Thập Nguyệt Vi Hành được xem là một trong những dự án nổi tiếng nhất năm tốt nhất năm 2009 của điện ảnh Hoa Ngữ hợp tác ký kết cùng Hồng Kông, phim quy tụ dàn sao lớn số 1 của đất nước này chỉ sau siêu phẩm “Anh hùng” reviews hồi năm 2000, phim gồm sự tham gia của rất nhiều ngôi sao hàng đầu châu lục như chung Tử Đơn, Lương Gia Huy, Lê Minh, Tạ Đình Phong, Phạm Băng Băng, chính vì thế không tất cả gì cực nhọc hiểu lúc nó siêu được khán giả chăm chú ngay từ khi còn bấm máy.

Bạn đang xem: Thập nguyệt vi thành

*

Được chi tiêu kinh phí chi tiêu lên cho tới 23 triệu USD, Thập Nguyệt Vi Hành bao gồm thời lượng khá dài với 139 phút, nó không chỉ có sở hữu một tình tiết hấp dẫn, hấp dẫn từ đầu cho tới cuối mà lại còn rất đầy đủ những cảnh hành động võ thuật rất là mãn nhãn, những giải thưởng lớn mà phim sở hữu về đó là minh chứng cho sự thành công ít duy nhất là về mặt unique của Bodyguards and Assassins.

*

Bối cảnh của phim được lấy vào thời điểm năm 1905 tại Hồng Kông, phim xoay quanh hành trình bảo vệ Tôn Trung đánh của một nhóm người ngay sát bến cảng trong lần ông đến Hồng Kông quyên góp cho phong trào khởi nghĩa. Nhiệm vụ tiếp đãi Tôn Trung sơn được giao cho một đội nhóm người mến nhân, nghĩa sĩ và tất yếu nhiệm vụ quan trọng đặc biệt mà họ rất cần phải làm trước mắt đó là đảm bảo bình an cho ông cũng chính vì người như ông luôn có nhiều những quân thù muốn bắt hoặc thậm chí còn là tiêu diệt. Trong lúc lên kế hoạch đón tiếp, họ cờ hiểu rằng triều đình Mãn Thanh cùng quân Anh trên Hồng Kông vẫn phái tín đồ đến sát hại Tôn Trung Sơn, vì vậy người yêu thương nước đã bỏ một số tiền béo để mời các cao thủ bảo vệ Tôn Trung Sơn, trong đó có không ít người tham gia vày lòng yêu thương nước, thậm chí còn là những người còn không tồn tại võ công.

*

Đặc biệt, quá trình bảo đảm an toàn Tôn Trung Sơn có sự tham gia của đa số những tầng lớp dân chúng yêu nước trên Hồng Kông như yêu đương nhân, phu xe, trí thức, nhỏ bạc, ăn uống mày, nghệ sỹ, nghĩa sĩ … vớ cả không lo ngại hiểm nguy, họ sẵn sàng hi sinh tính mạng để đảm bảo bình an cho người để giúp họ tất cả một chế độ mới xuất sắc đẹp hơn. Đan xen những cuộc chiến đầy khốc liệt, Thập Nguyệt Vi Thành còn mang đến những mẩu chuyện tình nhẹ nhàng nhưng cực kỳ thấm thía, được xem là phim hành động võ thuật 2020 hay nhất.

Xem thêm: Một Nửa Yêu Thương - Trói Buộc Yêu Thương

*

Không chỉ là một trong những tác phẩm tôn vinh lòng yêu thương nước mà lại phim còn là sự việc kết hợp cực kì tinh tế thân tình yêu, tình bạn, tình thân phụ con… qua sự diễn xuất đầy tuyệt vời của dàn sao nổi tiếng. Ngoài ra cũng phải nói tới điểm nhấn đặc biệt là đa số cảnh hành động rất là chất lượng, hầu hết màn solo tuyệt hảo giữa các cao thủ võ thuật bên cạnh đời thực, trong đó mãn tiến công võ giữa chung Tử Đơn và ngôi sao sáng MMA nơi bắt đầu Việt Cung Lê được khán giả và giới phê bình reviews rất cao.