MỹTrung tâm kéo dài sự sinh sống Alcor sử dụng cách thức đông lạnh lẽo để bảo vệ xác người, chờ hồi sinh trong tương lai, lúc khoa học technology đã phạt triển.Bạn sẽ xem: Xác chết hồi phục 5

Năm 1972, sau khoản thời gian xem một công tác khoa học tập viễn tưởng mang đến trẻ em có tên Time Slip (Bước khiêu vũ thời gian), nói đến các nhân đồ gia dụng bị đóng góp băng, Max More sẽ nảy ra ý tưởng đông lạnh khung hình người để ngóng "hồi sinh". Đây là tiền đề quan trọng cho rất nhiều đóng góp sau đây của ông đối với ngành y học.

Bạn đang xem: Những xác chết hồi sinh

Hiện tại, More là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành quản lý của Trung tâm kéo dãn dài sự sống Alcor (Alcor Life Extension Foundation), trong số những trung vai trung phong đông lạnh khung người người lớn nhất thế giới.

Đông rét xác (Cryonics) là quá trình đóng băng khung hình người đã chết ở nhiệt độ rất thấp, khoảng tầm -196 độ C, tàng trữ chúng để chờ hồi phục trong tương lai. Điều này chỉ được thực hiện sau khoản thời gian bệnh nhân bị tiêu diệt lâm sàng.

Đây là ý tưởng được ưa chuộng bởi đều nhà công nghệ theo chủ nghĩa tương lai. Lý luận chung của mình rất đơn giản: dung dịch men với y khoa luôn luôn phát triển. Những tình trạng bệnh nan y hôm nay có thể được trị trị vào trong ngày mai. Đông rét xác là phương pháp để thu hẹp khoảng cách giữa hai mốc thời hạn đó.

Chuyên gia y tế sẵn sàng các bài thuốc cho người bệnh trước khi triển khai đông lạnh. Ảnh: GOST

Giám đốc More nói: "Chúng tôi coi nó như mở rộng cách thức cấp cứu. Trung tâm chỉ tiếp quản người bệnh khi y học tập ngày nay đã hết cách. Hãy nghĩ về về nó như vậy này: 50 năm trước, nếu như thấy một tín đồ tắt thở khi đang hoạt động bộ, bạn sẽ kết luận luôn rằng họ sẽ chết. Ngày nay, bọn họ không còn hỗ trợ vậy. Thay vào đó, chúng ta tiến hành thở nhân tạo, làm cho thủ thuật sơ cứu... Những người dân đã bị tiêu diệt 50 thời gian trước đáng ra rất có thể được cứu vớt sống. Đông lạnh xác cũng vận động như vậy, shop chúng tôi chỉ ngăn khung hình họ bị tổn hại nặng nài nỉ hơn, cho đến khi y học bao gồm cách chữa trị trị".

Khách hàng của Alcor đến từ khắp khu vực trên nạm giới. Trong điều kiện lý tưởng, trung vai trung phong sẽ tiên lượng thời điểm tử vong của bệnh dịch nhân. Các chuyên viên thành lập một list thành viên mắc bệnh dịch nặng, theo dõi và quan sát diễn tiến sức mạnh của họ. Khi thời gian "sinh tử" ngay gần đến, chúng ta cử một nhóm dự phòng đến mặt giường căn bệnh và ngóng đợi.

"Có thể là vài ba giờ, vài ba ngày. Cửa hàng chúng tôi từng bắt buộc chờ khoảng tầm 3 tuần", ông More nói.

Sau khi người mắc bệnh được tuyên ba tử vong vừa lòng pháp, thừa trình bảo vệ bắt đầu. Đây là quy trình tiến độ đầy cực nhọc khăn.

Đầu tiên, nhóm dự phòng chuyển người bệnh lịch sự "giường băng", phủ lên khung người họ một lớp đá lạnh. Sau đó, Alcor cần sử dụng máy hồi sức tim phổi, chuyển máu đi cả người trở lại. Các chuyên viên sử dụng 16 một số loại thuốc khác biệt để bảo đảm tế bào, khiến chúng không trở nên suy giảm công dụng khi người bệnh sẽ chết.

Trung tâm chú ý trên trang web chính thức: "Bởi vì người mắc bệnh đã tắt hơi hợp pháp, Alcor có thể áp dụng các cách thức chưa được đồng ý chấp thuận trong y tế thông thường".

Khi bạn bệnh đã có chườm lạnh lẽo và cấp thuốc, nhân viên chuyển bọn họ đến địa điểm phẫu thuật. Tại đây, bác sĩ vẫn rút hết máu và dịch lỏng ra khỏi khung người họ, thay thế chúng bằng dung dịch không đóng góp đá, kiểu như với hóa học chống đông sử dụng bảo vệ nội tạng ghép ghép. Tiếp đến, họ triển khai mở lồng ngực, tìm kiếm kiếm những mạch tiết chính, gắn nó vào thiết bị giúp vứt bỏ lượng huyết còn còn sót lại trong cơ thể.

Về cơ bản, quy trình này nhằm bảo đảm an toàn các tinh thể đá không ra đời trong tế bào của bệnh dịch nhân.

Bác sĩ phẫu thuật mở lồng ngực của bệnh nhân. Ảnh: Alcor Life Extension Foundation

Khi tĩnh mạch máu được bơm chất chống đông, Alcor ban đầu hạ nhiệt bạn bệnh xuống khoảng tầm 0,5 độ C mỗi giờ, chạm ngưỡng -196 độ C sau hai tuần.

