Nuôi chim cu gáy vẫn có lịch sử dân tộc khá thọ đời. Việc nuôi dưỡng loài chim này, quan trọng nuôi chim cu gáy non để thay đổi những chú chim khỏe khoắn và gáy xuất sắc là điều không còn đơn giản. Nội dung bài viết sau đây, doanh nghiệp cổ phần Đầu tứ Tuấn Tú xin phân chia sẻ bí quyết về cách nuôi chim cu gáy non hiệu quả. Chỉ việc bạn tất cả niềm đam mê, kiên cường và tỉ mỉ, các bạn sẽ nhận được phần thưởng cực kì xứng đáng.

Bạn đang xem: Thức ăn dinh dưỡng cho chim cu gáy là gì


*

Thú nghịch chim cu gáy đã tất cả từ vô cùng lâu


Nội dung bài xích viết

Những lưu ý trong bí quyết nuôi chim cu gáy non để đem về hiệu quả
Cách phòng bệnh dịch cho chim cu gáy

Cách chọn giống chim cu gáy

Bí quyết thứ nhất trong bí quyết nuôi chim cu gáy non kia là fan chơi phải biết cách lựa chọn giống cùng nuôi chim từ khi nó còn nhỏ. Chim cu gáy non new mọc lông ống hoặc còn lông tơ, chưa chắc chắn bay. Bạn hãy lựa chọn loại chim không mọc cườm hoặc cườm mới chỉ bước đầu mọc nhằm có kết quả tốt nhất.


*

Nên nuôi chim cu gáy non từ khi còn nhỏ


Tuy nhiên, đây cũng là thời gian chim buộc phải được âu yếm một cách cảnh giác nhất vì phiên bản tính của loại chim này là nhút nhát, dễ dẫn đến hoảng sợ. Việc bóc tách mẹ sẽ khiến chúng trở cần nhạy cảm hơn.

Tạo lồng nuôi cho chim cu gáy non


*

Lồng chim cu gáy cần treo nghỉ ngơi trên cao với tại nơi yên tĩnh


Cu gáy là các loại chim đam mê yên tĩnh với khá yếu ớt ớt. Cùng với cách nuôi chim cu gáy non này, bạn nên chọn lồng đơn và chỉ nuôi nhốt một bé mỗi lồng. Bạn cũng có thể tạo lồng hoặc cài đặt lồng có form size là 16 -16.5 ( 40.6 – 61.9 cm). Ko kể lồng có 2 màng vải sẽ giúp đỡ chim giảm sợ hãi, nhất là khi di chuyển. Tuy thế, tuy nhiên loài chim này là chim trơn tối, chúng lại khá thấp thỏm bóng về tối bởi kĩ năng nhìn đêm siêu kém, bởi vậy bạn cũng không nên che lồng quá bí mật hoặc luôn luôn trùm kín lồng.


*

Nên nuôi chim cu gáy trong các lồng đơn


Lồng chim buộc phải treo ở vị trí cao, tránh những loài đồ dùng như mèo, chó, chuột; nơi treo lồng chim cu gáy phải đảm bảo yên tĩnh, ít fan qua lại nhằm chim ngoài bị lag mình.

Bạn hoàn toàn có thể tập cho chúng quen thân với các bạn từ khi bọn chúng còn bé dại bằng bài toán thả một ít ngô, hạt vừng vụn sống cạnh lồng cho cái đó ăn. Sau rất nhiều lần, chúng sẽ không còn xa lạ hơn với chúng ta và có cảm xúc an toàn, thậm chí chuẩn bị đến ngay gần bạn. Tuy nhiên, hoàn hảo nhất đừng thả chim cu thoát ra khỏi lồng do khi bọn chúng đã tập vỗ cánh, chỉ sau vài lần là chúng có thể bay vút đi không quay trở lại.

