Phần mềm test đồ họa dùng để gia công gì? Các ứng dụng test VGA hàng đầu hiện nay là gì? cùng Sona khám phá những ứng dụng test card màn hình tốt nhất có thể nhé!

*

*

*

*

 

Phần mềm test card vga - trong số những ứng dụng tương đối đặc trưng giúp bạn xem tin tức phần cứng. Nên các bạn cài windows, game play thì biết thẻ gồm đủ năng lượng điện hay không. Cùng màn hình hiển thị Sona tìm hiểu một số phần mềm test VGA bậc nhất hiện ni ngay nhé!

1. Card screen - vga là gì?

Card screen hay card đồ họa VGA là một bộ phận vô cùng quan trọng của máy tính. Nói một cách 1-1 giản, vai trò của chính nó là xuất một hình ảnh ra màn hình. Vị vậy, yếu tắc này càng thực tế thì hình ảnh xuất ra càng rõ ràng và đẹp nhất hơn.

Bạn đang xem: Phần mềm test card đồ họa

Tất nhiên, một card màn hình không nhất thiết phải đắt tiền để cung cấp hình ảnh đẹp. Nó phụ thuộc vào CPU, RAM ... Cùng các linh kiện đi kèm. Yếu tắc này chỉ bao gồm thể vận động với hết công xuất khi được phối phù hợp với hiệu suất bao gồm xác.

Card screen có nhị loại, card màn hình hiển thị tích hợp và card màn hình rời. Thẻ rời sẽ có hiệu suất cao hơn, nhưng cũng có thể có giá cao hơn đáng kể. Hình như còn có khá nhiều thẻ rời khỏe mạnh và thậm chí là cả đèn led RGB 16,8 triệu màu sẽ nhấp nháy. Vị đó, thành phần đắt nhất này cũng hoàn toàn có thể lên tới hàng nghìn triệu rupiah.

Để biết được quality thực tế của rất nhiều mẫu card màn hình hiện nay, họ cần có phần mềm test card đồ họa để kiểm chứng chất lượng.

*

Card màn hình hiển thị là yếu hèn tố đóng góp phần quyết định độ bạo phổi yếu của sản phẩm tính

2. Phần mềm test card đồ họa - Fur
Mark

Fur
Mark là phần mềm chuyên sử dụng để bình chọn card thiết bị họa của nhiều loại laptop khác nhau, bao hàm cả máy tính chơi game, máy tính xách tay đồ họa đời cũ, giúp nhận xét hiệu năng của card đồ họa. Bên cạnh Fur
Mark, bạn có thể sử dụng một phần mềm hơi thông dụng khác là 3DMark. Tuy nhiên, 3DMark là phần mềm trả phí phải trong nội dung bài viết này họ sẽ sử dụng Fur
Mark để đánh giá độ bền của VGA.

Để sử dụng phần mềm test đồ họa Fur
Mark, hãy làm theo quá trình sau:

Bước 1: bạn cần tải Fur
Mark nhằm sử dụng tài năng test vga của nó.

Bước 2: sau thời điểm tải và download đặt, bạn mở ứng dụng Furmark lên. Ở đây, chúng tôi chú ý đến phần điểm chuẩn GPU (được hiển thị vào hình ảnh bên dưới), vì đây là tùy chỉnh cấu hình mà công ty chúng tôi kiểm tra thẻ đồ họa bằng phương pháp chạy nó ở chính sách đầy download và giới thiệu điểm so sánh. Trước tiên, họ nên ban đầu thử nghiệm từ độ phân giải HD 720p bằng phương pháp nhấp vào tùy lựa chọn Preset: 720.

Bước 3: ứng dụng test vga - card đồ họa Fur
Mark sẽ tự động hóa chạy từ bỏ 0% -> 100% để khám nghiệm hiệu suất toàn diện của card đồ họa.

Bước 4: sau thời điểm kiểm tra, phần mềm sẽ mang lại điểm và nhận xét hiệu quả vận động trong vùng color đỏ.

*

Fur
Mark là phần mềm test VGA số 1 hiện nay

3. ứng dụng test vga - GPU-Z

GPU-Z là phần mềm test card vga phổ biến bây giờ thường được dùng để làm kiểm tra thông số cụ thể của card VGA trong những dòng laptop đồ họa đời cũ.

