Lý trí là, và cần là nô lệ cho cảm xúc, với không lúc nào giả đò làm cái gi khác, ngoài việc phụng sự và tuân lệnh nó.

Bạn đang xem: Phải làm gì nếu nhớ một người


Nếu bạn đã từng có lần cố quên/ngừng thương ghi nhớ ai đó mà dùng trách nhiệm của lý trí xay buộc được, thì hẳn triết gia David Hume vẫn sai bét lúc viết: "Lý trí là, và bắt buộc là bầy tớ cho cảm xúc, và không khi nào giả đò làm những gì khác, ngoài việc phụng sự với tuân lệnh nó".

Gặp những người dân phải rửa tay 200 lần một ngày và cứ thử bảo họ sử dụng lý trí để nhận thấy rằng chính là hành vi phi lý, tốn nước, vô nghĩa, bạn sẽ thấy năng lực của lý trí yếu đuối và vô bổ tới nấc nào.

Bạn (chính xác hơn là phần lý trí trong bạn) thường nghĩ mình là chủ căn nhà này, nhưng nếu khách hàng học được gì từ tư tưởng học thì câu trả lời xong khoát là không. đúng mực hơn là khung hình & vai trung phong trí bạn giống như phòng ký túc, có ít nhất là 10 tín đồ ở thuộc và chúng ta nhiều không hẳn là gia chủ duy nhất.

Vậy nên, đấy là một số câu trả lời giỏi hơn, cho câu hỏi làm sao để quên, thôi thương nhớ về ai đó. Ví dụ như như trong số tình huống, bị ý trung nhân đá, tương tứ nặng, yêu thương xa mà không thao tác được, nhớ một tín đồ mãi bắt buộc quên, đến mức ảnh hưởng đến cuộc sống, chứ ghi nhớ vu vơ, 1 năm 3-4 lần thì chẳng sao đâu.

1. Dùng cảm hứng đấu lại cảm xúc

Cách cực tốt mà lý trí rất có thể sử dụng nhằm phó với xúc cảm là dùng cảm giác chống lại cảm xúc. Tuy tương đối phũ, dẫu vậy cách sớm nhất có thể bạn bản thân dạy, còn nếu như không thể chịu đựng được nỗi nhức sau chia tay là thích, yêu luôn một ai đó.

Tất nhiên là nên hoàn toàn thành thật hoàn cảnh của mình với fan kia nhằm đỡ hiểu nhầm không đáng có. Dùng tình yêu để kungfu lại tình yêu (thế thì nó bắt đầu ngang cơ). Sử dụng nỗi nhớ tín đồ mới để hạn chế lại nỗi nhớ tín đồ cũ. Dùng xúc cảm để chống lại cảm xúc, chính là câu thần chú.

Cách này hết sức hiệu quả, nhưng để ý là vì công dụng nhanh, giống hệt như uống thuốc Tây Y, thì thỉnh thoảng lại mất sức khỏe tâm lý. Mặc dù nhiên, “In the long run we are all dead”, vậy nên rất có thể cứ tồn tại qua 1-2 tháng thứ nhất đã.

2. Hãy quên họ bằng cách "quên" họ

Trong Zen, gồm một mẩu truyện rằng một thiền sinh lên đền cùng hỏi mất bao lâu để anh ta giác ngộ trường hợp mình tu tập. Sư phụ bảo "10 năm" – "Nếu con nỗ lực gấp đôi thì sao?" – "20 năm", ông đáp.

Nếu bạn càng núm buông bỏ ham muốn, thì nghịch lý là này lại càng ra đời ham muốn, khiến cho bạn lại càng khó buông bỏ.

Nỗi nhớ và sự quên cũng thế. Càng cố gắng quên, thì các bạn sẽ càng nhớ. Vậy nên, như trong truyền thống Zen dạy họ "overcome desire without desiring that we overcome it" .

Vì vậy theo bậc thầy Zen thì: "Gaining enlightenment is an accident. Spiritual practice simply makes us accident-prone.” chúng ta giác ngộ bằng phương pháp đi gánh nước, chẻ củi, chơi nhạc, giải koan... đông đảo thứ có vẻ không liên quan trực sau đó giác ngộ cùng sự giác tỉnh sẽ vô tình đến.

(Trong phim Tân thiếu thốn Lâm Tự, Thành Long search thấy sự giác ngộ bằng phương pháp thay do làm sư thì ông có tác dụng đầu bếp cho tất cả chùa)

Vậy nên, bạn có thể quên một người bằng cách làm số đông thứ không tương quan gì tới sự việc quên: đi học, gọi sách, đi du lịch... Rồi 3 tháng sau, bạn bỗng dưng vẫn thấy bản thân quên cô ấy.