Những chú ý trong cách nuôi chim cu gáy non để đem đến hiệu quả

Chim cu gáy là loài khá e dè và nhút nhát, kia là vì sao bạn đề xuất nuôi từ khi bọn chúng còn bé. Mặc dù nhiên, với chim cu gáy non, cách tập mang lại chim ăn và cơ chế dinh dưỡng của nó sẽ trở nên vô cùng quan trọng.

Cách tập cho chim cu gáy non ăn

Một điều các bạn cần chú ý trong cách nuôi chim cu gáy non kia là: chim non ban đầu chưa biết trường đoản cú mở miệng, bởi vậy bạn phải có phương pháp tập mang lại chúng biết phương pháp ăn và tạo nên phản xạ sau này.


*

Cách mang lại chim non ăn và uống nước


Đầu tiên, chúng ta có thể dùng 2 lọ nhựa (kiểu dáng giống như lọ thuốc bé dại mắt) sạch mát hoặc một loại bơm tiêm new (nếu đã qua sử dụng phải rửa thật sạch ống tiêm). Mục tiêu là nhằm bón thức nạp năng lượng và nước khi uống vào miệng của chim cu gáy non.Về thức ăn, chúng ta có thể dùng cám chim quánh chủng mang đến cu gáy hoặc cám đến chim non, trộn thêm nước nóng với trộn thành các thành phần hỗn hợp sền sệt. Để đến cám nguội bớt, chỉ với hơi ấm một chút ít thì cho vào lọ hoặc bơm tiêm.Tiếp đó, nếu như chim cu gáy non không biết mở miệng, bạn cần dùng tay bóp nhẹ phía 2 bên má để nó há miệng ra, bóp bơm tiêm hoặc lọ một bí quyết thật dịu nhàng để cho chim nạp năng lượng từng chút một. Tránh làm cho chim non ăn vô số một lúc, thuận tiện bị sặc. Bí quyết cho chim uống nước cũng tương tự.

Sau vài ba lần, chim cu gáy non sẽ quen dần và tập thành sự phản xạ há miệng khi ăn, cơ hội đó các bạn không phải bóp mồm chim nữa. Bạn có thể cho chim nạp năng lượng thành các bữa nhỏ, một ngày mang đến ăn khoảng tầm 4 lần, lúc sờ diều thấy diều chim khá căng căng là gồm thể. Không xay chim ăn vô số hoặc quá nhanh.


Trong quy trình áp dụng cách nuôi chim cu gáy non, để chúng khỏe mạnh, to nhanh hơn, khi chim to hơn chúng ta cũng có thể mang chúng ra ngoài phơi nắng. Tránh việc nhốt chim suốt ngày trong lồng trùm kín vải. Kề bên đó, bạn có thể bổ sung thêm những khoáng chất vào thức ăn của chim cu gáy non.

Khi chim đã hoàn toàn có thể mổ thức ăn, chúng ta nên rải thức ăn uống ra đất cho việc đó mổ nạp năng lượng từng chút một. Đây là kiểu như chim nạp năng lượng hạt, bạn có thể cho chúng ăn những loại hạt như: bông cỏ, lúa mạch đen, hạt đậu, hạt vừng (mè)… có kích thước trung bình. Những các loại hạt này không được tách bóc vỏ, đó là các một số loại thức ăn uống có tính năng giúp chim cu gáy gồm hệ tiêu hóa tốt, bộ lông bóng mượt và trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn.

Ngoài ra, các chúng ta có thể tự chế biến cám viên lếu hợp bằng máy đùn cám hạt mang đến chim 3A650W nhằm mục đích tạo ra một số loại thức ăn uống viên không thiếu thốn dinh dưỡng mang đến chim. Các thành phần phối trộn tham khảo: Bột cám gạo nếp, bột ngô nếp, bột mai mực, phân tử kê, vừng, bột đậu tương, bột đậu xanh, trứng gà, nhộng tằm, bột trùn quế…

Cách tập gáy đến chim cu non


Chim non bắt đầu tập gáy ở gai đoạn bước đầu mọc cườm. Nhưng lại trước đó, chúng ta nên tập mang lại chim tất cả thói thân quen gáy khi ăn uống để chim nhanh tập gáy nhanh hơn. Bạn cũng có thể bắt chước giờ chim gù nhằm chim non học theo mỗi lần cho ăn.

