Là một trường thành viên của trường Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Kinh tế – Luật mặc dù có tuổi đời khá trẻ (thành lập năm 2010) nhưng uy tín và chất lượng đào tạo đã được khẳng định và là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn trẻ muốn theo học khối ngành Kinh tế, Quản lý và Luật. Bài viết dưới đây sẽ review chi tiết trường Đại học Kinh tế – Luật, bạn hãy theo dõi nhé!


Trường Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh)1. Giới thiệu “sương sương” về Trường Đại học Kinh tế – Luật

Trường Đại học Kinh tế – Luật có tên tiếng Anh là University of Economics and tmec.edu.vn (gọi tắt là UEL), là một trường thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: So sánh đại học kinh tế và đại học kinh tế luật

Khi tìm hiểu về UEL, rất nhiều bạn thắc mắc trường có mấy cơ sở đào tạo? Câu trả lời là “chỉ có một và một mà thôi”, cơ sở đào tạo của trường tọa lạc tại số 669 Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Thế mạnh của UEL là các chương trình đào tạo về các lĩnh vực kinh tế, quản lý, luật với rất nhiều thành tựu nổi bật cả trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Khi nói về UEL, các bạn sinh viên của trường vẫn gọi vui là “con ghẻ” của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, hay “xăng pha nhớt” vì trường đào tạo xen kẽ cả về kinh tế và luật. Tuy nhiên trên thực tế, UEL không hề “xăng pha nhớt” tẹo nào đâu nhé, chất lượng đào tạo của trường cực kỳ “xịn sò” đó! Chính vì vậy mà có rất nhiều bạn trẻ yêu thích học kinh tế và luật lựa chọn UEL là nơi đầu tư “lý tưởng” cho tương lai của mình.

2. Khám phá cơ sở vật chất “sang – xịn – mịn” của UEL

Mặc dù chỉ mới được thành lập chưa lâu nhưng cơ sở vật chất của UEL được đầu tư xây dựng vô cùng xịn sò và sang chảnh. Tòa nhà điều hành và học tập của trường có tổng diện tích lên đến 13.000 m2, bao gồm 70 phòng học, 11 phòng học ngoại ngữ, 6 phòng máy tính, 3 phòng thực hành, 2 thư viện và các văn phòng làm việc khác. Hội trường lớn có diện tích 2.100 m2 với sức chứa lên đến 500 chỗ ngồi.


Tòa nhà điều hành và học tập của trường Đại học Kinh tế – Luật


Toàn bộ các phòng học lý thuyết đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ việc học tập và giảng dạy như hệ thống máy chiếu, âm thanh và bảng trượt. Tất cả các phòng học chuyên đề, phòng học chương trình Chất lượng cao và Cử nhân tài năng đều được trang bị điều hòa không khí. Ngoài ra, trường còn đầu tư xây dựng 6 phòng máy tính với tổng 412 máy tính có cấu hình và phần mềm phù hợp và được kết nối mạng để phục vụ việc học chuyên đề.


Hình ảnh một lớp học tại Đại học Kinh tế – Luật


Đặc biệt, UEL là trường đại học đầu tiên và duy nhất ở nước ta hiện nay có Phòng mô phỏng thị trường tài chính (với mức kinh phí đầu tư hơn 20 tỷ) phục vụ cho việc giảng dạy, thực hành và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực kinh doanh, kinh tế – tài chính và quản lý. Chưa hết, UEL cũng tự hào là trường đầu tiên tại Việt Nam chính thức có phòng BI Lab – là Phòng nghiên cứu hỗ trợ các nghiên cứu về Business Intelligence Solutions thuộc lĩnh vực Management Information Systems và E-Commerce.


Phòng mô phỏng tài chính đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam hiện nay


Thư viện UEL có tổng diện tích là 940 m2, với sức chứa lên đến 550 chỗ ngồi, được trang bị 20 máy tính kết nối mạng internet phục vụ các UEL-er tra cứu miễn phí. Thư viện UEL cũng là nơi mang đến cho các bạn sinh viên nguồn tài liệu vô cùng phong phú, đa dạng: gần 22.000 bản sách chuyên ngành, hơn 2.000 khóa luận tốt nghiệp, hơn 1.000 luận án – luận văn, gần 500 báo cáo, đề tài nghiên cứu khoa học, và khoảng 50 đầu báo và tạp chí thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Thư viện còn bố trí riêng một khu vực có màn hình chiếu để các bạn sinh viên có thể thực hành làm việc nhóm, thuyết trình, phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của các UEL-er.


