Xăng dầu là nguồn tai nguyên quý mà thiên nhiên ban tặng cho bé người. Trong thời gian vừa qua, giá bán xăng dầu đang liên tục tăng cao vị sự điều chỉnh của liên bộ Công Thương nước ta và dựa vào chiều tăng của giá bán xăng dầu thay giới. Tuy nhiên, tại vn hiện mới chỉ mạnh bạo về xuất khẩu dầu thô.

Bạn đang xem: Một thùng dầu bằng bao nhiêu lít

Vậy bạn có biết một 1 thùng dầu thô từng nào lít với có giá thành là bao những tiền xuất xắc chưa? ví như chưa thì nên cùng nganhang24h.vn tìm hiểu về vấn đề đó nhé!


Mục Lục

1 Dầu thô là gì, 1 thùng dầu thô bao nhiêu lít?4 phân tích và lý giải sự khiêu vũ múa của giá chỉ thùng dầu thô, các thành phầm làm trường đoản cú dầu thô

Dầu thô là gì, 1 thùng dầu thô từng nào lít?

Dầu thô là gì?

Dầu thô là một trong tài nguyên quý được con người khai quật từ những vùng biển cả chứa nguyên vật liệu này. Đó là dạng láo hợp phức tạp với những Hydro Carbon không giống nhau cùng với đó là gồm cả Oxygen, lưu huỳnh với Nitrogen. Xung quanh ra, tại những mỏ dầu khác biệt sẽ bao hàm thành phần không giống nhau nhưng phần trăm tương ứng vẫn là:

Hydro Cacbon chúng ta Alkan có khoảng từ 34-69%Hydro Carbon họ Napten có khoảng từ 7-38%Hydro Carbon thơm với tầm từ 12- 47% 

Dầu thô sẽ được tinh luyện thông qua các xí nghiệp sản xuất với một loạt các quy trình khó khăn làm cho ra các thành phầm làm trường đoản cú dầu như như dầu oil (GO), dầu Fuel oil (FO), dầu diesel (DO), dầu hỏa, xăng, dầu dung dịch trơn dùng trong technology sản xuất máy móc, dầu hôi, dầu thơm những loại…

1 thùng dầu thô bằng bao nhiêu lít

Khác với các nguồn tài nguyên khác, dầu thô tại việt nam mới chỉ được khai quật và xuất khẩu dưới dạng dầu thô bởi vì thế quý giá xuất khẩu không cao. Mặc dù nhiên, chúng ta lại đề xuất nhập khẩu xăng dầu từ quốc tế về với cái giá cao. Và đơn vị chính vào xuất nhấp khẩu dầu được xem bằng thùng.

Theo đó, dầu thô được mua bán theo đơn vị chức năng quốc tế là Thùng với 1 Thùng dầu thô sẽ tương đương 158,97 lít. 1 tấn dầu thô sẽ tương đương với khoảng 7 thùng dầu. Cùng trên đất nước sẽ bao hàm nước được coi là ông quấn của dầu thô như Nga, Ả Rập Xê Út, Hoa Kỳ, Iran, Trung Quốc…

Việt Nam cũng là nước có số lượng dầu thô khai thác lớn phía bên trong top của trái đất với tỷ lệ là 0.36% xác suất khai thác so với cố giới. Và hiện nay, vn cũng mới chỉ bao gồm một nhà máy tinh chiết dầu Dung Quất hoạt động nhưng hiệu suất làm việc chưa cao và chúng ta vẫn đề xuất xuất khẩu dầu thô cùng nhập khẩu các sản phẩm từ dầu để phục vụ cho cuộc sống.

Tham khảo: Đổi bình gas từng nào tiền

1 thùng dầu thô chiết được từng nào lít xăng dầu?

Tỷ lệ những chất gồm trong dầu thô tại những mỏ dầu sẽ khác biệt nhưng thông thường phần trăm các hợp chất giao động sẽ ko nhiều. Sau các công đoạn tinh tế và sản xuất dầu thô bọn họ thường thu được những thành phầm 3 sản phẩm không giống nhau từ dầu. 

