Bạn đã lúc nào tự hỏi khi truy vấn 1 số trang web, bạn lại đề xuất xác minh “Tôi không phải là robot” và làm bài bác kiểm tra hình ảnh như chọn hình ảnh vạch kẻ đường, đèn giao thông,… chưa? nếu chưa thì nên cùng chúng mình mày mò ngay tiếp sau đây nhé! 

Tại sao bọn họ phải chứng minh “Tôi chưa hẳn là robot” trên một số trong những Website

Chặn bot

Một vào những tính năng phụ của việc quản lý và vận hành xã hội loài bạn thông qua máy tính là nhiều khối hệ thống trở phải dễ dàng auto hóa một bí quyết vô ý thức. Điều đó xuất hiện thêm cánh cửa cho việc khai thác bởi những chương trình tự động hóa được gọi là “bot”, viết tắt của “robot”.

Bạn đang xem: Tôi không phải người máy

Bots có thể gây ra toàn bộ các loại vấn đề trực tuyến. Để ngăn ngừa điều đó, những nhà nghiên cứu máy tính vào những năm 1990 đã sáng tạo ra một kỹ thuật hotline là CAPTCHA (Thử nghiệm Turing nơi công cộng hoàn toàn tự động để biệt lập với máy tính và con người) nhằm sàng lọc những bot nhập thông tin vào những trang web.

*

Có những trường hợp chủ sở hữu trang web muốn chắc chắn là rằng bạn thật đã nhập tin tức vào website của mình. Và đó là lý do tại sao chúng ta phải chứng minh mình không hẳn là bạn máy.

Tại sao buộc phải làm bài xích test tìm kiếm hình ảnh?

CAPTCHA có xuất phát là hình hình ảnh có những chữ cái, số hoặc trường đoản cú được viết bằng phông chữ lung tung, thường xuyên bị bịt khuất bằng những đường kẻ hoặc nhiễu theo cách hoàn toàn có thể làm hỏng những thuật toán thị giác trang bị tính. Kể từ năm 2007, một dự án có tên re
CAPTCHA đã bước đầu sử dụng bài kiểm tra CAPTCHA của mình như một cách để thực hiện những nhiệm vụ gồm ý nghĩa, chẳng hạn như số hóa sách cùng đào tạo những thuật toán thiết bị học — với yêu cầu chúng ta xác minh “Tôi chưa hẳn là robot”.

*

Vào năm 2009, Google đã mua lại re
CAPTCHA và bước đầu sử dụng căn nguyên này để giải mã địa chỉ Google Street View. Điều này có tác dụng ai đó thậm chí đã cố gắng kiện Google về sự việc này vào năm 2015. Mặc dù nhiên, vụ kiện tụng đã hối hả bị bác bỏ bỏ.

Hiện nay, khi chúng ta làm thử nghiệm re
CAPTCHA, chúng ta có thể đang góp Google giảng dạy các mô hình học vật dụng AI của mình bằng phương pháp chỉ ra các đối tượng người dùng trong những bức ảnh khác nhau mà máy tính có thể chạm chán khó khăn khi dấn dạng. Vì chưng vậy, trớ trêu thay, bằng phương pháp sàng lọc những bot, bạn đang thực sự giúp bọn chúng làm giỏi hơn những nhiệm vụ dấn dạng hình hình ảnh cần thiết để vượt mặt CAPTCHA vào tương lai.

Và bằng phương pháp chỉ ra toàn bộ các gạch kẻ đường, đèn giao thông,… bạn có thể đang giúp đào tạo và giảng dạy thế hệ ô tô tự lái sắp ra mắt. Khoác dù tính từ lúc năm 2019, Google tuyên bố tài liệu re
CAPTCHA không được sử dụng nhằm mục đích mục đích kia vào thời khắc hiện tại.

Tạm kết

Trên đây là tin tức được tổng hợp vì Hoàng Hà Mobile. Nếu thấy nội dung bài viết thú vị thì hãy nhớ là nhấn nút lượt thích và cùng mày mò nhiều thông tin có ích hơn với bọn chúng mình trên website Hoàng Hà sản phẩm điện thoại trong các bài viết sau!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những lịch trình và chiết khấu sớm nhất

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà di động để cập nhật những tin tức new nhất, tấp nập nhất nhé!

“Tôi chưa phải người máy” (I’m not a robot) là 1 trong những phiên bạn dạng của re
CAPTCHA, trong các số ấy sử dụng các manh mối để xác minh xem liệu người tiêu dùng đang cố truy cập vào website là một con bạn thật sự hay như là 1 con bot.


Internet đã làm cho cuộc sống của chúng ta trở đề xuất dễ dàng hơn nhiều. Chỉ một cú nhấn chuột ngay lập tức trong căn chống ấm cúng, bạn đã tất cả mọi thứ bản thân muốn. Cần sắm nhu yếu phẩm vào nhà? Hãy vào một trang thương mại điện tử làm sao đó và cho hàng vào giỏ. Muốn gửi tiền mà không phải ra ngân hàng? Sử dụng những dịch vụ internet banking do ngân hàng của bạn cung cấp. Muốn tìm tin tức về bất kỳ sở ham mê quái lạ nào nhưng mà bạn quan liêu tâm? Chỉ cần search đọc một loạt các blog chuyên về các chủ đề phù hợp với bạn.