Một tuyệt kỹ hoặc lời khuyên nho nhỏ dại trong giải đáp cách nuôi chim cu gáy non này là chúng ta nên sử dụng phối kết hợp mở một file music tiếng chim cu gáy hay để chim non gồm hứng thú và dễ gáy theo trong quy trình tiến độ này.

Kỹ thuật nuôi chim chu gáy non đòi hỏi người chăn nuôi đề xuất thật sự kiên nhẫn và cẩn thận. Thời hạn đầu, có thể chim non sẽ lúng túng bạn, nhưng chỉ việc bạn kiên trì, bọn chúng sẽ trở bắt buộc quen thuộc, thậm chí còn có khi còn gù đáp lại bạn.

Một số chú ý khác lúc nuôi chim cu gáy

Chim cu gáy sợ bóng tối – yêu cầu dùng bóng năng lượng điện với mức ánh sáng mờ để bọn chúng thấy được xung quanh khi vào đêm.Chim cu gáy bị nặng nề ngủ khi ánh sáng quá táo bạo – nên có một tấm màng phủ lên lồng chim nhằm giảm độ sáng (vẫn đảm bảo sáng đèn).Chim cu gáy sợ hãi tiếng ồn, sợ fan lạ, sợ hãi mèo, chó và con chuột – Lồng chim đề nghị treo sinh hoạt nơi bao gồm vị trí cao, quanh vùng yên tĩnh, không để fan lạ đi đến khu vực nuôi chim; bảo đảm chó, mèo, loài chuột không tới sát được lồng chim.Chim cu gáy có khả năng chịu lạnh vô cùng kém. Nếu nhiệt độ xuống bên dưới 10 độ C, chim hoàn toàn có thể sẽ chết. Bạn nên đặt một bóng điện gần lồng trong những ngày trời lạnh.

Cách phòng căn bệnh cho chim cu gáy

Sức đề kháng của chim cu gáy thường xuyên bị giảm mạnh khi thời tiết vắt đổi, giao mùa hay thức ăn uống không đạt yêu thương cầu. Vì chưng vậy, bài toán phòng dịch cho chim là điều vô cùng bắt buộc thiết.

Bệnh đau mắt


Đây là bệnh lý thường gặp gỡ ở chim cu gáy. Triệu triệu chứng của bệnh dịch là hiện tượng kỳ lạ chim tốt dụi cánh vào mắt, chúng ta cũng có thể phát hiện tình trạng này bằng phương pháp trực tiếp thấy hiện tượng hoặc chú ý vào đầu của 2 cánh chim, nếu địa điểm đó bị ướt có nghĩa là chim hay dùng đầu cánh dụi mắt. Điều này cũng đóng góp phần làm đôi mắt chim bị lây truyền trùng nặng nề hơn.

Cách điều trị: căn bệnh đau mắt ở chim cu gáy rất có thể được chữa bệnh bằng phương thức dân gian như: dầm quả mướp đắng, chũm lấy nước bé dại vào mắt đến chim bị bệnh từng ngày từ 2 – 3 lần/ các lần 3,4 giọt. Giỏi nhất, chúng ta cũng có thể cho thêm khổ qua vào khẩu phần nạp năng lượng của chim.

Ngoài ra, bạn có thể điều trị mang đến chim bằng phương pháp nhỏ vài ba giọt nước cốt chanh vào đôi mắt của chim bị bệnh tiếp tục trong vài ngày đến lúc khỏi.

