Khi soạn thảo văn bản, tất cả một lỗi khôn cùng thường chạm chán đối với nhân viên cấp dưới văn phòng là sự xuất hiện tại của gạch ốp chân, gợn đỏ bên dưới mỗi từ trong văn bản. Điều này gây ra sự phiền toái cho các người. Trong nội dung bài viết này, Tin học MOS sẽ khiến cho bạn tìm hiểu vì sao vì sao lại xuất hiện thêm lỗi cùng cách xóa sổ gạch chân xanh, đỏ vào Word lập cập hiệu quả.

Bạn đang xem: Xóa gạch chân đỏ trong word


Nguyên nhân xuất hiện thêm gạch chân xanh đỏ dưới mỗi từ vào Word

Thật ra vệt gạch chân này là 1 tính năng của Microsoft Word, nó giúp cho tất cả những người dùng rất có thể nhận biết được lỗi chủ yếu tả vào văn phiên bản thâm chí là không đúng ngữ pháp, lỗi câu, Microsoft Word sẽ khám nghiệm và giả dụ sai bao gồm tả thì sẽ hiển thị vết gạch chân để nói nhở. Nhưng lại trên thực tế, Microsoft Office được thiết đặt và nhận diện chữ bằng giờ đồng hồ Anh. Vì vậy lúc gõ văn bản, phần đông tất cả tự ngữ được viết bởi tiếng Việt thì đều xuất hiện thêm dấu này trừ đều từ giờ Anh.

*

Cách tắt bỏ tính năng để xóa sổ gạch chân vào Word

Bước 1:

Nhấp loài chuột vào File -> Options

*

Màn hình sẽ lộ diện cửa sổ của Options.

Bước 2:

Chọn Proofing. Ở trong mục “When correcting spelling và grammar in word“, chúng ta bỏ đánh dấu ở trong mục này:

Mục Check Spelling as you type là chức năng kiểm tra chủ yếu tả. Bỏ ghi lại ở mục này giúp bỏ dấu gạch men chân đỏ trong Word.

Mục Mark grammar error as you type là tác dụng kiểm tra ngữ pháp. Bỏ ghi lại ở mục này giúp bỏ dấu gạch ốp chân xanh trong Word.

Nhấn OK để hoàn thành.

Xem thêm: Thật Không Muốn Đâu Anh Không Muốn Bất Công Với Em, Anh Không Muốn Bất Công Với Em

*

Kết quả sau khi xóa quăng quật gạch chân:

*

Lời kết về kiểu cách xoá gạch chân xanh đỏ vào Word

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã hiểu được lý do vì sao lại xuất hiện dấu gạch ốp chân xanh đỏ và biện pháp xoá vệt gạch chân xanh đỏ vào Word.

Ngoài ra, nếu các bước của bạn nối sát với Tin học văn phòng công sở nhưng bởi vì quá bận bịu nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học tập trực tiếp vị trí trung tâm thì bạn cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ từ bỏ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung trọng tâm tin học văn phòng và công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung trọng tâm tin học văn phòng MOS – Viện tài chính và dịch vụ thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương