25 cuốn sách Văn học vn được ra mắt có mức độ truyền tải táo bạo mẽ, đã phản ánh chân thật thân phận cùng khát vọng sống của con tín đồ từ thời phong kiến cho đến giai đoạn đầu xây dựng của khu đất nước, sau bao nhiêu năm vẫn giữ nguyên vẹn giá bán trị, trường tồn với thời gian.

Bạn đang xem: Tác phẩm văn học việt nam nên đọc

Tuổi Thơ Dữ Dội

*
Xem giá bán bán

Một tác phẩm truyện nhiều năm bảy phần ở trong phòng văn Phùng Quán. Truyện được khởi thảo bên bờ hồ tây năm 1968 và hoàn thành trong lều cỏ giữa hồ Tịnh trung ương năm 1986. Cuốn truyện luân phiên quanh cuộc sống thường ngày chiến đấu và sự hy sinh của không ít thiếu niên 13, 14 tuổi trong hàng ngũ Đội thiếu hụt niên trinh thám của trung đoàn trằn Cao Vân…

Đọc review

Chí Phèo

*
Xem giá bán

Chí Phèo – tập truyện ngắn tái hiện bức tranh chân thật nông thôn vn trước 1945, nghèo đói, xơ xác trên con phố phá sản, xấu cùng, hết sức thê thảm, bạn nông dân bị đẩy vào con phố tha hóa, lưu lại manh hóa. Nam giới Cao không hề bôi nhọ người nông dân, trái lại nhà văn đi sâu vào nội trung ương nhân vật để xác minh nhân phẩm và thực chất lương thiện trong cả khi bị vùi dập, cướp mất cà nhân hình, nhân tính của bạn nông dân, đồng thời kết án đanh thép cái xã hội tàn nhẫn đó trước 1945.

Vợ Nhặt

*
Xem giá bán

Tác phẩm “Vợ nhặt” luân chuyển quanh câu chuyện của bố người trong một mái ấm gia đình ngụ cư. Điều lạ là một trong những người tạo sự chính cái brand name của truyện lại không tồn tại tên, đắn đo tuổi. Đó đó là vợ Tràng. Người đàn bà ấy chỉ là 1 trong trong số mặt hàng ngàn, hàng ngàn thân phận phụ nữ cùng thời. Bởi đó, tín đồ ấy vô cùng rễ bị lãng quên, không nhiều ai để ý tới tuy nhiên với nhà văn kia là một vài phận không thể quăng quật qua, một trong những phận gây nhức nhối, trăn trở. Sự cuốn hút của nhân vật nữ giới này hợp lý và phải chăng là từ một người trong cõi mù mịt, không đâu vào đâu đổi mới một cô bé dâu nhân từ thục của bà cụ Tứ?

Đọc review

Tắt Đèn

*
Xem giá bán bán

Tắt đèn của phòng văn Ngô tất Tố phản ảnh rất chân thực cuộc sống khốn khổ của thế hệ nông dân việt nam đầu cụ kỷ XX dưới ách đô hộ của thực dân Pháp. Thành công xoay quanh nhân vật dụng chị Dậu và mái ấm gia đình – một điển hình của cuộc sống túng thiếu hóa sưu cao thuế nặng trĩu mà cơ chế thực dân áp đặt trên xã hội Việt Nam. Vào cơn cơ cực chị Dậu phải bán khoai, bán bầy chó đẻ và buôn bán cả đứa con để đưa tiền nộp sưu thuế cho ông chồng nhưng cuộc sống thường ngày vẫn bước vào bế tắc, không lối thoát.

Trong tác phẩm, cảnh đời tràn nước đôi mắt của gia đình chị Dậu đã được tái hiện nay một biện pháp sống động trong từng câu chữ, chi tiết văn học với nhiều cung bậc xúc cảm của tác giả khiến người gọi không ngoài xúc động.