Bệnh tiêu chảy sinh sống chim cu gáy


Cách điều trị: nếu thấy chim bị bệnh này, cách rất tốt là bạn nên đến hiệu thuốc thú y, biểu đạt rõ triệu bệnh và download thuốc đến chim uống. Ko kể ra, bệnh dịch này sinh sống chim cu gáy cũng hoàn toàn có thể sử dụng dung dịch Berberin tuyệt biseptol để chữa trị trị, liều lượng chỉ 1 nửa viên là đủ, kết hợp vào nước rồi để vào lồng mang lại chim uống. Cần sử dụng đến lúc chim không còn tiêu chảy hay phải đi phân xanh.

Bệnh hạt đậu


Bệnh phân tử đậu là căn bệnh khá thường gặp mặt trong quá trình nuôi chim cu gáy. Dấu hiệu của dịch là trên cơ thể chim mọc lên số đông nốt tròn, chứa dịch màu trắng to bằng hạt đậu.

Cách điều trị: khi phát hiện căn bệnh hạt đậu ngơi nghỉ chim cu gáy, đề nghị lấy dao lam (hơ bên trên lửa cồn hoặc khử trùng kỹ) nhằm rạch nốt đậu và nặn hết phần white color như buồn phiền đậu kia ra tới khi chỉ với máu đen. Tiếp đó, dùng thuốc rifampicin (thuốc bé nhộng chữa trị Lao màu sắc đỏ) rắc vào dấu rạch đã nặn hết dịch là được.

Với những chia sẻ trên về cách nuôi chim cu gáy non cũng tương tự một số lưu ý và tay nghề trong quá trình chăm sóc, hi vọng các bạn đã sở hữu được mọi kiến thức có ích và dành được những chú chim gáy hay, khỏe khoắn mạnh.

Cám ơn sự theo dõi của các bạn!

Video thực hiện máy ép cám viên đến chim 3A650W

*

Thông tin dịch vụ support khách hàng:

Công ty CPĐT Tuấn Tú

VPGD Miền Bắc: Số 2, ngõ 2, đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc tự Liêm, TP. Hà Nội.

gmail.com

Chi nhánh Miền Nam: 129/17D Đường Lê Đình Cẩn, khu phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. HCM

Cu gáy là 1 loài chim rất phổ cập ở Việt Nam, nó thuộc mẫu họ chim bồ câu, sống chủ yếu ở vùng đồng bằng. Thức nạp năng lượng chính của cu gáy là thóc chiếm khoảng 85-90% vào khẩu phần ăn hằng ngày, xác suất còn lại là các loại hạt như vừng, đậu, hạt lạc, phân tử kê. Trong những số đó các loại hạt như lạc, vừng chứa rất nhiều tinh dầu hỗ trợ cho lông chim láng mượt. Đạu nành góp xương có thể khỏe, đậu xanh giúp tăng cường sức đề kháng.Tuy nhiên vào từng giai đoạn khác nhau mà họ sẽ cho chim ăn theo chế độ dinh dưỡng khác biệt giúp chim phát triển toàn vẹn nhất. Vậy đâu vẫn là các loại thức ăn cân xứng dành đến chim cu gáy, Thư viên thú cưng ngày từ bây giờ sẽ review cho mình top 5+ sản phẩm thức ăn tốt nhất có thể cho chim cu gáy thời gian hiện tại.


Nội Dung
ẩn
1 Thức ăn uống cho chim cu gáy non
2 Thức nạp năng lượng cho chim cu gáy cứng cáp
3 Thức nạp năng lượng cho chim cu gáy khi tạo thành
4 Thức nạp năng lượng giúp chim cu gáy mau nổi
5 Thức nạp năng lượng cho chim cu gáy khi vắt lông
6 một số trong những loại cám cho chim cu gáy rất tốt trên thị trường bây giờ
6.1 Cám cu gáy Bifood
6.1.1 Ưu Điểm
6.1.2 Nhược Điểm
6.2 Cám Anh Thông
6.2.1 Ưu Điểm
6.2.2 Nhược Điểm
6.3 Cám Cu Cườm N.C.L
6.4 Cám trứng vương vãi Việt Anh
6.4.1 Ưu Điểm
6.4.2 Nhược Điểm

