Mục lục luôn là một phần quan tiền trọng lúc bạn tạo văn bản trong word. Mặc dù nhiên, nhiều người vẫn thường quên điều này khiến những văn bản nhiều nội dung trở buộc phải thiếu chăm nghiệp. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết làm mục lục tự động trong Word để giải quyết cấp tốc gọn vấn đề này nhé!

Tạo CV xin việc Miễn giá tiền tại Đây

Vai trò của mục lục vào văn bản


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách làm cho mục lục trong Word 2016, 2013, 2010, 2007Lựa chọn phần nội dung cần tất cả trong mục lụcCách làm mục lục tự động vào Word 2003

Mục lục giúp cho người đọc tất cả thể dễ dàng nắm rõ được nội dung chủ yếu của tài liệu, cách những nội dung vào văn bản được sắp xếp và triển khai. Mục lục giúp những tài liệu in ấn có phong thái chuyên nghiệp hơn và đối với cái tài liệu sách điện tử, người đọc gồm thể di chuyển nhanh tới mục cần đọc. Nó thực sự tất cả vai trò cực kì quan trọng, đặc biệt là khi bạn tạo văn bản với Microsoft Word. Thuộc tham khảo ngay giải pháp làm mục lục tự động vào word siêu cấp tốc nhé!

*
Giới thiệu đôi nét về mục lục

► có thể bạn quan tâm: bí quyết lấy lại tệp tin Word chưa lưu, không thể nỗi lo file biến mất

Cách có tác dụng mục lục vào Word 2016, 2013, 2010, 2007

Hầu hết các phiên bản Word từ 2007, 2010, 2013 đến 2016 đều có các bước tạo mục lục tự động giống nhau. Dưới đây là một số thủ thuật mà lại tmec.edu.vn muốn phân tách sẻ để bạn có thể biết cách tạo mục lục Word:

Lựa chọn phần nội dung cần bao gồm trong mục lục

Để tạo mục lục tự động bạn cần phải xác định rõ những tiêu đề bao gồm và phụ. Trong đó, bạn cần sắp xếp theo thứ tự sau: tiêu đề chínhtiêu đề phụ. Các bước thực hiện bao gồm:

cách 1: Đánh dấu mục lục bằng địa chỉ Text của Table of Contents

Bước 1: Chọn thoa đen phần nội dung cần tất cả trong mục lục

Bước 2: Nhấn chọn References -> Add Text -> Level (hãy chọn mức màn chơi phù hợp nhất)

Những tiêu đề chính phải chọn level 1 Những tiêu đề phụ với mức cấp độ khác biệt sẽ giảm dần từ level 2-3-4
*
các bước cách làm cho mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn

► Đừng bỏ qua: Tổng hợp cẩm nang nghề nghiệp không thể không biết

cách 2: Sử dụng Heading Styles gồm sẵn trong tab Home

Trong phần mềm Microsoft Word, bảng mục lục phụ thuộc vào định dạng phong cách đề mục cơ mà bạn chọn mang đến tài liệu. Nếu bạn đã sử dụng kiểu chữ Heading 1, Heading 2 và các kiểu chữ quy định heading cho các đầu đề mục thì việc tạo mới mục lục sẽ cấp tốc và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn đang xem: Mục lục tự đông trong word

– Bước 1: Với mỗi đầu đề nhưng mà bạn muốn xuất hiện vào bảng mục lục, đầu tiên hãy thoa đen toàn bộ sau đó vàoHome > Styles.

– Bước 2: Chọn Header phù hợp như Heading 1, Heading 2,…

*
Tạo mục lục tự động Nếu bạn không kiếm thấy Style bạn muốn, hãy click vào mũi tên để mở rộng Quick Styles Gallery Nếu style bạn muốn ko xuất hiện, click tiếp vào Save Selection as New Quick Style

Tạo bảng mục lục

– Bước 1: Di chuột trỏ vào vị trí bạn muốn đặt mục lục (thông thường sẽ là vị trí đầu trang hoặc cuối trang tài liệu). Gồm thể sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + Enter” để qua trang.

