Các nhà phân phối đã tích hợp nhiều cách thức kết nối laptop với tivi nhằm đem về trải nghiệm tuyệt vời hơn cho những người dùng. Bạn đã biết đến sự tích hợp thú vui này chưa? trường hợp chưa thì hãy theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên của HC để biết được những cách tiến hành nhé!

1. Kết nối laptop với tivi bằng HDMI

- HDMI (High Definition Multimedia Interface) là chuẩn chỉnh kết nối giữa máy nguồn (laptop, năng lượng điện thoại,…) sang máy phát (tivi, lắp thêm chiếu,…). Nhờ tất cả HDMI thì không chỉ có có câu chữ hình ảnh, cơ mà nội dung âm nhạc vẫn có thể được truyền tải đồng thời.

Bạn đang xem: Xem tivi bằng màn hình máy tính

- Để thực hiện kết nối, chúng ta cần:

+ Kết nối laptop với truyền họa qua cổng HDMI.

+ truyền hình có hỗ trợ cổng HDMI, ví như tivi ko gồm HDMI thì sử dụng cáp gửi (HDMI – VGA).

+ sạc cáp HDMI hoặc cáp đưa HDMI – VGA.

*

- quá trình tiến hành:

+ Bước 1: chúng ta nối 1 đầu dây cáp "HDMI" với cổng "HDMI" trên vật dụng tính.

+ Bước 2: Bạn nối tiếp đầu "HDMI" còn sót lại vào tivi.

+ Bước 3: Trên tivi bạn sử dụng remote lựa chọn nguồn vào của vô tuyến là "HDMI 2" ( tương ứng với cổng HDMI mà bạn đã cắn trên tivi).

+ Bước 4: Bạn nhấn vào tổ hòa hợp phím Windows + p trên thiết bị tính.

+ Bước 5: bạn nhấn chọn "Duplicate" là xong.

+ Bước 6: sau thời điểm đã ghép nối thành công, bạn cũng có thể dễ dàng trình chiếu số đông nội dung từ máy tính xách tay lên màn hình hiển thị lớn của vô tuyến cho toàn bộ mọi tín đồ cùng xem.

2. Kết nối máy tính với tivi bởi Wifi Direct

- Wifi Direct là chuẩn chỉnh kết nối có thể chấp nhận được truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa những thiết bị cùng với nhau mà lại không đề xuất đến mạng internet.

- Nhờ bao gồm Wifi Direct, chúng ta có thể sử dụng những tính năng liên kết giữa máy tính xách tay với truyền hình như DLNA, Google Cast (dùng trên app android tivi Sony), ....

*

3. Kết nối máy tính xách tay với tivi bởi Wifi Display

- Wifi Display (còn call là Wireless Display, viết tắt là Widi) là một chuẩn kết nối ko dây bởi vì Intel phát triển, chất nhận được bạn chiếu màn hình máy tính lên vô tuyến có hỗ trợ Widi.

- Trước khi ban đầu chia sẻ dữ liệu, bạn cần:

+ laptop hệ quản lý Windows 7 trở lên, thực hiện chip Intel vi xử lý core i 3, 6, 7 cầm cố hệ 2 trở lên và sử dụng card wifi Intel.

+ Tivi có thể kết nối mạng.

- cách này chỉ dùng được với laptop hệ điều hành quản lý Window 7 trở lên và sử dụng card wifi Intel. Để soát sổ xem sản phẩm tính của doanh nghiệp có cần sử dụng card wifi hãng intel không:

+ Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào hình tượng My Computer rồi lựa chọn Manage.

+ Bước 2: Sau đó, chúng ta chọn Device Manager, nhấn vào Network Adapter.

+ Bước 3: Tại phía trên nếu chú ý thấy thông tin Intel Wireless nghĩa là thiết bị tính của bạn dùng card wifi của Intel.

Bạn thực hiện các bước sau nhằm kết nối máy tính xách tay với tivi:

- Bước 1:

+ trên tivi, các bạn bật tuấn kiệt Wifi Display (tuỳ tivi có thể được đặt tên là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share).

+ nhân tài này hoàn toàn có thể có ngay trang chủ tivi, hoặc ở phần thiết lập của tivi. Thời gian này, các bạn sẽ nhìn thấy thương hiệu tivi cùng mật mã.