Đọc review

Số Đỏ

*
Xem giá chỉ bán

Bằng ngòi cây viết trào phúng độc đáo, Số đỏ lên án nóng bức cái xã hội bốn sản thành thị Việt Nam đang làm việc theo lối sống hiện đại rởm rất là lố lăng đồi bại đương thời. Người sáng tác đã đả kích cay độc các trào lưu “Âu hóa”, “thể thao”, “giải phóng đàn bà quyền”, “tiến bộ”, “cải phương pháp xã hội” mà thực ra chỉ là ăn chơi trụy lạc, làm cho tiền, chà đạp trắng trợn lên hồ hết nền nếp đạo đức nghề nghiệp truyền thống… ngôn từ nghệ thuậ của Vũ Trọng Phụng thấm đẫm cá tính sáng tạo. Một thứ ngôn từ vừa sợi góc, nhan sắc nhọn, mỉa mai, chua chát. Cũng chính là thứ ngôn ngữ đào bới sự phô bày, lên án, tố cáo đều mặt trái của buôn bản hội nhưng dữ dội hơn so với những cây cây bút hiện thực khác.

Đọc review

Bỉ Vỏ

*
Xem giá bán bán

Bỉ vỏ của Nguyên Hồng là trong số những tác phẩm xuất sắc nhất của chiếc văn học thực tại phê phán. Qua tác phẩm, đầy đủ nét tiêu biểu của một lớp người sống dưới mặt đáy xã hội, cuộc sống lầm than, đói khổ của tầng lớp quần chúng lao hễ và cả thực chất xấu xa thối nát của thôn hội thực dân phong kiến đa số được khắc họa tài tình bên dưới ngòi bút tinh tế của tác giả.

Đọc review

Cánh Đồng Bất Tận

*
Xem giá chỉ bán

Cánh đồng bất tận bao gồm những truyện xuất xắc và mới nhất của phòng văn Nguyễn Ngọc Tư. Đây là tác phẩm đang gây xôn xao trong đời sống văn học, bởi vì ở đó fan ta search thấy sự dữ dội, tàn khốc của đời sống thôn dã qua ánh nhìn của một cô gái. Bi kịch về nỗi mất mát, sự đơn độc được đưa lên đến tận cùng, khiến cho người đọc có lúc cảm thấy nhói tim…


Đọc review

Nỗi bi ai Chiến Tranh

*
Xem giá chỉ bán

Tác phẩm là dòng hồi ức của người lính về chiến tranh và thời tuổi trẻ đã trải qua vào bom đạn. Đó là lòng tiếc thương vô hạn so với những bạn cùng cố gắng hệ với tôi đã nằm xuống, là ám ảnh về thân phận con tín đồ trong thời đại loạn ly, và trải qua thân phận là sự việc tái hiện nay đầy xót xa về vượt khứ, đông đảo suy tứ nghiền ngẫm về nhỏ đường dấn thân của cả một nuốm hệ hình thành trong chiến tranh. Che phủ lên tất cả, là nỗi buồn nâng cao gắn với từng mảnh đời riêng. Cống phẩm đã bước thoát khỏi lối mòn về lòng từ bỏ hào dân tộc cùng hồ hết chiến công và vinh quang bè cánh để nêu lên thông điệp về việc ghê tởm, về tính chất hủy diệt của chiến tranh so với con người.

Vào thời điểm thành lập cuối thập niên 1980, “Nỗi bi hùng chiến tranh” có thể được xem như là tác phẩm văn học nước ta hiện đại thứ nhất viết về chiến tranh có tầm nhìn khác với ý niệm truyền thống, xác minh mạnh mẽ vai trò cá nhân trong buôn bản hội, quyền sống, niềm hạnh phúc và cực khổ của con fan với tư cách một cá thể độc lập. Tè thuyết nhận được giải thưởng Hội bên văn nước ta năm 1991.

Đọc review

Giông Tố

*
Xem giá bán

“Giông Tố” là giữa những tác phẩm lừng danh nhất của Vũ Trọng Phụng. Cùng với ngòi bút châm biếm sâu sắc của mình, ông mô tả và kể về sự việc thối nát, bần cùng, bất công của xã hội thời đó, làm cho những người đọc cảm thấy căm phẫn nhưng cũng đầy xót xa. Phần đa câu chuyện, hầu hết nhân thiết bị được xen kẽ lẫn nhau, gần như nhân đồ dùng được biểu đạt vô thuộc chân thực: Nghị Hách, Mịch, Long…và sự nhầm lẫn đầy cay đắng ở phía cuối sách càng làm cho tất cả những người đọc nể phục thêm tài nhắc chuyện của Vũ Trọng Phụng. Đọc “Giông Tố”, ta hiểu rõ được phần như thế nào xã hội thời xưa bởi nó được miêu tả vô cùng chân thật dưới ngòi bút ở trong nhà văn tài giỏi này.