*

“Choáng ngợp” với không gian thư viện Đại học Kinh tế – Luật


Chuyện kể rằng, ngày nảy ngày nay, ở UEL có nuôi một đàn bồ câu con nào con nấy béo tốt “size XL” to như con gà. Ngày ngày, các “UEL-pigeon” sẽ có nhiệm vụ giúp các UEL-er trở nên yêu đời hơn và giảm bớt căng thẳng sau mỗi lần… học lại Mác-Lênin, Luật Thương mại hay Toán Cao cấp. Chắc hẳn nhiều bạn khi tìm hiểu về UEL sẽ được các anh chị khóa trước review là “cứ đi học là có bồ” thì “bồ” ở đây là chim bồ câu đó mấy bạn.


*

Đàn bồ câu “size XL” tại UEL


Ngoài các chú chim bồ câu “bé nhỏ”, có một hình thức xả xì trét khác cũng được rất nhiều UEL-er ưa chuộng đó chính là việc “thả hồn” vào những phím đàn piano được đặt ở sảnh. Các UEL-er sẽ được tự do chơi chơi đàn để thư giãn sau những giờ học căng thẳng và đây cũng là nơi để các bạn sinh viên có niềm đam mê âm nhạc nhưng bố mẹ bắt đi học Đại học Kinh tế – Luật có cơ hội được thể hiện tài năng của mình.


*

Thả hồn cùng những tiếng đàn piano tại UEL


3. Các ngành đào tạo của UEL

Tính đến năm học 2020-2021, UEL có 9 khoa, phụ trách 16 chương trình đào tạo Đại học chính quy, 19 chương trình đào tạo chất lượng cao, 4 chương trình đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Anh và 16 chương trình cử nhân tài năng.

Review chi tiết các ngành đào tạo đại học chính quy của UEL:

STTNgành đào tạo
1Kinh tế học
2Kinh tế và Quản lý công
3Kinh tế đối ngoại
4Toán kinh tế
5Quản trị kinh doanh
6Quản trị du lịch và lữ hành
7Marketing
8Kinh doanh quốc tế
9Thương mại điện tử
10Tài chính – Ngân hàng
11Công nghệ tài chính
12Kế toán
13Kiểm toán
14Hệ thống thông tin quản lý
15Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo (thuộc ngành Hệ thống thông tin quản lý)
16Luật dân sự
17Luật Tài chính – Ngân hàng
18Luật kinh doanh
19Luật thương mại quốc tế

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên UEL trước và sau khi tốt nghiệp

Khi học UEL, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên đã có rất nhiều cơ hội tiếp cận với các công việc khác nhau, và sau khi tốt nghiệp, cơ hội thăng tiến trong công việc cũng rất tốt. Cụ thể như sau:

Cơ hội việc làm của sinh viên khi chưa tốt nghiệp: Sinh viên học tại UEL được nhà trường cũng như các đối với của Trường tạo điều kiện vừa học vừa làm bán thời gian để vừa có thu nhập trang trải cho sinh hoạt và học tập, vừa có thể rèn luyện các kỹ năng và trải nghiệm các môi trường làm việc khác nhau để trưởng thành và thành công hơn trong tương lai. Một số công việc part-time mà bạn có thể vừa làm vừa đi học như:

– Làm cộng tác viên cho các Trung tâm ngoại ngữ và đào tạo ngắn hạn; làm việc làm tại Thư quán sinh viên, Canteen… của trường;– Bạn cũng có thể làm việc tại các đơn vị đối tác của Trường với các vị trí công việc như: Làm cộng tác viên tại các văn phòng thừa phát lại hoặc các văn phòng luật sư; đi thực tập sinh có hưởng lương tại các công ty kiểm toán; làm nhân viên part-time tại các công ty, doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp:

– Làm quản lý hoặc giảng viên giảng dạy tại Trường.– Làm việc tại các đơn vị là đối tác của Trường như: Sacombank, Techcombank, Agribank, Kienlong
Bank, ACB, Tập đoàn Hoa Sen, Viettel, HSBC, SCG, Unilever, Ernst & Young, PVFCCo,Bia Sài Gòn, Golf Long Thành, HSC,…