Và 1 thùng dầu thô tương tự 158,97 lít đang thu được phần đông thứ sau:

47% xăng vẫn dùng làm chạy xe cộ cộ cùng máy móc23% dầu diezen sử dụng hầu hết cho bộ động cơ diesel hầu hết dùng vào vận tải18% dầu mỏ dùng để làm chế biến đổi chất, nhựa, cao su đặc tổng hợp….10% xăng máy bay giao hàng cho ngành hàng không4% propane sử dụng làm khí đốt sử dụng trong đời sống3% vật liệu nhựa đường dùng trong xây dựng ước cảng mặt đường bộ
*
1 thùng dầu thô tương đương với 158,97 lít bao gồm nhiều tạp chất khác nhau

Cập nhật giá chỉ dầu thô gắng giới đúng chuẩn nhất

Cũng hệt như các nguồn tài nguyên khác biệt vàng, bạc… dầu thô cũng chuyển đổi giá theo từng ngày, từng giờ tùy theo sản lượng khai thác và nhu yếu mua buôn bán dầu thô trên từng thời điểm. Nhờ vào giá xăng dầu quả đât mà giá dầu tại Việt Nam cũng biến thành được điều chỉnh tương xứng.

Theo cập nhật mới độc nhất từ Liên cỗ Công yêu thương – Tài chính trong đợt điều chỉnh giá các thành phầm được triết xuất từ xăng dầu bắt đầu nhất, giá bán dầu và các thành phầm từ dầu thô được niêm yết công khai như sau:

Giá xăng RON92 tăng 985 đồng/lít lên rất cao vượt mức 20.688 đồng một lít
Xăng RON95-III tăng 956 đồng/lít lên cao vượt nút 22.000 đồng lít
Dầu diesel 0.05S tạo thêm đạt 17.695 đồng/ lít
Dầu hỏa tăng 363 đồng/lít lên 16.625 đồng/ lít…

Mức giá chỉ này đã được kiểm soát và điều chỉnh trong thời hạn 15 ngày một lần. Nếu gồm giảm sẽ được thông báo ngay để người tiêu dùng rất có thể tiện trong các công việc mua bán. Tuy nhiên, đó là giá kinh doanh nhỏ xăng dầu trong nước còn giá bán nhập khẩu với xuất khấu dầu thô theo đơn vị thùng sẽ tiến hành tính khác bạn nhé.

Xem đứng đầu Sàn giao dịch thanh toán Dầu Thô nạm Giới

Lý giải sự khiêu vũ múa của giá thùng dầu thô, các sản phẩm làm tự dầu thô

1 thùng dầu thô đã có mức giá thành không khí cụ và nó thay đổi theo từng thời kỹ tuyệt nhất đinh. Sẽ sở hữu được những yếu tố tác động đến sự biến động của giá bán dầu thô nuốm giới tương tự như các thành phầm làm tự dầu thô đang được bán trong nước. Vào đó chúng ta cần suy nghĩ các nguyên tố sau:

Quy chính sách cung cầu

Quy luật cung và cầu của thị trường ví dụ là nguồn cung cao hơn nhu yếu sử dụng thì giá dầu sẽ có chiều phía giảm. Ngược lại nếu nhu cầu cao hơn nguồn cung ứng dầu thô nhân loại thì giá bán 1 thùng dầu thô xuất khẩu đang đẩy tăng dần cùng với chính là giá xăng dầu cùng sẽ tăng nhanh như hiện tại nay.

Các chính sách của OPEC

Các chế độ xuất nhập vào dầu thô mang lại từ những nước thuộc Tổ chức những nước xuất khẩu khí đốt OPEC. Theo đó, tổ chức triển khai này sẽ đưa ra ra quyết định về giá chỉ dầu thô như một cách để khống chế giá dầu ngơi nghỉ mức bổ ích nhất cho các nước member OPEC đồng thời có lợi cho cả người sử dụng.

Tình hình tài chính

Tình hình tài chủ yếu cũng ảnh hưởng đến tỷ giá dầu thô. Theo đó, các cuộc rủi ro tài thiết yếu thường sẽ khiến cho giá thành dầu thô dịch chuyển mạnh và khó kiểm soát và điều hành thậm chí là bị phá giá. Và có thể nói giá dầu thô thường tỷ lệ nghịch cùng với đồng tiền dùng làm giao dịch dầu thô đó là đồng USD.

Các yếu tố tự nhiên

Các yếu đuối tố tự nhiên như thiên tai, bão, lốc xoáy, sóng thần tất cả thể tác động lớn đến việc khai thác dầu thô giữ các vùng biển. Chính vì thế, trường hợp thời máu càng rất đoan thì việc khai thác dầu càng khó khăn và vì thế trữ lượng dầu dự trữ càng ít khi này giá bán dầu sẽ càng tốt hơn…

Hiện nay, vn cũng đã rất có thể tinh chất dầu thô tại Khu kinh tế tài chính Dung Quất, trực thuộc địa bàn những xã Bình Thuận cùng Bình Trị, huyện Bình Sơn, tỉnh giấc Quảng Ngãi. Mặc dù nhiên, phần trăm sản xuất không cao chỉ khoảng tầm 6,5 triệu tấn dầu thô/năm, tương tự 148.000 thùng/ngày và còn hạn chế không ít về công nghệ.