Đọc review

Sống Mòn

*
Xem giá bán bán

Sống mòn xong xuôi vào năm 1944, xuất bản thuở đầu với tên gọi “Chết mòn” năm 1956. Vào tác phẩm, nam giới Cao đã mô tả sâu nhan sắc tấn thảm kịch tinh thần của fan trí thức nghèo trong buôn bản hội cũ. Chúng ta là những người có ý thức không hề nhỏ về nhân phẩm với danh dự, bao gồm khát vọng – ước mơ văn chương vĩ đại nhưng lại bị gánh nặng cơm trắng áo gạo chi phí bóp nghẹt sự sống. Rộng hơn là vận mệnh mấy con bạn ấy, ta thấy đưa ra một phương pháp ám ảnh vấn đề vận mệnh chung của tất cả một thôn hội chua xót, nhức đớn, bi quan thảm, tủi nhục, vào đó, đời sống không thể ý nghĩa, quay về phía nào thì cũng thấy dựng lên những tường ngăn bế tắc.”

Cuốn tiểu thuyết hóa học chứa mọi suy nghĩ, trăn trở, ưu tứ của nam Cao về phong thái sống, về lối viết cùng nhiệm vụ của không ít người vắt bút. Không tồn tại những xung bỗng dưng gay gắt, mâu thuẫn cao trào, chỉ đơn giản là đều giằng xé đương đầu nội tâm của từng phận người. Chỉ với giọng văn điềm đạm, diễn biến đơn giản, nắm nhưng, sống mòn đã hội tụ rất đầy đủ tất cả sự điêu luyện, tinh tế và sắc sảo của một ngòi cây bút truyện ngắn bậc thầy.

Đọc review

Vỡ Đê

*
Xem giá chỉ bán

Vỡ đê phản chiếu hiện thực bên trên một phạm vi khá rộng, từ bỏ thành thị đến nông thôn, tuy nhiên tập trung lên án những chủ yếu sách, thủ đoạn giai cấp của bọn thực dân, quan liêu lại đang đẩy tín đồ nông dân vào cảnh ngộ đói giá cơ cực… Một cửa nhà hiện thực phê phán của Vũ Trọng Phụng đã cho người đọc thấy lại gần như ngày bất minh của dân tộc bản địa ta dưới thống trị của thực dân phong kiến trong quy trình tiến độ trước 1945.

Bước Đường Cùng

*
Xem giá bán

Tác phẩm phản ánh chân thật xã hội phong con kiến địa công ty của Việt Nam. Những nhỏ người túng bấn luôn bị các thế lực phong kiến bọn áp, nhằm họ đề nghị vào bước đường cùng, đề xuất uất hận và căm thù tột độ. Cái chính sách quan lại tham nhũng, “những dòng bất công của chính sách thối nát vùng hương thôn” sẽ đẩy biết bao con người gia đình nông dân nghèo đi đến cách đường cùng. Cùng với ngòi bút diễn tả chân thực và tinh tế và sắc sảo của mình, Nguyễn Công Hoan sẽ cho chúng ta thấy được tranh ảnh đời sống chính sách xưa. Một cống phẩm hay buộc phải đọc.

Đọc review


Con Hoang

*
Xem giá bán

Đây là 1 trong những tác phẩm viết về thân phận của người thiếu phụ trong thời kì đất nước còn cuộc chiến tranh loạn lạc. 1 vật phẩm hay cơ mà rất buồn, đều người thiếu phụ bị hãm hiếp do những ông có chức vụ rồi tiếp đến cuộc đời như bị đẩy xuống vực sâu. Tư tưởng trọng nam khinh đàn bà đã dính rễ vào xóm quê việt nam từ xưa nặng nề mà xong xuôi ra được. Trong tác phẩm có khá nhiều cảnh người phụ nữ muốn được thoả mãn phiên bản năng con tín đồ mình được tác giả miêu tả rất nghệ thuật, không xẩy ra phô.

