Ngoài cách Format bằng công cụ sẵn có của nền tảng hệ điều hành, người sử dụng cũng có thể chọn cách Format USB bằng các phần mềm thứ 3 đến từ nhiều nhà sản xuất trên thế giới. Trong bài viết này, Thủ thuật 123 sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 phần mềm Format USB mạnh nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm format usb mạnh nhất

1. USB Disk Storage Format Tool

USB Disk Storage Format Tool là sự lựa chọn hàng đầu khi nhắc đến việc Format dữ liệu của USB, với một thuật toán mạnh mẽ, phần mềm giúp cho người sử dụng dễ dàng làm sạch USB một cách nhanh chóng. Khác với những phần mềm khác chỉ sử dụng được trên một số Chip nhớ nhất định thì công cụ này có thể hoạt động ổn định trên mọi Chip nhớ đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Để sử dụng phần mềm thì các bạn sẽ cần cài đặt chúng, tuy nhiên dung lượng của phần mềm không quá lớn nên các bạn có thể yên tâm cài đặt trên mọi máy tính.

2. Rufus

Rufus được biết đến với công dụng tạo USB Boot để cài Windows, tuy nhiên nếu các bạn muốn Format dữ liệu thì phần mềm vẫn đáp ứng rất tốt. Phần mềm Rufus được đánh rất cao với khả năng làm sạch dữ liệu USB tốt và hiệu quả, tuy nhiên các thiết lập trên phần mềm có phần tương đối phức tạp và người sử dụng sẽ cần phải có kiến thức cơ bản để thiết lập chúng.

3. Martik USB Disk Formatter

Martik USB Disk Formatter là giải pháp tuyệt vời cho những người yêu thích công cụ gọn nhẹ - dễ dàng sử dụng. Với các tính năng xoay quanh việc Format USB, công cụ Martik USB được rất nhiều người tin dùng nhờ nhiều chế độ Format cũng như là hiệu quả Format USB có dung lượng lớn. Ngoài chế độ Format thông thường, Martik USB còn có tính năng Quick Format (Format nhanh) để tiết kiệm thời gian.

4. Transcend Jet
Flash m
Fomat Utility

Transcend Jet
Flash m
Fomat Utility đã có mặt trên thị trường phần mềm Format USB từ rất lâu và đến nay chúng vẫn được rất nhiều người sử dụng. Với khả năng làm sạch dữ liệu cũ trên USB hiệu quả, Transcend Jet
Flash đem đến cho người sử dụng những trải nghiệm vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ nhiều định dạng Format khác nhau như NTFS và FAT32.

5. Kingston Format Utility

Kingston là một hãng sản xuất USB, thiết bị lưu trữ lớn trên thế giới và họ cũng cung cấp các phần mềm Format thiết bị lưu trữ để phục vụ người sử dụng. Phần mềm Kingston Format Utility vô cùng đơn giản và chỉ có một tính năng duy nhất là Format USB một cách nhanh chóng và hiệu quả. Phần mềm hiện nay đang phát hành miễn phí với dung lượng rất nhẹ và phù hợp với mọi máy tính khác nhau.

6. Smart
Disk FAT32 Format Utility

Smart
Disk FAT32 Format Utility không chỉ là phần mềm hỗ trợ Format USB mà chúng còn hỗ trợ cả Format ổ cứng trên máy tính. Với thuật toán mạnh mẽ, phần mềm Smart
Disk FAT32 có tốc độ Format nhanh và hiệu quả rất cao trên nhiều loại thiết bị USB tới từ các hãng khác nhau.

7. Patriot Memory Format & Restore

Tương tự như những phần mềm khác, Patriot Memory Format & Restore được phát triển bời thương hiệu Patriot – công ty sản xuất thiết bị lưu trữ. Phần mềm Patriot Memory Format & Restore có khả năng Format nhanh và hiệu quả cao trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Tuy nhiên để sử dụng được Patriot Memory Format & Restore thì người sử dụng sẽ cần cài đặt phần mềm chứ không thể sử dụng luôn.

8. Any Drive Formatter

Để Format USB có nhiều dữ liệu lớn và chưa được Format sạch bởi các phần mềm khác thì chúng ta sẽ cần đến Any Drive Formatter. Đây là một trong số những phần mềm Format USB vừa được đánh giá cao về mặt hiệu năng làm việc và cũng vừa được đánh giá cao về giao diện. Để sử dụng phần mềm thì người dùng chỉ cần tải về máy và khởi động là xong.