*

Thức nạp năng lượng cho chim cu gáy non

Các tương đương chim cu gáy non khi bắt đầu sinh ra chúng còn khá yếu ớt và nhạy cảm bắt buộc trong quy trình này chúng bắt buộc được quan tâm hết sức sệt biệt. Chúng hầu hết ăn những loại cám tập ăn trộn lẫn cùng cùng với nước cho dễ tiêu hóa.Cám tía Vì là một số loại cám được không ít người sử dụng khiến cho chim non ăn uống khi new nở. + Thành phần: vào cám có khá đầy đủ các dưỡng chất quan trọng để nuôi cơ thể chim phân phát triển trẻ khỏe như: dâu chín, đậu tương, bột ngô, bột tôm, chất khoáng và vi-ta-min tổng hợp.+ bí quyết pha: cho thêm một ít cám vào trong khay rồi rót chút nước vào đến cám tung nở ra, tiếp nối vo cám thành các viên nhỏ vừa ăn để chim dễ dàng nuốt.+ biện pháp cho ăn: bởi vì chim bắt đầu sinh ra còn tương đối yếu ớt chưa thể tự phẫu thuật được cơ mà đặc tính lại là loài háu đói. Khi đến chim ăn đút 1-2 viên cám ta cho việc đó vài giọt nước để đỡ miệng khô với dễ dàng tiêu hóa.Ngày mang đến chim ăn uống 4 lần tránh việc ăn vượt nhiều. Sau một thời hạn chim có thể tự mổ nạp năng lượng thì mang lại chim tập mổ thóc dần.Lưu ý: hãy lựa chọn những phân tử thóc mẩy, không mốc, không lép, phải ngâm thóc vào nước trước lúc cho chim ăn.

*

Thức nạp năng lượng cho chim cu gáy trưởng thành

Khi đã trưởng thành lúc này thức ăn chim sẻ tốt chim cu gáy của cũng cần phong phú và đa dạng và đa dạng chủng loại hơn nhưng lại thức ăn hầu hết của chúng vẫn chính là thóc. Ko kể thóc ra rất có thể cho chim nạp năng lượng thêm các loại như:+ Đậu xanh: giúp chim cản trở được các bệnh dịch cảm ốm và bức tốc sức đề kháng+ hạt vừng: là các loại hạt chứa không hề ít tinh dầu giúp cho bộ lông chim lúc nào cũng căng bóng, mượt mà.+ Đậu tương: có tác dụng giúp xương cứng chắc, lúc bay luôn đứng vững vàng an toàn
Ngoài những loại phân tử ngũ cốc thì bọn họ cũng nên bổ sung cập nhật thêm những loại thức ăn uống pha trộn, những loại cám giàu chất khoáng.

*

Thức ăn uống cho chim cu gáy lúc sinh sản

Trong giai đoạn sinh sản, Vẹt tuyệt chim cu gáy tốn rất nhiều sức và năng lượng việc bổ sung chất bồi bổ là vô cùng nên thiết. Ngoại trừ việc bổ sung cập nhật các nhiều loại thức ăn dưỡng chất thì cần bổ sung cập nhật thêm khoáng chất bằng phương pháp cho thêm một chút muối vào trong đồ uống của chim.Nhiều nhà chơi chim sành họ thường mang đến chim nạp năng lượng cỏ Thái- đó là 1 trong những loại hạt được nhập vào từ Thái Lan, một số loại hạt này mang rất nhiều các loại dưỡng chất cần thiết khác nhau mang đến chim: protein, omega, canxi, hóa học xơ…Không chỉ góp chim tăng cường năng lượng tốt mà còn khiến cho chim phục hồi sức khỏe rất nhanh trong khi còn cung ứng phòng ngừa những loại bệnh như cảm cúm, tiêu hóa hết sức tốt. Cỏ Thái không những hỗ trợ các một số loại dưỡng chất mà còn khiến cho chim có bộ lông lúc nào cũng bóng mượt, không biến thành giảm lửa sau quy trình sinh sản.

