Sau khi định dạng các con số trên Excel 2013, ta thấy rằng những con số có phần ngàn được ngăn cách bởi dấu phẩy. Còn đối với phần thập phân, nó được ngăn cách bởi dấu chấmĐặc biệt, việc sử dụng dấu để ngăn cách các con số đã trở thành một vấn đề vô cùng quan trọng với các bạn thường xuyên sử dụng phần mềm phân tích, thống kê như Eview hay SPSS. Vậy cách thay đổi thiết lập này như thế nào? Trong bài viết này, Tin học MOS sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bỏ dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel 2013 và ngược lại nhé!

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một vài thao tác đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Thay dấu phẩy bằng dấu chấm trong excel 2013

4 Lời kết về cách bỏ dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel 2013

Bước 1: Mở file Excel -> chọn FILE

Bước 2: Trong tùy chọn FILE -> truy cập Excel Options

Bước 3: Một cửa sổ hiện ra -> kích vào tùy chọn Advanced.

Sau đó giao diện sẽ hiện ra bảng Editing Options

Lưu ý trong phần Editing Options:

Bỏ tích ở trường Use System separatorsMục Decimal separators chuyển dấu phẩy sang dấu chấm
Mục Thousands separator chuyển từ dấu chấm sang dấu phẩy

Lời kết về cách bỏ dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel 2013

Chỉ với với vài bước đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng thay đổi dấu chấm thành dấu phẩy. Tương tự với cách như trên, bạn đã có thể thực hiện việc đổi ngược từ dấu phẩy thành dấu chấm mà không hề phải sử dụng các công cụ hỗ trợ phức tạp

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn liền với Excel nhưng vì quá bận rộn nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp ở trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS onlineExcel AZ từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung tâm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương

Phần mềm Excel tạo nên từ các lập trình viên người Mỹ, do đó các số thập phân sử dụng dấu chấm để chia cách, và dấu phẩy được dùng cho cho số phần ngàn là theo quy chuẩn của Mỹ. Cách hiển thị này hoàn toàn ngược lại với người dùng Việt, với dấu phẩy cho các số thập phân và dấu chấm cho các số phần ngàn, khiến cho nhiều bạn cảm thấy không sử dụng.

Với bài viết này, tmec.edu.vn Học Excel online sẽ chia sẻ cho các bạn cách điều chỉnh lại cách hiển thị cho phù hợp, chúng ta sẽ đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel như sau:

Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel BƯỚC 1

Đầu tiên, chọn Start/Control Panel. Vào mục Clock Language and Region

Đổi dấu phẩy thành chấm trong Excel BƯỚC 2

Tiếp tục chọn vào Region and Language/Change the date, time or number format

Đổi dấu phẩy thành chấm trong excel BƯỚC 3

Ngay khi có bảng nhỏ hiện ra, chúng ta chọn vào Additional setting

Đổi dấu phẩy thành chấm trong excel BƯỚC 4

Lập tức ta nhận được bảng sau:

Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel BƯỚC 5

Decimal symbol: định dạng dấu ngăn cách số thập phân với mặc định là dấu chấm, chúng ta đổi lại thành đấu phẩy.

Digit grouping symbol: định dạng dấu ngăn cách số phần nghìn, triệu hoặc tỷ… với mặc định là dấu phẩy, chúng ta đổi lại thành dấu chấm.

List separator: định dạng dấu ngăn cách trong công thức có thể thay đổi theo ý thích cá nhân.

Đã cài đặt sau, chúng ta chọn Apply/OK để hoàn tất.

Lưu ý: sau khi thay đổi như hướng dẫn mà hiển thị vẫn chưa được như mong muốn, chúng ta cần làm một bước nữa. Riêng với Excel 2003, mở Microsoft Excel vào mục Tool/Option, chọn Tab International/ Use System Separator rồi đổi lại dấu. Còn Excel 2007 trở lên, vào mục File (nút góc phải)/ Option/ tab Advanced, rồi chọn Use System Separator.

Lưu ý trên Excel 2007 trở lên bước 1