Băng cản nước là một chiến thuật chống thấm cho những vị trí mạch kết thúc bê tông hiệu quả. Được áp dụng rất thịnh hành trong quá trình xây dựng xây dựng. Và để mày mò về kỹ thuật xây đắp băng cản nước chống thấm mạch ngừng bê tông. Mời chúng ta tham khảo nội dung bài viết tổng hợp của Kiến Thiết Việt.

Bạn đang xem: Mạch ngừng tiếng anh là gì

*

4. Các loại băng cản nước bên trên thị trường
Phân các loại theo công dụng sản phẩm: Phân các loại theo mến hiệu6. Quy trình kiến thiết băng cản nước
Bước 5: Hàn nối 2 đầu băng cản nước

1. Băng cản nước là gì?

Băng cản nước có rất nhiều tên call như: thanh cản nước, tấm chắn nước, màng ngăn cản nước hoặc waterstop, waterbar trong tiếng Anh.

Băng cản nước là sản phẩm ngăn chặn nước ngấm qua khe giãn nở và qua mạch xong trong kết cấu bê tông. Với dáng vẻ băng dài có kích thước bề ngang khoảng chừng 20cm cùng chiều dài hoàn toàn có thể lên tới 20m. Trên mặt phẳng thường bao gồm đường sợi (gân) để gia tăng độ kết dính khi thi công. Được làm từ vật liệu nhựa PVC nguyên chất hoặc hóa dẻo. Tất cả tính chịu nóng và đàn hồi cao.

2. Công dụng của băng cản nước

Băng cản nước có tính năng chống thấm, ngăn cấm đoán nước thấm qua các khe giãn nở và qua mạch hoàn thành trong các kết cấu bê tông. Được áp dụng trong thừa trình xây cất tầng hầm, bể cất nước, hồ nước bơi, tường chắn, hố thang máy, cống và con đường hầm,…

Ngoài ra, băng cản nước còn có một số tính năng khác:

Hỗ trợ đơn giản dễ dàng hóa quá trình xây đắp các tấm bê tông lớn, form size phức tạp. Giúp việc kiến thiết đạt tác dụng cao hơn.Giảm chứng trạng co ngót, thủy hóa xi măng khi kiến thiết các mảng bê tông lớn. Tránh hiện tượng lạ làm nứt bê tông.Tiết kiệm chi phí nhờ giảm bớt trong câu hỏi sử dụng rất nhiều cốt pha.
*

3. Ưu điểm của băng cản nước

Có khả năng trám kín đáo hiệu quả ngay trong khi bê tông bước đầu đóng rắn.Ngăn ngăn sự xâm nhập của nước giỏi nhờ mặt phẳng có nhiều gai (gân).Dễ dàng hàn nối tại công trường bằng dao hàn điện.Tính kháng hóa chất tốt.Đa những thiết kế dáng phù hợp với phần lớn khe nối không giống nhau.

4. Những loại băng cản nước bên trên thị trường

Phân các loại theo công năng sản phẩm: 

Băng cản nước có khá nhiều loại nhằm đáp ứng những yêu cầu chống thẩm thấu khác nhau của mỗi công trình.

1/ Băng cản nước dạng V – cần sử dụng cho mạch ngừng
*

a/ Băng cản nước PVC Waterstop V200

Là nhiều loại băng cản nước được sử dụng thịnh hành nhất hiện nay. Làm từ 100% nhựa PVC nguyên sinh ko tạp chất. Có tính bọn hồi và độ chịu nhiệt tốt, tính năng chủ yếu đuối để chống thấm tại những vị trí mạch kết thúc thi công.

Ứng dụng: dùng trong các công trình hồ cất nước, đập nước, hồ nước bơi, chống thấm tầng hầm, sàn mái, đơn vị vệ sinh,…

Ưu điểm: trám kín hiệu quả trong cả khi bê tông đã bước đầu đóng rắn. Tài năng ngăn chặn sự xâm nhập của nước rất tác dụng nhờ bề mặt có những gai (gân). Dễ dàng thi công, độ bền cao, kháng chất hóa học và chi tiêu rẻ.

Kích thước: rộng 20cm, dài 20m.

b/ Băng cản nước PVC Waterstop V250

Là loại băng cản nước làm cho từ vật liệu nhựa PVC cao cấp không tạp chất. Tác dụng chủ yếu là bịt kín khe giãn nở, khe nối phát hành bê tông, chống thẩm thấu và nhỉ nước qua những kết cấu bê tông của công trình.

