Đổi màu trong Photoshop là một tính năng khá hay và hữu ích để bạn thay đổi màu sắc của vật thể, đồ vật trong một bức ảnh sang màu mà bạn yêu thích nhanh chóng. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã chuyển đổi màu sắc mà không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác cắt ghép nào.

Để biết cách đổi màu ảnh trong Photoshop các bạn hãy xem bài viết sau đây mà Sforum chia sẻ ngay nhé.

Bạn đang xem: Thay đổi màu chữ trong photoshop

Sử dụng Color Balance để đổi màu trong Photoshop

Để đổi màu trong Photoshop bằng Color Balance các bạn thực hiện thao tác như sau;

Bước 1: Mở phần mềm Photoshop trên máy tính của bạn lên và mở bức ảnh mà bạn muốn thay đổi màu sắc.

Bước 2: Dùng các công cụ tạo vùng như Lasso Tool, Magnetic Lasso Tool hoặc Quick Selection Tool để lựa chọn vùng màu sắc muốn đổi màu.

Bước 3: Ấn vào tổ hợp phím Ctrl + J để copy vùng chuyển sang một Layer mới.

Thao tác này sẽ giúp màu layer của Photoshop, nếu như khi thực hiện thao tác này có lỗi thì không làm ảnh hưởng đến Background.

Bước 4: Tiếp theo, bạn truy cập tiếp vào mục Image > Chọn Adjustmet > Nhấn vào mục Color Balance hoặc nhấp tổ hợp phím Ctrl + B để mở Color Balance.

Bước 5: Sau đó, bạn thực hiện thao tác đổi màu trong Photoshop để thay đổi những thông số của hộp thoại Color Balance. Trong ví dụ trong bài, mình muốn chỉnh màu sắc của hoa từ hồng nhạt sang hồng đậm hơn nên sẽ tăng giá trị Red.

Bước 6: Ảnh sau khi thay đổi màu bằng Color Balance màu sẽ có kết quả như hình sau:

Dùng tính năng Replace Color để để đổi màu trong Photoshop

So với cách ở trên thì cách này sẽ chuyên sâu hơn, tiến hành thực hiện các thao tác sau để đổi màu trong Photoshop như sau:

Bước 1: Nhấn Ctrl + J để sao chép vùng chọn sang một lớp mới, thao tác này bạn nên sử dụng thường xuyên khi bắt đầu chỉnh sửa một hình ảnh nào đó.

Bước 2: Chọn Image trên thanh công cụ > Chọn tiếp mục Adjustments >Nhấp vào mục Replace Color ở thanh menu.

Bước 3: Khi hộp thoại Replace Color xuất hiện, nó sẽ cho phép bạn thay đổi màu trên vật thể đang có trên bức ảnh > Để dùng tính năng này, các bạn click vào biểu tượng hình cây bút > Nhấn vào vùng bạn muốn thay đổi màu.

Bước 4: Nhấp chuột trái vào nút Add to sample (nút nhỏ có dấu +) để lựa chọn những vùng còn lại ở trên áo, những vùng tối.

Bước 5: Giờ bạn hãy trở lại cửa sổ “Replace Color“, đồng thời điều chỉnh các thông số còn lại như sắc độ (Hue), độ bão hòa (Saturation), độ sáng (Lightness) hợp lý để có được màu sắc như ý.

Hue: Di chuyển sang trái hoặc phải để chọn màu chính xác.Saturation: Được sử dụng để điều chỉnh độ bão hòa của màu sắc, điều chỉnh bên phải sẽ làm cho màu sắc sống động hơn và điều chỉnh bên trái sẽ làm cho màu tối hơn.Lightness: Điều chỉnh độ sáng của màu, cuộn sang phải sẽ giúp cho màu sắc trong ảnh trở nên sáng hơn, trong khi cuộn sang trái sẽ làm cho màu đậm hơn.

Bước 6: Cuối cùng, nhấn OK để áp dụng các thuộc tính thay đổi màu sắc.

Bước 7: Giờ bạn quay lại màn hình chính của Photoshop để thấy sự thay đổi nhé.

Tạm kết về đổi màu trong Photoshop

Như vậy, Sforum đã chia sẻ xong cho các bạn cách đổi màu trong Photoshop chỉ trong vài bước đơn giản và nhanh chóng. Khi nắm được rõ 2 công cụ Color Balance và Replace Color chắc chắn việc thay đổi màu sắc của ảnh trở nên dễ hơn bao giờ hết. Mong rằng bài viết cách dùng Photoshop trên sẽ mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Đổi màu chữ trong photoshop được thực hiện với rất nhiều cách khác nhau. Mỗi cách đổi màu chữ khác nhau sẽ có ứng dụng riêng. Trong bài viết này Tự Học Đồ Hoạ sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách thay đổi màu chữ trong photoshop nhé

1. Đổi màu chữ trong photoshop

Trước tiên tôi mặc định rằng bạn đã có photoshop và sử dụng được photoshop một cách cơ bản. Đồng thời bạn có thể soạn thảo văn bản trong photoshop. Có như vậy bạn mới có thể tiếp thu được những kiến thức bên dưới một cách dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn chưa những kiến thức cơ bản thì bạn vẫn có thể theo thực hành theo ở một mức độ nào đó

Có 2 trường hợp cần đổi màu chữ bao gồm. Chữ có sẵn trên ảnh, và chữ được soạn thảo nhờ photoshop. Về cơ bản 2 trường hợp này hoàn toàn khác nhau. Với chữ có sẵn trên ảnh bạn đổi màu chữ giống hệt với đổi màu ảnh. Còn đối với văn bản soạn thảo chúng là đối tượng đặc biệt được quản lý đặc biệt.

2. Kết luận.

Xem thêm: #5 cách up hình chất lượng cao lên facebook cực kỳ đơn giản, #5 cách đăng ảnh chất lượng cao lên facebook

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu về cách đổi màu chữ trong photoshop. Với mỗi trường hợp khác nhau sẽ có những ứng dụng riêng. Thông thường với những bức ảnh đã có sẵn chữ, chúng tôi thường lựa chọn giải pháp xoá chữ trên ảnh trong pthooshop; sau đó gõ phần văn bản mới vào. Như vậy nó giúp quản lý file thiết kế của mình một cách hiệu quả hơn. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn về cách đổi màu chữ trong photoshop sẽ giúp được các bạn trong quá trình học tập và làm việc của mình.