Không ai khác, Kỳ Thụ Lễ ( Bảo Kiếm Phong) chính là người hiến tim cho Cảnh Mặc Trì (Đồng Đại Vỹ), để cuối cùng Cảnh Mặc Trì và Bạch Khảo Nhi ( Lưu Thi Thi) có cơ hội ở bên nhau mãi mãi.

Bạn đang xem: Nếu có thể yêu như thế

Cuộc phẫu thuật của Cảnh Mặc Trì kết thúc, bác sĩ Trương đã nói tất cả mọi người hãy vào nói lời chào tạm biệt với anh. Lúc này, tất cả vẫn nghĩ rằng cuộc phẫu thuật thất bại, Cảnh Mặc Trì ra đi mãi mãi. Tuy nhiên, người nằm sau lớp vải trắng không phải Cảnh Mặc Trì, đó là Kỳ Thụ Lễ.

*
ADVERTISEMENT

Người hiến tặng tim cho Cảnh Mặc Trì chính là Kỳ Thụ Lễ

Từ bác sĩ Trương, Khảo Nhi (Lưu Thi Thi) cùng mọi người đã biết được ý đồ của Kỳ Thụ Lễ. Tại Mỹ, Kỳ Thụ Lễ phát hiện bị ung thư gan giai đoạn cuối, không thể phẫu thuật được vì đã di căn. Hơn nữa, Kỳ Thụ Lễ lại quyết định không điều trị hóa trị mà dành thời gian đó ở gần Khảo Nhi và Cẩn Nghi, em gái thất lạc hơn 20 năm.

Bác sĩ Trương nhận được thông tin có người hiến tặng tim cho Cảnh Mặc Trì. Nhận thấy bệnh án quen thuộc, bác sĩ Trương đã điều tra ra, người hiến tim không ai khác chính là Kỳ Thụ Lễ.

*


ADVERTISEMENT

Cuộc phẫu thuật của Kỳ Thụ Lễ bị bỏ dở giữa chừng vì ung thư di căn không thể tiếp tục làm phẫu thuật

Trở về nước, bác sĩ Trương đã đi tìm Kỳ Thụ Lễ để hỏi, tuy nhiên nhận được câu trả lời là chữ ký vào tờ giấy quyết định hiến tặng nội tạng sau khi qua đời của Kỳ Thụ Lễ.

*

Trương Thiên Sơn đã đi tìm Kỳ Thụ Lễ và nhận được chữ vào hồ sơ hiến tặng nội tạng sau khi qua đời của Kỳ Thụ Lễ

Lễ kết hôn kết thúc, Kỳ Thụ Lễ nhận được tin có thể Cảnh Mặc Trì không sống qua nổi đêm đó. Kỳ Thụ Lễ buộc lòng mình giữa những lựa chọn. Cuối cùng anh quyết định để Khảo Nhi uống thuốc an thần, yên tâm ngủ qua đêm. Chăm sóc Khảo Nhi trong những giây phút cuối đời, Kỳ Thụ Lễ ngồi bên giường nhìn ngắm cô ngủ và tặng cô nụ hôn từ biệt.

*
ADVERTISEMENT

Nụ hôn từ biệt Kỳ Thụ Lễ dành tặng cho người phụ nữ anh yêu cả cuộc đời

Sau đó, Kỳ Thụ Lễ khóa chặt gara, chốt cửa ô tô và t.ự s.át trong chính ngôi nhà của mình. Trước khi c.hết, ký ức từ những lần gặp đầu tiên đến tất cả những kỷ niệm của anh và Khảo Nhi đều ùa về, khiến anh an lòng đi vào giấc ngủ ngàn thu.

*


ADVERTISEMENT

Kỳ Thụ Lễ quyết định t.ự s.át trong chính nhà mình

Nhận được tin, bác sĩ Trương đã xác nhận Kỳ Thụ Lễ hiện đã c.hết não, và tiến hành cuộc phẫu thuật cấy ghép tim cho Cảnh Mặc Trì.

Khi biết tất cả mọi chuyện, Khảo Nhi quỳ xuống hôn lên trán Kỳ Thụ Lễ nụ hôn từ biệt kèm them lời cảm ơn và xin lỗi chân thành.

*


Khảo Nhi rơi nước mắt tiễn biệt người đàn ông yêu cô bằng cả tâm can

Đứng trước mộ anh trai, Hà Cẩn Nghi bật khóc vì đã phát hiện quá muộn. Ký ức tuổi thơ ùa về, kỷ niệm về gia đình cũ cũng xuất hiện khiến cô hối hận vì đã không nhận ra anh trai sớm hơn.

