Có thể làm sao mở 2 file Excel đồng thời để sửa đổi không? Câu vấn đáp là hoàn toàn có. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy thuộc Gitiho đi tìm kiếm cách mở 2 file Excel cùng lúc để giúp bạn tăng năng suất và thuận lợi hoàn thành quá trình của mình nhé.

Bạn đang xem: Mở 2 cửa sổ excel cùng lúc


Khi làm sao cần áp dụng cách mở 2 file Excel thuộc lúc?

Khi thao tác trên Excel, sẽ có những lúc chúng ta cần so sánh dữ liệu trong 2 file Excel riêng biệt, hoặc nhập dữ liệu trên một tệp tin Excel dựa trên nội dung của một tệp tin Excel khác. Số đông lúc này, kiên cố chắn các bạn sẽ không hy vọng phải mở qua mở lại từng tệp tin một đâu đúng không? Vậy thì cùng khám phá cách mở 2 file Excel cùng lúc để vừa có thể xem, vừa có thể chỉnh sửa tài liệu trên cả hai file nhé.

Hướng dẫn phương pháp mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc

Cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc với ứng dụng Excel trên taskbar

Nếu như các bạn đã thiết đặt sẵn phần mềm Excel bên trên taskbar bên dưới màn hình, đây là cách mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc giành riêng cho bạn. Hãy triển khai lần lượt các thao tác tiếp sau đây nhé.

1. Mở trước 1 tệp tin Excel phải xem nội dung.

2. Nhận icon thu nhỏ cửa sổ Excel bên trên góc cần màn hình.

*

3. Dấn giữ phím Shift, đồng thời nhận icon Excel bên trên taskbar nhằm mở một tệp tin Excel mới.

*

4. Tại tệp tin Excel vừa mở, đi mang lại thẻ File > Open > chọn file Excel thứ 2 cần xem nội dung.

*

5. Điều chỉnh size hiển thị 2 file Excel để chia đôi màn hình.

*

Như vậy là chúng ta đã xong xuôi cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc rồi! tiếng thì chúng ta có thể trực tiếp xem và chỉnh sửa nội dung bên trên đồng thời cả hai trang tính mà chưa hẳn mở đi mở lại từng file.

Thay vì biện pháp mở 2 tệp tin Excel này, nếu bạn có nhu cầu gộp 2 file vào một file tổng thích hợp thì bạn cũng trả toàn hoàn toàn có thể làm được vấn đề này trong Excel bởi VBA. Để kiếm tìm hiểu chi tiết hơn về kiểu cách làm, bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Cách mở 2 file Excel đồng thời với ứng dụng Excel trên desktop

Cách mở 2 file Excel này cũng không có gì khó khăn, bởi toàn bộ những gì bạn phải làm là:

1. Mở trước 1 file Excel đề nghị xem nội dung.

2. Dấn icon thu bé dại cửa sổ Excel bên trên góc nên màn hình.

3. Nhấn đúp chuột vào file Excel lắp thêm hai cần mở nằm sẵn trên màn hình hiển thị chính của desktop.

*

4. Điều chỉnh kích thước hiển thị 2 tệp tin Excel để phân tách đôi màn hình.

Cách mở 2 file Excel cùng lúc này sẽ càng trở nên tiện nghi và gấp rút hơn nếu khách hàng đã đặt sẵn cả hai file nên mở trên màn hình chính của desktop. Như vậy, các bạn sẽ không cần mất công tìm kiếm lại tệp tin trong cả đụn file tài liệu khác trong bộ lưu trữ thiết bị. Cố vào đó, bạn chỉ việc mở tệp tin lên là rất có thể sử dụng được ngay và luôn.

Nếu như lúc mở tệp tin lên, chúng ta nhận được thông tin lỗi trường đoản cú Excel hoặc chỉ nhìn thấy màn hình hiển thị xám nhưng không thấy hình ảnh trang tính như bình thường, thì bao gồm thể các bạn sẽ cần giữ lại nội dung bài viết dưới đây.

Cách phân tách đôi screen sau khi vận dụng cách mở 2 file Excel cùng lúc

Sau lúc đã vận dụng cách mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc, giờ thì bạn đã có sẵn 2 screen trang tính sống trước mặt. Tuy nhiên, các bạn sẽ phải phân chia lại màn hình để có thể hiển thị đều cả 2 file này. Nếu bạn cảm thấy việc chia đôi màn hình hiển thị một cách bằng tay thủ công tốn quá nhiều thời gian, thì mình đang chỉ cho chính mình một thủ thuật nhanh hơn để làm được vấn đề đó nhé.

Cách phân tách đôi màn hình hiển thị trực tiếp vào Excel

Nếu như ai đang sử dụng hệ điều hành Windows 11, rất có thể bạn đang biết rằng phiên bản cập nhật mới này đã chất nhận được người sử dụng chia màn hình hiển thị ngay thẳng trong hành lang cửa số phần mềm. Để có tác dụng được điều này, bạn chỉ việc thực hiện một vài thao tác đơn giản như sau:

1. Dịch chuyển chuột đến icon thu nhỏ màn hình của file Excel.

2. Thừa nhận chuột lựa chọn vị trí buộc phải thu bé dại và hiển thị file.

*
Hiển thị tệp tin Excel sinh hoạt nửa trái màn hình
*
Hiển thị tệp tin ở nửa nên màn hình

Vô cùng đơn giản và dễ dàng đúng không nào? tuy nhiên thì tính đến thời gian hiện tại, bản lĩnh này chỉ khả dụng trên hệ điều hành và quản lý Windows 11. Nếu bạn đang dùng những phiên phiên bản Windows cũ hơn, hãy mày mò các phương thức chia đôi màn hình dưới đây nhé.

Cách chia đôi màn hình hiển thị bằng lệnh trên taskbar

Cách tiếp theo chúng ta cũng có thể áp dụng để phân chia đôi màn hình hiển thị là lệnh bên trên taskbar. Trước khi thực hiện thao tác làm việc này, chúng ta hãy chắc hẳn rằng rằng toàn bộ các phần mềm khác phần lớn đã đóng, chỉ từ 2 file Excel đang mở. Sau đó, bạn hãy thực hiện quá trình dưới đây nhé.

1. Mở 2 tệp tin Excel ở chính sách toàn screen (full screen).

2. Thừa nhận chuột bắt buộc tại taskbar > lựa chọn 1 trong 2 thiết đặt dưới đây:

Show windows stacked: phân chia đôi screen thành nửa trên với nửa dướiShow windows side by side: chia đôi màn hình hiển thị nửa trái cùng nửa phải
*

Khi mình lựa chọn Show windows side by side, màn hình hiển thị Excel của bản thân mình sẽ hiển thị như vào hình dưới đây.

*

Cách phân chia đôi screen bằng phím tắt

Cách thứ bố để chia đôi màn hình là thực hiện phím tắt Windows + phím mũi thương hiệu trái/phải. Sau thời điểm đã áp dụng thành công bí quyết mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc, chúng ta hãy triển khai các làm việc dưới đây:

1. Mở file Excel thứ nhất ở chính sách toàn screen (full screen).

2. Nhấn tổng hợp phím tắt Windows + phím mũi tên trái. Screen của bạn sẽ ngay lập tức phân tách đôi và file Excel thứ nhất được thu nhỏ dại nằm ngơi nghỉ nửa trái của màn hình.

*

3. Mở file Excel đồ vật hai ở chính sách toàn màn hình (full screen).

4. Nhấn tổng hợp phím tắt Windows + phím mũi thương hiệu phải. File Excel lắp thêm hai sẽ tiến hành thu nhỏ tuổi và nằm tại nửa bên bắt buộc của màn hình.

*

Vậy là bọn họ đã phân chia đôi màn hình bằng phương pháp sử dụng tổng hợp phím tắt đối chọi giản. Tham khảo nội dung bài viết dưới đây để tổng hợp tất cả các phím tắt Excel bạn cần biết nhé!

Tổng kết

Trong bài viết ngày hôm nay, bọn họ đã tò mò các cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc và chia đôi màn hình hiển thị desktop nhằm hiển thị mặt khác 2 trang tính. Hy vọng các thủ pháp trong bài đã hỗ trợ bạn tiện lợi áp dụng và có tác dụng việc tác dụng trên phần mềm Excel. Để tích lũy thêm những thủ thuật tin học tập văn phòng có ích khác, hãy xem thêm các bài viết về chủ đề Excel bên trên blog Gitiho.com nhé.