*

Thức nạp năng lượng giúp chim cu gáy mau nổi

Làm sao để chim mau nổi là vấn đề mà bạn nuôi chim nào thì cũng quan tâm. Trong quy trình tiến độ này thức nạp năng lượng cho chim cu gáy đa số ăn các loại hạt khác biệt và không thể thiếu hạt kê cung ứng lượng dưỡng hóa học đầy đủ:+ hạt kê: Có chức năng vô cùng đặc trưng vừa cung cấp khả năng tiêu hóa cho chim, vừa góp thêm phần giúp giọng hót của chim trầm hơn.+ phân tử cải: góp chim cu gáy mau nổi và mạnh dạn hơn
Để góp chim mau nổi xung quanh việc cung ứng chất dinh dưỡng thì nên tập luyện mang đến chim bằng phương pháp bật video clip chim hót để cho chim bắt nhịp và nhanh hót hơn.

Thức nạp năng lượng cho chim cu gáy khi cố gắng lông

Bất kể giống chim nào thì cũng vậy tưng năm chúng rất nhiều trải sang một mùa cố lông. Trong giai đoạn chim thường khôn cùng nhạy cảm, yếu hèn ớt với dễ mất lửa. Chính vì vậy trong tiến độ này tín đồ nuôi chim cần chăm lo chim theo một chế độ đặc biệt.+ Thóc: là thức ăn chiếm ưu thế trước tiên trong quy trình này, là nguồn thức nạp năng lượng chính. Nhiều loại thức nạp năng lượng này ko kể chim cu gáy thì cũng phù hợp làm thức nạp năng lượng cho chim kính chào mào vào mùa gắng lông.+ Mè đen: trong mè đen bao gồm chứa không hề ít các nhiều loại tinh dầu cực kì tốt trong quy trình kích thích cùng mọc lông non. Hình như còn giúp chim thay lông cấp tốc hơn, lông bóng sáng hơn.+ Đậu phộng: trước khi ăn ta giã bé dại trộn cùng với mè đen, hai nhiều loại hạt này phần đa chưa những tinh dầu góp lông chim luôn mượt mà.+ Đậu xanh: bao gồm tác rụng có tác dụng mềm lông, góp lông cũ dễ dàng rụng để núm lông mới hơn.Ngoài các loại phân tử trên ta cũng nên bổ sung cập nhật thêm chất khoáng cho chim. Trong tiến độ này tuyệt vời và hoàn hảo nhất không đến chim ăn hạt kê, mần ri vì những loại hạt này có tính lạnh cao, làm cho chim cực nhọc tiêu.

Xem thêm: 36 Bài Hát Karaoke Cho Nữ Hay, Dễ Hát, Update Liên Tục, Karaoke Nhạc Sống Dành Cho Tone Nam Hay Nhất 2020

*

Một số các loại cám mang lại chim cu gáy tốt nhất trên thị trường hiện nay

Cám cu gáy Bifood

Là các loại cám được không hề ít chủ chim tin dùng với túi tiền rẻ, unique tốt
Thành phần: phân tử mè, đậu xanh, phân tử ngô, lúa gạo, vi-ta-min tổng hợp, khoáng chất tổng hợp.Để chim vào lửa nhanh và định hình ttrong suốt quá trình thi đấu, ta nên bổ sung thêm các loại trái cây, hoa quả mang lại chim.

*


Ưu Điểm
Nguyên liệu sạch mát 100% ko độn hóa chất
Quy trình chế tạo khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối
Bao phân bì đóng gói đẹp, kiên cố chắn
Nhược Điểm
Giá thành cao