Ứng dụng: dùng trong số công trình hồ chứa nước, đập nước, cống nước, kênh, đập, con đường hầm, đê điều,…

Ưu điểm: để được trung tâm và bên ngoài bê tông. Trọng lượng nhẹ, tính bầy hồi tốt, độ cứng cao, tuổi thọ lên tới mức hàng chục năm, chống thấm hoàn hảo. Thiết kế dễ dàng, kháng hóa chất tan vào nước, chống kiềm với ozon. Ko chất ô nhiễm và độc hại và rất an toàn.

Kích thước: tất cả 2 loại, cuộn lâu năm 15m với cuộn nhiều năm 20m

2/ Băng cản nước dạng O – cần sử dụng cho khe teo giãn
*

a/ Băng cản nước PVC O200

Làm từ vật liệu bằng nhựa PVC hóa dẻo. Công dụng chủ yếu chống nước ngấm qua khe co và giãn và những mạch kết thúc của kết cấu bê tông.

Ứng dụng: sử dụng trong các công trình thủy lợi, cầu cống, đập nước, đê điều, bồn tắm ngầm, nhà máy sản xuất xử lý nước,…

Ưu điểm: độ bền cao, chống hóa chất. Chịu được sự xâm nhập của kiềm, ozon với oxy. Khối lượng nhẹ, dẻo và thuận lợi thi công. Không gây độc hại cho tất cả những người sử dụng.

Kích thước: cuộn nhiều năm 20m. 

b/ Băng cản nước cao su đặc O250

Là một số loại băng cản nước được thiết kế từ cao su đặc hóa dẻo. Công dụng chính là chống ngấm mạch xong và những khe giãn nở trong kết cấu bê tông.

Ứng dụng: sử dụng trong những công trình kênh đập, nhà máy xử lý nước, hồ bơi, tầng hầm,…

Ưu điểm: chất lượng độ bền cao, tuổi thọ lên đến mức hàng chục năm. Độ dẻo cao, cân nặng nhẹ, thuận lợi thi công. Kháng hóa chất và chịu mài mòn tốt. Là loại băng cản nước có chi tiêu rẻ nhất. 

Phân các loại theo yêu mến hiệu

1/ Băng Cản Nước Quicseal 703
*

Là một số loại băng cản nước gồm độ bền, độ kéo căng cao. Có công suất giãn nhiều năm để ngăn ngừa sự xâm nhập của nước đến kết cấu công trình giữ nước (hồ bơi, bể chứa,…) và dự án công trình không giữ nước (tầng hầm, tường chắn,…)

2/ Băng Cản Nước Vinkems Waterstop
*

Là nhiều loại băng cản nước tất cả tính dẻo, bền, phòng mài mòn cùng hóa chất. Được thiết kế giành cho các công trình có cấu tạo thủy lực yêu cầu chịu áp lực đè nén nước thường xuyên.

3/ Băng Cản Nước Bestmix
*

Là một số loại băng cản nước bao gồm tính lũ hồi, chịu nhiệt, phòng lão hóa. Được sử dụng để chống thẩm thấu cho những mạch ngừng, khe co giãn,… của các kết cấu xây dựng.

4/ Băng Cản Nước Sika
*

Là một số loại băng cản nước bao gồm tính chịu nhiệt, bọn hồi nhằm mục đích mục đích chống thẩm thấu mạch xong và khe co giãn.

5/ Băng cản nước PVC

Có quánh tính chịu đựng nhiệt, bầy hồi và dùng làm ngăn ngăn nước ngấm qua khe teo giãn.

5. Một vài tiêu chuẩn băng cản nước cần để ý khi mua

Để chọn download được nhiều loại băng cản nước bảo đảm an toàn chất lượng bạn cần xem xét các thông số kỹ thuật sau:

Khối lượng riêng của băng cản nước: thông số kỹ thuật này phải bé dại hơn 1.4 g/cm3Độ cứng của băng cản nước: độ cứng yêu cầu Shore A >= 65Cường độ chịu đựng kéo của băng cản nước: đạt chuẩn chỉnh tối thiểu là 11.8 MPA.Độ giãn nhiều năm khi bị đứt của băng cản nước: buổi tối thiểu là 250%.Nhiệt độ hàn cùng nối khi thiết kế băng cản nước ≥ 200 độ
Nhiệt độ khi xây đắp băng cản nước xê dịch – 50 ÷ 55Khả năng phòng kiềm của băng cản nước theo tiêu chuẩn chỉnh ISO 175:1999

6. Quy trình kiến tạo băng cản nước

Thực hiện thi công đúng yêu cầu kỹ thuật sẽ mang đến hiệu quả chống thẩm thấu cao nhất.