Mở 2 tệp tin Excel và một lúc trên thuộc một màn hình làm việc, chúng ta mới nghe qua mặc dù chưa gặp mặt lần làm sao tưởng chừng là không có gì cạnh tranh và thuận tiện nhưng khi chúng ta thực hiện tại thử thì sẽ khiến cho bạn gặp gỡ chút khó khăn, đơn giản là bạn chỉ việc search một bài hướng dẫn gấp rút là bạn cũng có thể đơn giản triển khai việc mở 2 file trong Excelcùng thời gian mà, bạn chưa phải quá mất thời gian để hiếu kỳ tự mình tìm hiểu nếu như vấn đề đó ảnh hưởng tới thời hạn bạn thao tác làm việc khác.

Cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc trên màn hìnhnhư cố kỉnh nào, tmec.edu.vn mời bạn đọc cùng tò mò trong chuỗi nội dung bài viết tin học văn phòngnàynhé!

1. ích lợi của việc mở 2 file Excel và một lúc

Việc mở 2 file Excel và một lúc bên trên giao diện laptop sẽ giúp chúng ta cũng có thể xem được văn bản và sửa đổi trực tiếp trên cả 2 File. Nhờ đó mà hiệu quả quá trình cũng được tăng lên không hề ít lần. Vậy nếu bạn chạm mặt phải ngôi trường hợpkhông mở được 2 file excel cùng lúc hãy theo dõi giải pháp mở tiếp sau đây cùng tmec.edu.vn.

2. Biện pháp mở 2 file Excel đồng thời trên và một màn hình

Nếu như công việc có yêu cầu bạn phải thao tác làm việc trên 2 tệp tin Excel và một lúc, bạn không thể cứ mở file này lên rồi đề nghị off tệp tin kia đi cùng cứ bắt buộc lặp đi tái diễn như vậy rất lâu của bạn. Rất có thể khiến cho chất lượng quá trình của chúng ta không được giỏi cho lắm.

Tuy nhiên với từng người dùng sử dụng các phiên bản Excel khác biệt và bài toán mở 2 tệp tin Excel tuy nhiên song trên một màn hình cũng có sự khác nhau giữa những phiên bản.

Cách 1: bí quyết mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc thực hiện trên thanh taskbar

Dưới đấy là cách thông dụng với thường được sử dụng nhất bởi đấy là cách rất có thể mở được rất nhiều file Excel cùng một lúc và cấp tốc nhất.

Bạn chỉ cần mở một tệp tin Excel bạn có nhu cầu sử dụng ra trước như bình thường và trỏ con chuột tới microsoft Excel ở dưới thanh taskbar nhấn con chuột trái với click vào:

- Microsoft Excel năm giả dụ như bạn có nhu cầu thêm 1 tệp tin mới:

*

Mở 2 file cùng lúc tiến hành trên thanh taskbar

- hoàn toàn có thể chọn vào một trong số các file vẫn làm tùy thuộc vào từng mục đích khác nhau.Bạn rất có thể mở 3 file, 4 file.., tùy bạn có nhu cầu và giải pháp mở cũng giống như như mở file thứ 2 trên.

Cách 2: thực hiện Create Shortcut để mở 2 file Excel cùng lúc

Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham khảo biện pháp mở 2 filecùng thời điểm trên màn hìnhbằng cách sử dụng create shortcut.

- Trên màn hình của tôi ở đây tôi đặt thư mục sở hữu Excel đặt ở màn hình desktop, di chuyển chuột tới mục Excel đó bấm vào phải chọn Create shortcut ngay sau đó trên screen sẽ nhân phiên bản thêm 1 mục microsoft Excel mới.

*

Sử dụng Create Shortcut để mở 2 file thuộc lúc

- Việc của doanh nghiệp là chỉ việc mở phiên bản Excel thứ nhất và cù lại screen mở tiếp mục tệp tin Excel vừa mới được nhân bạn dạng ra. Thực hiện tiếp các bước đi thôi nhé.