5. Mức học phí tại UEL

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa thể kiểm soát nên nhà trường UEL đã đề ra nhiều phương pháp để hỗ trợ học phí và tạo điều kiện cho sinh viên có thể theo học. Mức học phí dự kiến năm 2022 của trường đối với chương trình đại trà trung bình khoảng 19.000.000 đồng/năm học. Đôi với những chương trình đào tạo chất lượng cao là khoảng 30.000.000 đồng/năm học và lên đến hơn 46.000.000 đồng/năm học đối với các chương trình đào tạo chất lượng cao bằng tiếng anh.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo mức học phí năm học 2021 – 2022 của trường Đại học Kinh tế – Luật như sau:

Chương trình đại trà (4 năm):

– 18.500.000 đồng/năm học cho năm đầu tiên, mỗi năm tăng không quá 10% đối với các ngành còn lại. .– 20.500.000 đồng/năm học cho năm đầu tiên, mỗi năm tăng không quá 10% đối với các ngành Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại); Kinh doanh quốc tế; Marketing; Thương mại điện tử.

Chương trình chất lượng cao (4 năm): 29.800.000đ/năm học cho năm đầu tiên, mỗi năm tăng không quá 10%.

Chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh (4 năm): 46.300.000đ/năm học, mỗi năm tăng không quá 10%.

Bên cạnh đó, UEL cũng hỗ trợ phụ huynh và sinh viên có thể lựa chọn thời điểm đóng học phí linh hoạt và tiết kiệm hơn:

– Đóng học phí từng năm học sẽ giữ nguyên theo quy định;– Đóng học phí trọn gói 1 lần cho 4 năm, trường hỗ trợ giảm học phí lên đến 30 triệu đồng (tùy theo chương trình đào tạo);– Đóng học phí trong 2 năm đầu, trường hỗ trợ giảm học phí lên đến ~21 triệu đồng (tùy theo chương trình đào tạo)– Đóng học phí 2 lần xen kẽ trong 4 năm, trường hỗ trợ giảm học phí lên đến ~10 triệu đồng (tùy theo chương trình đào tạo).

6. Gương mặt tiêu biểu

Trần Đặng Đăng Khoa – Cựu sinh viên Khoa Kinh tế đối ngoại khóa 5 của UEL – với hành trình vòng quanh thế giới bằng xe máy trong 1111 ngày. Câu chuyện “điên rồ” của chàng cựu sinh viên UEL đã truyền cảm hứng mãnh liệt, dám mơ, dám đi, dám khám phá cho rất nhiều bạn trẻ Việt.


*

Trần Đặng Đăng Khoa với hành trình vòng quanh thế giới bằng xe máy trong 1111 ngày


Thạc sĩ Lưu Minh Sang – Cựu sinh viên khóa 8 hiện đang là giảng viên Khoa Luật tại UEL. Chàng giảng viên từng coi điểm số, thành tích và năng lực là tất cả để làm mọi thứ, không cần ai khác, giờ đây đang tiếp tục sứ mệnh “mang ánh sáng pháp lý đến với cộng đồng” và dạy người trẻ cách sống cùng với người khác.


*

Thạc sĩ Lưu Minh Sang, Giảng viên Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế – LuậtMai Thị Thu Tiến – cựu sinh UEL được vinh danh tại lễ trao giải khu vực Đông Nam Á của ICAEW năm 2019.


Trần Thị Diệu Linh từng đạt điểm 97/100 môn Kế toán Tài chính.


Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết “Review trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL): Cứ đi học là có “bồ”, bạn đã hiểu rõ hơn về Đại học Kinh tế – Luật và có thêm cơ sở để lựa chọn ngôi trường phù hợp gửi gắm tương lai của mình.

Thầy Dương Kim Thế Nguyên hiện là Trưởng khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn). Thầy đồng thời cũng là Trưởng bộ môn Luật và phát triển.

Thầy nhận bằng Thạc sĩ (2003) và Tiến sĩ Luật học (2016) tại Trường Đai học Luật TP.HCM. Thầy có hơn 20 năm nghiên cứu và giảng dạy Pháp luật kinh doanh, đầu tư, đất đai và bất động sản. Bên cạnh đó, Thầy còn là đồng tác giả của các giáo trình Luật Đất đai, Luật Kinh doanh, Luật Kinh tế được xuất bản bởi Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Thầy cũng đã công bố nhiều nghiên cứu ở trong và ngoài nước về pháp luật kinh doanh, đầu tư, phá sản doanh nghiệp; đồng thời hợp tác với các báo Pháp luật TP.HCM, Thanh Niên, Tuổi trẻ để thảo luận về những vấn đề pháp lý thời sự với tư cách là chuyên gia trong các lĩnh vực pháp luật đất đai, đầu tư, tài chính và kinh doanh bất động sản.