Bước 1: Định vị băng cản nước vào ván khuôn

Băng cản nước dạng V: được cố định giữa những ván khuôn, 1 nửa băng cản nước vẫn nhô ra ngoài, nửa còn lại sẽ bị đổ bê tông.

Băng cản nước dạng O: sử dụng ván khuôn 2 phần tách bóc ra. Phần chữ O không được bao phủ vào bê tông khi thi công băng cản nước đến khe co giãn.

Bước 2: đã tích hợp cốt thép

Sử dụng dây thép (dây kim loại) để thắt chặt và cố định các lỗ bé dại trên băng cản nước vào size cốt thép. Mục đích giúp băng cản nước ko xê dịch trong quy trình đổ bê tông. Sẽ có 3 điểm cố định và thắt chặt trên 1m băng cản nước.

Bước 3: Đổ bê tông tiến độ 1

Trong tiến độ này bê tông chỉ ngậm một nửa chiều rộng của băng cản nước. Cơ mà phải bảo đảm bê tông đều cả 2 mặt. Tránh sự cố áp lực bê tông hai bên không đồng đều khiến cho phần mép bị gập lại. 

Bê tông yêu cầu được váy kỹ né bị rỗ tổ ong. Và đặc biệt quan trọng không được thừa dẻo hoặc vượt cứng, độ đặc vừa phải và độ lớn hạt cốt liệu thành phần cần thích hợp.

Bước 4: Đổ bê tông tiến độ 2

Quy trình thi công thực hiện nay như ở lần đổ bê tông ở giai đoạn 1. Tuy nhiên cần xem xét 1 vài ba điểm sau:

Kiểm tra kỹ không để bê tông bị rỗ tổ ong sinh sống điểm dừng, nếu tất cả thì đề xuất khắc phục ngay.Làm sạch mặt phẳng waterstop tránh để bê tông nghỉ ngơi lần đổ 1 còn dính dính.Tháo dỡ ván khuôn phổ biến quanh waterbar một giải pháp thận trọng.

Bước 5: Hàn nối 2 đầu băng cản nước

*
1/ Hàn đối đầu

Làm nóng mặt khác 2 đầu của côn trùng hàn bởi dao hàn điện. Đến khi lớp băng cản nước rét chảy rất nhiều thì rước dao ra. Tiếp đến ép chặt mối nối vào, giữ chặt cho tới khi nguội và dính kỹ vào nhau.

2/ Hàn chồng mép

Cắt vuông góc 2 cạnh nối. Đặt 2 cạnh nối trên một mặt phẳng.

Chờ dao hàn điện đạt đến ánh sáng đủ lạnh chảy. Đưa lưỡi dao vào 2 cạnh của côn trùng hàn với ép gần kề vào khía cạnh dao. Hóng 2 cạnh nóng chảy khoảng tầm 5mm mỗi bên (khoảng 60s).

Rút dao hàn ra và ép chặt 2 cạnh nối dính lại cùng với nhau. đợi vết hàn nguội đi là dứt (khoảng 3 phút).

Quy trình kiến thiết băng cản nước thực tế tại công trình xây dựng của xây đắp Việt

7. Một số lưu ý khi kiến tạo băng cản nước

Băng cản nước chỉ đạt tác dụng khi 2 mặt của chính nó được áp gần kề và ngập sâu vào bê tông. Đây là điểm rất là quan trọng phải đặc biệt quan trọng lưu ý, vì còn nếu như không sẽ không phát huy được chức năng chống thấm.Cần đánh giá thực kỹ tránh sự cố băng cản nước bị gãy, gập hoặc dịch rời trong quy trình đổ bê tông.Đảm bảo những mối hàn băng cản nước được triển khai đúng yêu cầu kỹ thuật, độ liên kết đủ chặt tránh vấn đề bị hở hoặc tách bóc rời.Sử dụng cốt pha rất có thể tháo đính để tiện lợi trong công tác làm việc thi công.Không cần làm cốt pha cao hơn 4m nhằm tránh rỗ mặt ko kể bê tông 
Sika swellstop là thanh trương nở gốc đất sét nung biến tính gồm độ linh hoạt cao, phòng thấm bằng cách dán lên mặt phẳng các mạch xong (mạch dừng) thi công trong cấu kiện bê tông cùng được ứng dụng thoáng rộng trong cấu trúc ngầm đất, tấm sàn bê tông, các bồn chứa, tường chắn, nền tang và những khe nối thi công