Xem tin tức về dầu quả đât tại infofinance.vn

Trên đấy là một vài tin tức thú vị về dầu thô sẽ cho mình biết “1 thùng dầu thô bao nhiêu lít, giá chỉ ngày hôm nay bao nhiêu tiền” tương tự như các thông tin về sản phẩm làm trường đoản cú dầu thô khác. Ví như bạn quan tâm đến sự dịch chuyển của giá chỉ dầu, sự biến động của giá bán vàng và tỷ giá ngoại tệ hãy theo dõi và quan sát nganhang24h.vn và để được cập nhất thường xuyên và chính xác nhất nhé.

Xăng dầu là nguồn tai nguyên quý mà vạn vật thiên nhiên ban khuyến mãi cho nhỏ người. Trong thời gian vừa qua, giá bán xăng dầu đang liên tiếp tăng cao bởi sự kiểm soát và điều chỉnh của liên bộ Công Thương việt nam và dựa theo chiều tăng của giá chỉ xăng dầu ráng giới. Tuy nhiên, tại việt nam hiện bắt đầu chỉ mạnh khỏe về xuất khẩu dầu thô.Bạn đã xem: 1 thùng dầu là bao nhiêu lít

Vậy chúng ta có biết một 1 thùng dầu thô bao nhiêu lít với có giá cả là bao các tiền tuyệt chưa? nếu chưa thì hãy cùng nganhang24h.vn khám phá về vấn đề đó nhé!

Mục Lục

1 Dầu thô là gì, 1 thùng dầu thô từng nào lít?4 lý giải sự nhảy múa của giá chỉ thùng dầu thô, các thành phầm làm từ dầu thô

Dầu thô là gì, 1 thùng dầu thô bao nhiêu lít?

Dầu thô là gì?

Dầu thô là một trong tài nguyên quý được con người khai thác từ các vùng biển lớn chứa nguyên liệu này. Đó là dạng láo lếu hợp phức tạp với những Hydro Carbon khác biệt cùng với kia là có cả Oxygen, lưu giữ huỳnh với Nitrogen. Ngoại trừ ra, tại các mỏ dầu khác nhau sẽ bao hàm thành phần khác biệt nhưng phần trăm tương ứng đã là:

Hydro Cacbon họ Alkan có khoảng từ 34-69%Hydro Carbon bọn họ Napten có tầm khoảng từ 7-38%Hydro Carbon thơm với khoảng từ 12- 47% 

Dầu thô sẽ được tinh luyện trải qua các nhà máy sản xuất với một loạt các công đoạn khó khăn để cho ra các sản phẩm làm trường đoản cú dầu như như dầu oil (GO), dầu Fuel oil (FO), dầu diesel (DO), dầu hỏa, xăng, dầu dung dịch trơn dùng trong technology sản xuất lắp thêm móc, dầu hôi, dầu thơm các loại…

1 thùng dầu thô bởi bao nhiêu lít

Khác với những nguồn khoáng sản khác, dầu thô tại nước ta mới chỉ được khai quật và xuất khẩu bên dưới dạng dầu thô chính vì thế quý hiếm xuất khẩu ko cao. Mặc dù nhiên, bọn họ lại đề nghị nhập khẩu xăng dầu từ quốc tế về với giá cao. Và đơn vị chức năng chính vào xuất nhấp khẩu dầu được xem bằng thùng.

Theo đó, dầu thô được giao thương mua bán theo đơn vị chức năng quốc tế là Thùng với 1 Thùng dầu thô sẽ tương đương 158,97 lít. 1 tấn dầu thô sẽ tương đương với khoảng 7 thùng dầu. Với trên quốc gia sẽ gồm có nước được xem là ông trùm của dầu thô như Nga, Ả Rập Xê Út, Hoa Kỳ, Iran, Trung Quốc…

Việt Nam cũng chính là nước có con số dầu thô khai quật lớn phía bên trong top của trái đất với xác suất là 0.36% phần trăm khai thác so với cầm cố giới. Và hiện nay, vn cũng new chỉ tất cả một nhà máy tinh chiết dầu Dung Quất hoạt động nhưng hiệu suất thao tác chưa cao và chúng ta vẫn đề nghị xuất khẩu dầu thô với nhập khẩu các sản phẩm từ dầu để giao hàng cho cuộc sống.

