Nghị luận về điều giá trị nhất vào cuộc sống

Nghị luận về điều quý hiếm nhất trong cuộc sống là bài nghị luận thôn hội được Vn
Doc soạn với hồ hết gợi ý có ích giúp các bạn học sinh học tập tập xuất sắc hơn. Mời chúng ta tham khảo!


 Bản quyền tài liệu nằm trong về Vn
Doc, nghiêm cấm hành vi xào luộc với mục tiêu thương mại.

Bạn đang xem: Nghị luận điều quý giá nhất trong cuộc sống

 

Dàn ý Nghị luận về điều giá trị nhất trong cuộc sống

1. Mở bài

Giới thiệu cùng dẫn dắt, nêu được điều quý giá nhất trong cuộc sống: sự trân trọng cuộc sống thường ngày mỗi ngày

2. Thân bài

a) Giải thích

Trân trọng cuộc sống đời thường mỗi ngày là việc mỗi chúng ta biết thay bắt, tận hưởng những phút giây, phần nhiều khoảnh khắc xinh tươi của cuộc sống; biết yêu đời, gạt bỏ những buồn rầu lại phía sau.

b) Biểu hiện


- thương yêu và âu yếm bản thân với những người xung quanh

- sống tích cực, lạc quan

- hài lòng với đông đảo gì mình có

c) Ý nghĩa

- Hạnh phúc, yêu thương đời hơn

- sinh sản dựng được không ít mối quan hệ

d) Phê phán

- những người dân bi quan, sinh sống buông thả, vô tổ chức

- phần lớn người không có ý chí, nghị lực vươn lên

e) bài bác học

- mếm mộ và trân trọng bạn dạng thân dành riêng và những người dân xung quanh nói chung.

- tận hưởng và hài lòng, từ bỏ hào với mọi gì mình đang có.

3. Kết bài

Khẳng định và mở rộng về vấn đề.

Văn mẫu mã Nghị luận về điều cực hiếm nhất trong cuộc sống

Có bao giờ bạn tự hỏi điều gì quý giá nhất vào cuộc sống của mình chưa? Câu trả lời chắc sẽ rất vô vàn vì mỗi người nhìn nhận cái gọi là hạnh phúc, là quý giá không giống nhau. Có thể có người sẽ mang đến rằng, đó là tiền bạc, xuất xắc hạnh phúc, hoặc sức khỏe, không ngừng mở rộng hơn là gia đình, bạn thân,…Nhưng thiệt sự, khi bọn họ trân trọng cuộc sống đời thường mỗi ngày, thì chúng ta đều sẽ có được được mọi điều quý hiếm kia. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày là bài toán mỗi bọn họ biết trân trọng, vậy bắt, tận hưởng những phút giây, đông đảo khoảnh khắc đẹp tươi của cuộc sống; biết yêu thương đời, gạt bỏ những buồn rầu lại phía sau. Điều giá trị nhất trên cuộc đời chắc hẳn rằng đó chính là chúng tra trân trọng, yêu thương thương hầu như gì mình đang xuất hiện và cố gắng trau dồi mang lại nó hoàn thành hơn. Đó rất có thể là sự yêu thương bạn dạng thân, luôn cố gắng và hoàn thiện để mình trở nên một phiên phiên bản tốt nhất, tuyệt rộng rộng đó là sự việc yêu thích và quan tâm những bạn xung quanh. Khi bọn họ trân trọng hầu hết thứ, cuộc sống sẽ chẳng còn gì ngoài những tích tắc tích cực, lạc quan. Thật hoàn hảo khi từng ngày mới bắt đầu, ta lại đón chào nó bởi một trạng thái thoải mái và đầy ý nghĩa. Cuộc đời họ lúc ấy sẽ tiến hành soi chiếu bằng một lăng kính tươi mới, tạo nên ta những động lực nhằm hoàn thành các bước hiệu trái hơn. Xung quanh ra, một người luôn vui vẻ, yêu đời, trân trọng với biết lắng nghe tín đồ khác sẽ tiến hành mọi fan xung quanh yêu mến và từ đó tạo thành dựng được nhiều mối quan lại hệ. Không đâu xa lạ, Hoa hậu tự do thế giới Nguyễn Thúc Thùy Tiên là một nhân chứng sống và cống hiến cho việc trân trọng cuộc sống đời thường để từ đó cô đã nỗ lực vượt qua đa số khó khăn, demo thách, va đến cái vương miện quý giá. Tuy nhiên, vẫn còn đấy những người bi quan, sinh sống buông thả, vô tổ chức, luôn tự ti vị những gì mình có với lưu ý đến mình kém cỏi nhất, không tồn tại ý chí, nghị lực vươn lên. Điều này thật xứng đáng phê phán cùng đáng trách. Qua đó, từng người họ cần cần yêu mến, trân trọng bản thân và người, sống với tận hưởng, hài lòng, từ hào với hồ hết gì mình đã có. Đôi khi, ta luôn theo đuổi những mục tiêu quá xa vời, mà lại lại bỏ quên những điều bình dị, quý giá nhất sẽ ở bên cạnh mình. Chi phí bạc, mức độ khỏe, hạnh phúc…. Chỉ khi ta biết trân trọng cái hiện có, thì ta mới biết phấn đấu cho các mục tiêu lớn hơn sau này. Đó chính là điều quý hiếm nhất trong cuộc sống thường ngày này.