Tuy nhiên, mọi công nghệ đột phá đều tất cả ưu điểm với hạn chế. Vào trường hợp của internet, một trong nhiều mối quan lại ngại trong quản lý hạ tầng kỹ thuật số chính là lưu lượng truy vấn cập ko lường trước vào các website bởi những con bot.

Với khả năng thực hiện những phi vụ lừa đảo tài chính, đến việc khoắng sạch nguồn hàng từ một website thương mại điện tử, những con bot bao gồm thể tạo hỗn loạn bên trên diện rộng. Việc vạc triển ra những phương thức tiên tiến nhằm xác định xem ai đang thực sự truy tìm cập một trang web là điều rất cần thiết; một nhỏ người trần mắt thịt, tốt một nhỏ bot lạnh lùng tạo ra từ những loại mã?

Phương thức phổ biến nhất hiện nay – hẳn bạn đã biết rồi – chính là re
CAPTCHA, giỏi bước kiểm tra nhằm phân biệt giữa bạn với một nhỏ bot chỉ bằng một cú nhấn chuột duy nhất.Nhưng làm bí quyết nào mà bạn bao gồm thể vượt qua bài bác kiểm tra này lúc chỉ đơn giản nhấn vào một chiếc hộp? Phương thức này hiệu quả đến mức nào?

Tại sao những website cần kiểm tra coi bạn có phải là bot hay không?

Như đã đề cập ở trên, internet nay không còn là một nơi lý tưởng như họ vẫn thường hình dung. Đó là địa bàn hoạt động của vô vàn những kẻ xấu muốn lợi dụng những sơ hở trong cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để phục vụ mang đến những ý đồ cá thể của mình.

Bot gồm thể được huấn luyện để khiến đủ loại nguy hiểm. Bot bao gồm thể tạo nhiều tài khoản trên những nền tảng mạng làng hội và các nhà cung cấp dịch vụ email (như email chẳng hạn), khiến số lượng người dùng của những dịch vụ này tăng cao với sử dụng những tài khoản thư điện tử đó để phá hoại những nơi không giống trên internet. Chúng có thể điền vào những form bằng những nội dung không hy vọng muốn cùng phát tán thư rác. Điều tương tự cũng xảy ra với phần bình luận trên những website và những nền tảng khác. Bot khiến họ khó lòng đánh giá bán được tương tác giữa những con người thực thụ trên một nền tảng xuất xắc website.

Ngoài ra, còn có những kẻ gọi là "scraper", siêng sử dụng bot để thu thập địa chỉ email của người sử dụng và sử dụng chúng cho nhiều mục đích không giống nhau. Những hacker tất cả thể dùng phương thức tấn công "từ điển", trong đó lần lượt quét từng từ vào một list chúng lập yêu cầu để bẻ mật mã, vị đó mật mã của bạn trọn vẹn không an ninh như bạn vẫn nghĩ. Đó là lý do tại sao bạn lại thấy một bước kiểm tra "I’m not a robot" khi đăng nhập vào nhiều website. Bot còn được dùng để viết những đánh giá bán tích cực 5 sao trên các sản phẩm cùng dịch vụ, nhằm tạo đề xuất hình ánh "bóng loáng" trong lúc trên thực tế chưa chắc đã vậy.

Để ngăn chặn những vấn đề nêu trên, bước kiểm tra để phân biệt người dùng thực sự cùng bot là điều cần thiết. Đó là thời điểm người ta cần sử dụng đến CAPTCHA.Sự ra đời của CAPTCHA

CAPTCHA, viết tắt của "Completely Automated Public Turing thử nghiệm to tell Computers and Humans Apart" (bài kiểm tra Turing công khai minh bạch hoàn toàn tự động nhằm phân biệt máy tính xách tay và người), được vạc triển bởi các nhà khoa học cùng giáo sư tại Đại học Carnegie Mellon (CMU) và IBM vào năm 2000. Nó là một phương thức để loại bỏ những bé bot không hy vọng muốn khỏi trang web bằng cách sử dụng những hình ảnh bị biến dạng, những câu đố, những đoạn âm thanh… Phương thức này được sử dụng để theo dõi các trường hợp lừa đảo thẻ tín dụng của Pay
Pal.

Tiền đề của phương thức này là các chương trình thường gặp cạnh tranh khăn vào việc giải mã những hình ảnh bị biến dạng, trong khi con người có thể dễ dàng giải mã chúng. Có thời điểm, phương thức CAPTCHA này đã được sử dụng bởi 200 triệu người dùng mỗi ngày, tương đương với việc bỏ ra xấp xỉ 500.000 giờ giải mã các đoạn văn bản bị xáo trộn! Các chuyên gia tại CMU quyết định biến toàn bộ những nỗ lực này thành một thứ gì đó hữu dụng hơn, cùng họ đã dùng phương thức vạc hiện bot này để số hóa những cuốn sách kinh điển.