Tham khảo: Đổi bình gas từng nào tiền

1 thùng dầu thô phân tách được từng nào lít xăng dầu?

Tỷ lệ những chất có trong dầu thô tại những mỏ dầu sẽ không giống nhau nhưng thông thường phần trăm các hòa hợp chất xấp xỉ sẽ ko nhiều. Sau các quy trình tinh tế và cấp dưỡng dầu thô họ thường chiếm được những thành phầm 3 sản phẩm khác nhau từ dầu. 

Và 1 thùng dầu thô tương tự 158,97 lít đang thu được hầu như thứ sau:

47% xăng vẫn dùng để làm chạy xe cộ cộ cùng máy móc23% dầu diezen sử dụng chủ yếu cho hộp động cơ diesel chủ yếu dùng vào vận tải18% dầu mỏ dùng làm chế chuyển đổi chất, nhựa, cao su thiên nhiên tổng hợp….10% xăng thiết bị bay giao hàng cho ngành sản phẩm không4% propane sử dụng làm khí đốt dùng trong đời sống3% vật liệu bằng nhựa đường cần sử dụng trong xây dựng cầu cảng mặt đường bộ
*

1 thùng dầu thô tương đương với 158,97 lít bao gồm nhiều tạp chất khác nhau

Cập nhật giá chỉ dầu thô vắt giới đúng đắn nhất

Cũng giống như các mối cung cấp tài nguyên khác nhau vàng, bạc… dầu thô cũng biến hóa giá theo từng ngày, từng giờ tùy thuộc vào sản lượng khai thác và nhu cầu mua chào bán dầu thô trên từng thời điểm. Nhờ vào giá xăng dầu nhân loại mà giá bán dầu trên Việt Nam cũng sẽ được điều chỉnh tương xứng.

Theo cập nhật mới duy nhất từ Liên cỗ Công thương – Tài chính trong lượt điều chỉnh giá các sản phẩm được chiết xuất từ xăng dầu mới nhất, giá dầu và các thành phầm từ dầu thô được niêm yết công khai như sau:

Giá xăng RON92 tăng 985 đồng/lít lên cao vượt nấc 20.688 đồng một lít
Xăng RON95-III tăng 956 đồng/lít lên rất cao vượt nút 22.000 đồng lít
Dầu diesel 0.05S tạo thêm đạt 17.695 đồng/ lít
Dầu hỏa tăng 363 đồng/lít lên 16.625 đồng/ lít…

Mức giá chỉ này vẫn được điều chỉnh trong thời gian 15 ngày một lần. Nếu tất cả giảm đã được thông báo ngay để người tiêu dùng có thể tiện vào các quá trình mua bán. Mặc dù nhiên, đấy là giá bán lẻ xăng dầu nội địa còn giá chỉ nhập khẩu với xuất khấu dầu thô theo đơn vị chức năng thùng sẽ được tính khác bạn nhé.

Xem vị trí cao nhất Sàn giao dịch Dầu Thô cụ Giới

Lý giải sự dancing múa của giá bán thùng dầu thô, các thành phầm làm tự dầu thô

1 thùng dầu thô đã có mức ngân sách không chính sách và nó chuyển đổi theo từng thời kỹ độc nhất đinh. Sẽ có được những yếu đuối tố ảnh hưởng đến sự biến động của giá bán dầu thô vậy giới cũng giống như các thành phầm làm tự dầu thô đang được bán trong nước. Vào đó bọn họ cần để ý đến các nhân tố sau:

Quy hình thức cung cầu

Quy luật cung cầu của thị trường cụ thể là nguồn cung cấp cao hơn nhu yếu sử dụng thì giá bán dầu sẽ sở hữu được chiều hướng giảm. Trái lại nếu nhu cầu cao rộng nguồn hỗ trợ dầu thô nhân loại thì giá 1 thùng dầu thô xuất khẩu đã đẩy tăng mạnh cùng với chính là giá xăng dầu cùng sẽ tăng nhanh như hiện nay.

Các cơ chế của OPEC

Các chính sách xuất nhập vào dầu thô đến từ những nước thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC. Theo đó, tổ chức triển khai này sẽ gửi ra đưa ra quyết định về giá chỉ dầu thô như một phương pháp để khống chế giá chỉ dầu làm việc mức bổ ích nhất cho những nước member OPEC đồng thời có ích cho cả người sử dụng.