-----------------------------------------------------

Hy vọng rằng tài liệu trên vẫn giúp các bạn có thêm tư liệu trong quá trình học tập. Chúc chúng ta gặt hái được rất nhiều thành công! Mời các bạn ghé thăm những bài viết khác của Vn
Doc trên những add sau để bài viết liên quan những tài liệu không giống nhé Ngữ văn lớp 12, Văn mẫu lớp 12.

Phát triển cá nhân để phát triển các bước kinh doanh. Tham gia chương trình này nhằm được hướng dẫn trực tiếp trường đoản cú Mr Why Phạm Ngọc Anh.

Phần kết của mẩu chuyện bán đá dưới đây có lẽ là món vàng vô giá mà lại sư thầy ban tặng ngay cho đệ tử của bản thân mình cũng như cho tất cả chúng ta.


Trong ngôi miếu nọ, bao gồm một lão hòa thượng nổi tiếng là người đức hạnh cùng trí tuệ. Một hôm, gồm một tè hòa thượng chạy mang đến hỏi thầy: “Thầy ơi, trong cuộc sống chúng ta, điều gì quý giá nhất ạ?”

Sư thầy trả lời: “Con ra sân vườn sau mang trong mình 1 khối đá bé dại ra chợ bán. Ví như có tín đồ hỏi giá, nhỏ đừng nói gì, chỉ giơ nhì ngón tay ra thôi. Giả dụ họ vẫn liên tiếp trả giá, hãy nói con không bán, ôm đá về, rồi ta đang nói cho con biết vào đời fan điều gì quý giá nhất”.

Sáng ngày hôm sau, đái hòa thượng ôm đá ra chợ bán. Tín đồ đi chợ siêu đông, ai ai cũng hiếu kỳ trước khối đá được rao bán. Một phụ nữ tiến lại hỏi: “Khối đá này chào bán bao nhiêu tiền?”

Tiểu hòa thượng lập tức giơ nhị ngón tay lên. Người phụ nữ nói: “2 đồng à?”. Tuy vậy tiểu hòa thượng lắc đầu.

– Vậy bao gồm phải đôi mươi đồng không. Được, tôi đang mong mua về để nén dưa muối.

Tiểu hòa thượng nghe nói vậy, vào đầu không khỏi thảng thốt: “Trời ơi, phiến đá không xứng đáng một xu mà bán được 20 đồng, trên núi vị trí mình ở gồm cả đống!” tuy nhiên nhớ lời thầy dặn, tiểu hòa thượng vẫn không cung cấp mà hớn hở về khoe thầy.

– Thầy ơi, hôm nay có một phụ nữ trả khối đá của con trăng tròn đồng. Thầy ơi, giờ đồng hồ thầy đã nói theo một cách khác cho bé biết trong đời fan điều gì cực hiếm nhất chưa ạ?

– Đừng có nóng vội. Sáng mai nhỏ hãy sở hữu khối đá này mang đến viện bảo tàng. Giả dụ có fan hỏi giá, con cứ giơ nhì ngón tay lên. Trường hợp họ mặc cả, nhỏ đừng phân phối mà trở về đây, chúng ta nói chuyện tiếp.

Sáng ngày thiết bị ba, khía cạnh trời vừa mọc, tè hòa thượng sẽ ôm đá xuống núi, cho thẳng cửa hàng đồ cổ.