Sika swellstop là thanh trương nở gốc đất sét biến tính gồm độ linh động cao, chống thấm bằng cách dán lên mặt phẳng các mạch dứt (mạch dừng) thi công trong cấu khiếu nại bê tông với được ứng dụng rộng thoải mái trong cấu trúc ngầm đất, tấm sàn bê tông, những bồn chứa, tường chắn, nới bắt đầu và những khe nối thi công

Thông tin cụ thể về thanh trương nở chống thấm Sika swellstop 

Mã sản phẩm: Sika Swell
Stop
Loại: Thanh trương nở
Thương hiệu: Sika
Xuất xứ: Việt Nam
Hình dạng/ Hình thức: Dạng rắn/ Cuộn
Màu sắc: màu sắc đen
Đóng gói: 1 cuộn lâu năm 5 m và 6 cuộn/thùng
Kích thước:Loại
Chiều rộng
Chiều dày
Chiều dài cuộn
Tổng chiều nhiều năm cả thùng
Sika Swell Stop25 mm19 mm5.0 m30 m
Sika Swell
Stop II
19 mm9 mm7.6 m

45.6 m

Thời hạn sử dụng: 24 tháng tính từ lúc ngày phân phối ( nếu như lưu trữ đúng cách trong điều kiện còn nguyên bao, không mở, không biến thành hư hỏng )Cách bảo quản: Ở khu vực khô ráo, thoáng mát và kiêng khí hậu độ ẩm ướt

*

Thanh trương nở là gì ?

Thanh trương nở là một trong những thanh, sợi tất cả hổn hợp chất có tác dụng trương nở khi chạm chán nước tạo ra thành một áp suất nén lâu bền hơn trong khớp nối bê tông ko dịch chuyển.

Có nhiều cách thức gọi thanh trương nở khác nhau: băng trương nở, thanh thủy trương, cao su đặc trương nở, thanh cao su trương nở, …Nhiều người còn được gọi thanh trương nở Sika Swell
Stop là băng cản nước cao su đặc trương nở. Điều này rất dễ khiến cho nhầm lẫn thân thanh trương nở và băng cản nước giống nhau nên khi tìm mua bạn cũng cần để ý để kiêng sự nhầm lẫn.

Xem thêm: 'Choi Gai Saigon' Search, Chơi Gái Ở Sài Gòn

Thông số chuyên môn của thanh trương nở

Điểm cháy 290ºCNhiệt độ xây đắp -23ºC cho +50ºCThay đổi thể tích: 100% sau 48 giờ; 250% sau 28 ngày (ít rộng trong nước muối) (ở 23ºC và độ ẩm kha khá 50%)Áp lực: suất 160 m sau 3 ngày trong nước vật dụng (ở 23ºC cùng độ ẩm kha khá 50%)Độ xuyên của côn: sinh hoạt 25ºC 15g; 5 giây 40 ± 5% (ASTM D217)Lớp bê tông đảm bảo tối thiểu Sika Swell
Stop: 75 milimet – Sika Swell
Stop II: 50 mm

Đặc điểm điển hình của thanh trương nở Sika Swell
Stop

Thanh trương nở nghe có vẻ như nó cũng tương tự những sản phẩm ngăn nước mạch ngầm khác đúng không ạ nào? nhưng thanh trương nở Sika Swellstop bao gồm những ưu thế vượt trội mà lại các thành phầm chống nước khác không có. Cố gắng thể:

Là băng trương nở gốc đất sét biến tính gồm độ hoạt bát cao
Chống thấm bằng cách dán lên mặt phẳng các mạch kết thúc (mạch dừng) thi công trong cấu khiếu nại bê tông
Được xây cất dạng khoanh vơi linh hoạt nên thuận lợi trong việc lắp đặt
Được tạo ra thành từ công thức đóng gói vật liệu ưa nước vào vật tư gốc cao su
Sika Swell
Stop làm nên kiểm soát, hoạt hoá bởi hơi ẩm, trám kín đáo bằng áp lực
Hiệu quả kinh tế tài chính cao, xây dựng nhanh
Không cần thời hạn đông cứng
Không buộc phải hàn
Thích phù hợp với các bỏ ra tiết
Có 2 kích cỡ khác nhau
Sika swellstop đang trương nở khi tiếp xúc với nước
Có thể trương nở vào những vết nứt và những kẽ hở
Quá trình thi công thanh trương nở rất nhanh, từ kia giúp huyết kiệm thời hạn thi công, giảm ngay thành xây dựng công trình
Duy trì tốt khả năng chống thẩm thấu hiệu quả trong tương đối nhiều điều kiện tiết trời bất lợi
Khả năng trương nở của thanh trương nở ko bị tác động bởi sự có hay không có nước
Nghĩa là sau khoản thời gian đã trương nở rồi thì dù thời tiết bao gồm khô khô giòn cũng ko bị ảnh hưởng.Thanh trương nở là đồ dùng liệu an toàn đối đối với cả môi ngôi trường và fan lắp đặt, áp dụng do nó được làm từ mọi vật liệu không gây độc hại 

*

Thanh trương nở phòng thấm Sika Swell
Stop được sử dụng cho các vị trí như thế nào ?