Cô Nguyễn Thị Anh


*

Cô Nguyễn Thị Anh hiện là Phó trưởng khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn).

Cô nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Luật Kinh tế năm 2009 tại Đại học Luật TP.HCM và bằng Tiến sĩ chuyên ngành Luật năm 2017 tại Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản. Cô từng là chuyên viên công tác tại Sở Thương Mại (nay là Sở Công thương) TP.HCM.

Cô bắt đầu công tác tại tmec.edu.vn từ năm 2006 và giảng dạy pháp luật kinh doanh, Luật doanh nghiệp, Luật thương mại, Luật đất đai và Luật môi trường. Cô cũng đã công bố nhiều nghiên cứu ở trong và ngoài nước về Pháp luật kinh doanh, Luật thương mại, Luật môi trường và phát triển bền vững.


Thầy Trần Huỳnh Thanh Nghị


*

Thầy Trần Huỳnh Thanh Nghị hiện là Trưởng Bộ môn Luật Kinh tế – khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn).

Thầy nhận bằng Thạc sĩ (2003) và Tiến sĩ chuyên ngành Luật Kinh tế (2014) tại Trường Đai học Luật TP.HCM. Thầy có hơn 20 năm nghiên cứu và giảng dạy Pháp luật kinh doanh, Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư, Luật đất đai, tố tụng dân sự và Pháp luật về thẩm định giá. Bên cạnh đó, Thầy còn là chủ nhiệm của nhiều đề tài NCKH cấp trường về Luật doanh nghiệp, quản lý doanh nghiệp, thực trạng giấy phép kinh doanh,… Thầy cũng đã công bố nhiều nghiên cứu về Pháp luật kinh doanh, doanh nghiệp, Pháp luật kinh doanh bất động sản,… trên Tạp chí Luật học, Tạp chí nhà nước & PL và Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp.


Thầy Võ Phước Long


*

Thầy Võ Phước Long hiện là giảng viên khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn). Thầy đồng thời cũng là Trưởng bộ môn Luật Đại cương.

Thầy nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Luật học/ Luật hình sự năm 2008 tại Đại học Luật TP.HCM. Thầy có 20 năm nghiên cứu và giảng dạy Pháp luật kinh doanh, Luật Hình sự, Tố tụng Hình sự, Nhập môn Luật học và Các học thuyết pháp lý.


Cô Lữ Lâm Uyên


*

Cô Lữ Lâm Uyên hiện là Giám đốc chương trình Luật Kinh doanh quốc tế, khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn). 

Cô nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Luật Kinh tế năm 2006 tại trường Đại học Luật TP.HCM và Tiến sĩ chuyên ngành Luật Thương mại năm 2019 tại Đại học Macquarie – Úc.

Cô từng là Phó Giám đốc phụ trách pháp chế tại Dragon Group, cộng tác với Hogan Lovells International LLP và Russin & Vecchi. Cô có hơn 20 năm nghiên cứu và giảng dạy pháp Luật kinh doanh, Luật cạnh tranh, Tư pháp quốc tế và Luật doanh nghiệp.

Cô cũng đã công bố nhiều nghiên cứu ở trong và ngoài nước về Pháp luật cạnh tranh và Luật pháp bảo vệ người tiêu dùng.


Cô Lê Na


*

Cô Lê Na hiện là Giám đốc Chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật Hiến pháp và Hành chính, khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn). 

Cô nhận bằng Thạc sĩ Luật chuyên ngành Luật kinh tế (2012) tại Đại học Luật Hà Nội, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (2013) và Tiến sĩ chuyên ngành Luật kinh tế (2019) tại Học viện KHXH.

Trước khi trở thành giảng viên khoa Luật, cô có hơn 10 năm công tác trong các cơ quan Đảng, chính quyền, cơ quan tư pháp. Cô hiện tham gia nghiên cứu và giảng dạy Luật và Phát triển, Luật và Chính sách công, Luật Kinh doanh và Luật Hiến pháp. Bên cạnh đó, cô cũng đã công bố nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước về pháp luật kinh doanh, pháp luật doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp nhà nước, lĩnh vực logistics… và các nghiên cứu liên quan đến Luật công.