– Bước 2: Vào Reference > Table of Contents cùng lựa chọn những bảng mục lục theo ý muốn. Tại đây bạn cần lựa chọn mẫu mục lục gồm sẵn (Automatic Table) hoặc tự tạo theo ý muốn của mình (Custom Table of contents.)

*

Nếu chọn mẫu mục lục tất cả sẵn bạn gồm thể chọn lên trang web của Office là Office.com gõ từ khóa “More Table of Contents” để chọn thêm mẫu. Nếu tự tạo mục lục theo nguyện vọng ở phần “Custom Table of contents” sẽ có 2 mục bạn chọn là Tab Leader (kiểu dạng khi bấm Tab) với None (không tất cả gì). Format: Định dạng kiểu mục lục nhưng bạn muốn tạo
*
Tạo mục lục tự động

– Bước 3: sau khoản thời gian tạo bảng mục lục, vào trường hợp bạn tiến hành thực hiện những chỉnh sửa lên nội dung, hãy cập nhật lại bảng bằng cách click chuột phải vào bảng nội dung và chọn Update Table…

*
Tạo mục lục tự động

Một điểm cần lưu ý là phần mềm Word sẽ quy định phần tài liệu bao gồm định dạng Heading 1 là đề mục lớn, Heading 2 là đề mục phụ cùng tiếp tục như vậy với Heading 3,… Nếu bạn muốn đưa cả đề mục chủ yếu và phụ vào bảng mục lục, bạn phải định dạng các đề mục trước với chọn kiểu mục lục phù hợp.

Cập nhật và chỉnh sửa mục lục

Sau khi bạn đã chỉnh sửa hoặc xong văn bản của mình, thông thường sẽ có sự thế đổi về đề mục hoặc số trang của đề mục. Để bảng mục lục luôn chính xác, bạn có thể cập nhật 2 cách làm cho mục lục Word dưới đây:

Cách 1: Nhấn chuột phải vào bảng mục lục, chọn Update Field. Cách 2: Chọn tab References, nhấn vào Update Table vào mục Table of Contents. Bạn chọn Update page numbers only để cập nhật số trang của những đề mục hoặc Update entire table để cập nhật cả số trang và các thay đổi về tên đề mục. Nhấn OK để hoàn thành cập nhật mục lục.

Cách có tác dụng mục lục tự động vào Word 2003

Với phiên bản word 2003, một phiên bản tương đối cũ, hiện không nhiều được sử dụng đến thì quá trình tạo mục lục lại gồm chút không giống biệt. Bạn bao gồm thể tạo mục lục bằng 2 cách: sử dụng khi soạn thảo văn bản cùng sử dụng tạo mục lục tổng hợp.

*
Hướng dẫn biện pháp làm mục lục trong Word 2003

Cách 1: Sử dụng khi soạn thảo văn bản

Bước 1: Tạo Heading

Lưu ý: Bạn cần quẹt đen đoạn văn bản muốn chọn để làm cho mục lục, sau đó chọn Heading bằng việc nhấn chuột vào Format hoặc sử dụng tổ hợp phím “Alt + Ctrl + 1/2/3“. Trong trường hợp bạn muốn lựa chọn style tùy chỉnh hãy thực hiện làm việc chọn Format -> Style và Formatting.

Bước 2: Để mục lục tự hiển thị theo định dạng

Khi đã lập chỉ mục xong, bạn hãy nháy đúp chuột tại trang muốn hiển thị mục lục và truy cập vào trình đơn Insert -> Reference -> Index & Table -> Table of Contents… (lựa chọn) -> OK.

Cách 2: Sử dụng để tạo mục lục tổng hợp

Áp dụng với những văn bản bao gồm lượng nội dung vượt lớn như giáo trình, tài liệu, sách, luận văn, công trình xây dựng nghiên cứu… những bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Vào View -> Outline -> Outline Level -> chọn màn chơi mình muốn

*

Bước 2: Chọn văn bản hiển thị dạng Outline đặt chuột tại những tiêu đề bạn muốn hiển thị với thiết lập màn chơi cho nó. Phần nội dung của tiêu đề thiết lậpBody text.

