thông tin support học thức Tin VP bảo mật Mạng Máy bộ phần mềm
mang sử bạn có một bảng tài liệu và mong muốn tìm giá chỉ trị lớn số 1 ( hoặc bé dại nhất ) dựa trên nhiều đk .

Bạn đang xem: Tìm giá trị nhỏ nhất trong excel


 

Tìm cùng với một điều kiện

Ví dụ như hình bên dưới , vào cột A mang tên nhiều thành phầm trùng nhau và bạn có nhu cầu tìm giá trị lớn nhất của KTO chẳng hạn , thì bạn dùng phương pháp mảng sau

=MAX(IF(A$2:A$13=D2;B$2:B$15))

 

Rồi bấm tổng hợp phím CTRL_Shift_Enter để thành công thức mảng , hoặc dùng cách làm khác

 

=MAX((A2:A13=D2)*B2:B13)

 

Rồi bấm tổng hợp phím CTRL_Shift_Enter để thành công thức mảng.

*

Nếu mong muốn tìm giá bán trị nhỏ dại nhất các bạn vẫn dùng công thức mảng nhưng rứa Max thành Min

 

*

 

Tìm với tương đối nhiều điều khiếu nại

Nếu như bạn có bảng dữ liệu như hình dưới

 

*

 

 

Muốn tìm tài liệu lớn nhất vừa lòng hai điều kiện E2 cùng E3 thì các bạn dùng công thức

 

=MAX(IF(A2:A13=F1,IF(B2:B13=F2,C2:C13)))

 

Rồi bấm tổng hợp phím CTRL_Shift_Enter để thành công xuất sắc thức mảng.

 

*

 

 

 


Họ với tên *
Email của khách hàng *
lời nhắn *

Các tin khác

Excel : Đổi chữ cái thứ nhất thành viết hoa không thay đổi những phần còn sót lại Excel : Tìm giá bán trị khủng nhất với rất nhiều điều kiện Excel : Chèn số trang vào một ô cộng một loạt đầy đủ ô trong đó có cất cả lỗi Excel không tự động tính toán sau khi thay đổi số liệu Excel : Xóa rất nhiều số 0 sống đầu ô Excel : tái diễn số tiếp tục Excel : tìm kiếm nhiều giá trị trả về theo mặt hàng ngang Excel : Gỡ vứt những kí tự đặc biệt quan trọng không phải vần âm Xóa toàn cục công thức chỉ còn lại giá trị trong toàn bộ các Sheet

Hỗ trợ trực tuyến


điện thoại tư vấn

04.35141.375


Hỗ trợ kỹ thuật

1088

*


*
*
*

Tin xem những nhất


Đang trực tuyến


*

Với bài viết này, học excel cơ bản sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách để tìm ra giá trị lớn nhất và nhỏ nhất trong Excel vô cùng đối kháng giản mà hiệu quả.

Tùy từng trường hợp giám sát và đo lường và phân tích số liệu vào Excel, để tìm giá trị mập nhấ – giá trị bé dại nhất vào dãy, bọn họ thường áp dụng 4 hàm thịnh hành sau:


1. Hàm MAX

Đối với hàm MAX, nó sẽ trả về số lớn số 1 trong dãy được nhập.Cú pháp: = MAX(Number1, Number2…)Các tham số: Number1, Number2… là dãy mà bạn có nhu cầu tìm giá trị lớn nhất ở trong đó.

Ví dụ: tìm điểm Toán lớn số 1 trong bảng.

*
Kết trái thu được:

*

Đối cùng với hàm LARGE, nó đang tìm số bự thứ k vào một dãy được nhập.Cú pháp: =LARGE(Array, k)Các tham số:– Array: là 1 mảng hoặc một vùng dữ liệu.– k: Là hình dáng của số bạn muốn tìm kể từ số lớn số 1 trong dãy.

Ví dụ: tìm điểm Lý béo thứ 3 vào dãy sẽ cho.


*

*

Kết trái thu được:

*

3. Hàm MIN

Đối cùng với hàm MIN, nó trả về số nhỏ nhất trong hàng được nhập vào.Cú pháp: =MIN(Number1, Number2…)Các tham số: Number1, Number2… là hàng mà bạn có nhu cầu tìm giá bán trị nhỏ nhất sinh sống trong đó.

Ví dụ: Tìm điểm Toán nhỏ nhắn nhất trong bảng.

*
Kết quả thu được:

*
4. Hàm SMALL

Đối với hàm SMALL, nó đang tìm số nhỏ thứ k vào một hàng được nhập vào.Cú pháp: =SMALL(Array, k)Các tham số:– Array: là một mảng hoặc một vùng của dữ liệu.– k: Là hình trạng của số mà bạn muốn tìm kể từ số bé dại nhất vào dãy.

Xem thêm: Lịch Sử Chiến Tranh Thế Giới Thứ 2, Chiến Tranh Thế Giới Thứ Hai

Ví dụ: tìm điểm Lý nhỏ nhất lắp thêm 5 vào dãy.

*

Kết quả thu được:

*

 Ngoài ra để áp dụng Excel vào các bước một cách tác dụng thì chúng ta còn đề xuất sử dụng giỏi các hàm, những công nỗ lực khác của Excel.Một số hàm cơ phiên bản thường gặp gỡ như: SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo một điểm kiện, nhiều đk COUNTIF, COUNTIFS nhằm thống kê, đếm theo một điều kiện, những điều kiện những hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số… các hàm dò kiếm tìm tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…Một số công cụ hay sử dụng như: Định dạng theo đk với Conditional formatting thiết lập cấu hình điều khiếu nại nhập tài liệu với Data Validation giải pháp đặt Name và sử dụng Name trong công thức Lập report với Pivot Table…Rất nhiều kiến thức và kỹ năng phải ko nào? cục bộ những kỹ năng và kiến thức này chúng ta đều hoàn toàn có thể học được trong khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ bạn dạng tới siêng gia của học tập Excel Online. Đây là khóa học giúp bạn hệ thống kiến thức và kỹ năng một phương pháp đầy đủ, bỏ ra tiết. Rộng nữa không còn có giới hạn về thời gian học tập nên bạn cũng có thể thoải mái học bất cứ lúc nào, thuận lợi tra cứu lại kiến thức khi cần. Hiện giờ hệ thống đang xuất hiện ưu đãi cực kỳ lớn cho bạn khi đăng ký tham gia khóa học. Cụ thể xem tại: Hoc
Excel.Online