Cô Dương Mỹ An


Cô Dương Mỹ An hiện là giảng viên khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn). Cô nhận bằng Thạc sĩ Luật chuyên ngành Luật kinh tế năm 2005. Cô có hơn 25 năm nghiên cứu và giảng dạy Pháp luật kinh doanh, Luật doanh nghiệp và Luật lao động. Bên cạnh đó, cô còn là đồng tác giả của các giáo trình Luật Kinh tế, Luật doanh nghiệp và Pháp luật đại cương được xuất bản bởi NXB Thống kê. Cô cũng đã công bố nhiều nghiên cứu về Pháp luật kinh doanh, Luật lao động, M&A, Phá sản doanh nghiệp.


Cô Nguyễn Ngọc Trâm Anh


Cô Nguyễn Ngọc Trâm Anh hiện là giảng viên khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn).

Cô nhận bằng Cử nhân chuyên ngành Luật Thương mại – Dân sự – Quốc tế (Chất lượng cao) năm 2019 tại trường Đại học Luật TP.HCM và Thạc sĩ chuyên ngành Luật Tài chính – Ngân hàng Quốc tế năm 2020 tại trường School of tmec.edu.vn – University of Leeds, Anh.

Cô hiện đang tham gia nghiên cứu và giảng dạy các môn Luật Kinh doanh, Luật Doanh nghiệp, Luật Kinh doanh các dịch vụ tài chính và Tư duy pháp lý. Bên cạnh đó, cô cũng đã công bố nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước về Pháp luật về tài chính và ngân hàng.


Cô Nguyễn Thùy Dung


Cô Nguyễn Thùy Dung hiện là giảng viên khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn). 

Cô nhận bằng Thạc sĩ Luật chuyên ngành Luật kinh tế năm 2018 tại Đại học Kinh tế – Luật.

Cô bắt đầu công tác tại tmec.edu.vn từ năm 2010 và giảng dạy Pháp luật kinh doanh, Công pháp quốc tế và Luật sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó, cô cũng đã công bố nhiều nghiên cứu về Luật sở hữu trí tuệ, bảo hộ tri thức truyền thống và đổi mới phương pháp giảng dạy Luật học trước tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0.


Thầy Mai Nguyễn Dũng


Thầy Mai Nguyễn Dũng hiện là giảng viên khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn). 

Thầy tốt nghiệp thủ khoa và nhận bằng Cử nhân chuyên ngành Luật Thương mại – Dân sự – Quốc tế (Chất lượng cao) năm 2019 tại trường Đại học Luật TP.HCM và Thạc sĩ chuyên ngành Luật và Kinh tế năm 2020 tại trường Đại học Utrecht, Hà Lan.

Thầy hiện đang tham gia nghiên cứu và giảng dạy các môn Luật Kinh doanh, Luật thương mại điện tử, Quản trị nhà nước, Luật khiếu nại, tố cáo, Tư duy pháp lý, PL và nền kinh tế số và Luật cạnh tranh.Thầy đã công bố nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước về luật cạnh tranh, luật về công nghệ, luật thương mại điện tử, luật doanh nghiệp,.


Thầy Đinh Khương Duy


Thầy Đinh Khương Duy hiện là giảng viên khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn). Các môn học giảng dạy bao gồm Luật thương mại quốc tế, Kinh tế học pháp luật và Luật Kinh doanh.

 

Thầy nhận bằng Thạc sĩ Luật & Kinh tế quốc tế tại Đại học Bern (Thụy Sĩ) năm 2013 và Tiến sĩ Luật học (chuyên ngành Luật Kinh tế quốc tế) tại Đại học Bocconi (Italia) năm 2019.

 

Thầy có nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực luật thương mại quốc tế, chuyên sâu về pháp luật của Tổ chức Thương mại Thế giới, pháp luật hải quan, quy tắc xuất xứ. Thầy cũng có kinh nghiệm làm việc tại một số tổ chức quốc tế và khu vực trong lĩnh vực thương mại quốc tế và hội nhập khu vực. Các nghiên cứu của thầy tập trung vào lĩnh vực quy tắc xuất xứ và vấn đề hiện đại hóa luật thương mại quốc tế trong nền kinh tế hiện đại.


Cô Trần Thị Minh Đức


Cô Trần Thị Minh Đức hiện là giảng viên khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn). 

Cô nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Luật hình sự năm 2008 tại trường Đại học Luật TP.HCM. 

 

Cô có 15 năm nghiên cứu và giảng dạy Pháp luật kinh doanh, Luật Hình sự, Tố tụng Hình sự và Nhập môn Luật học. Bên cạnh đó, cô đã công bố nghiên cứu quốc tế về Luật lao động cưỡng bức tại Việt Nam.


Cô Vũ Trúc Hạnh


Cô Vũ Trúc Hạnh hiện là giảng viên khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn). 

Cô nhận bằng Cử nhân chuyên ngành Luật Thương mại – Dân sự – Quốc tế (Chất lượng cao) năm 2019 tại trường Đại học Luật TP.HCM và Thạc sĩ chuyên ngành Luật doanh nghiệp và thương mại năm 2021 tại trường Đại học Maastricht, Hà Lan.

 

Cô hiện đang tham gia nghiên cứu và giảng dạy các môn Luật kinh doanh và Luật thương mại Việt Nam. Cô đã công bố một số nghiên cứu về luật thương mại, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và lao động trẻ em.


Cô Nguyễn Thị Hằng


Cô Nguyễn Thị Hằng hiện là giảng viên khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn). 

Cô nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Luật công năm 2003 tại trường Đại học Toulouse 1, Cộng hòa Pháp. 

Cô bắt đầu công tác tại tmec.edu.vn từ năm 2007 và giảng dạy Pháp luật kinh doanh, Luật Dân sự và Tư pháp quốc tế. Bên cạnh đó, cô cũng đã tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về sở hữu trí tuệ.


Cô Nguyễn Thị Thu Hiền


Cô Nguyễn Thị Thu Hiền hiện là giảng viên Khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn). 

Cô nhận bằng Thạc sĩ ngành Luật kinh tế (2004) và Tiến sĩ ngành Luật Quốc tế (2014) tại Trường Đai học Luật Hà Nội.

 

Cô có hơn 20 năm nghiên cứu và giảng dạy chuyên sâu về Luật thương mại quốc tế, Luật cạnh tranh, Pháp luật về đấu thầu, Hợp đồng thương mại quốc tế, Giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế và có các công trình nghiên cứu liên quan được công bố trên các tạp chí và hội thảo trong nước và quốc tế có uy tín.


Cô Lê Thùy Khanh


Cô Lê Thùy Khanh hiện là giảng viên khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn). 

Cô nhận bằng Cử nhân chuyên ngành Luật Thương mại – Dân sự – Quốc tế (Chất lượng cao) năm 2017 tại trường Đại học Luật TP.HCM và Thạc sĩ chuyên ngành Luật Quốc tế năm 2020 tại trường Đại học Luật và Kinh doanh Quốc tế (TLBU), Hàn Quốc.

Cô hiện đang tham gia nghiên cứu và giảng dạy Pháp luật kinh doanh, Luật Hành chính, Hành chính công vụ và Tư duy pháp lý. Bên cạnh đó, cô cũng đã công bố nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước về pháp luật kinh doanh, luật hành chính và tố tụng hành chính.


Thầy Nguyễn Việt Khoa


Thầy Nguyễn Việt Khoa hiện là giảng viên khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn). 

Thầy nhận bằng Thạc sĩ Luật chuyên ngành Luật kinh tế năm 2006 tại Đại học Luật TP.HCM


Thầy Lê Hưng Long


Thầy Lê Hưng Long bắt đầu làm việc tại Khoa Luật Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn) từ 2010 với vị trí Giảng viên thuộc bộ môn Luật Quốc tế.

Thầy có kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực luật tư, gồm: Sở hữu trí tuệ, Thương mại quốc tế, Các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế trong kinh doanh thương mại.

Ngoài ra, thầy tham gia giảng dạy trong lĩnh vực luật công, gồm: Luật và Phát triển, Luật và Chính sách công.

Thầy đã công bố các nghiên cứu liên quan đến Trọng tài thương mại, Pháp luật về Quản trị Doanh Nghiệp, Chuyển đổi số.