Chuyện nhà Quê

*
Xem giá chỉ bán

Chuyện công ty Quê là tập truyện ngắn trong phòng văn Nguyễn quang đãng Lập. Trong số đó có 1 tháng 5 là đa số tạp văn tất cả tính truyện ngắn, 01/05 là số đông truyện ngắn không in tập nào kể từ sau tập Tiếng gọi phía khía cạnh trời lặn, 3/5 còn sót lại những truyện ngắn được rất nhiều người hâm mộ nhưng không in tập nào như chuồng tiêu hai ngắn, làng mạc gái hoang, Quê choa chí dị…

Cách đề cập chuyện của Nguyễn quang quẻ Lập trong Chuyện bên Quê lôi cuốn lạ thường. Đúng như nhà văn Bảo Ninh đã nhận được xét, bọ Lập đang rất thành công với thể nhiều loại “khẩu văn” qua item này. Giọng văn giản dị, chân chất đúng như tính phương pháp của tín đồ dân quê ngoài ra đã thu thon giữa người sáng tác và fan đọc. Giản 1-1 trong tự khắc họa tính biện pháp của từng nhân vật tuy nhiên lại rất ước kì vào mạch cảm xúc. Chắc rằng hiếm ai có chức năng khiến bạn đọc vừa giận vừa thương như Nguyễn quang quẻ Lập.

Đọc review

Quảng Trị 1972

*
Xem giá chỉ bán

Quyển sách này theo một mạch truyện rõ ràng, từ lúc người sáng tác ở Hà Nội, đến lên đường vào Thành Cổ Quảng Trị, rồi tham chiến ở những mặt trận khác, sau cùng được đưa về hà nội thủ đô chữa trị sau khoản thời gian bị một mảnh pháo cắm vào đầu.

Ở thành tựu này, cuộc chiến tranh một đợt nữa được lột tả khôn cùng thật, vẫn chính là máu, thịt, thuốc súng cùng cả mọi tiếng bom rít trên bầu trời, mọi thảm bom tự B52 chật hóng lấy đi mạng sống của sản phẩm chục đồng chí trong một thoáng.

Đọc review

Bến ko Chồng

*
Xem giá bán bán

Bến không chồng, ngơi nghỉ thời điểm khởi đầu 90, quả sẽ góp được một chiếc nhìn bắt đầu về bức tranh đất nước trong thời chiến và hậu chiến; với gánh nặng chưa phải chỉ là chiến tranh, về phía khách quan; mà còn là những lỡ lầm của nhỏ người, trong một toàn cảnh có vô số biến đụng và demo thách, mà toàn bộ những ai “do lịch sử dân tộc để lại” đã không đủ tầm và sức nhằm vượt qua. đông đảo nhận xét này đã xác định được địa điểm của cuốn tiểu thuyết, và còn tỏa khắp hơn khi đã có dịch ra giờ đồng hồ Pháp, Ý cũng tương tự được đưa thể thành phim truyền hình cùng tên.

Hà Nội 36 Phố Phường

*
Xem giá bán bán

Người Pháp bao gồm Paris, tín đồ Anh gồm London, bạn Tàu gồm Thượng Hải… trong số sách vở, trên những báo chí, họ nói tới thành phố của mình một phương pháp tha thiết, quí yêu… Ta đề nghị nghe fan Pháp nói tới Paris, fan ở Paris, mới hiểu được sự yêu thích ấy cho bực nào.

Chúng ta cũng đều có Hà Nội, một thành phố có nhiều vẻ đẹp, vì hà nội thủ đô đẹp thật (chúng ta chỉ với tìm đông đảo vẻ đẹp nhất ấy ra), và cũng vì chúng ta yêu mến. Yêu mến hà nội thủ đô với vai trung phong hồn bạn Hà Nội, cũng như người Parisien chủ yếu hiệu mếm mộ Paris… trong số những cuộc phiếm du, – phiếm du ngoài những phố hà thành là một chiếc thú vô song chỉ người hà thành có – ta nên chú ý đến mọi nét đổi thay của thành phố, buộc phải nhận xét đa số vẻ đẹp cũng giống như vẻ xấu của phố phường, gần gũi với số đông thú vui chơi và giải trí hay đông đảo cảnh lầm than, với những người dân Hà Nội cũng giống như ta.