Sử dụng phần mềm test VGA chuyên dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời hạn và xác định đúng mực card đồ họa VGA kia có giỏi không:

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra GPU bằng cách nhấp vào phần giao diện bus được ghi lại bằng vết "?". Và lựa chọn Start Rendering Test, chạy qua tab Sensors trong vòng 15 phút để xem vận tốc quạt, sức nóng độ, phần trăm buổi giao lưu của GPU… Nếu không có gì phi lý thì đó là một card đồ họa tốt.

*

Phần mượt test card đồ họa - CPU-Z có ích thế là dễ dàng sử dụng.

4. Các tính năng của card màn hình hiển thị VGA

4.1. Giải pháp xử lý dữ liệu

Tính năng này quan trọng hơn, nó sẽ ra quyết định nhiệm vụ hiển thị của từng pixel. Screen càng rõ nét, technology càng cao, càng những điểm ảnh. Bởi vì đó, một thẻ màn hình tân tiến sẽ được yêu mong để xử lý thông tin này.

4.2. Tàng trữ thông tin

Chức năng lưu lại trữ thông tin hình hình ảnh sẽ giúp hiển thị từng px của hình ảnh. Phối kết hợp tất cả lại với nhau, bọn họ sẽ bao gồm được ảnh và đoạn phim đầy đủ. Giống hệt như hình hình ảnh kết xuất trả chỉnh cũng được lưu trữ, anh tài này thực sự quan trọng nhất cho card đồ họa.

4.3. Liên kết màn hình

Sẽ có tương đối nhiều cách khác nhau để kết nối chức năng này. Trong số đó, tiếp xúc HDMI là một trong những chọn lựa tốt nhất cho doanh nghiệp và được áp dụng nhiều nhất. Hiển thị hình hình ảnh ở nhiều độ sắc nét khác nhau bao hàm HD, Full HD, 2k, 4k và chưa dừng lại ở đó nữa.

Các mẫu thẻ đồ họa luôn yêu cầu những tính năng này. Về phần linh kiện, loại thời thượng sẽ kèm theo một số tính năng đặc biệt quan trọng khác. Giúp kết xuất hình ảnh, video, trò chơi …

Vì vậy, cùng với những thông tin này, nó để giúp bạn tìm kiếm được một card màn hình giỏi hơn và biết cách sử dụng phần mềm test VGA. 

Furmark là phần mềm hỗ trợ người dùng chất vấn các hoạt động vui chơi của máy tính, theo dõi hoạt động vui chơi của Card đồ gia dụng họa, GPU, CPU và nhiệt độ máy tính. Sử dụng Furmark chạy thử tốc độ, buổi giao lưu của máy tính để biết được hiệu suất tối đa mà lại máy tính có thể đạt được.

Nội dung bài xích viết: 1. Ra mắt Furmark.2. Giải pháp kiểm tra thẻ đồ họa bằng Furmark.3. Anh tài chính của Furmark.4. Tính năng rất nổi bật của Furmark.5. Phần mềm cùng tính năng.

1. Fur
Mark là gì?

Nếu bạn có nhu cầu chơi các game đòi hỏi có độ sắc nét cao hay được sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh, phần mềm đồ họa thì bắt buộc các bạn phải bao gồm card màn hình giỏi nhất, CPU luôn luôn ổn định, ước ao như vậy, sự có mặt của phần lớn phần mềm hỗ trợ phần cứng như Fur
Mark
test là hết sức cần thiết. Fur
Mark sẽ triển khai các bài xích kiểm tra card screen để xem thẻ đang sống trong tình trạng xuất sắc hay xấu, đôi khi giả lập những vụ việc mà card screen có thể chạm chán phải để mang ra cho bạn các phương án xử lý kịp thời nhất. Kế bên bản Fur
Mark tải về và thiết lập đặt, bạn cũng có thể sử dụng phiên bạn dạng di động Fur
Mark Portable tương đối tiện lợi.

*

Trường thích hợp 1: ví như Furmark gặp sự cố:

Điều đó tức là card thiết bị họa của khách hàng không có thể xử lý quy trình tải mà lại Furmark gửi đến nó. Dữ liệu bị lỗi và card màn hình bước đầu gửi dữ liệu sai, khiến Furmark bị crash. Lý do phổ vươn lên là nhất tạo cho Furmark gặp mặt sự nắm là vấn đề ép xung card bối cảnh quá mạnh làm cho quá trình chạy thử furmark bị sập nguồn.

