Mô tả

Theo truyền thuyết môn võ Thất đánh Thần Quyền khởi nguồn từ vị sư tổ có tên tuổi là Hỏa Hỏa Chân Nhân, vì cơ duyên được Phật Bà Quan cầm cố Âm truyền phép. Sau đây sư tổ lựa chọn và thâu nhấn 7 môn sinh và lựa chọn vùng núi Thất sơn (Châu Đốc, Việt Nam) để truyền dậy cho các môn sinh này. Toàn bộ 7 vị đang tu học và thành đạt như ý nguyện của sư tổ, ngoài những pháp thuật cao tay do sư tổ truyền lại, từng vị đều sở hữu một số sở trường về nạm võ quan trọng của mình. Vì chưng kinh nghiệm, các vị thầy trong tương lai xem cách đánh võ mà hiểu rằng môn sinh làm sao được vị thầy như thế nào truyền dậy. Vào 7 vị đó, sư tổ vẫn xếp hạng lần lượt theo máy bậc và danh xưng như sau:

Vị đệ duy nhất có danh hiệu Bá Đương Đạo Trưởng
Đệ nhị là Ngư Câu Lão Ông
Đệ tam là Thanh Trúc Đạo Trưởng
Đệ tứ là Hoành Thiên Đạo Trưởng
Đệ ngũ là Ngũ Độc Bá Hành
Đệ lục là Sa Thiên Đạo Trưởng
Đệ thất là Nga ngươi Lão Tổ

Thất sơn Thần Quyền là 1 trong những môn võ huyền bí. Môn sinh được vị thầy truyền dậy theo một số chỉ dẫn căn bạn dạng bước đầu nhập môn. Tùy theo cơ duyên, đức độ, sức khỏe, đức tin cùng lòng thành khẩn mà mọi cá nhân sẽ được gửi quyền xuất vậy để từ vệ hoặc tấn công đối thủ. Có người nhanh thì chỉ cần vài phút là có thể chuyển quyền ngay, có tín đồ vài tía lần bắt đầu chuyển và hiếm hoi khi không gửi quyền. Mọi người khi xuất quyền có thể theo giải pháp này hoặc bí quyết khác, cần sử dụng vô chiêu để đối phó cùng với hữu chiêu của địch thủ, tựu trung lại có những điểm lưu ý như sau:

(1) khuôn phương diện lộ vẻ chiến đấu,

(2) cặp mắt sắc đẹp bén và tập trung vào đối thủ,

(3) dịch rời nhanh nhẹn,

(4) không sợ hãi,

và (5) lừng khừng đau đớn.

Bạn đang xem: Môn phái thất sơn thần quyền

Môn võ học này sẽ không nhất thiết là tín đồ học trước là giỏi hơn fan sau. Kĩ năng được tăng tiến tùy thuộc hầu hết yếu tố nêu trên và tùy thuộc làm việc sự chịu khó tự luyện tập, độc nhất vô nhị là luyện khí lực. Bốn bước buộc phải để rèn luyện bộ môn Thất sơn Thần Quyền là : Luyện Võ · Luyện Khí · Luyện Thần · học Đạo Để tương xứng với phần lớn môn học nêu trên, shop chúng tôi đã mang tên môn phái là Thất tô Thần Võ Đạo. Những môn sinh khi thành quả ngoài luyện tập quyền cước để tăng thêm sức khỏe, thân thể nhanh nhẹn, cường tráng, còn rất có thể chữa thương, chữa trị bệnh, và đem đạo đức cùng kiến thức sẽ giúp đời, truyền bá cách tân và phát triển môn phái.Đánh Đồng Thiếp của Đạo Gia

Phái Thất đánh Thần Quyền tất cả 2 ngành:

một ngành siêng về trị bệnh

một ngành siêng về quyền cước

Ngoài ra môn phái còn phép khoáng sảnh , khi thượng đài hành giả sử dụng chân vẻ bùa dưới khu đất án ngử giửa đài , nếu kẻ thù tràn qua tiến công thì sẽ xây xẩm mặt mày ko thấy đường…Môn phái Thất đánh Thần Quyền tôn Quán nắm Âm nhân tình Tát là tổ tông và thêm 8 vị thần đại diện thay mặt sư tổ trong công tác dạy các môn đồ. Tám vị thần tên là :