*
ADVERTISEMENT

Hà Cẩn Nghi bật khóc quỳ xin lỗi anh trai

Từ chuyện của Kỳ Thụ Lễ, Trương Thiên Sơn quyết định đưa con trai về nước tái hợp cùng Anh Chi. Anh đã nói sẽ cố gắng bù đắp và yêu thương Anh Chi mãi mãi. Nhận được tình cảm chân thành, Anh Chi đã quay về với chồng cũ.

*

Anh Chi và Thiên Sơn đã đoàn tụ

Về phần Mễ Lan, La Hạo đã nói cho cô biết chuyện của Kỳ Thụ Lễ, đồng thời nói cho cô biết tất cả mọi người gửi lời xin lỗi đến cô vì chuyện hai năm trước, và họ cũng sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm Mễ Lan đã gây ra. Dù biết không thể quay lại như trước, La Hạo vẫn luôn chăm sóc Mễ Lan bằng tình bạn chân thành và những kỷ niệm đẹp khi hai người còn bên nhau.

'Nếu có thể yêu như thế' tập 41-43: Lật ngược tình thế, Lưu Thi Thi cầu hôn Đồng Đại Vỹ thành công

Trải qua nhiều biến cố, cuối cùng Khảo Nhi (Lưu Thi Thi) vẫn lựa chọn ở bên Cảnh Mặc Trì (Đồng Đại Vỹ) dù người tình chỉ còn sống được vài ngày.


"Nếu có thể yêu như thế" tập 41-43: Lật ngược tình thế, Lưu Thi Thi cầu hôn Đồng Đại Vỹ thành công

Trải qua nhiều biến cố, cuối cùng Khảo Nhi (Lưu Thi Thi) vẫn lựa chọn ở bên Cảnh Mặc Trì (Đồng Đại Vỹ) dù người tình chỉ còn sống được vài ngày.

"Nếu có thể yêu như thế" tập 39: Lưu Thi Thi trở về nhà sau hai năm xa cách

"Nếu có thể yêu như thế" tập 20: Đồng Đại Vỹ cầu hôn Lưu Thi Thi, thành công rước người đẹp về nhà

"Nếu có thể yêu như thế" tập 18-19: Bảo Kiếm Phong bất ngờ thổ lộ yêu Lưu Thi Thi

*
"Nếu có thể yêu như thế" tập 11-13: Đồng Đại Vỹ từ tận cùng nỗi nhớ đến ôm niềm hạnh phúc Lưu Thi Thi trong tay

Biết được luật sư Hoàng Chung nhất định sẽ giúp Khảo Nhi không phải ngồi tù, Mễ Lan đã bắt buộc Cảnh Mặc Trì phải kết hôn với cô và tổ chức hôn lễ long trọng. Nếu Mặc Trì không đồng ý, Mễ Lan sẽ đánh vào tâm lý của Khảo Nhi khiến cô trở thành người bệnh một lần nữa. Để bảo vệ Khảo Nhi, Cảnh Mặc Trì đã đồng ý với Mễ Lan, chỉ chờ cơ hội này, Mễ Lan đăng báo thông tin hôn lễ.

*
 

Tuy nhiên, Cẩn Nghi và Darwin đã quyết định sẽ mở họp báo trước để giải thích tất cả mọi chuyện, hòng để Mễ Lan không còn gì có thể đe dọa anh trai cô. Theo họp báo, bản nhạc tranh chấp bản quyền của Diệp Sa trước kia vốn là do bố của Cẩn Nghi sáng tác, đồng thời cũng công bố bản ghi âm Mễ Lan đe dọa Mặc Trì, chính thức hủy bỏ hôn lễ do Mễ Lan tưởng tượng ra.

*
 

Bệnh tình của Mặc Trì dần trở nên nguy cấp, đến khi Khảo Nhi biết được thì anh đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Khi vừa tỉnh lại, Mặc Trì đã yêu cầu Khảo Nhi đưa anh rời khỏi bệnh viện. Hai người đã đến trấn Thanh Tuyền. Tại đây, Khảo Nhi đã đàn tặng Mặc Trì bài nổi tiếng nhất của anh và nói, cô sẽ mãi là bà Cảnh của anh.

*
 

*


Không chỉ thế, khi ra ngoài đi dạo, hai trái tim hướng về cùng một nhịp đập, Khảo Nhi đã cởi chiếc nhẫn trước kia cô lấy của Mặc Trì, chính thức cầu hôn anh. Khảo Nhi và Mặc Trì trở thành ông bà Cảnh như trước kia.