Phương thức mới này được gọi là re
CAPTCHA, cùng nó sử dụng các tập tin PDF cùng sách được scan lên thứ tính, hay những nguồn nguyên liệu khác, để đóng mục đích những bài kiểm tra chữ biến dạng, yêu thương cầu người cần sử dụng phải giải mã chúng, qua đó giải quyết 2 vấn đề: loại bỏ bot với số hóa những cuốn sách gớm điển.

Loại công nghệ CAPTCHA mới này sau đó được download lại bởi Google vào năm 2009 cùng tiếp tục được doanh nghiệp phát triển.

Dẫu vậy, vấn đề bot vẫn còn tồn tại, và chúng ta cần một phương pháp nào đó để loại bỏ chúng. Xin giới thiệu với các bạn: No CAPTCHA re
CAPTCHA.No CAPTCHA re
CAPTCHA

CAPTCHA mới – phiên bản tương đối phổ biến hiện nay, đó là ô vuông với dòng chữ "I’m not a robot" (Tôi ko phải người máy) bên cạnh.

Phiên bản này không yêu cầu người sử dụng giải mã những văn bản biến dạng nữa, nhưng thay vào đó sẽ dựa vào một cú nhấn chuột duy nhất để xác định coi bạn là người tốt bot. Phương thức này sử dụng backend Advanced Risk Analysis giành riêng cho re
CAPTCHA, được phân phát triển với công bố bởi Google trên một bài blog vào năm 2013.

Quy trình backend này sẽ đối chiếu tương tác của người dùng trước, vào và sau khi viết CAPTCHA để xác nhận họ, dựa vào các manh mối để hiểu được một người sử dụng là bot hay nhỏ người. Bài xích kiểm tra "I’m not a robot" sử dụng những phương thức tương tự, đồng thời đánh giá các người cần sử dụng di chuyển con trỏ chuột và cách họ điền vào ô văn bản. Google ko tiết lộ tất cả những manh mối, bởi nếu lộ ra, mục tiêu loại bỏ bot sẽ ko đạt được.

Tuy nhiên, CAPTCHA chưa hoàn toàn bị cầm cố thế, cùng vẫn được ăn với với ô nhấn chuột nếu Google cảm thấy tất cả hành vi mờ ám, biến nó thành một manh mối bổ sung để xác minh người dùng. Các văn bản biến dạng đã được gắng thế bằng những hình ảnh – ví dụ, một chú mèo – nhưng mà người dùng phải xác định trong số những hình ảnh khác.

Bài kiểm tra "I’m not a robot" gồm hiệu quả?

Google nói rằng khi phiên bản mới của re
CAPTCHA được tung ra, các công ty như Snapchat, Word
Press, và Humble Bundle sẽ sẵn sàng triển khai phương thức này. Họ khẳng định rằng trong tuần đầu sử dụng No CAPTCHA re
CAPTCHA, người dùng đã vào được website bao gồm nhanh hơn nhiều so với những phương thức trước đó.

Xét về khía cạnh bảo mật, thêm nhiều lớp manh mối sẽ khiến việc tróc nã cập vào một website trở phải khó khăn hơn, với phương thức "I’m not a robot" cụ thể đã hỗ trợ rất nhiều so với việc giải mã văn bản trong số phương thức CAPTCHA trước đó. Google ko tiết lộ các manh mối để buộc những kẻ viết bot phải đoán, từ đó đảm bảo re
CAPTCHA luôn ở "kèo" trên.

Phương thức này còn phù hợp với những người khiếm thị, bởi nó giảm được thời gian cần thiết để giải mã văn bản, và cố kỉnh việc đó với chỉ một cú nhấn chuột, cùng thỉnh thoảng là tra cứu một đồ vật trong nhiều hình ảnh. "No CAPTCHA re
CAPTCHA" sẽ được vạc triển hơn nữa trong tương lai, với nhiều manh mối hơn được chế tạo thuật toán để kiểm tra tính hợp lệ của người dùng.

Xem thêm: Trò Chơi Trang Trại Chăn Nuôi, Top 11 Game Nông Trại Hay Nhất Trên Điện Thoại

Có thể nói vấn đề bot sẽ chưa biến mất sớm, nhưng tính đến nay, có vẻ như con người đang dẫn trước vào cuộc đua số với chính những chiếc đồ vật tính.

Tham khảo: Science
ABC


http://ttvn.toquoc.vn/buoc-kiem-tra-khong-phai-nguoi-may-tren-cac-website-hieu-qua-ra-sao-72020233916941.htm
Grab ra mắt dịch vụ mua sắm mới giúp người tiêu dùng hạn chế xuống đường mùa dịch

Bình luận


xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 mon 2 mon 3 tháng tư Tháng 5 mon 6 tháng 7 tháng 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 mon 12 20232022202120202019 xem