*

- Bước 2:Trên lắp thêm tính, bạn mở hào kiệt Wifi Display.

+ Đối với máy tính Win 7: chúng ta tải ứng dụng Widi về. Sau đó setup và mở lên. Tiếp đến tivi sẽ quét search tivi hoàn toàn có thể kết nối, các bạn chọn vào tivi, nhập mật mã ( nếu sản phẩm công nghệ yêu cầu) cùng 2 thiết bị đang kết nối.

+ Đối với laptop Win 8, Win 8.1: các bạn rê loài chuột sang bên yêu cầu màn hình, tiếp nối tại menu Devices, các bạn chọn Project. Bạn liên tục chọn add a Wireless Display rồi chọn tivi muốn kết nối, nhập mật mã (nếu đồ vật yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ được kết nối.

+ Đối với máy tính xách tay Win 10: các bạn nhấn nút "Start" của sản phẩm để hiển thị bảng tùy chọn.

Sau đó, các bạn chọn "Cài đặt" rồi lựa chọn "Devices". Trên đây, các bạn chọn "Add công nghệ bluetooth không dây or other device" và "Wireless display or dock". Cuối cùng, chúng ta chọn vào tên của tivi nhà bạn là xong.

- Bước 3: sau khoản thời gian kết nối thành công, bất kể nội dung gì chúng ta mở trên máy vi tính đều sẽ được chiếu trên vô tuyến (cả hình hình ảnh lẫn âm thanh).

4. Kết nối laptop với tivi bằng DLNA:

- DLNA (Digital Living Network Alliance) là giải pháp share nội mạng, chất nhận được chia sẻ hình hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại với tivi.

- các thiết bị có cung cấp DLNA phần đa phải kết nối cùng một mạng mạng internet (hoặc dùng Wifi Direct).

- Để thực hiện phương thức liên kết này, các bạn cần:

+ máy vi tính sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows.

+ Tivi có hỗ trợ chuẩn kết nối DLNA.

- bạn cho truyền hình và máy tính truy cập và một mạng internet, rồi thực hiện các bước dưới đây:

+ Bước 1: chúng ta mở Windows truyền thông Player của máy vi tính lên rồi lựa chọn Turn on truyền thông streaming để bật khả năng chia sẻ.

*

+ Bước 2: Để gửi hình, bạn chọn mục Pictures rồi click chuột phải vào hình mong mỏi chuyển, lựa chọn Cast lớn Device.

+ Bước 3: lựa chọn tivi của bạn, trên vô tuyến hiển thị một thông báo, chúng ta chọn Đồng ý/Chấp nhận/OK (tuỳ tivi) thì hình sẽ gửi lên tivi.

5. Kết nối máy vi tính với tivi bởi VGA

- Cổng liên kết VGA (Video Graphics Adapter) sử dụng để hỗ trợ việc liên kết từ máy tính tới các thiết bị trình chiếu (máy chiếu, screen ngoài, ...) trải qua dây cáp.

- Cổng VGA hỗ trợ nhiều chuẩn độ phân giải như 640x400px, 1280x1024px,1920x1080 px, 2048x1536px.

- Để kết nối máy tính với tivi qua cổng VGA, bạn cần có:

+ truyền họa được thiết bị cổng VGA.

+ sản phẩm tính chuẩn kết nối VGA.

+ dây cáp sạc VGA.

+ Dây cáp music 3.5 mm.

- quá trình thực hiện nay như sau:

+ Bước 1: bạn kết nối máy tính xách tay và tivi bởi dây cáp VGA.

+ Bước 2: thường xuyên kết nối truyền họa với laptop bằng dây cáp music 3.5 mm.

+ Bước 3: bạn bật tivi và laptop lên.

+ Bước 4: Bạn áp dụng remote lựa chọn nguồn vào của truyền hình là PC/RGB.

+ Bước 5: Nhấn tổ hợp phím Window + p và lựa chọn "Duplicate".

6. Kết nối máy tính với tivi bởi USB

- USB (Universal Serial Bus) là cổng thông dụng nhất trên các tivi hiện tại nay.

- Cổng USB xuất hiện trên phần nhiều các mẫu tivi. Nhờ gồm cổng USB, bạn cũng có thể xem phim, nghe nhạc,... Với chất lượng hình hình ảnh rõ nét và âm nhạc sống động.