Tình hình tài chính

Tình hình tài chính cũng tác động đến tỷ giá bán dầu thô. Theo đó, những cuộc khủng hoảng rủi ro tài chính thường sẽ khiến cho cho chi tiêu dầu thô dịch chuyển mạnh cùng khó kiểm soát thậm chí là bị phá giá. Và nói cách khác giá dầu thô thường xác suất nghịch cùng với đồng tiền dùng để giao dịch dầu thô sẽ là đồng USD.

Các nhân tố tự nhiên

Các yếu tố tự nhiên như thiên tai, bão, lốc xoáy, sóng thần bao gồm thể tác động lớn mang lại việc khai quật dầu thô giữ những vùng biển. Bởi vì thế, trường hợp thời tiết càng cực đoan thì việc khai quật dầu càng cực nhọc và vì vậy trữ lượng dầu dự trữ càng ít khi này giá chỉ dầu sẽ càng cao hơn…

Hiện nay, việt nam cũng đã hoàn toàn có thể tinh hóa học dầu thô tại Khu kinh tế Dung Quất, thuộc địa bàn những xã Bình Thuận và Bình Trị, thị xã Bình Sơn, thức giấc Quảng Ngãi. Mặc dù nhiên, tỷ lệ sản xuất không đảm bảo chỉ khoảng tầm 6,5 triệu tấn dầu thô/năm, tương đương 148.000 thùng/ngày và còn hạn chế không ít về công nghệ.

Xem thông tin về dầu quả đât tại infofinance.vn

Trên đấy là một vài tin tức thú vị về dầu thô sẽ cho chính mình biết “1 thùng dầu thô từng nào lít, giá bán ngày bây giờ bao nhiêu tiền” cũng như các thông tin về sản phẩm làm trường đoản cú dầu thô khác. Giả dụ bạn xem xét sự biến động của giá chỉ dầu, sự dịch chuyển của giá chỉ vàng và tỷ giá bán ngoại tệ hãy quan sát và theo dõi nganhang24h.vn sẽ được cập nhất thường xuyên và chính xác nhất nhé.


*

*

*

*

42 gallon

Vào mon 8 năm 1866, sinh hoạt đỉnh cao của sự bùng nổ khai thác và marketing dầu mỏ ở vùng tây bắc bang Pennsylvania, một số chủ tải dầu chủ quyền của Mỹ đã gặp mặt nhau tại thị xã Titusville. Trong số những vấn đề được giải quyết và xử lý tại cuộc họp này là việc thống độc nhất tiêu chuẩn bao bì đối cùng với nguồn cung ứng dầu cho những người tiêu dùng. Tác dụng là, một trọng lượng 42 gallon đã có được nhất trí như một thùng dầu tiêu chuẩn.

Quay ngược trở lại, từ thời cổ đại, dầu được khai quật với số lượng nhỏ. Cùng lúc đó, không tồn tại bất cứ loại thùng tiêu chuẩn nào cho câu hỏi vận đưa dầu. Ở chỗ nào đó dầu được di chuyển trong thùng gỗ, vị trí khác - vào bao, túi may bằng da (trâu, bò, ngựa, dê, cừu…). Khi mà khối lượng vận đưa và bán buôn dầu không đáng kể thì chuyện vỏ hộp không phải là vụ việc lớn.

Tuy nhiên, sự phát triển nhanh lẹ của sản xuất dầu vào nửa sau của cầm cố kỷ XIX dẫn mang đến sự thiếu vắng trầm trọng các loại vỏ hộp để đựng và chuyển động dầu. Trong công việc vận đưa dầu, fan ta sử dụng toàn bộ các nhiều loại thùng gồm sẵn, dù bọn chúng vốn được giành riêng cho các mục đích khác và có không ít kích kích cỡ khác nhau. Kể từ thời điểm giá dầu được xem như là thuận tiện tuyệt nhất nếu được xem theo đơn vị thùng, câu hỏi sử dụng những thùng tất cả kích cỡ khác biệt đã gây cho tất cả chủ mặt hàng lẫn khách hàng một sự bất tiện vô cùng lớn. Với việc gia tăng khối lượng thương mại, bài toán thiếu một dụng cụ đo lường và thống kê tiêu chuẩn chỉnh dành cho việc hỗ trợ dầu dẫn đến thực tế rằng quá trình đo lường lượng dầu ship hàng ngày càng mất nhiều thời gian hơn.

