Có thể như thế nào mở 2 file Excel cùng lúc để sửa đổi không? Câu vấn đáp là hoàn toàn có. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, hãy thuộc Gitiho đi tìm cách mở 2 file Excel cùng lúc để giúp đỡ bạn tăng năng suất và dễ ợt hoàn thành quá trình của mình nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách mở 2 file excel cùng lúc trên màn hình


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - đổi thay bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel thuộc Gitiho
*
EXG05 - năng lực sử dụng cách làm và hàm A-Z trong Excel

Khi như thế nào cần áp dụng cách mở 2 file Excel cùng lúc?

Khi làm việc trên Excel, sẽ có được những lúc chúng ta cần so sánh dữ liệu trong 2 tệp tin Excel riêng rẽ biệt, hoặc nhập dữ liệu trên một file Excel dựa vào nội dung của một file Excel khác. Hầu hết lúc này, cứng cáp chắn các bạn sẽ không ý muốn phải mở qua lật lại từng tệp tin một đâu đúng không? Vậy thì cùng tìm hiểu cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc để vừa có thể xem, vừa hoàn toàn có thể chỉnh sửa tài liệu trên cả hai file nhé.

Hướng dẫn giải pháp mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc

Cách mở 2 file Excel đồng thời với phần mềm Excel bên trên taskbar

Nếu như bạn đã thiết lập sẵn ứng dụng Excel bên trên taskbar bên dưới màn hình, đây là cách mở 2 file Excel thuộc lúc giành cho bạn. Hãy tiến hành lần lượt những thao tác tiếp sau đây nhé.

1. Mở trước 1 tệp tin Excel nên xem nội dung.

2. Thừa nhận icon thu bé dại cửa sổ Excel bên trên góc cần màn hình.

*

3. Thừa nhận giữ phím Shift, đồng thời nhấn icon Excel trên taskbar nhằm mở một tệp tin Excel mới.

*

4. Tại file Excel vừa mở, đi mang đến thẻ File > Open > chọn file Excel thứ hai cần xem nội dung.

*

5. Điều chỉnh size hiển thị 2 tệp tin Excel để phân tách đôi màn hình.

*

Như vậy là bạn đã xong xuôi cách mở 2 file Excel đồng thời rồi! giờ đồng hồ thì chúng ta cũng có thể trực tiếp xem và sửa đổi nội dung bên trên đồng thời cả hai trang tính mà chưa hẳn mở đi lật lại từng file.

Thay vì cách mở 2 file Excel này, nếu bạn có nhu cầu gộp 2 file vào trong 1 file tổng hợp thì bạn cũng hoàn toàn rất có thể làm được điều đó trong Excel bằng VBA. Để kiếm tìm hiểu cụ thể hơn về kiểu cách làm, bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách mở 2 file Excel đồng thời với ứng dụng Excel trên desktop

Cách mở 2 tệp tin Excel này cũng không có gì cực nhọc khăn, bởi tất cả những gì bạn cần làm là:

1. Mở trước 1 file Excel đề nghị xem nội dung.

2. Dấn icon thu nhỏ cửa sổ Excel bên trên góc buộc phải màn hình.

3. Thừa nhận đúp con chuột vào file Excel đồ vật hai phải mở ở sẵn trên screen chính của desktop.

*

4. Điều chỉnh size hiển thị 2 tệp tin Excel để phân chia đôi màn hình.

Cách mở 2 file Excel cùng từ bây giờ sẽ càng trở nên tiện nghi và gấp rút hơn nếu như khách hàng đã để sẵn cả hai file yêu cầu mở trên màn hình hiển thị chính của desktop. Như vậy, bạn sẽ không phải mất công kiếm tìm lại tệp tin trong cả đống file dữ liệu khác trong bộ nhớ lưu trữ thiết bị. Cụ vào đó, bạn chỉ cần mở file lên là có thể sử dụng được ngay và luôn.

Nếu như lúc mở tệp tin lên, chúng ta nhận được thông báo lỗi tự Excel hoặc chỉ quan sát thấy màn hình hiển thị xám mà không thấy bối cảnh trang tính như bình thường, thì gồm thể các bạn sẽ cần lưu lại lại nội dung bài viết dưới đây.

