Excel được nghe biết là một phần mềm đem cho người vô vàn những kĩ năng hữu ích ship hàng cho bài toán tính toán, trong số ấy ta quan yếu không kể đến tính năng tính điểm vừa phải với độ chính xác đạt mức về tối đa. Mời bạn cùng tham khảo cách tính điểm trung bình trong Excel đơn giản dễ dàng được Sforum share ngay dưới đây nhé!

*


Sử dụng hàm Average để tính điểm vừa đủ trong Excel

Cú pháp của hàm: =Average(number1,,…).

Bạn đang xem: Tính điểm trung bình môn trong excel

Bước 1: các bạn nhập hàm Average vào ô mà bạn thích nhận tác dụng điểm trung bình.

*

Bước 2: bạn click chuột vào các ô mà bạn có nhu cầu tính điểm vừa phải hoặc kéo chuột trường đoản cú ô đầu tiên đến ô sau cùng của vùng tài liệu mà bạn muốn tính điểm trung bình.

Cụ thể như các hình bên dưới đây, bạn có nhu cầu tính điểm trung bình của những ô từ B2, C2, D2 thì hoàn toàn có thể nhập theo cú pháp như sau: “=AVERAGE(B2,C2,D2)”

*

Bước 3: dấn Enter để dìm kết quả.

*

Sử dụng phương pháp tính trung bình cùng để tính điểm vừa đủ trong Excel

Tính điểm trung bình không tồn tại hệ số

Bước 1: Nếu bạn có nhu cầu tính điểm vừa phải của 3 cột điểm thường xuyên, giữa kì, cuối kì thì thực hiện nhập cú pháp “=(B2+C2+D2)/3”.

*

Bước 2: dấn Enter để nhấn kết quả.

*

Tính điểm trung bình có hệ số

Bước 1: nếu như muốn tính điểm vừa phải của 3 cột điểm nhưng tất cả nhân hệ số 2 đến điểm giữa kì và nhân 3 đến điểm cuối kì, bạn triển khai nhập cú pháp “=(B2+C2*2+D2*3)/6

*

Bước 2: dìm Enter để dấn kết quả.

*

Lưu ý: Sau lúc tính điểm, giả dụ phần thập phân sau vệt phẩy vượt dài, chúng ta có thể làm tròn nhanh công dụng tại hình tượng như hình bên dưới đây.

Xem thêm: Xem Kênh Thvl1 Truyền Hình Vĩnh Long 1 Online, Xem Thvl1 Truc Tuyen Ổn Định Nhất Thời Đại

*

Tạm kết

Trên đó là 2 phương pháp tính điểm mức độ vừa phải trong Excel dễ dàng và dễ tiến hành mà Sforum muốn share đến bạn. Chúc bạn thực hành thành công xuất sắc và để lại phản hồi bên dưới nội dung bài viết nếu chạm mặt bất kì thắc mắc nào trong quá trình thực hiện tại nhé!

Trong nội dung bài viết này, học tập Excel Online đã hướng dẫn các bạn cách tính điểm mức độ vừa phải môn vào Excel trải qua 2 trường hợp: Điểm vừa đủ môn cho học viên (bậc trung học) và sinh viên (bậc đại học).

Tính điểm mức độ vừa phải môn bậc trung học

Đối với bậc trung học, thông thường công thức tính sẽ tiến hành xây dựng như sau:
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Vậy là ta đã xây đắp được một bảng tính điểm trung bình môn dễ dàng và đơn giản rồi. Ko khó cần không nào?