Vậy tại sao thùng 42 gallon (tương đương 159 lít) thay đổi tiêu chuẩn chỉnh trong ngành công nghiệp dầu mỏ?

Ngay từ trên đầu thế kỷ 18, từ thực tiễn hằng ngày ở Pennsylvania và tay nghề tích lũy dẫn đến yếu tố hoàn cảnh là thùng gỗ bí mật 42 gallon đang trở thành thùng chứa tiêu chuẩn chỉnh thực tế để tải cá, mật, xà phòng, rượu vang, dầu ăn, dầu cá voi và các hàng hóa khác.

Thùng bao gồm dung tích 42 gallon khi đựng đầy dầu sẽ có được trọng lượng vùa dùng để một người khỏe mạnh có thể xử lý (vần chuyển, lăn..). Với các thùng béo hơn, một người sẽ tương đối khó, thậm chí còn không thể, đối phó, còn sử dụng những thùng nhỏ hơn thì theo quan lại điểm tài chính là không mang lại lợi nhuận như hy vọng muốn. Ngoại trừ ra, 20 thùng gồm dung tích 42 gallon được xếp để vừa vặn đến mức lý tưởng bên trên xà lan tuyệt sàn toa xe lửa điển hình vào thời ấy.

Như vậy, bài toán chọn kích thước thùng 42 gallon có tác dụng tiêu chuẩn công nghiệp là một bước phải chăng và tự nhiên và thoải mái cho những chủ thiết lập dầu sinh sống buổi bình minh của kỷ nguyên dầu mỏ. Năm 1872, Hiệp hội những nhà chế tạo dầu mỏ Mỹ bằng lòng phê chuẩn thùng 42 gallon làm cho tiêu chuẩn chỉnh trong sản xuất, vận động và kinh doanh dầu mỏ.

Ngày nay, dầu không hề được vận chuyển trong bất kỳ loại thùng nào mà được vận chuyển bằng tàu chở dầu và mặt đường ống. Tuy thế khái niệm “thùng dầu” vẫn còn đấy tồn tại cùng được mang nhiên gật đầu như một đối chọi vị thống kê giám sát trong trong thực tế khai thác, đi lại và marketing dầu trên cụ giới.

"bbl" và câu chuyện về thùng dầu xanh

Tại sao chữ viết tắt "bbl" được sử dụng để chỉ một thùng (dầu)? Một thắc mắc khác cũng đã khiến nhiều tín đồ trăn trở vào một thời hạn dài: nguyên nhân từ viết tắt bbl (có hai chữ b) được dùng làm chỉ thùng dầu, tuy nhiên chữ “thùng” (barrel) trong giờ Anh chỉ có một chữ b?

Tồn tại một quan lại niệm thịnh hành trong dân chúng cho rằng chữ viết tắt do vậy có xuất phát từ nhiều từ xanh barrel (thùng màu sắc xanh). Có một thực tế là trong giai đoạn đầu hoạt động, doanh nghiệp Standard Oil sơn các thùng dầu của chính mình bằng blue color dương cùng tuyên tương truyền thùng màu sắc này là một loại vệt hiệu nhận ra để bảo đảm an toàn rằng cân nặng của nó là chính xác 42 gallon.

Mặc mặc dù phiên bản này khôn cùng phổ biến, nhưng lại xét bên trên thực tế, nó gồm vẻ giống hệt như là một huyền thoại. Nếu đào sâu hơn một chút, ta tất cả thể chắc chắn rằng chữ viết tắt bbl được áp dụng từ lâu trước lúc ngành công nghiệp dầu mỏ ra đời và dĩ nhiên trước cả sự xuất hiện thêm của Standard Oil cùng với “thùng greed color dương” của nó. Những chứng từ tài liệu không giống nhau kèm theo với vấn đề vận chuyển sản phẩm & hàng hóa (mật ong, rượu rum, dầu cá voi và những hàng hóa khác) đã cho biết rằng chữ viết tắt bbl đã được sử dụng từ nỗ lực kỷ trang bị mười tám.

Xem thêm: Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Nhanh Và Nhớ Lâu Nhất, Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Đối với khá nhiều người, đưa thuyết này còn có vẻ hợp lý và phải chăng nhất. Dẫu vậy dù sao, này cũng chỉ là đưa thuyết, không được chứng tỏ bằng bệnh cứ cụ thể có sức thuyết phục cao...