Hỏa Hỏa Chơn Chơn
Bá Thiên đạo trưởng
Ngư Câu Lão Ông
Thanh Trúc đạo trưởng
Hoành Thiên đạo trưởng
Bá Hành ngũ độc
Sa Thiên đạo trưởng
Nga ngươi lão tổ

Nếu bao gồm người ao ước gia nhập trường phái thì phải: đứng trước bàn thờ tổ tiên tổ (Quan thay Âm bồ Tát) xưng tên họ cùng thề 9 điều :

Hết lòng hiếu thảo với phụ vương mẹ
Không phản thầy
Không phản bạn, xem các bạn như bạn bè ruột thịt
Không bội phản lại môn phái Thất đánh Thần Quyền
Không ỷ bạo dạn hiếp yếu
Không ham mê mê tửu sắc
Không chống bách rất nhiều người bầy bà đã có chồng con
Hết lòng thao tác làm việc nghĩa
Không bội phản đạo

“Nếu con không làm cho tròn 9 điều thề bên trên thì con sẽ bị phanh thây có tác dụng muôn mảnh”. Ðó là 9 điều trọng tâm niệm của đồ đệ Thất đánh Thần Quyền.

Thất sơn thần quyền: môn phái bí ẩn bị call là "võ ma, dị giáo" lúc mà chỉ cần đọc "thần chú" xong xuôi bỗng dưng chưởng lực thâm hậu, sức mạnh phi thường. Điều kỳ dị đến khó tin của môn võ Thất sơn Thần Quyền (Quyền thề) này còn có thật sự như tin đồn và tại sao người ta lại xem như là Võ bùa, võ ma, thần quyền?

*

Thất sơn thần quyền: Môn võ của “bùa chú”

Đến nay, có tương đối nhiều điều bí hiểm xung xung quanh Thất tô Thần Quyền vẫn chưa có lời giải. Một điều nhất là các môn đồ Thất sơn Thần Quyền thường xuyên ít khi tập luyện công khai chốn đông fan và phương thức tập luyện, những chiêu trò thường mang đậm màu sắc tâm linh huyền bí, rất khó khăn để lý giải.

Chính bởi yếu tố túng thiếu mật, không tiết lộ với giới “ngoại đạo” nên fan ta sẽ gán mang đến Thất tô Thần Quyền đủ những loại biệt danh như: Võ bùa, võ ma, thần quyền… và vươn lên là nó đổi mới một trường phái như dị giáo.

Theo các đệ tử Thất sơn Thần Quyền, về khía cạnh dương công (tức quyền pháp) thì môn võ này sẽ không có hệ thống quyền pháp rõ ràng nào, không rèn luyện binh khí cũng tương tự thi đấu đối kháng. Người rèn luyện không đánh theo khuôn mẫu nào cả.

Nhìn một người theo Thất Sơn rèn luyện “múa may cù cuồng”, y như tín đồ “tẩu hỏa nhập ma”, nhưng chứa đựng đằng tiếp nối là một sức khỏe khủng khiếp, chỉ cần lãnh một đòn, đối phương rất có thể nguy hiểm tính mạng.

Đặc biệt trước lúc xuất chiêu, những đệ tử Thất đánh Thần Quyền đề xuất đọc một bài thần chú để “nhập quyền”.

Tuy nhiên, không phải đệ tử nào cũng có thể có cơ duyên được học tập “thần quyền”. Vì thế khi quá qua được 9 lời thề ban sơ của bạn học, sư phụ cùng học trò sẽ nhìn thấy cơ duyên của học trò đó có liên tiếp tiến tới hầu như tầng tiếp sau của võ công Thất Sơn hay không.

Những “lời thề” nghe huyền bí nhưng thực tế là những nguyên tắc về “đạo” như: hiếu hạnh với phụ thân mẹ, ko phản thầy, bội nghịch bạn, không ỷ bạo gan hiếp yếu, không làm cho điều ác…

Khi tiếp xúc với 16 lời thề tiếp theo, môn sinh sẽ tiến hành đọc kỹ và nói chuyện với sư phụ để tiếp tục tiến đến những khóa luyện trì cao hơn.

Tới thời gian đạt được tới các đỉnh cao hơn rất có thể thề đến hàng chục điều (cao tốt nhất 55 điều).

Theo một vài tài liệu, Thất tô Thần Quyền được chia làm 2 hệ đó là "Dương công" và "Âm công". Dương công thì tập trung vào những bài quyền cận chiến, các miếng đánh, hầu hết rèn luyện vận tốc và cấp tốc nhẹn.

Còn Âm công thì luyện theo bùa hoặc theo câu niệm (tập trung vào ý chí người luyện võ), bao gồm thêm một số chi thì luyện thêm phần chịu đựng đòn, cần sử dụng gậy hoặc dao chém vào khung người để luyện sự dẻo dai chịu đựng.

Âm công sử dụng sức khỏe tâm linh, ý chí nên những khi ra đòn thường không theo chiêu thức nào một mực cả.

Những năng lực “dị” khó khăn tin

Khi đang “nhập” được quyền, môn đệ Thất tô Thần Quyền rất có thể đạt được những khả năng cực “dị” như bị đánh đo đắn đau, rất có thể dùng dao chém vào người, nhai thủy tinh, công phá gạch ốp ngói, nâng vật nặng...

Đệ tử Thất đánh thần quyền còn có thêm ý thức rằng ví như ra mức độ luyện tập, cho một cơ hội nào đó rất có thể luyện thành “thần quyền”, sở hữu sức mạnh siêu phàm, góp 1 đánh 10, thậm chí là vài chục người.

Nhưng để đạt mức cảnh giới “vô lượng” như vậy, những đệ tử Thất đánh sẽ yêu cầu trải qua quy trình khổ luyện rất gian khổ và phải có “duyên” mới chạm chán cơ may luyện thành.

Theo những đệ tử của môn võ này, lúc luyện đến hơn cả "nội công rạm hậu" thì sau khi “nhập quyền”, phía trước phương diện sẽ xuất hiện một vòng tròn lượn lờ xung quanh. Người học chỉ việc tìm đúng chổ chính giữa vòng tròn ấy rồi cần sử dụng chân, tay đấm đá là được.

Thậm chí những môn đệ Thất tô còn rất có thể truyền “nội công” cho nhau, hoặc có thể "đả thông gớm mạch" bằng vấn đề đấm đá liên tiếp vào cơ thể…

Theo những môn sinh, khi chúng ta ra đòn đều phải có câu "thần chú", điều này nhằm mục đích hợp sức khỏe của “bảy quả núi chụm lại”. Một khi vẫn dính nên quyền cước của họ tung ra thì hoàn toàn có thể mất mạng.

Theo một trong những đệ tử của Thất tô Thần Quyền, vấn đề học pháp và tích đầy đủ hạnh pháp hoàn toàn có thể bấm huyệt chữa trị bệnh, duy nhất là các bệnh về khớp. Xung quanh ra, họ còn rất có thể chữa đau mắt, nhức răng, đau đầu, quai bị tuyệt u nhọt…

Trong phần đa trường hợp cấp cho cứu như ngất, teo giật chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát vụ việc rất nhanh. Cạnh bên đó, trong quyền thuật họ có thể học và sao chép rất nhanh vậy võ của môn phái không giống sau chỉ một lần nhìn.

Cho tới nay, vẫn chưa xuất hiện tài liệu kỹ thuật nào chứng tỏ những kĩ năng này của những đệ tử Thất đánh Thần Quyền.

Một số fan gọi chính là những kỹ năng mang tính tiềm ẩn, hoàn toàn có thể khai thác và thực hiện được khi fan ta tất cả niềm tin, niềm tin tốt.

Có lẽ chúng ta cũng nên nhìn nhận về Thất đánh Thần Quyền do vậy thay vì những phân tích và lý giải mang đặc thù mê tín, dị đoan.

Kỳ lạ từ mối cung cấp gốc

Cho tới nay, các nhà phân tích võ thuật vẫn không thể gọi được Thất tô Thần Quyền thành lập ở nước ta từ khi nào và như thế nào.

Tất cả chỉ tạm dừng ở những thần thoại cổ xưa trong dân gian, để cho môn võ này càng trở yêu cầu kỳ dị và khó giải thích.

Thất tô Thần Quyền tương truyền do một vị Sư tổ sáng sủa lập, nhưng lại không rõ là người nước ta hay Tây Tạng, do có khá nhiều tin đồn không giống nhau.

