(NLĐO) - Phần Lan tiếp tục dẫn đầu list các tổ quốc hạnh phúc nhất nhân loại trong năm 2022; nước ta tiếp tục cải thiện thứ hạng, tăng 2 bậc lên 77 so với năm 2021.


Đánh giá chỉ về "Hạnh phúc" cơ bản dựa vào những chỉ số như tuổi thọ, sức khỏe, thu nhập trung bình đầu người, cung ứng xã hội trong thời kỳ nặng nề khăn, mức độ tham nhũng và tin tưởng xã hội. Thuộc với đó là độ rộng lượng của cộng đồng và fan dân được tự do thoải mái đưa ra các quyết định quan trọng đặc biệt trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Quốc gia đáng sống nhất thế giới

Các chỉ số bên trên được tổng thích hợp từ rộng 150 quốc gia, bởi Mạng lưới giải pháp Phát triển bền chắc của liên hợp Quốc thực hiện, rước số liệu chủ yếu từ Gallup World.

Phần Lan trở thành non sông hạnh phúc nhất quả đât trong năm vật dụng 5 liên tiếp, theo báo cáo Hạnh phúc trái đất năm 2022. Rộng nữa, chỉ số điểm của Phần Lan còn cao hơn nữa đáng nhắc so với top 15 tổ quốc hạnh phúc nhất.Các quốc gia khác đạt điểm trên cao như Đan Mạch (xếp thứ 2), Iceland (3), Thụy Sĩ (4), Hà Lan (5) với Luxembourg (6), Thụy Điển và Na Uy lần lượt đứng thứ 7 và 8.

Canada (15), Mỹ (16) và vương quốc Anh (17) đều xuất hiện trong đứng top 20.

Cuộc xung thốt nhiên Nga - Ukraine khiến cả 2 đất nước này đều rơi vào cảnh nửa cuối của bảng xếp hạng thế giới về mức độ hạnh phúc, với vị trí lần lượt là 80 với 98, vào khi nước ta xếp hạng thiết bị 77. So với năm 2021, việt nam tăng 2 bậc; còn xếp hạng của năm 2020 thì vn xếp hạng 83.Việt nam giới xếp hạng 77 trong số các tổ quốc hạnh phúc nhất quả đât năm 20220. Ảnh: Mạng lưới chiến thuật Phát triển bền vững của liên hợp Quốc.Các quốc gia Bắc Âu có thứ hạng tốt trong bảng xếp hạng những quốc gia hạnh phúc nhất năm 2022. Ảnh: NY Times.


Báo cáo năm nay đã phát hiện nay một tin tích cực và lành mạnh trong bối cảnh những không ổn định trên toàn cầu ngày càng tăng - chính là lòng nhân ái thân con bạn với con người.


"Những chuyển động đóng góp cho tổ chức triển khai từ thiện, hỗ trợ người lạ hoặc gia nhập thiện nguyện đang xuất hiện ngày càng những tại tất cả khu vực trên cố gắng giới, đối với trước đại dịch với năm 2020" - theo ông John Helliwell, chỉnh sửa viên tạo nên báo cáo, nói với CNN.

Một điểm lưu ý khác trong báo cáo năm 2022 là chỉ số lo lắng, stress đã giảm vào năm thứ 2 của đại dịch Covid-19. Rứa thể, năm 2020 chỉ số này tăng 8%, trong khi năm 2021 chỉ tăng 4% đối với trước đại dịch.

"Tôi nghĩ rằng một trong những phần là vì mọi tín đồ biết họ cần làm cái gi để ứng phó với dịch những năm thứ hai, ngay cả khi tất cả những bất thần ập tới" - ông Helliwell nói thêm.


Top 20 nước nhà hạnh phúc nhất thế giới năm 2022

1. Phần Lan

2. Đan Mạch

3. Iceland

4. Thụy Sĩ

5. Hà Lan

6. Luxembourg

7. Thụy Điển

8. Na Uy

9. Israel

10. New Zealand

11. Áo

12. Úc

13. Ireland

14. Đức

15. Canada

16. Mỹ

17. Anh

18. CH Czech

19. Bỉ

20. Pháp


*

*
rước mã mới

Mã xác thực không đúng.

Xem thêm: Lời Bài Hát Vợ Tuyệt Vời Nhất 2, Lời Bài Hát Vợ Tuyệt Vời Nhất

Có lỗi phân phát sinh. Vui miệng thử lại sau.


Báo bạn lao hễ điện tử

CƠ quan lại CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH