Trong nhiều tài liệu cổ, thực sự tất cả ghi chép về việc tồn trên của tín đồ tí hon rất chi tiết và sinh sống động. Tuy nhiên, một số bằng chứng thời văn minh hé mở kĩ năng người tí hon không phải chỉ là truyền thuyết, mà hoàn toàn có thể thực sự tồn tại.

Bạn đang xem: Người tí hon có thật không

Người bé thực sự được ghi chép trong sách cổ

Trong cuốn sách “Quản Tử” tất cả ghi chép về người tí hon, theo mô tả, họ trông giống như một bạn trưởng thành, chỉ cao 4 tấc, mặc áo color vàng, team mũ color vàng, cùng thích chạy dancing khắp nơi trên một con chiến mã nhỏ.

Trong "Sơn Hải Kinh" cũng ghi chép rằng, quốc gia người tí hon nằm ở phía Đông, họ bao gồm dáng người nhỏ bé, cao 9 tấc, họ hại bị chim mòng biển khơi nuốt chửng nên không dám đi lại một mình.

Trong "Duyệt Vi thảo đường cây viết ký" của Kỷ gọi Lam đời công ty Thanh, có mô tả rằng ở thị xã Địch Hoá, ni là Urumqi thuộc quần thể Tân Cương, thường có thể nhìn thấy những người dân tí hon chỉ cao hơn 30cm, phái mạnh nữ, già trẻ lớn bé bỏng đều tất cả cả. Mỗi lúc cây liễu đỏ nở hoa, những người tí hon này lại đi bẻ cành liễu rồi kết thành số đông vòng hoa nhỏ, tiếp đến đội lên đầu rồi với mọi người trong nhà ca hát, nhảy múa theo từng nhóm, giọng hát của mình rất tinh tế, đẹp với du dương. Đôi khi, những người tí hon này lặng lẽ âm thầm lẻn vào lều của những đồn trú của triều đình để ăn trộm thức ăn, nếu chẳng may bị bắt gặp, họ đã quỳ rạp xuống đất với khóc lên như một đứa trẻ, ví như bị trói lại, họ đang tuyệt thực để kháng cự.

Trong cuốn “Thái Bình nghiễm ký” cũng đánh dấu một đoạn văn như sau: ở tây bắc Hải, bao gồm một nơi call là Hạc Dân Quốc, người ở chỗ này chỉ cao 3 tấc, nhưng bước tiến nhanh thoăn thoắt, rất có thể đi hàng ngàn dặm mỗi ngày, vì thân hình quá nhỏ bé, nên thường bị hạc biển lớn nuốt chửng, bắt buộc họ đã nghĩ ra một cách, đem phần đông khúc gỗ khắc thành rất nhiều hình tín đồ giống họ, khắc hàng trăm khúc gỗ như vậy, rồi để chúng sát bên bờ hải dương hoang vắng, hạc biển cho rằng những hình gỗ này đó là người bé bỏng liền lao xuống và nuốt chửng chúng, ở đầu cuối hạc biển đã biết thành nghẹn cơ mà chết. Cứ như vậy, hạc biển bị lừa các lần, nên hiểu đúng bản chất ăn fan tí hon có khả năng sẽ bị chết, nên không đủ can đảm ăn bọn họ nữa.

Nhưng từ cách người tí hon dùng khúc gỗ đậy mắt hạc biển khơi để kiêng nguy hiểm, thì có thể nói rằng kiến thức của họ không thua kém so với những người thường thời bấy giờ, thậm chí còn cao hơn. Rộng nữa, các nhân vật dụng tí hon trong những ghi chép này mọi hiểu nguyên lý và biết xấu hổ, trung tâm linh với thói quen ở không không giống gì so với người văn minh chúng ta, tuy vậy thân hình lại nhỏ tuổi hơn một chút, cùng họ không chỉ là thông minh, ngoại giả rất đọc biết văn hoá, còn tồn tại kiến thức.

Theo ghi chép của rất nhiều cuốn sách cổ này, không ít cổ nhân đã thấy người tí hon, không những nhìn thấy họ, mà rất có thể thực sự vẫn tiếp xúc với họ, nếu như không thì họ đã không thể biểu lộ những nhân vật nhỏ nhắn một cách cụ thể như vậy.


*

Các đơn vị khoa học phân tích người tí hon

Vào tháng 10 năm 1932, khi sẽ tìm vàng ở hàng núi San Pedro nghỉ ngơi Wyoming, nhị nhà khai thác vàng tín đồ Hoa Kỳ là Cecil Main cùng Frank Carl, đã sử dụng thuốc nổ để làm nổ một mạch khoáng, sau khi bụi khu đất tản hết, cả hai đã phát hiện ra một hang đá. Trong hang tất cả một bệ đá nhô lên, chỉ thấy bao gồm một người bé dại bé đang ngồi yên lặng trên đó, mắt khổng lồ trừng trừng đang nhìn hai bên khai thác, khiến họ lo sợ và quăng quật chạy.

Trên đường bỏ chạy, cả hai tự dưng nhớ ra, “Khoan đã! người có thân hình nhỏ tuổi bé kia trong khi không đụng đậy”. Vị vậy, cả hai đã dũng cảm quay quay trở lại hang rượu cồn một lần nữa, và sau thời điểm xem xét kỹ hơn, chúng ta phát hiện ra đó chỉ là 1 trong những xác ướp của một bạn tí hon, có chiều cao khoảng 35cm, nhì tay vòng trước ngực, nhị chân bắt chéo dưới thân.

Khuôn khía cạnh của xác ướp này hệt như một bạn già, với đôi mắt to, mí sụp, mũi tẹt, trán thấp, mồm to và môi mỏng, da màu đồng và có tương đối nhiều nếp nhăn, gồm tay to ra hơn so với phần sót lại của cơ thể, với gần như ngón đặc biệt dài, đỉnh đầu phẳng và có một lớp keo dính, có vẻ ngoài cũ kỹ, nhưng ngay cả móng tay cũng vẫn còn nguyên vẹn.

Nhiều nhà công nghệ nổi tiếng đang đi tới để coi xác ướp của tín đồ tí hon này, với họ còn đặt tên mang đến anh ta là "Pedro". Nhưng hầu như các nhà kỹ thuật đều cho rằng anh ta chỉ là một trong những đạo cụ vì hai thợ đào vàng tạo nên sự để kiếm tiền nhưng mà thôi, vì vậy, nhằm xác minh đây gồm phải là một trong trò lừa đảo hay không, họ đã triển khai kiểm tra hoá nghiệm trọn vẹn đối cùng với "Pedro".

Sau lúc phân tích bằng tấm chụp X-quang, người ta thấy rằng bộ xương bên trong của Pedro gần như y hệt với bé người, tuy nhiên cột sống của anh ta bị mến nặng, xương quai xanh bị gãy, xương sọ của bị vỡ ra dưới ảnh hưởng tác động nặng nề nào đó, và lớp keo trên đầu anh ta thực sự là do mô não với máu đông quánh lại tạo nên thành. Những nhà khoa đã đưa ra tóm lại rằng Pedro có tác dụng đã bị giết, điều này cũng để cho mọi tín đồ trước kia từng nghi ngờ phải vụ bài toán phải chấn động.

Hình hình ảnh và chụp X-quang của Xác ướp San Pedro (Ảnh: Wikipedia)

Một vị gs nhân chủng học tập khác, ts George Gill, cũng giữ lại thái độ không tin về Pedro, ông nhận định rằng đó hoàn toàn có thể là tro cốt là của một đứa trẻ con sơ sinh, rất có thể là sinh non hoặc tử vong ngay sau thời điểm chào đời vày bị dị dạng não bẩm sinh.

Chúng ta hãy cùng khám phá một chút, biến dạng não bẩm sinh là 1 trong những loại dị tật phát sinh khi sở hữu thai, nó khiến cho ống thần khiếp trong phôi thai ko thể phát triển đầy đủ, dẫn đến mất toàn cục hoặc 1 phần hộp sọ của em bé xíu và mất đi phần da che phủ hộp sọ, dẫn đến thân não cùng tiểu não lộ ra ngoài, đỉnh đầu bởi phẳng, nhãn mong lồi một bí quyết rõ rệt, gương mặt giống cùng với ếch. Mặc dù nhiên, xác minh này của tiến sĩ Gill chỉ hoàn toàn có thể giải thích hợp được hình dáng hiệ tượng của Pedro, chứ không cần thể phân tích và lý giải tại sao tấm chụp X-quang của Pedro lại cho biết những điểm lưu ý về bộ xương mà chỉ ở người lớn mới có.

Chúng ta biết rằng quá trình xương hóa của vỏ hộp sọ của một đứa trẻ em khi hiện ra vẫn không được hoàn thành, vì vậy, sau 1 năm rưỡi đến hai năm sau thời điểm sinh, xương sọ của trẻ new được khép kín, tuy vậy tấm chụp X-quang cho thấy rằng vỏ hộp sọ của Pedro đã khép kín hoàn toàn, còn tồn tại một bộ răng trả chỉnh. Điểm biệt lập duy nhất so cùng với con bạn là, răng nanh của Pedro sắc và nhọn khác thường. Từ đó suy ra, Pedro hoàn toàn không yêu cầu là xác ướp của một đứa trẻ.

Khoa Nhân chủng học tập của Đại học tập Harvard cũng thâm nhập vào quá trình kiểm chứng, và ở đầu cuối họ đã xác nhận rằng Pedro thực sự là một trong những người tí hon, đôi khi cũng xác minh được thời điểm Pedro qua đời là lúc ông khoảng tầm 65 tuổi, không có ai biết được ông tắt thở vào niên đại nào, nhưng chắc chắn là rằng Pedro vẫn tồn tại rất mất thời gian rồi.

Hơn nữa, còn một điều trùng thích hợp là, cỗ lạc phiên bản địa Hoa Kỳ sinh sống gần khu vực núi Pedro, là tộc tín đồ Shoshoni và người Crow, họ đều phải có truyền thuyết liên quan đến một bộ tộc bạn tí hon tại địa phương. Tín đồ Shoshoni gọi những người dân tí hon này là tín đồ Nin’ am-bea, và những người dân tí hon này có một phong tục kinh sợ đó là, ví như trong cỗ lạc có bạn bị dịch sẽ nhanh chóng giết chết tín đồ bệnh đó, bằng cách chặt đầu hoặc dùng vật nặng trĩu đập vào đầu bệnh nhân. Đánh giá chỉ về vỏ hộp sọ bị tan vỡ của Pedro, thì nó hết sức trùng khớp với thần thoại này.

Xác ướp tín đồ tí hon được phát hiện ở trên quả tình đã mang lại vấn đề nan giải cho giới khoa học. Vị nếu như đồng ý sự vĩnh cửu của chủng người tí hon, thì lịch sử vẻ vang tiến hóa của loài bạn sẽ rất cần được được viết lại rồi.

Người tí hon mở ra trước mặt bé người

Tạp chí Destiny lừng danh của Mỹ vẫn đăng một bài xích báo vào tháng 5 năm 2004 rằng, vào ngày hè năm 1942, một đứa trẻ nhỏ 10 tuổi đã đi ngủ mát ngơi nghỉ vùng nông làng mạc thuộc bang new york cùng với phụ huynh của mình. Thời điểm cậu nhỏ nhắn đang ngồi trong tòa nhà gỗ nhỏ dại do tía cậu thuê, cánh hành lang cửa số chỉ 10cm, cậu bất thần nghe thấy tiếng gõ cửa sổ rất nhẹ, giống hệt như có bạn gõ móng tay vào kính, phải Kun vẫn đi về phía tiếng rượu cồn để coi thử. Phía bên ngoài bệ cửa sổ xuất hiện một người bầy đàn ông tí hon, cao khoảng chừng 30cm, người lũ ông nhỏ nhắn đang cười với cậu, đồng thời, còn vẫy tay với cậu.

Còn tiếng gõ cửa trước kia cậu bé bỏng nghe thấy là do người đàn ông tí hon đã đập nhẹ mẫu gậy bên trên tay vào cửa sổ. Cậu bé xíu nhớ lại rằng, người bọn ông bé xíu mặc một mẫu áo màu xám nhỏ, và có vẻ như phần trên của khung hình rất tiếp giáp với nhau. Mặc dù nhiên, ống tay áo của ông khôn xiết rộng, quần âu tây chỉ lâu năm quá đầu gối, một loại thắt sống lưng màu black vòng quanh cái sườn lưng rộng, nhưng mẫu thắt lưng lại không tồn tại móc khóa, với ông còn đi một song ủng màu nâu sẫm, nhưng mà mũi giày của ông lại cong về phía sau; đối với con fan chúng ta, người bầy ông này trạc tuổi 50, cậu bé bỏng ngồi đó và nhìn ông ấy, bọn họ chỉ lạng lẽ nhìn đối phương.

Khi cậu tự từ xuất hiện sổ ra và đưa tay định va vào người lũ ông tí hon, thì người bầy ông lùi lại một bước rồi lắc đầu, một thời gian sau, người lũ ông bé nhảy ra khỏi bệ hành lang cửa số và đáp xuống bãi cỏ, dancing băng qua bến bãi cỏ, rồi quay đầu nhìn về phía cậu nhỏ nhắn trong chốc lát, sau đó, mất tích vào trong khu vực rừng. Vào tuần ở đầu cuối của kỳ nghỉ, cậu nhỏ xíu đã luôn luôn tìm kiếm người đàn ông tí hon, nhưng cậu không lúc nào được thấy được ông một lần như thế nào nữa.

Sau bao nhiêu năm, cậu vẫn luôn luôn tin rằng hầu như gì mình chú ý thấy là sự thực. Cậu cho biết, bởi chứng cụ thể nhất đó là dấu chân của người đàn ông tí hon vẫn tồn tại in trên mặt đất bên dưới bệ cửa sổ, lúc người bọn ông đáp xuống, chỉ tất cả một chân là dẫm lên nền cỏ, còn chân bên kia dẫm lên nền đất độ ẩm và để lại một lốt chân hoàn hảo. Sau này, cậu đang đem trải nghiệm của chính mình viết thành một cuốn sách.

Tuy nhiên, đến đây tất cả một thắc mắc đặt ra cho chúng ta. Nếu những người dân tí hon là có thật, vậy vì sao họ lại trở thành mất? câu hỏi này vẫn luôn luôn gây cực nhọc cho con người ngày nay. Bên trên thực tế, nếu chúng ta cũng có thể nhảy thoát ra khỏi cái khung của khoa học chắc nịch này, có lẽ vấn đề sẽ tiến hành giải đáp một cách thuận tiện hơn.

Từ đông đảo trường đúng theo trên cho biết thêm người bé bỏng đã tồn tại từ lâu đời, giả dụ trên trái đất tất cả quy luật sống sót thì hầu như sinh vật dụng trên trái đất kể cả con bạn cũng yêu cầu tuân theo quy luật này nếu còn muốn tồn trên trên trái đất.

Trong lịch sử phát triển lâu bền hơn của loại người, có khá nhiều điều gồm thật đã bặt tăm theo cái sông lâu năm của thời gian. Mặc dù đó là ngụ ngôn, thần thoại hay đều phát hiện nay khảo cổ, hồ hết đang giúp họ nhận thức lại gắng giới. Kỹ năng và kiến thức của chúng ta là có hạn, gần như điều chúng ta chưa biết tương quan đến sinh mệnh và vũ trụ lại cực kỳ to lớn, như vậy, chẳng phải bọn họ đang cần sử dụng sự thừa nhận thức hữu hạn này đi khám phá những điều vô hạn xuất xắc sao?

Có tổ quốc của fan tí hon và người lớn tưởng trên nhân loại này không? Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ nói tới vương quốc của người tí hon.


*
Liệu có quốc gia của người tí hon và người to đùng trên quả đât này không? (Ảnh: Blog Spot)

Những người tí hon say đắm đội vòng hoa liễu đỏ trên đầu

Kỷ hiểu Lam, một học trả thời nhà Thanh, đã biểu lộ sự trường tồn của quốc gia người nhỏ trong cuốn ‘Duyệt vi thảo đường bút ký’ của mình. Những người du mục cưỡi ngựa trong vùng núi sâu của Urumqi thường nhìn thấy những người nhỏ tuổi bé cao hơn 1 thước, nam cô bé lão ấu các loại tuổi tác rất nhiều có. Những người tí hon này khi phát hiện những cành liễu đỏ nở hoa, họ vẫn lấy bọn chúng làm thành gần như vòng hoa nhỏ tuổi đội lên đầu, rồi xếp hàng nhảy đầm múa ca hát.

Đôi khi họ vẫn lẻn vào lều của các người du mục cưỡi ngựa chiến để trộm thứ nào đấy ăn nếu như như bị bắt lại thì họ sẽ quỳ cùng bề mặt đất khóc thút thít. Nếu bắt bọn họ giam lại thì họ đang nhịn đói đến chết. Nếu thả họ đi, ban đầu họ không đủ can đảm chạy nhanh, mà mọi khi bước đi họ những ngoái lại quan sát một chút. Nếu như có bạn đuổi theo quát tháo mắng, thì họ vẫn quỳ gối khóc lóc. Chỉ khi thấy fan ta đã bí quyết xa, ước lượng không theo kịp nữa, thì họ liền băng qua núi sông mà chạy. Nhưng đúng chuẩn họ sống ở chỗ nào thì không có ai biết.

Những tín đồ tí hon này không phải quái thú bằng gỗ xuất xắc thú dữ trên núi, cơ mà thuộc về truyền thuyết cổ điển về tín đồ lùn ‘Tiêu Nghiêu’. Vì họ trông tương đương như trẻ con và yêu thích đội trên đầu phần đa vòng hoa liễu đỏ nên gọi là ‘Hồng liễu oa’.


Khi quan thị xã Khâu Thiên Cẩm đi tuần tra, ông đã đem đến một ‘Hồng liễu oa’. Ông cẩn thận quan liền kề và phân biệt diện mạo của sinh mệnh này không khác gì một nhỏ người. 


Những sinh mệnh tí hon này có diện mạo không khác gì nhỏ người. (Ảnh minh họa qua Qing Tong)

Có nhiều tổ quốc người nhỏ xíu trên gắng giới

Trong ‘Sơn hải khiếp – Đại hoang Đông kinh’ có biên chép về fan tí hon như sau: “Bên ko kể biển Hoa Đông, trong vùng hoang vu rộng lớn lớn, gồm một vương vãi quốc bé dại tên là “靖人” (Tĩnh nhân). ‘靖’ (tĩnh) ý chỉ khôn xiết nhỏ. Nghe nói bọn họ chỉ cao 9 tấc.”

Còn tất cả một tổ quốc tí hon tên là ‘Tiêu Nghiêu quốc’, tất toàn bộ cơ thể dân nội địa đều được lấy tên là “Ki”, thức ăn chính là ngũ cốc. Một loại fan tí hon không giống được hotline là “Khuẩn nhân”, nghe nói chúng ta chỉ cao 3 thước.