3. Hãy ghi nhớ họ để quên họ

Trong phân vai trung phong học tất cả bàn về nghịch lý của câu hỏi cấm đoán: Nếu bạn có nhu cầu người ta lưu giữ gì đó, hãy cấm họ làm việc đó. Giống hệt như bảo chúng ta đừng suy nghĩ đến con gấu đen, khi cấm ai đó nghĩ một điều gì đó, thì đầu tiên họ đề nghị nghĩ cho nó đã, rồi họ thôi không nghĩ được.

Khi chúng ta cố quên họ, thì các bạn sẽ lại càng ghi nhớ họ, y như khi bạn càng vùng vẫy thì bạn sẽ càng tiếp sức mạnh cho nỗi nhớ.

Nếu chúng ta cũng có thể buông quăng quật như Phật dạy thì gồm lẽ bạn sẽ không ngồi phía trên hỏi Tiệm, vậy nên, mình sẽ gửi ra phương pháp thực tế hơn.

Hãy quên họ bằng phương pháp nhớ họ, test xem chúng ta tha thiết với được bao lâu.

Cách thực hành hiệu quả (nhưng cũng rất đau xót) là hãy viết mọi cảm giác của bạn về chúng ta lên Blog. Viết y như vận chuyện nỗi lưu giữ từ trong tim bạn ra trang giấy (hữu hình hoá nỗi nhớ), và khi đó bạn sẽ thấy trung khu yên kỳ lạ thường.

Bạn mình từng làm cách này, mặc dù nhiên, nó buồn là khi nó cạn kiệt tư liệu để viết (những kỷ niệm, cảm xúc, nỗi tức giận...), thì nó cũng hết thương bạn kia.

-------

Bài viết của người sáng tác Minh Đào, dựa theo cuốn sách On Desire: Why We Want What We Want (bản việt hóa với tựa đề BÀN VỀ si mê MUỐN: TẠI SAO CHÚNG TA MUỐN THỨ MÀ TA MUỐN)

Việc lấy lòng thích thú một tín đồ trong thầm yên là trả toàn thông thường nhưng theo những nhà tâm lý thì nó chỉ nên kéo dãn dài 4 tháng. Mặc dù nhiên, khoa học là 1 trong chuyện, nó không thể giám sát và đo lường được cảm giác của toàn bộ mọi người. đặc biệt hơn hết, tương tư ai đó trong một thời gian dài mà không nhận được trả lời sẽ khiến bạn bị rút cạn năng lượng, trọng điểm trạng bị chìm xuống đáy cốc. Nếu lý trí cho thấy thêm nên kết thúc nhưng cảm giác vẫn chi phối bạn, thì đấy là những điều bạn phải làm nhằm gạt tín đồ ấy thoát ra khỏi tâm trí.


Hầu như, cảm xúc yêu mê say một bạn đến rất thoải mái và tự nhiên và nằm quanh đó mọi tính liệu của bọn chúng ta. Thốt nhiên một ngày đẹp nhất trời, bạn rung cồn với ai đó; và các bạn bị cuốn vào những cảm hứng xoay quanh tín đồ đó mang đến mức, mối thân mật của bạn lúc này gần như chỉ dành cho mỗi một người. Đây đó là vấn đề các bạn cần tráng lệ và trang nghiêm xem xét. Chủ yếu thứ cảm xúc cuồng nhiệt này khiến cho bạn quên trang nghiêm đặt câu hỏi rằng: “Bạn thật sự thích đối phương ở những điểm nào?”. Crush một bạn chỉ là mẩu truyện của cảm giác – thứ có thể thay đổi tích tắc sau một giấc ngủ, tuy nhiên để bước vào một trong những mối quan hệ lâu dài thì còn đòi hỏi ở không ít yếu tố khác.

*


Rõ ràng, bạn không thật sự gặp gỡ và hẹn hò với bạn kia, tất cả những điều nằm trong về “mối quan hệ” này chỉ gói gọn gàng trong sự mơ tưởng của bạn. Dù là đơn phương thì bạn cũng đã đầu tư cảm xúc của mình, vị vậy chúng ta có thể xem đấy là một cuộc chia tay mà mang lại phép bản thân được thỏa lòng nhức buồn. Đây là trong số những cách công dụng giúp các bạn cắt đứt khỏi mớ cảm xúc lưu luyến trong lòng.

*


Gần như bọn họ đều dễ xao xuyến với người ở gần mình như bạn học, người cùng cơ quan chẳng hạn. Bạn làm sao hoàn toàn có thể dừng đam mê một người khi đối thủ luôn nằm trong khoảng mắt? Nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách giữ một khoảng cách nhất định với người ấy, tránh việc ở thông thường trong một không khí nếu không thật sự nên thiết. Ở quy trình chỉ bắt đầu thích một người, chỉ việc ít đụng mặt, ít giao tiếp, ít share những mẩu chuyện riêng tư… cũng đủ giúp đỡ bạn vơi dần thứ xúc cảm vừa chớm.


