớ, phản xạ ngôn ngữ ở trẻ.


Lời bài hát The Alphabet Chant:

A, B, C, D, E, F, G.

H, I, J, K, L, M, N.

O, P, Q, R, S, T, U.

V, W, X, Y, Z.

Good job. Faster, Okay…

A, B, C, D, E, F, G,

H, I, J, K, L, M, N.

O, P, Q, R, S, T, U,

V, W, X, Y, Z.

*

Great. Faster.

A, B, C, D, E, F, G,

H, I, J, K, L, M, N

O, P, Q, R, S, T, U,

V, W, X, Y, Z.

Okay…Faster.

A, B, C, D, E, F, G,

H, I, J, K, L, M, N.

O, P, Q, R, S, T, U,

V, W, X, Y, Z.

Now I know my ABCs.

Xem thêm: Top 5 đoạn văn viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng anh hay nhất )

5. Phonics Song with Two Words

Khi nhắc tới bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi, không thể bỏ qua Phonics Song with Two Words. Đây là bài hát tích hợp học bảng chữ cái với học từ vựng bắt đầu bằng những chữ âm trong bảng chữ cái. Nâng cao khả năng ghi nhớ, ứng dụng từ trong cuộc sống thực tiễn của trẻ.