Tuy nhiên theo cố gắng trưởng môn Nguyễn Văn Cảo mang lại biết, môn phái này có 3 vị Sư tổ, đều là người việt nam Nam, thuộc học Phật pháp trên vùng núi Thất Sơn tạo nên ra môn phái này.

Trước đó, cả 3 vị Sư tổ này phần đông theo học một trường phái của đạo phật do một vị Sư giác ngộ fan Thiên Trúc (Ấn Độ) sáng lập.

Nơi ông Cảo và các sư huynh đệ đã rèn luyện trước đó là vùng Bảy núi ở trong tỉnh Long An ngày nay (nên có tên là Thất Sơn).

Môn phái này là 1 trong dòng phái của Quán thế Âm ý trung nhân Tát mang đến nên, vị Thượng sư này được cúng tượng ở những bàn bái của môn, tại phần cao nhất.

Có nhiều người dân cho rằng, Thất sơn Thần Quyền của việt nam chẳng qua là môn Quyền thề của các đạo sĩ Trung Quốc.

Nhưng luồng ý kiến khác lại lý giải Quyền thề của trung hoa là môn phái nhiều năm của các Đạo sĩ trong những lúc Thất sơn Thần Quyền mới hình thành và khởi nguồn từ vùng núi Thất tô của tỉnh Long An trên các đại lý hệ phái Tì Ni Đa lưu giữ Chi phối hợp giữa Thiền tông cùng Mật tông.

Theo Trưởng môn nhân Nguyễn Văn Cảo, tín đồ Trung Quốc không tồn tại môn phái Thất tô Thần Quyền.

Trong số 3 học tập trò đầu tiên mà ông Cảo dạy tất cả một người có nguồn gốc Trung Quốc là ông Hợi (học trò đầu tiên), nhì ông tiếp theo là ông Cư cùng ông Mạc (người Phú Thọ).

Về sau Nguyễn Văn Cảo được phần đông người tôn vinh là bạn sáng lập ra Thất sơn Thần Quyền tại Việt Nam.

Cũng gồm một giai thoại khác nói đến môn võ đầy bí mật này. Tương truyền lúc xưa người số lượng dân sinh sống dưới chân núi Sam (Châu Đốc, An Giang) vẫn còn thấy một đạo sĩ gầy, râu tóc tệ bạc phơ, tu luyện trong rừng sâu trên đỉnh núi.

Không ai biết thân thế, danh tiếng thật của ông. Chỉ thỉnh thoảng gặp mặt và thấy ông không bao giờ rời sống lưng ngựa.

Ông trông rất gầy yếu nhưng lại cưỡi ngựa chiến không lặng cương. Dốc núi mấp mô đá, ông bắt buộc có sức khỏe phi thường xuyên mới có thể cưỡi con ngữa lên đỉnh xuống vồ. Do thế, bạn dân địa phương call đùa là ông Đạo Ngựa.

Một lần dong con ngữa xuống núi thay đổi rau củ mang gạo, bắt gặp một toán cướp sử dụng súng uy hiếp người dân, ông xuống ngựa chiến can thiệp, bị toán giật xông vào vây đánh.

Chỉ bởi một ngón tay, ông đã khiến một tên chiếm trợn dọc mắt, bổ lăn bất tỉnh. Tên cướp khác toan nổ súng. Ông rùng mình một chiếc “bay” mang đến cạnh tên cướp tước súng rồi vung chân múa tay đánh gục hết các tên còn lại.

Xong, ông nhàn lên con ngữa trở về núi. Biết chuyện, nhiều tuổi teen thán phục, rủ nhau lên núi kiếm tìm ông xin học võ. Không người nào tìm được vị trí trú ẩn của ông. Sau đây nhiều người nhận định rằng đây đó là nhân vật sáng lập ra Thất sơn thần quyền.

Nhìn chung tới thời điểm này vẫn chưa có một tư liệu thực sự an toàn và đáng tin cậy nào nói tới sự thành lập của Thất tô Thần Quyền.

Xem thêm:

Những truyền nhân thực sự của môn võ tới thời điểm này cũng không còn nên những bí mật của Thất sơn Thần Quyền gần như là đã rơi vào tình thế quên lãng.