Vẫn giống như các lần trước, rất nhiều người vây quanh, bàn tán xôn xao. “Đây là đá gì vậy nhỉ, đào được sinh hoạt đâu, tất cả từ thời đại nào, có thể dùng được vào việc gì…?” cùng sau cùng, cũng đều có người bước ra hỏi: “Tiểu hòa thượng, khối đá này phân phối bao nhiêu tiền?”

Chú tiểu thảnh thơi giơ nhị ngón tay lên, không nói một lời. – “20.000 đồng ư?”

Chú tè quá tởm ngạc, “a” lên một tiếng thật to. Vị khách hàng kia nhận định rằng mình trả giá thấp quá, liền vội vàng sửa lời: “Không không không, tôi nói nhầm, tôi trả đến chú 200.000 đồng!”

Tiểu hòa thượng tìm đến đây, thực sự không còn biết chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng lại theo lời thầy dặn, chú không cung cấp mà ôm đá chạy như bay về chùa, vừa hỏi sư phụ vừa thở không ra hơi:

“Thầy ơi, họ sắp giàu to rồi. Hôm nay có người trả khối đá này 200.000 đồng! Bây giờ, thầy nói cho bé biết trên đời này điều gì đáng quý tuyệt nhất đi.”

Lão hòa thượng xoa xoa đầu đồ đệ nhỏ, giọng dịu nhàng, tràn đầy yêu thương: “Con ạ, thứ giá trị nhất vào đời người y như khối đá này vậy. Nếu bé để mình ở chợ, nhỏ chỉ đáng 20 đồng. Nếu nhỏ đặt mình trong bảo tàng, bé sẽ trân quý 200 đồng.

Nếu con đặt mình trong tiệm thiết bị cổ, nhỏ đáng giá bán 200.000 đồng. Ở mỗi chỗ khác nhau, giá bán trị cũng sẽ khác nhau, cực hiếm của đời người vì vậy mà bao gồm sự không giống biệt!”

Bài học rút ra từ câu chuyện bán đá của nhì thầy trò tiểu hòa thượng

Đọc ngừng câu chuyện, liệu chúng ta đã phần nào tìm ra câu vấn đáp cho thắc mắc của chú tiểu? phải chăng điều cực hiếm nhất trong đời người đó là việc bạn cũng có thể tự ý thức giá tốt trị của chính mình trong cuộc sống?

Và mẩu chuyện này liệu tất cả gợi mở, giúp họ suy suy nghĩ về cuộc sống của chính phiên bản thân mình? bọn họ sẽ “bán đấu giá” chính mình ở 1 cuộc buôn bán đấu giá như thế nào, làm việc chợ rau, bảo tàng hay tiệm đồ gia dụng cổ? bọn họ sẽ kiếm tìm cho bản thân một nơi ra sao để vĩnh cửu và hội chứng minh bản thân?

Đừng sợ tín đồ khác nhìn mình như thế nào, quan trọng nhất là phiên bản thân mình nhìn nhận và đánh giá mình ra sao.


*

 Giá trị của tôi, bạn và vớ cả họ không dựa vào việc người khác phán xét mình ra sao. Chỉ cần chúng ta tự ý thức giá tốt trị của mình, bạn sẽ luôn cảm giác cuộc đời của bản thân ý nghĩa.

Ai nói bạn không có giá trị? Trừ khi chúng ta coi bản thân là hòn đá và tự vùi mình trong bùn lầy, không một ai rất có thể đưa ra bất cứ định nghĩa nào về cuộc sống bạn.

Bạn chọn tuyến đường nào, nó sẽ ra quyết định cuộc đời của công ty theo hướng đó. Do thế, điều giá trị nhất trong cuộc sống mỗi con người là bạn có thể nắm giữ được căn số và đưa ra quyết định được quý hiếm của chủ yếu mình.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Hàng Thật Hàng Giả Qua Mã Vạch Sản Phẩm: Kiểm Tra Hàng Thật Giả

Hãy đặt mình vào một trong những nơi xứng đáng. Rất có thể tỏa sáng hay không là do bọn họ lựa chọn, hệt như cùng một viên đá, lúc được buôn bán ngoài chợ và buôn bán ở tiệm đồ gia dụng cổ, giá trị của nó trọn vẹn khác nhau.