Trường phù hợp 2: giả dụ Furmark vận động bình thường:

Nếu Furmark chạy trong khoảng 30 phút mà không trở nên crash, thì nói theo cách khác rằng card màn hình hiển thị của các bạn sẽ ổn định lúc chạy bất kể trò nghịch hay lịch trình nào. Ngẫu nhiên sự cố gắng nào xảy ra rất hoàn toàn có thể là vày mã hóa của chương trình, không có công dụng xử lý sự gắng phần cứng của bạn.

Để biết rõ ràng hơn, bạn cũng có thể tham khảo nội dung bài viết về Cách sử dụng Furmark trên mục thủ pháp của bọn chúng tôi, nội dung bài viết này đã để cập khá đầy đủ hơn bí quyết xem từng tin tức phần cứng trên giao diện của phần mềm.

3. Những kĩ năng chính của Fur
Mark

- chất vấn sự bình ổn của thẻ màn hình.- đưa lập các tình huống chạm mặt phải của CPU, card màn hình.- Kiểm tra hệ thống làm đuối của CPU.- cấu hình một số thông số của dòng sản phẩm tính.

4. Tính năng khá nổi bật Furmark

- cung ứng phiên phiên bản nâng cấp cho Furmark ROG: phiên bản này được thiết kế dành cho toàn bộ các một số loại game và có khả năng tương say đắm với hầu như các loại laptop cho tới card thứ hoạ, hỗ trợ các bài áp lực test với hiệu quả đáng tin. Phiên phiên bản này hoàn toàn miễn tầm giá và có sẵn để cài trên Internet, cung cấp hiệu quả kiểm tra đúng chuẩn giúp fan dùng dễ dãi tìm ra ngưỡng GPU của mình 

- Khả năng tương thích với rất nhiều loại card màn hình khác nhau: bao bao gồm Nvidia Ge
Force 6 trở lên, AMD Radeon 9600 trở lên, hãng sản xuất intel HD Graphics 2000/3000 hoặc cái S3 Graphics Chrome 400 

- tối ưu hóa cho các phiên phiên bản dành mang lại hệ quản lý và điều hành Windows (XP, 7, Vista, 8 với 10)

- Kích thước nhỏ tuổi và là áp dụng đáng tin: Furmark cung cấp giao diện đơn giản dễ dàng và khả năng thuận tiện ghi nhận toàn bộ các phần mềm được setup của các bạn (có thể phát hiện tại và làm chủ tới 4 thẻ GPU thuộc lúc). Trong quy trình chạy, vận dụng sẽ khởi chạy một màn hình riêng với các đối tượng người dùng và cảm giác hiển thị cùng với dữ liệu những chỉ số bổ ích theo theo gian thực bổ ích như FPS, mức áp dụng bộ nhớ, lõi, sức nóng độ, mức sử dụng GPU và tương đối nhiều chỉ số không giống nữa 

- Các trường hợp test được cấu hình thiết lập sẵn hoặc rất có thể tùy chỉnh: Các GPU được phát hiện được hiển thị trong hành lang cửa số chính, cung ứng tối đa tứ GPU. Bạn cũng có thể chọn chạy một số trong những trường hợp thử nghiệm được tùy chỉnh cấu hình sẵn tương quan đến bài test Burn-in dễ dàng và đơn giản với độ sắc nét cao hơn chạy vào 15 phút và hai setup sẵn khác. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh trường phù hợp thử nghiệm để trọn vẹn ép xung mang đến cạc bối cảnh của mình. Có thể bật cơ chế toàn màn hình, đặt độ sắc nét tùy chỉnh, cũng tương tự mức độ khử răng cưa hoàn toàn có thể lên mang đến 8x.

- thực hiện ở nhiều chế độ hoạt động: các bài găng tay test được kéo dài, benchmark cùng với nhiều setup sẵn, bộ chọn độ sắc nét mục tiêu, mức khử răng cưa, gửi sang chính sách toàn màn hình hiển thị và nhiều hơn thế nữa nữa

- cung ứng nhiều cung ứng được tùy chỉnh thiết lập sẵn để kích hoạt những công cụ giám sát GPU ngoại trừ như GPU-Z, GPU Shark với CPU Burner.

Xem thêm:

5. Phần mềm cùng kỹ năng

Speccy cũng là ứng dụng kiểm tra thông tin phần cứng máy tính được review cao từ bạn dùng, góp kiểm tra CPU, bo mạch chủ, bộ lưu trữ RAM, thẻ đồ họa, ổ cứng, ổ CD, loa... đồng thời Speccy còn hiển thị cả về ánh sáng và hiệu suất của những thiết bị phần cứng.