Ngân hàng Nhà nước Việt Nam)” (Vietcombank, n.d.). Với quãng thời gian hơn nửathế kỷ hình thành và phát triển, ngân hàng đã có những đóng góp to lớn cho nền kinhtế nước nhà “phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực”, là bàn đạpcho sự phát triển toàn diện của đất nước, để lại ấn tượng trong lòng bạn bè, cộngđồng

tài chính thế giới, linh hoạt đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng về mọi mặt đặcbiệt liên quan tới giao dịch thương mại quốc tế.

Bạn đang xem: Sở giao dịch vietcombank tiếng anh là gì

“Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt
Nam với trên 15.000 cán bộ nhân viên, hơn 500 Chi nhánh/Phòng giao dịch/Vănphòng đại diện/Đơn vị thành viên trong và ngoài nước” (Vietcombank, n.d.). Mộttrong số đó không thể không kể tới Sở giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương

đi đầu trong việc thực hiện các chính sách, chủ trương của Vietcombank, “tiênphong

thử nghiệm và triển khai các sản phẩm mới cũng như thực hiện một số nhiệm vụ đặcthù khác. SGD luôn là đơn vị dẫn đầu trong toàn hệ thống Vietcombank về quy môhuy động vốn và có đóng góp lớn nhất cho lợi nhuận của Vietcombank” (VCBNews,

2008).

Tên giao dịch đầy đủ bằng tiếng việt: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt
Nam - Chi nhánh Sở giao dịch

Tên giao dịch đầy đủ bằng tiếng anh: Joint Stock Commercial Bank for
Foreign Trade of Vietnam - Operation Centre Branch

Tel: 024.39368547 Swift: BFTVVNVX001

Trong 3 năm trở lại đây, đội ngũ cán bộ nhân viên Sở giao dịch luôn cố gắngcống hiến hết mình cho kết quả chung của toàn hệ thống, hoàn thành tốt các chỉ tiêukinh doanh được giao, đặc biệt là chỉ tiêu lợi nhuận năm 2017 đạt trên 1.500 tỷ
VND,

đóng góp gần 14% lợi nhuận toàn hệ thống và đạt mức bình quân trên 2,5 tỷ /1 cánbộ. SGD vinh dự được đánh giá là một trong hai chi nhánh đặc biệt xuất sắc của hệthống.

* Cơ cấu tổ chức chi nhánh Sở giao dịch

Cơ cấu tổ chức bộ máy ban đầu của Chi nhánh do Hội đồng quản trị Ngânhàng Ngoại thương quyết định trên cơ sở đề nghị của Tổng Giám đốc, phù hợp với
NHNN và pháp luật hiện hành. Cụ thể, Sở giao dịch có 01 Giám đốc, 04 Phó Giámđốc, 11 phòng ban chuyên môn. Bên cạnh chức năng nghiệp vụ riêng, các bộ phậnđều chịu trách nhiệm trong việc đáp ứng, thỏa mãn các nhu cầu dịch vụ cho kháchhàng, đóng góp cho sự phát triển của chi nhánh.

Hình 2.1 Sơ đồ bộ máy tổ chức của Vietcombank Sở giao dịch

Ngoại thương-Ban hành kèm QĐ số 696/QĐ.NHNT.TCCB-ĐT” tháng 07/2008)

Nghiệp vụ thanh toán quốc tế trước đây được thực hiện tại phòng Dịch vụ

khách hàng tổ chức trực thuộc Khối thanh toán. Từ tháng 10/2017 hoạt động thanhtoán quốc tế bằng L/C được chuyển tách xuống phòng Quản lý nợ do một phần L/Cđược coi là nợ ngoại bảng và có phát sinh về rủi ro tài chính.

Với nhu cầu giao dịch tài chính ngày càng cao thì các ngân hàng đã ra đời ngày càng nhiều để đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu đó. Và Vietcombank chính là một trong các ngân hàng lớn lâu đời trên thị trường. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn các thông tin để trả lời Vietcombank là ngân hàng gì?

Bảng tóm tắt thông tin về ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam

Vietcombank là ngân hàng gì? Tên tiếng Anh của Vietcombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam có tên giao dịch bằng tiếng Anh là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam hay còn được biết đến với tên gọi tắt là “Vietcombank“.

Với hơn 50 năm hoạt động bền bỉ, Vietcombank đã phát triển vượt trội trở thành một trong những công ty vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán và là một trong những ngân hàng lớn mạnh hàng đầu Việt Nam khi cung cấp ra thị trường đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính.

Ý nghĩa logo ngân hàng Vietcombank

Logo của các ngân hàng đều thể hiện ý nghĩa đặc biệt và thông thường là tiêu chí và mục tiêu phát triển của ngân hàng đó. Với Vietcom
Bank thì logo cả ngân mang đến những ý nghĩa sâu sắc như sau:

Về màu sắc chủ đạo là màu xanh lá đặc trưng biểu tượng cho sức mạnh của tự nhiên, hy vọng về sự phát triển bền vững. Chữ V là tên viết tắt cho từ Vietcom
Bank, ngoài ra V còn thể hiện tinh thần quyết thắng “Victory” của ngân hàng.Hình dáng Logo khép kín được cách điệu từ hình trái tim nhằm biểu trưng cho sự đồng lòng và đồng tâm của các nhân viên trong ngân hàng.

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng tư nhân hay nhà nước?

Với tên gọi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam thì phần nào chúng ta cũng đoán ra được câu trả lời cho câu hỏi này.

Với vốn đầu tư 100% từ cá nhân, Vietcombank là ngân hàng tư nhân trực thuộc sự quản lý của nhà nước nhé.

Giai đoạn 1990 – 2000: Thời kỳ đầu đổi mới
Giai đoạn 2000 – 2005: Giai đoạn tái cơ cấu Vietcombank
Giai đoạn 2007 – 2013: Tiên phong cổ phần hóa, là ngân hàng hàng đầu Việt Nam
Năm 2022: Vietcombank đặt mục tiêu phát triển là tổng tài sản tăng 8%, dư nợ tín dụng tăng 15%, huy động vốn tăng 9%, lợi nhuận trước thuế tăng 12% và tỷ lệ nợ xấu thấp hơn 1.5%.
Một số câu hỏi khách hàng băn khoăn.

Xem thêm: Thần Thám Địch Nhân Kiệt Phần 4 Tập 1, Thần Thám Địch Nhân Kiệt Tập 1

Trên đây là các thông tin tổng quan và chi tiết liên quan để hỗ trợ bạn trả lời cho câu hỏi Vietcombank là ngân hàng gì. Hy vọng với những thông tin được chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho bạn trong việc hiểu và chọn lựa được các sản phẩm dịch vụ cũng như ngân hàng phù hợp nhất với mình.