*

► Tham khảo: cách căn lề vào Word cực dễ dàng, dân “gà mờ” cũng làm được

Bước 3: sau thời điểm thiết lập level xong cho những tiêu đề bạn cần tạo ra những menu cho văn bản. Đặt chuột vào trang bạn tạo mục lục tự động trong word. VàoReferencesTable of Contents → chọn mẫu bạn muốn.

*

Bước 4: Chọn Print layout/ View -> Print Layout để xem thành quả

Menu sau thời điểm bạn đã hoàn thành xong những bước cơ bản bên trên đây:

*

Cập nhật mục lục khi có sự cụ đổi

Nếu trong quá trình làm mục lục Word bao gồm sự cố kỉnh đổi nội dung với số trang của các phần có sự chũm đổi. Hay việc thêm hoặc xóa Heading cũng cần cập nhật lại mục lục. Để thực hiện cập nhật bạn làm như sau:

Nhấn vào bất kỳ vị trí nào trong bảng mục lục để thực hiện cập nhật mục lục. Nhấn vào Update Table trong nội dung control hoặc bên trên tab REFERENCES. Bây giờ hộp thoại Update Table of Contents sẽ xuất hiện, có 2 tùy chọn cập nhật mục lục cơ mà bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn chỉ chỉnh sửa văn bản làm chũm đổi số trang thì chỉ cần chọn cập nhật số trang Update page numbers only là được. Còn nếu gồm chỉnh sửa Heading thì bạn đề xuất chọn up date toàn bộ văn bản Update entire table. Một lời khuyên nhủ là bạn nên chọn “Update entire table” vào trường hợp bạn đã thực hiện bất kỳ gắng đổi nào không giống trong văn bản. Và lưu ý bắt buộc cập nhật mục lục trước quần thể gửi đi hoặc in ấn để tài liệu được lưu lại nhé.

Tùy chỉnh giao diện mục lục trong Word

Nếu không hài lòng với template mục lục gồm sẵn thì bạn bao gồm thể rứa đổi giao diện mục lục của bản thân với biện pháp sau:

Bước 1: Nhấn vào bảng, chọn tab References, tiếp tục chọn Table of Contents sau đó chọn Custom Table of Contents.

Nhấn chọn Custom Table of Contents để tùy chỉnh mục lục

Bước 2: hôm nay hộp thoại Table of Contents sẽ xuất hiện. Bạn thực hiện điều chỉnh các thay đổi đối với bảng như cấp độ hiển thị, xóa số trang, gắng đổi căn chỉnh mục mục. Nếu muốn tùy chỉnh thêm bạn nhấn Options để mở. Sau khoản thời gian hoàn tất tùy chỉnh thì nhấn OK để trả tất.

Xem thêm:

Bước 3: Nếu muốn sử dụng những định dạng bổ sung như cố gắng đổi giao diện văn bản thì chỉ cần đánh dấu những gì bạn muốn cụ đổi trong bảng với sửa kích thước, màu sắc sắc,… những tùy chọn này đều nằm vào tab home để bạn chỉnh sửa.

Cách xóa mục lục trong Word

Nếu đã tạo mục lục nhưng ko sử dụng nữa và muốn bỏ đi thì làm thế nào? Bạn thực hiện theo những bước dưới đây:

Nhấn chọn tab References vào thanh Ribbon Nhấn chọn Table of Contents Tiếp tục chọn Remove Table of contents để xóa mục lục

Mời bạn xem clip hướng dẫn cách tạo mục lục tự động vào word:

Bài viết trên của tmec.edu.vntmec.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách làm mục lục tự động trong word với mọi phiên bản. Mong rằng những giải đáp của shop chúng tôi sẽ giúp những bạn thực hiện thành công làm việc này. Cùng nếu bạn đang thân yêu tới những kỹ năng văn phòng thường gặp thì đừng đừng bỏ lỡ những phân chia sẻ khác tại siêng trang của chúng tôi nhé!