3. Cách chia screen thành 2 file Excel

Cách 1: Chia màn hình bằng lệnh bao gồm sẵn trên thanh Taskbar

- cách 1: Mở 2 file Excel

- bước 2: Nhấn chuột bắt buộc vào thanh Taskbar. Khi có hộp thoại new mở lên, các bạn chọn tuyển mộ trong 2 kiểu:

+ Show windows side by side: 2 file Excel sẽ tiến hành chia làm cho 2 nửa bên phải và bên trái màn hình hiển thị máy tính.

+ Show windows stacked: 2 file Excel sẽ tiến hành chia làm cho 2 nữa trên cùng dưới mà hình máy tính.

*

Sử dụng lệnh bao gồm sẵn bên trên thanh Taskber - Hình 1

Kết quả thu được

*

Sử dụng lệnh tất cả sẵn trên thanh Taskber - Hình 2

Cách 2: giải pháp chia màn hình bằng tay bằng phím tắt.

- bước 1: Mở tệp tin Excel mà bạn muốn làm việc. Tiếp đến nhấn tổng hợp phím Windows + dấumũi thương hiệu trái hoặc mũi thương hiệu phải.

*

Windowns trên keyboard máy tính

- bước 2: Dùng các phím mũi tên để di chuyển đến File bạn có nhu cầu mở, tiếp đến nhấn Enter.

4. Mẹo nhỏcách mở 2 file Excel cùng lúc

Để mở cả hai tệp tin Excel ra toàn màn hình chúng ta có thể chia nửa mỗi một tệp tin một nửa màn hình hiển thị để dễ làm việc.

- cách 1:Ởfile Excel thứ nhất bạn chuyển chuột mang lại méptrái của fileđến khi hiện nay mũi tên xấp xỉ thì nhấn giữ chuột vào file và kéo bé trỏ chuột va vào mép trái của màn hình máy vi tính (hoặc tổng hợp phímWindows+ Cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc toàn screen - Hình 1

- bước 2:Tương tự do đó bạn liên tục đưa chuột mang đến mép tệp tin Excel đến khi hiện mũi tên thì nhận giữ chuột và kéo loài chuột lên va vào mép phải của màn hình máy tính xách tay (hoặc chúng ta nhấn chọn tổ hợpWindows+ -> (phím mũi tên bên phải)) là được.

*

Cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc toàn màn hình hiển thị - Hình 2

Như vậy cả hai tệp tin Excel rất nhiều được thu bé dại lại và hiện toàn màn hình rồi

*

Cách mở 2 file Excel cùng lúc toàn màn hình hiển thị - Hình 3

5. Bí quyết xóa format chia màn hình hiển thị ra có tác dụng 2

Với biện pháp này, chúng ta có thể dễ dàng phóng lớn hoặc thu nhỏ dại File Excel trở về định hình ban đầu. Cách tiến hành như sau:

- nhấn vào phải vào thanh Taskbar. Sau đó chọn 1 trong 2 cái như sau:

+ Undo Show All windows side by side: nếu như khách hàng chia screen dọc.

+ Undo Show All windows stacked: nếu như khách hàng chia screen ngang.

*

Chọn Undo Show All windows side by side

Không chỉ có riêng 2 bí quyết trên để mở 2 tệp tin Excel đồng thời trên màn hình mà chúng ta còn số những cách làm khác nhé. Tuy vậy 2 phương pháp trên là 2 cách thường thì và thuận lợi sử dụng nhất. Mặc dù rằng mọi người sẽ sử dụng từng đẳng cấp phiên phiên bản Excel khác biệt do vậyvới những phương pháp mà tmec.edu.vn chia sẻlà chúng ta có thể thực hiện được phần đông với những phiên bạn dạng Excel các năm nhé.

Xem thêm: Top 10 chương trình thực tế hàn quốc vietsub, các show truyền hình thực tế hot nhất trung quốc

Bên cạnh đó công ty chúng tôi còn cómột số khóa huấn luyện và đào tạo liên quan mang đến khóa học tập Excel online tại tmec.edu.vn khác, các bạn đọc niềm nở hãy khám phá và nhanh lẹ sở hữu đông đảo khóa học phù hợp nhất với chúng ta nhé. Hoặc chúng ta cũng có thể đặt tải cuốnsách Excel vận dụng văn phòng từ giảng viên Nguyễn Ngọc Linh gồm trên tmec.edu.vn.