Cuối cùng, cơ thể được bảo quản lộn ngược ở trong tủ đông tất cả nitơ lỏng.

Năm 2014, một khách hàng của trung trung khu tự tử. Các chuyên gia phải thương lượng với cảnh sát và khảo sát viên nhằm được tiếp nhận thi thể. Người đứng đầu More cho thấy thêm khoảng thời hạn giữa câu hỏi qua đời và bảo quản càng lâu, các tế bào bị phân diệt càng nhiều, việc hồi sinh và cứu trị sẽ trở nên khó khăn hơn.

Chính ông cũng chấp nhận không điều gì là chắc chắn rằng trong việc ướp lạnh xác người.

"Chúng tôi tất yêu biết được, những sai sót rất có thể xảy ra", ông nói.

Tiền đề cơ phiên bản của ướp lạnh xác bạn còn không được kiểm chứng. Đến nay, chưa người bị bệnh nào đích thực được hồi sinh sau khi bảo quản. Khái niệm này cũng không giống với cách thức "ngủ đông" tự tạo mà y chưng sĩ thường xuyên sử dụng trong những ca cung cấp cứu. Bọn họ hạ thân nhiệt độ của người bệnh xuống còn 33 độ C trong khoảng 24 giờ. Sau đó, tăng nấc nhiệt dần lên 0,15 độ C từng giờ, tính đến 37 độ C.

Hôm 16/9, một nam tuổi teen 19 tuổi bị năng lượng điện giật ở Đà Nẵng sẽ được cứu sống không tưởng bằng hiệ tượng này.

Thùng nitơ lỏng để bảo quản xác người nhiều năm. Ảnh: GOST

Tuy nhiên, đóng băng cả khung người trong các thập kỷ lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Các nhà khoa học từng thành công so với tế bào, cá thể giun. Nhưng mở rộng quy tế bào lên từ đầu đến chân người không hẳn điều 1-1 giản.

"Chưa có phương thức cơ bạn dạng để thay thế các mô. Nó không y hệt như du hành thời gian", ông More nói. Dù ngành kỹ thuật tái chế tạo mô vẫn dần phạt triển, không ai biết chắc khi nào có thể đánh thức các căn bệnh nhân. Được hỏi về khoảng thời hạn đó, fan đứng đầu Alcor đưa ra số lượng từ 50 đến 100 năm.

Đến nay, rộng 1.000 tín đồ đã đăng ký bảo tồn khung hình sau lúc qua đời. Chi phí gia hạn thành viên hàng năm là khoảng tầm 770 USD. Quá trình đông lạnh toàn bộ cơ thể có giá lên đến mức 80.000 cho 200.000 USD. Theo ông More, số tiền này được gửi vào quỹ ủy thác chăm lo bệnh nhân, giữ mang lại cơ sở hoạt động và lưu trữ những thi thể trong thời hạn dài.

Sau khi hồi sinh trong cuộc thí nghiệm kín của tập đoàn Umbrella, Alice giờ đây đã có được sức mạnh siêu đẳng. Trong những khi T-Virus vẫn lây lan nhanh lẹ ra mọi toàn cầu, huỷ diệt thế giới loài người, đổi mới họ thành số đông zombie khiếp ghiếc. Alice luôn bị truy tìm bởi những khoa học tập gia trong tập đoàn Umbrella vì chưng máu của cô đó là phương thuốc trị trị đến dịch gây ra bởi T-Virus.

Cuộc hành trình dài đưa Alice mang lại tận sa mạc Nevada, khu vực cô links cùng những người bạn cũ là Carlos (Oded Fehr) với L.J. ( Mike Epps). Chúng ta lên kế hoạch tiến công vào tập đoàn lớn Umbrella để phá vỡ những cuộc thí nghiệm man rợ trên con người. Trận đánh giữa siêu hero Alice với sinh đồ lai ghép bự khiếp gần như là không-thể-bị-tiêu-diệt xác nhận bắt đầu...

Xem thêm: Cách Vẽ Đường Thẳng Trong Photoshop Cs6, Vẽ Đường Thẳng Trong Photoshop

Dựa bên trên trò nghịch phiêu lưu, hành động, ma rất nổi tiếng cùng tên, phần một của Resident Evil ra rạp vào năm 2002 đã gây ra một cơn sốt không chỉ là trong giới “nghiện” điện ảnh mà còn khiến cho hài lòng những game thủ từng đùa qua trò đùa này. Bọn họ sẽ chạm mặt lại nhân vật dụng nữ nhân vật Alice ( Milla Jovovich) qua phần tía “Xác chết hồi sinh”, đó cũng là phần cuối trong loạt phim Resident Evil.


*

Thưởng bài xích báo

Thưa quý độc giả, Báo năng lượng điện tử tmec.edu.vn News mong nhận được sự cỗ vũ của quý chúng ta đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa quality nội dung cũng tương tự hình thức, đáp ứng nhu cầu yêu cầu chào đón thông tin càng ngày càng cao. Công ty chúng tôi xin rất cảm ơn quý người hâm mộ luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. ước ao nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:


*

ngân hàng quân team MBBANK


Dùng E-Banking quét mã QR
*

*

*
Cơ quan công ty quản: Đài truyền họa KTS tmec.edu.vn
*
*
*

Trụ sở chính
Lầu 10, tòa nhà VOV, số 7, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 028.3811 1705