Hà Nội gồm một mức độ quyến rũ đối với các fan ở khu vực khác… Ở mọi hang cùng ngõ ngách của xóm xa, hay ở phần đông nương mật thẳm trong rừng núi, ban chiều vẫn có nhiều người ngóng về một phương trời để núm trông cái ánh nắng của hà thành chiếu lên nền mây. Để cho tất cả những người mong mong kinh kỳ ấy, cùng để cho những người ở Hà Nội, bọn họ khuyến khích yêu thương mến hà nội hơn, chúng ta nói đến toàn bộ những vẻ riêng biệt của Hà Nội, khiến mọi sự đổi thay trong cha mươi sáu phố phường đều phải sở hữu tiếng vang ra khắp các nơi.

Đọc review

Nhật ký Đặng Thị Thùy Trâm

*
Xem giá chỉ bán

Một cuốn nhật kí nhặt được mặt xác của một cô bé Việt cộng đã suýt bị bạn lính Mỹ ném vào lửa, nhưng tín đồ phiên dịch đã khuyên anh ta đề nghị giữ lại vày “trong đó tất cả lửa”. Nhật kí Đặng Thùy thoa là đông đảo ghi chép từng ngày của một fan nữ bác sĩ về cuộc sống của chị vị trí chiến tuyến. Cuốn nhật kí là nhân loại riêng của bạn trí thức tinh tế cảm nhưng mà không yếu ớt đuối, tha thiết với cuộc sống mà không hề lo lắng trước phần lớn gian nan. Ở kia ta vẫn chạm chán những do dự trăn trở trước tình yêu, trước cuộc sống thường ngày phức tạp mặt hàng ngày, số đông nỗi buồn, nỗi nhớ nhung, sự cô đơn của một bạn con gái, tuy thế đồng thời họ cũng phát hiện một ý chí mãnh liệt, phần đông lời nói tự động viên cảnh tỉnh, một lòng can đảm phi thường xuyên – phần nhiều điều đã làm ra một nỗ lực hệ anh hùng.

Hà Nội Lầm Than

*
Xem giá bán bán

Là phần đa trang phóng sự đầy nhức xót về cuộc sống thường ngày của gần như con tín đồ lầm đường lạc lối trong số phận và định mệnh cho chủ yếu mình. Tác phẩm mang đến ta tiếp cận những biểu tượng nhân thứ ấy sinh hoạt một khía cạnh mới, gợi lên đến ta tầm nhìn vừa đáng tiếc lại vừa xứng đáng trách nhưng bao phủ vẫn là niềm xót xa mang lại số phận của không ít con người-những bạn phải cần sử dụng thân xác làm đồ chơi xác thịt với nhân phẩm biến đổi thú vui cho tất cả những người khác. Vị thế, trước tiếng phóng sự vốn là phần lớn trang viết giá lùng, hờ hững giờ đây lại tràn ngập một nỗi đau cùng xót mến vô hạn.

Tố Tâm

*
Xem giá bán

Tiểu thuyết Tố trọng điểm được viết 1922, in lần đầu tiên 1925. Nội dung cốt truyện kể về một đôi giới trẻ nam đàn bà yêu nhau, bởi lễ giáo phong con kiến mà phải chia ly. Tố Tâm thành lập “lập tức khiến xôn xao, sôi sục dư luận một thời”. Đây cũng chính là cuốn đái thuyết bao gồm số lần tái bản kỷ lục lên đến mức hàng mấy chục lần, gửi tên tuổi song An – Hoàng Ngọc Phách vào hàng những nhà văn khá nổi bật lúc bấy giờ.