*


Sẽ chẳng có tác dụng gì nếu bạn cứ dõi theo, xem ảnh của tín đồ ấy trên social mỗi ngày. Kiến thức này càng khiến cho bạn cạnh tranh lòng chấm dứt khỏi số đông ám ảnh về bạn mình thích. Cách tốt nhất là đề nghị hủy theo dõi tài khoản để điều chỉnh mối quan tâm của phiên bản thân. Điều này không dễ thực hiện nhưng khi làm rồi, các bạn sẽ bất ngờ thấy lúc mình hoàn toàn có thể nhanh nệm quên một fan ra sao. Vì cảm xúc, tức thì cả khó tính hay xấu đi nhất cũng chỉ với tạm thời, không tồn tại mãi mãi.

*


Tuyệt đối chớ nói ngẫu nhiên chủ đề nào liên quan đến đối phương. Bạn có thể có những người bạn chung với những người ấy nhằm nghe ngóng thông tin, dẫu vậy hãy dứt việc làm này lại. Chắc hẳn rằng nói thì dễ dàng hơn làm nhưng chúng ta buộc cần giữ mình kị khỏi hồ hết điều có tương quan với tín đồ kia nếu như muốn cảm xúc không bị chi phối. Mắt không thấy, tai ko nghe thì trung tâm không phiền; bạn sẽ sớm thấy hành vi này có tính năng lớn ra sao.

*


Chúng ta thường có xu hướng làm bạn dạng thân trở nên bận rộn hơn sau một cuộc tình vỡ vạc hoặc để tìm quên bạn mình thích. Dẫu vậy thay bởi ép buộc bản thân cù cuồng với công việc, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, hãy tủ đầy thời hạn bằng phần đa điều bản thân thích. Hẳn là bạn có tương đối nhiều dự định sẽ ấp ủ, một khóa đào tạo muốn đăng ký hay chỉ đơn giản là một menu sách đang đợi đọc. Hãy hợp tác vào đầy đủ điều có ích để phiên bản thân vừa dễ dàng thở vừa hoàn thành những điều còn dang dở.

Xem thêm: Tuyển tập ca khúc hay nhất của kyo nói lý do khiến nhiều người phải suy nghĩ!

*


Trong một hoặc tương đối nhiều khoảnh khắc, họ sẽ bị cảm hứng cuốn đi cơ mà đi đến cuối cùng thì thực sự chỉ tất cả một. Hãy trả lời câu hỏi quan trọng nhất, rằng vày sao cần cố chấp ôm một mối tương tứ mà không thẳng thắn tỏ bày? bạn tương bốn họ là tất cả lý do, nếu có thể thì các bạn đã đãi đằng tình cảm để cả nhị tiến thêm một cách nữa, hoặc thậm chí còn đó có thể là lời trường đoản cú chối. Hãy nghĩ về những người bạn từng crush trong quá khứ cùng cách bạn đã quá qua. Điều này đã tiếp thêm dũng mãnh và cồn lực để các bạn nói “lời phân chia tay” thêm lần này nữa.

*


*
sinh sống

3 điều cần xem xét khi tán tỉnh và hẹn hò online để bảo đảm chính mình


*
Màn phục sinh diễm lệ của các xây dựng có tuổi đời sản phẩm thập kỷ trên thảm đỏ LHP Cannes 2023
*
technology AI: “Át chủ bài” giúp các thương hiệu kinh doanh nhỏ kim cương tự nhiên và thoải mái chiếm lợi thế tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh
*
Hannah Lux Davis – “Kiến trúc sư” quyền lực tối cao đứng sau loạt MV tỉ view của các ngôi sao quốc tế
*
Lướt vơi tênh qua đầy đủ ngày khiếp nguyệt dựa vào 4 tuyệt kỹ của các chuyên viên sức khỏe
*
5 tựa phim cực phẩm hàn quốc thoả mãn đều cung bậc cảm hứng của các bạn
Hóa thành con gái tiên cá bí ẩn từ biển cả xanh với phong thái trang điểm Mermaidcore
*
Forbes Under 30 châu Á 2023: vn có 5 đại diện trẻ được vinh danh, New
Jeans cùng LE SSERAFIM là hai nhóm nhạc Kpop nhất góp phương diện
*
vì chưng sao “tình cũ” luôn mở ra trong giấc mơ của chúng ta?
*
Album “-” của Ed Sheeran: Khi music được kiến thiết từ nỗi đau, sự mất mát và tử vong
*