Hiện tại, các nghiên cứu của thầy tập trung vào Chính sách pháp luật về Sở hữu trí tuệ, Hoà giải thương mại.

Thầy là Hoà giải viên được chứng nhận và đang là Phó tổng thư ký Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC). Ông Long cũng là Uỷ Viên Ban Chấp Hành Hội Luật Quốc Tế Việt Nam (VSIL) từ 2019. Thầy lấy bằng Cử nhân Luật tại Việt Nam, giữ bằng Thạc sĩ Luật và Nghiên cứu sinh Luật tại Úc.


Cô Trần Diệu My


Cô Trần Diệu My hiện là giảng viên khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn). 

Cô nhận bằng Cử nhân chuyên ngành Luật năm 2015 và Thạc sĩ chuyên ngành Luật Công pháp quốc tế năm 2017 tại trường Đại học Paris II – Panthéon – Assas tại Paris, Pháp.

 

Cô hiện đang tham gia nghiên cứu và giảng dạy các môn Luật kinh doanh, Công pháp quốc tế và Luật so sánh.


Cô Nguyễn Khánh Phương


Cô Nguyễn Khánh Phương hiện là giảng viên khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn). 

Cô tốt nghiệp thủ khoa và nhận bằng Cử nhân chuyên ngành Luật học (Chất lượng cao) năm 2007 tại Khoa Luật- Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội và Thạc sĩ Luật học năm 2012 tại Đại học Sydney, Úc.

 

Cô có 2 năm kinh nghiệm làm việc cho Công ty Luật VILAF và Công ty Luật LNT & Partners, và hơn 10 năm nghiên cứu và giảng dạy Pháp luật kinh doanh và Luật lao động. Bên cạnh đó, cô cũng đã công bố nhiều nghiên cứu về Pháp luật kinh doanh, Pháp luật về hạn chế cạnh tranh và Luật lao động.


Thầy Nguyễn Thành Trân


Thầy Nguyễn Thành Trân hiện là giảng viên khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn).

Thầy có hai bằng cử nhân luật và kinh tế, có ba bằng sau đại học và thạc sỹ chuyên ngành quản trị kinh doanh, kế toán và luật ở Việt Nam và Australia. Hiện thầy đang hoàn tất chương trình tiến sỹ chuyên ngành luật công ty tại Australia.

Lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy và kinh nghiệm thực tiễn bao gồm: luật công ty, quản trị công ty, tài chính – ngân hàng và kinh doanh thương mại. Tại tmec.edu.vn, ông Trân dạy các môn Luật so sánh, Nhập môn Kinh tế học pháp luật và Luật kinh doanh.

Trước khi gia nhập tmec.edu.vn, thầy Trân có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc cho BIDV và 10 năm sống, học tập và làm việc ở Australia.


Thầy Huỳnh Thiên Tứ


Thầy Huỳnh Thiên Tứ hiện là giảng viên khoa Luật thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (tmec.edu.vn). 

Thầy nhận bằng Cử nhân chuyên ngành Luật Thương mại – Dân sự – Quốc tế (Chất lượng cao) năm 2018 tại trường Đại học Luật TP.HCM và Thạc sĩ chuyên ngành Luật Quốc tế năm 2020 tại trường Đại học Luật và Kinh doanh Quốc tế (TLBU), Hàn Quốc.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Từ Đồng Nghĩa Trong Tiếng Anh Thông Dụng Hiện Nay!

Thầy hiện đang tham gia nghiên cứu và giảng dạy các môn Luật Kinh doanh, Cổ luật và văn hóa pháp lý Việt Nam, Luật dân sự, Luật thương mại điện tử và Tư duy pháp lý.

Hiện tại, thầy cũng là Cố vấn chuyên môn cho Hiệp hội Sinh viên Luật Quốc Tế Châu Á (Asian Legal Students’ Associations) phân hội TP.HCM. 

Thầy Tứ nghiên cứu sâu về các hiện tượng và vấn đề pháp lý liên quan đến xã hội số. Thầy đặc biệt quan tâm đến chủ đề quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu ở cả bình diện lý thuyết và thực thi, và đã công bố nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước về Luật thương mại điện tử, Pháp luật về hợp đồng và Pháp luật về dữ liệu và quyền riêng tư. Bên cạnh đó, thầy cũng dịch sách, và viết bài cho một số tạp chí trong nước như Tia Sáng và Kinh Tế Sài Gòn.