Vàng cùng Máu

*
Xem giá bán

“Vàng với máu” có thể nói là tác phẩm thành công nhất trong thể nhiều loại truyện trinh thám, ghê dị của việc nghiệp vắt Lữ. Nó như là 1 trong hiện tượng vào nền văn học tập Việt Nam. Lối kể chuyện của nạm Lữ khôn xiết hấp dẫn, ly kì với gây tò mò, xúc động cho tất cả những người đọc, thi công giản dị, bao gồm kết giải, lối văn gọn gàng gàng, thanh thoát, trí tưởnv tượng cùng khiếu so sánh phong phú, gần như đoạn tả cảnh rất tỉ mỉ đồng thời gây cảm hứng rùng rợn như chính mình là nhân thiết bị trong mẩu truyện đó.

Thương ghi nhớ Mười Hai

*
Xem giá bán

Trong số công trình của Vũ Bằng, Thương ghi nhớ Mười hai là tác phẩm đặc sắc nhất, tiêu biểu vượt trội cho cảm tình và phong thái viết của ông. Thành tích được đặt bút từ tháng Giêng 1960 và mất mười 1 năm mới ngừng vào năm 1971 với độ dày 250 trang.

Mười hai ở đó là mười hai tháng trong thời gian mà theo lời tác giả “mỗi tháng lại có các chiếc đẹp não nùng riêng, nỗi nhớ nhung riêng…”. Trải qua mười nhị tháng ấy, Vũ bởi đã gửi gắm mọi hồi ức rất đẹp đẽ của bản thân về Hà Nội, nơi chốn xa xôi ông luôn luôn hướng về với đa số phong tục của bạn Bắc Việt, đa số thói thân quen sinh hoạt, rất nhiều thú vui độ ẩm thực giản dị và đơn giản mà đầy tính thẩm mỹ và nghệ thuật và trên toàn bộ là hình bóng người vk đảm vẫn dịu hiền đang còn xa cách…

Đọc review

Những Ngày Thơ Ấu

*
Xem giá bán bán

Trong văn bầy văn học tập Việt Nam, bên văn Nguyên Hồng được đồng nghiệp và độc giả ưu ái điện thoại tư vấn bằng danh hiệu “Nhà văn của đàn bà và trẻ em em”. Nguyên Hồng từng có một tuổi thơ bất hạnh. Hồi kí “Những ngày thơ ấu” được coi là những cái hồi ức chân thực, tấp nập và đầy đắng cay về tuổi thơ không êm ả của tác giả.

Đọc review

Việc Làng

*
Xem giá bán

Cả cống phẩm là những câu chuyện được Ngô tất Tố viết theo kiểu mình tận mắt chứng kiến và nhắc lại. Vì chưng vậy, những mẩu chuyện trong đây khiến cho người đọc cảm thấy rất thực. Từ những việc lễ làng, vào ngôi, nhập làng, ma chay, …..đến nạp năng lượng vạ, một xâu lòng… người nghèo càng lúc càng nghèo vì yêu cầu gánh bao nhiêu thứ tục lệ, người giàu, nếu không tồn tại quyền thì cũng chẳng được lặng thân. Bạn tán gia bại sản vì muốn có chút danh hão, người phải từ bỏ sát bởi bị “phạt vạ” oan ức, kungfu sứt đầu mẻ trán chỉ vị một xâu lòng….

Xem thêm: 101+ Hình Ảnh Bình Minh Đẹp Nhất Thế Giới, Hình Ảnh Bình Minh Tuyệt Đẹp

Đọc review

Bốn Mươi Năm Nói Láo

*
Xem giá bán

Bốn mươi năm ‘nói láo’ như cuốn sách lịch sử về nghề báo của nước nhà trong nửa cố kỉnh kỷ đôi mươi dưới tầm nhìn và thử khám phá của Vũ bởi , người sáng tác đã ví von làm báo ”nói láo” ăn tiền. Cuốn sách như đưa ta qua phần nhiều giai đoạn quan trọng đặc biệt của lịch sử quốc gia nửa vào đầu thế kỷ 20 trải qua các thời kỳ báo chí không giống nhau , bao gồm thăng bao gồm trầm , định mệnh của từng tờ báo cùng số phận của rất nhiều người viết báo được người sáng tác nhắc đến không hẳn là không hề thiếu nhất tuy nhiên cũng mang đến ta ánh nhìn tổng quan liêu về vận động báo chí của quốc gia trong những năm loạn lạc.