Cách phân tách đôi màn hình hiển thị sau khi áp dụng cách mở 2 file Excel thuộc lúc

Sau lúc đã vận dụng cách mở 2 file Excel cùng lúc, tiếng thì bạn đã sở hữu sẵn 2 screen trang tính làm việc trước mặt. Mặc dù nhiên, bạn sẽ phải phân chia lại màn hình để rất có thể hiển thị đều cả 2 file này. Nếu như bạn cảm thấy việc chia đôi màn hình hiển thị một cách thủ công tốn không ít thời gian, thì mình đã chỉ cho bạn một thủ thuật cấp tốc hơn để gia công được điều này nhé.

Cách phân tách đôi màn hình hiển thị trực tiếp trong Excel

Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 11, có thể bạn vẫn biết rằng phiên bản cập nhật mới này đã được cho phép người sử dụng chia screen ngay thẳng trong cửa sổ phần mềm. Để làm cho được điều này, bạn chỉ cần thực hiện một số trong những thao tác đơn giản như sau:

1. Dịch rời chuột mang đến icon thu bé dại màn hình của file Excel.

2. Nhấn chuột lựa chọn vị trí phải thu nhỏ tuổi và hiển thị file.

*
Hiển thị file Excel làm việc nửa trái màn hình
*
Hiển thị file ở nửa buộc phải màn hình

Vô cùng đơn giản đúng không nào? tuy vậy thì tính đến thời điểm hiện tại, anh tài này chỉ khả dụng bên trên hệ điều hành Windows 11. Nếu như khách hàng đang dùng các phiên bản Windows cũ hơn, hãy tò mò các phương pháp chia đôi màn hình dưới đây nhé.

Cách phân chia đôi màn hình hiển thị bằng lệnh bên trên taskbar

Cách tiếp theo chúng ta có thể áp dụng để phân chia đôi screen là lệnh bên trên taskbar. Trước khi thực hiện thao tác này, chúng ta hãy chắc chắn là rằng tất cả các phần mềm khác đa số đã đóng, chỉ còn 2 file Excel đã mở. Sau đó, bạn hãy thực hiện quá trình dưới phía trên nhé.

1. Mở 2 tệp tin Excel ở chính sách toàn màn hình (full screen).

2. Nhấn chuột nên tại taskbar > chọn 1 trong 2 setup dưới đây:

Show windows stacked: phân tách đôi màn hình thành nửa trên và nửa dướiShow windows side by side: chia đôi màn hình hiển thị nửa trái cùng nửa phải
*

Khi mình lựa chọn Show windows side by side, màn hình Excel của bản thân sẽ hiển thị như trong hình bên dưới đây.

*

Cách phân chia đôi màn hình hiển thị bằng phím tắt

Cách thứ ba để phân tách đôi màn hình hiển thị là sử dụng phím tắt Windows + phím mũi thương hiệu trái/phải. Sau khoản thời gian đã vận dụng thành công biện pháp mở 2 file Excel thuộc lúc, chúng ta hãy thực hiện các làm việc dưới đây:

1. Mở tệp tin Excel thứ nhất ở chế độ toàn màn hình (full screen).

2. Nhấn tổng hợp phím tắt Windows + phím mũi thương hiệu trái. Màn hình hiển thị của bạn sẽ ngay lập tức phân tách đôi và file Excel thứ nhất được thu nhỏ nằm ngơi nghỉ nửa trái của màn hình.

*

3. Mở file Excel vật dụng hai ở chế độ toàn màn hình (full screen).

4. Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + phím mũi thương hiệu phải. File Excel lắp thêm hai sẽ tiến hành thu bé dại và nằm ở vị trí nửa bên đề nghị của màn hình.

*

Vậy là bọn họ đã phân chia đôi màn hình bằng phương pháp sử dụng tổng hợp phím tắt đơn giản. Tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây để tổng hợp tất cả các phím tắt Excel bạn nên biết nhé!

Tổng kết

Trong bài viết ngày hôm nay, bọn họ đã tò mò các cách mở 2 file Excel cùng lúc và phân tách đôi screen desktop nhằm hiển thị đồng thời 2 trang tính. Hy vọng các thủ thuật trong bài đã hỗ trợ bạn dễ dàng áp dụng và làm cho việc tác dụng trên phần mềm Excel. Để tích trữ thêm các thủ thuật tin học tập văn phòng có lợi khác, hãy đọc các bài viết về chủ đề Excel bên trên blog Gitiho.com nhé.