9. SD Formatter

SD Formatter là một phần mềm rất đa dụng vì chúng vừa hỗ trợ Format USB và cũng vừa hỗ trợ Format các thẻ nhớ SD của máy ảnh, máy quay phim,… Về mặt hiệu năng thì SD Formatter được đánh giá rất cao vì chúng làm sạch các dữ liệu sâu và có đầy đủ các tính năng cơ bản giống như các phần mềm Format dữ liệu khác.

10. Pen
Format

Pen
Format sẽ hỗ trợ người sử dụng Format những USB cứng đầu và làm sạch dữ liệu sâu bên trong để trả lại toàn bộ dung lượng lưu trữ khả thi của USB. Phần mềm có giao diện trực quan và các tính năng rất dễ sử dụng nên ai cũng có thể làm vận hành chúng một cách nhanh chóng.

Trong bài viết này, Thủ thuật 123 đã giới thiệu đến các bạn Top 10 phần mềm Format USB mạnh nhất để trị các USB cứng đầu không Format được. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Thông thường để format USB bạn sẽ sử dụng công cụ có sẵn trong windows. Nhưng vì lý do nào đó mà USB của bạn không thể format được, thì lúc đó sẽ cần đến sự hỗ trợ của phần mềm format USB. Tuy nhiên để tìm được phần mềm tốt không phải đơn giản. Chính vì điều đó, ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc phần mềm hỗ trợ Format, định dạng USB tốt nhất. Cùng theo dõi nhé.Bạn đang xem: Phần mềm format usb cực mạnh

Phần mềm Format USB tốt nhất hiện nay

1. USB Disk Storage Format Tool


*

Đây là 1 trong top các phần mềm Format được người dùng đánh giá là khá hiệu quả, miễn phí và Format USB nhanh chóng, dễ dàng. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng Format chiếc USB một cách nhanh chóng và hiệu quả . Sử dụng phần mềm USB Disk Storage Format Tool này, bạn có nhiều lựa chọn định dạng USB như FAT 32, FAT, NTFS và ex
FAT…

Đặc biệt, phần mềm sử dụng khá đơn giản. Chỉ cần tải về, sử dụng mà không cần cài đặt phức tạp. Sau khi đã cài đặt và thiết lập xong phần mềm, bạn chỉ cần nhấn Start là có thể tiến hàng Format USB của rồi. Với tốc độ Format USB của phần mềm USB Disk Storage Format Tool rất nhanh nên đây đích thực là một trong những lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm USB Disk Storage Format Tool

Để format USB siêu nhanh bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn tải và cài đặt phần mềm USB Disk Storage Format Tool bạn hãy truy cập vào liên kết này: http://www.authorsoft.com/usb-disk-storage-format-tool.html
Bước 2: Cắm USB cần format vào máy tính và khởi động ứng dụng USB Disk Storage Format Tool.Bước 3: Lựa chọn định dạng FAT32, FAT, NTFS hoặc ex
FAT.Bước 4: Click dấu tích Quick Format và Create a DOS startup disk và nhấn Start để bắt đầu format USB.Bước 5: Sẽ có 1 thông báo hiển thị bạn chọn Yes để đồng ý format ứng dụng chạy và format dữ liệu USB.


*

2. Phần mềm Rufus

Phần mềm tiếp theo phải kể đến là Rufus. Đây là phần mềm tạo USB Boot cực hoàn hảo nhé. Và nó cũng được sử dụng miễn phí nên nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Phần mềm này được thiết kế với giao diện đơn giản nên bạn có thể sử dụng nó ngay từ lần đầu sử dụng.

Khi sử dụng, bạn đặc biệt yêu thích phần mềm này. Bởi vì các bước thực hiện của nó được sắp xếp theo thứ tự, bạn chỉ cần thực hiện theo thôi. Đặc biệt, phần mềm Rufus hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ, trong đó có cả Tiếng việt. sẽ dễ thực hiện các bước hơn nếu như mình không thông thạo tiếng anh. Chính vì thế, Rufus chính là một sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua nếu dùng phần mềm format USB.