Trong ‘Sơn hải gớm – Hải ngoại nam kinh’ có chép: Ở phía Đông của ‘Tiêu Nghiêu quốc’, còn có một nước của người tí hon tên là ‘Chu Nhiêu quốc’. Họ sống trong những hang động, tuy vậy thấp nhỏ nhắn và chỉ cao 3 thước dẫu vậy họ đội mũ và mặc quần áo giống như các người bình thường. Không dừng lại ở đó họ trời sinh tính thông minh, bao gồm thể chế tạo các loại dụng cụ tinh xảo, ko kể ra, bọn họ còn cày ruộng trồng trọt.


Chiều cao, cách thức sinh sống khác nhau

Trong ‘Quốc ngữ • Lỗ ngữ’ viết: “‘Tiêu Nghiêu’ chỉ cao 3 thước, rất kỳ nhỏ bé.”

Cuốn ‘Sử ký kết • Đại uyển truyện’ trích dẫn từ ‘Quát địa chí’ rằng: Đất nước gầy ở phía phái nam Đại Tần, fan chỉ cao 3 thước, đã cày đất thì sợ hãi bị chim mổ.

Cuốn ‘Sưu thần ký’ tập thứ 12 chép: “Vào năm vương vãi Mãng thứ tư thành lập, ngơi nghỉ Trì Dương gồm một loại người tí hon cao hơn nữa 1 thước, rất có thể cưỡi xe, hoặc di chuyển bộ, có tác dụng được các việc…”. Đồng thời vào cuốn sách này còn ghi chép về một loại người tí hon không giống tên là ‘Khánh kỵ’ miêu tả như sau: “Người ‘Khánh kỵ’ hình dáng như người, cao 4 tấc, mặc áo vàng, nhóm mũ vàng, áo choàng màu vàng, cưỡi chiến mã nhỏ, chạy vô cùng nhanh.”


*
Những tín đồ tí hon rất có thể cưỡi xe, hoặc đi bộ, làm cho được số đông việc… (Ảnh minh họa qua Toutiao)

Đến triều đại Ngụy với Tấn thời Tam Quốc, những người dân tí hon vẫn theo đó tồn tại. Vào cuốn ‘Ngụy chí • Đông di chí’ có chép về người tí hon có thân chỉ cao 3 đến 4 thước. Vào ‘Thập di ký’ của triều đại Đông Tấn khắc ghi một đất nước tên là ‘Đà Di Quốc’ nơi những người dân chỉ cao 3 thước, nhưng có thể sống trên vạn năm; truyền thuyết gọi nó là ‘Chu Nhiêu quốc’.

Xem thêm: Cảm Âm Nơi Này Có Anh - Cảm Âm Sáo Trúc Nơi Này Có Anh


Quyển trang bị 8 của ‘Pháp uyển châu lâm’ thời bên Đường chép rằng: “Người của ‘Tiêu Nghiêu quốc’ cao 3 thước, khía cạnh mày những đủ, dẫu vậy sinh hoạt trong đánh động. Trong ‘Thuật dị ký’ nói: “Ở biển Tây của ‘Đại thực quốc’, có những người tí hon trên cây, thân cao sáu bảy tấc, thấy tín đồ liền cười. Nếu bạn vô tình sờ tay hoặc chân của họ, không cẩn thận thì hoàn toàn có thể khiến họ mất mạng.”

Theo lời nhắc của Kỷ đọc Lam, fan tí hon ít nhất đến thời đơn vị Thanh là vẫn còn đấy tồn tại. Còn về phần nguyên nhân họ không xuất hiện thêm vào thời hiện tại đại, có lẽ họ đã cố tình ẩn nấp, quán triệt con người hiện thời nhìn thấy.