2. Bí quyết mở 2 file Excel cùng lúc trên screen bằng nhân tài mở nhiều màn hình hiển thị cùng cơ hội trên Windows

Trong Excel, những lúc các bạn sẽ cần đối chiếu nội dung để so sánh số liệu giữa các bảng thống kê, hoặc cách xử trí 2 file dữ liệu cùng lúc. Chính vì như vậy bạn bắt buộc mở 2 tệp tin Excel trên cùng màn hình hiển thị để dễ ợt hơn trong bài toán xem văn bản và số liệu. Nếu như trong Word, bạn có thể mở 2 tệp tin Word đồng thời bằng công dụng chia cửa ngõ sổ. Nhưng trong Excel lại không được tích hợp nhân kiệt này. Hãy xem thêm bài viết của tmec.edu.vn để biết cách mở 2 tệp tin Excel đồng thời trên màn hình hiển thị để một thể so sánh, so sánh dữ liệu nhé.

*

1. Biện pháp mở 2 tệp tin Excel đồng thời trên màn hình bằng công dụng sẵn tất cả trên Excel

Đối với các phiên bản Microsoft Excel 2013 trở lên.

Tính năng mở những file cùng lúc trên Excel đã được hỗ trợ. Tín đồ dùng có thể dễ dàng mở cùng lúc nhiều file Excel bằng phương pháp kích đúp con chuột vào lần lượt những file Excel nên mở. Màn hình sẽ đồng thời hiển thị những file Excel chúng ta đã mở.

Đối với những phiên bạn dạng Excel rẻ hơn, tự Excel 2010 trở xuống.

Đầu tiên, các bạn mở 1 tệp tin Excel.

Sau đó, các bạn giữ phím Shift và kích con chuột vào icon Excel bên trên thanh lý lẽ Taskbar; để mở thêm một hành lang cửa số Excel mới.

Tiếp theo, bên trên của sổ Excel new vừa mở. Chúng ta nhấn vào biểu tượng Office hoặc tab File để lựa chọn và mở tiếp file Excel khác.

Như vậy, các chúng ta cũng có thể xem đồng thời 2 file Excel trên màn hình. Tuy nhiên, ở phương pháp này các bạn cũng có thể xem cùng lúc nhiều file Excel nhưng lại khó hoàn toàn có thể theo dõi đồng thời hay phân tích dữ liệu trong 2 bảng tính Excel. Biện pháp mở 2 file Excel bên dưới đây để giúp các chúng ta có thể phân tích một cách rõ ràng, chi tiết hơn ở 2 file Excel.

2. Biện pháp mở 2 tệp tin Excel đồng thời trên màn hình bằng chức năng mở nhiều màn hình cùng lúc trên Windows

Bước 1: chúng ta mở sẵn 2 file Excel các bạn có nhu cầu xem cùng lúc.

Bước 2: các bạn mở 1 tệp tin Excel cần xem trước. Kế tiếp sử dụng tổng hợp phím Window + mũi thương hiệu sang bắt buộc (hoặc tại hành lang cửa số Excel thiết bị nhất, chúng ta nhấn giữ loài chuột vào file và kéo con trỏ chuột chạm vào mép phải của màn hình hiển thị máy tính). Lúc này màn hình sẽ hiển thị như hình mình họa phía dưới. Sau đó, file Excel sẽ được thu nhỏ tuổi và hiển thị sống bên nên của màn hình.

Bước 3: chúng ta kích loài chuột vào file Excel thiết bị hai ao ước hiển thị trên screen để xem thuộc lúc. Từ bây giờ màn hình sẽ trả về công dụng như hình minh họa bên dưới.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Tin Nhắn Nội Mạng Mobifone Năm 2022

Nếu không xuất hiện thêm như hình minh họa bên trên. Các bạn nhấn vào lên file thứ hai rồi nhận Windows + múi tên trái, hoặc dìm chuột nên vào file cùng kéo chuột đụng vào mép trái của màn hình.

Như vậy, nội dung bài viết của tmec.edu.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách mở 2 file Excel đồng thời trên màn hình. Hy vọng bài viết sẽ có lợi với chúng ta trong quy trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!