*
 

Trở lại với Kỳ Thụ Lễ, bệnh tình anh ngày càng trở nên nặng, thêm vào việc thường xuyên phải thức trông Khảo Nhi, Kỳ Thụ Lễ liên tục phải uống thuốc để ngăn bệnh. Trách cứ Cảnh Mặc Trì mỗi lần xuất hiện đều mang theo đau khổ cho Khảo Nhi, nhưng khi Cảnh Mặc Trì bệnh tim tái phát ngất ngay trước mắt, Kỳ Thụ Lễ vẫn là người đưa anh vào bệnh viện và tìm bác sĩ cho anh.

*
 

Dù rất muốn đưa Khảo Nhi về Mỹ, nhưng Kỳ Thụ Lễ hiểu được, anh không thể làm trái ý muốn của cô. Khi ôm Khảo Nhi vào lòng, Kỳ Thụ Lễ cũng thiết tha mong cô chỉ cần là Cathy thôi, là Cathy của Kỳ Thụ Lễ.

*
 

Nỗi nhớ thương với người em Tiểu Tĩnh càng lớn, Kỳ Thụ Lễ càng đối xử tốt với Cẩn Nghi, vì anh biết rằng cô chính là người em mà mình tìm kiếm bấy lâu. Chính vì vậy, anh đã nói chuyện với Cẩn Nghi, kể về đứa em thất lạc đó và nói cô rất giống em gái anh. Kỳ Thụ Lễ đã đề nghị Cẩn Nghi cùng anh về thăm mộ mẹ, bởi nguyện vọng cuối cùng của bà là được gặp lại con gái út. Cẩn Nghi đồng cảm với tình yêu thương của Kỳ Thụ Lễ đã đồng ý với anh.

*
 

Ở một diễn biến khác, Mễ Lan ngày càng trượt dốc trên con đường mất đi nhân cách. Không chỉ thuê giúp việc đánh tráo thuốc khiến bệnh tình của Khảo Nhi trở nên nặng hơn, Mễ Lan còn ép buộc Cảnh Mặc Trì phải kết hôn với cô trong tình trạng điều kiện sức khỏe không cho phép.

Kể cả đối diện với La Hạo, Mễ Lan cũng trở nên độc ác. Khi La Hạo trách cô tại sao lại đối xử tệ bạc với Khảo Nhi, Mễ Lan đã đưa anh đến con đường ngày trước cô từng bị làm nhục. Lắng nghe câu chuyện của tình cũ, La Hạo cảm thương cho bế tắc của cô, nhưng không vì thế mà anh dung túng cho cô nữa. Dù cảm thương, La Hạo cũng vẫn phân tích cho Mễ Lan hiểu, chuyện xảy ra với cô không phải do Khảo Nhi, vì thế cô không thể trút hết lên người Khảo Nhi.

*
 


*
 

Không nhận được đồng cảm, Mễ Lan ra tay sát hại La Hạo. Không ngờ tới, sau khi tỉnh lại, La Hạo đã nói với Anh Chi hãy báo cảnh sát. Không chỉ thế, anh còn cho Anh Chi biết thuốc của Khảo Nhi đã bị Mễ Lan đánh tráo.

*
 

Trở về đúng lúc người giúp việc vừa đánh tráo thuốc xong, Anh Chi đã báo với Kỳ Thụ Lễ mọi chuyện, anh đã yêu cầu phải bắt bằng được Mễ Lan và người giúp việc. Không những bị khởi kiện vì vụ án của La Hạo, Mễ Lan còn trượt dài trong liên hoàn các vụ án của Cảnh Mặc Trì và Kỳ Thụ Lễ. Vì vậy, cô quyết định bỏ trốn.

Trở về Hồng Giang đưa tiền và điện thoại mới cho mẹ, Mễ Lan trước khi đi đã dặn "Coi như mẹ chưa từng có đứa con này".

*
 

Hồ sơ về người hiến tim phù hợp, vì vậy bác sĩ Trương đã ngay lập tức trở về Hưng Thành. Tuy Mặc Trì không muốn nhưng Khảo Nhi đã giả bệnh lừa anh trở về bệnh viện để tiếp nhận điều trị. Vì hồ sơ là do Kỳ Thụ Lễ đưa nên mọi người đã khuyên Khảo Nhi nói chuyện với Kỳ Thụ Lễ. Cô đã đồng ý và hứa dù bằng mọi giá cũng sẽ tìm được người hiến tặng trong hồ sơ.

*
 

*
 

Liệu Khảo Nhi có thuyết phục được Kỳ Thụ Lễ? Mễ Lan có bị bắt và trả giá? Hà Cẩn Nghi sau tất cả có biết rằng cô chính là em gái của Kỳ Thụ Lễ? Tất cả sẽ có câu trả lời trong các tập tiếp theo phát sóng lúc 23h hàng ngày trên Keeng.vn.

Xem thêm:

Trailer phim Nếu có thể yêu như thế

tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.