3. Win Setup
From
USB

Đây cũng là lựa chọn khá tốt mà nếu có ý định Format USB. Việc Format USB trên phần mềm này có thêm chức năng khởi động máy tính vào môi trường DOS nữa đấy nhé. Phần mềm cũng được sử dụng miễn phí được người dùng đánh giá cao.

Việc đầu tiên, bạn lựa chọn đúng USB cần được Format. Sau đó, bạn lựa chọn hệ điều hành mà bạn muốn cài đặt. Một điểm đặc biệt là phần mềm Win Setup
From
USB còn hỗ trợ những tính năng như Bart
PE; Win
Builder; UBCD4Win; ,… Điểm nổi bật nhất của phần mềm là cho phép cài đặt cùng lúc nhiều file của các hệ điều hành khác nhau vào cùng 1 chiếc USB.

4. Phần mềm Format UTmake


*

UTmake là một trong số những phần mềm dùng để Format USB cực hiệu quả. Bạn có thể Format USB, tùy chỉnh các thông tin có trong USB một cách vô cùng thuận lợi, chuyên sâu và triệt để.

Việc của bạn là cần chọn đúng USB mình cần Format tại thư mục Select Disk rồi nhấn vào Format để hoàn tất công việc này. Đặc biệt, đây là phần mềm thuộc dạng Portable nên sẽ không cần phải cài đặt khi sử dụng nữa. Đồng thời, bạn có thêm nhiều sự lựa chọn tính năng hay khác trong phần mềm này.

Một số lưu ý khi format USB trên máy tính

Trong Windows 10, bạn thấy có tối đa 4 hệ thống tệp khác nhau: NTFS, FAT, FAT32 và ex
FAT. Bạn sẽ không thấy FAT và FAT32 nếu ổ đĩa có dung lượng lớn hơn 32 GB. Vì vậy, sự khác biệt giữa các hệ thống tập tin đó là gì và bạn nên chọn cái nào?

File hệ thống NTFS so với FAT và FAT32:

Đọc và ghi tệp lớn hơn 4 GB và tối đa kích thước phân vùng
Tạo phân vùng lớn hơn 32GBNén các tập tin và tiết kiệm không gian ổ đĩa
Quản lý không gian tốt hơn và ít phân mảnh hơn
Cho phép nhiều nhóm trên các ổ đĩa lớn hơn và giảm thiểu không gian lãng phí
Thêm người dùng cho phép các tập tin cá nhân và các thư mục (Windows Professional).

FAT & FAT32 so với NTFS:

Tương thích với tất cả các hệ điều hành
Chiếm ít không gian hơn trên ổ USBHoạt động ghi đĩa ít hơn, sử dụng bộ nhớ nhanh hơn và ít hơn.

Ex
FAT so với FAT và FAT32:

Đọc / ghi tệp lớn hơn 4GBTạo phân vùng ổ đĩa lớn hơn 32GBQuản lý không gian tốt hơn và ít phân mảnh hơn

Do tính chất của nó, chuẩn file hệ thống FAT sẽ phù hợp với các ổ đĩa nhỏ hơn 32 GB, và không phải lưu trữ các tập tin lớn hơn 2 hoặc 4 GB (đối với FAT32). Nói cách khác, bất kỳ ổ cứng thông thường có kích thước (60 GB+) phải được định dạng NTFS. Bạn nên lưu ý kỹ điều này khi format USB trên máy tính bạn nhé.

Xem thêm: Hxh fanfic - hunter x hunter doujinshi 1

Qua bài viết trên đây, hy vọng sẽ giới thiệu đến bạn các phần mềm Format USB hiệu quả tốt nhất hiện nay và lựa chọn cho mình một phần mềm hiệu quả. Chúc các bạn thành công.


Để có thể Format USB trên máy tính, người dùng thường sử dụng đến công cụ được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows. Nhưng ở bài viết này, tmec.edu.vn – sửa chữa laptop Đà Nẵng sẽ gợi ý đến các bạn một số phần mềm Format USB cực mạnh không nên bỏ qua. Hãy theo dõi ngay bên dưới nhé!

Phần mềm Format USB cực mạnh – HP USB Disk Storage Format Tool

Download phần mềm Format USB HP USB Disk Storage Format Tool tại: https://drive.google.com/file/d/1OCUanz5b
Pavi
Dsv
SRL2h59T1Vz7Gs
Io
R/view