*

- Để máy vi tính kết nối với truyền họa qua cổng USB, ta cần chuẩn chỉnh bị:

+ Tivi bao gồm trang bị cổng USB.

+ dây cáp sạc USB-C.

- Bạn triển khai theo các bước sau:

+ Bước 1: Kết nối máy tính xách tay và tivi bởi cáp USB-C.

+ Bước 2: Bật máy tính và tivi.

+ Bước 3: Trên màn hình hiển thị tivi, chúng ta dùng remote chọn nguồn vào của tivi tương ứng với cổng tiếp nối usb là được.

Với những tin tức HC chia sẻ phía trên, chúc bạn thực hiện kết nối laptop với tivi thành công xuất sắc và bao gồm trải nghiệm hài lòng.

Sẽ thật thú vị lắm lúc màn hình máy tính của mình vẫn có thể xem được những kênh truyền hình y hệt như hệt trên tivi mà không phải bất kỳ phí nào cả. Và các bạn ko thể nào chờ đến lượt mình coi phim khi trong nhà chỉ có mỗi mình một chiếc truyền ảnh mà người thân bạn đang xem. Chính vì vậy bài viết ngày từ bây giờ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng màn hình máy vi tính làm tivi xuất xắc biến màn hình máy tính thành truyền hình chỉ với vài thủ thuật đối kháng giản, hãy cùng theo dõi nhé.


Cách chuyển màn hình laptop sang màn hình hiển thị ngoài

Cách chia 2 màn hình độc lập win 7 bên trên cùng một máy tính

Cách sử dụng 3 màn hình độc lập với nhau trên hệ điều hành Windows

1. Lợi ích của việc sử dụng màn hình máy tính làm tivi

Chỉ với một thiết bị đã được tích hợp các loại hình giải trí như Smart vô tuyến Box thì các bạn đã có thể biến tấu màn hình máy tính thành một chiếc truyền họa thứ 2 ở vào nhà bạn. Và bạn sẽ bất ngờ hơn khi nó còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn không nghĩ tới.

Các bạn có thể xem tivi trực tuyến với hàng trăm kênh truyền hình chỉ với một vài thủ thuật biến màn hình máy tính thành truyền họa và một đường truyền mạng internet cáp quang đãng thì bạn đã có thể thoải mái xem miễn phí tất cả những kênh mà ko cần phải trả bất cứ khoản phí nào.

Chơi trò chơi thả ga với kho trò đùa phong phú và đa dạng. Các bạn có thể sử dụng chuột vi tính và bàn phím hoặc là kết nối với tay cầm gamepad để tiện lợi khi giải trí đùa game.

Tận dụng được màn hình máy tính cũ biến thành một chiếc tivi khôn xiết tiết kiệm và khôn xiết lợi ích.

2. Thiết bị cần thiết biến màn hình LCD thành truyền ảnh để xem

Ngoài chiếc màn hình máy tính LCD hoặc là CRT ( màn hình đít lồi ) để có thể sử dụng được màn hình máy tính là tivi và người dùng cần thêm một vài phụ kiện bắt buộc phải có dưới đây.

Cổng chuyển đổi HDMI to lớn VGA

Cổng chuyển đổi HDMI to card vga là thiết bị giúp chuyển đổi tín hiệu truyền hình đã được trích xuất từ cổng HDMI ở trên những thiết bị giải trí truyền hình như là đầu thu HD, truyền họa box, android box… lịch sự cổng card vga để có thể hiển thị hình ảnh lên màn hình máy tính và màn hình LCD sử dụng cổng VGA.

Xem thêm: Watch Pirates Of The Caribbean: At World'S End (2007), Watch Pirates Of The Caribbean: At World'S End

*
*

Chỉ với cách biến màn hình máy tính thành truyền ảnh để xem đơn giản trên thì các bạn đã có thể giải quyết được mọi vấn đề một cách dễ dàng và cấp tốc chóng. Phương pháp này đặc biệt khá hữu hiệu đối với những bạn sv ở phòng trọ với không khí hẹp bắt buộc không phù hợp để sắm thêm một chiếc tivi. Còn chần chừ gì nữa mà không chuyển màn hình máy tính thành tivi. Chúc các bạn thực hiện thành công.