Sở hữu nhiều ưu thế vuợt trội yêu cầu thanh trương nở được vận dụng cao trong vô số nhiều hạng mục công trình xây dựng bao gồm:

Sử dụng đến tường móng nhà, móng công trình
Sử dụng cho móng tường và tường của các hạng mục tầng hầm
Xây dựng những khớp nối so với cốt thép, bê tông
Dùng nhằm quấn quanh nền bê tông, ống xuyên sàn, qua mặt tường
Chống ngấm xuyên tường, chống thấm cổ ống xuyên sàn
Chống thấm mang lại mạch ngừng
Sử dụng so với các mọt nối con đường ống, bể nước, cống hộp
Sử dụng cho các hạng mục hố thang máy, hố ga
Được kiến thiết để dùng cho những mạch dứt thi công trong những cấu kiện kín đáo nước
Trám kín hoàn hảo cho những ống xuyên sàn với xuyên tường
Trám kín đáo hoàn hảo cho các mối nối giữa các cấu khiếu nại bê tông đúc sẵn
Lý tưởng mang đến mạch xong thi công kín nước thân bê tông cũ và mới

*

Các bước thực hiện chống thẩm thấu bằng thanh trương nở Sika Swell
Stop 

Sau quá trình kiến thiết khung thép kết cấu của tường với vách hầm một bí quyết hoàn thiện trước khi ghép ván khuôn đổ bê tông mặt sau. Trước đó một ngày thì tiến hành thiết kế lắp đặt Sika Swell
Stop. Sản phẩm được dùng để làm gia cố chống thấm cho những đường mạch chấm dứt bê tông giữa vách tường với móng tường hầm cùng với sàn nền

Bước 1: chuẩn bị dụng cụ

Quần áo bảo lãnh lao động
Đeo bít tất tay tay, khẩu trang
Thanh trương nở Sika Swell
Stop Các dụng cụ xây cất khác

Bước 2: Vệ sinh bề mặt 

Về phần bề mặt cần được gia công sạch các tạp chất trên bề mặt như vết mờ do bụi đất, xi măng, vữa rơi
Bề mặt con đường mạch hoàn thành để gắn đặt sản phẩm thanh trương nở Sika Swell
Stop, hoàn toàn có thể sử dụng bằng cọ quét, hoặc đồ vật thổi
Bề mặt bê tông đề xuất đông cứng về tối thiểu 24 giờ đồng hồ trước khi kiến tạo thanh trương nở
Stop lên trên.Việc này sẽ giảm thiểu rủi ro khủng hoảng do sự di chuyển thanh trong quy trình đổ bê tông lần 2.Bề mặt lắp ráp thanh trương nở phải phản để khô, hoàn toàn có thể để bề mặt không khô thoáng nhưng không được lưu lại nước

Bước 3: Lớp kết dính

Dùng cọ quét 1 lớp chất kết dính Sika Swell
Stop Primer cùng với chiều rộng 5 cm dọc theo mối nối
Stop lên trên

*

Stop dọc từ mối nối bê tông sau thời điểm đổ bê tông lần đầu và ngay trước lần đổ bê tông tiếp theo
Đặt thanh trương nở lên bên trên vị trí đã làm được quét lớp dính nối Sika Swell
Stop
Stop lên bề mặt bê tông bằng giải pháp cơ học tập như áp dụng đinh ở những vị trí theo phương trực tiếp đứng hoặc các khoanh vùng trên cao
Stop
Sika Swell
Stop rất có thể nối tuyên chiến và cạnh tranh nhưng không được có tầm khoảng hở và bọt khí tại đoạn mối nối

Với nhiều năm tay nghề trong kiến thiết chống thấm, phugiachongtham24h.com chia sẻ với chúng ta những lưu ý khi áp dụng thanh trương nở Sika Swell
Stop sau đây:

Stop cần nhiệt độ để bước đầu và gia hạn sự trương nở. Sự trương nở của Sika Swell
Stop Primer Adhesive với băng trương nở cần được kiến tạo cùng ngày
Stop để trám các mạch chấm dứt mà áp lực đè nén nước trên trăng tròn m do giới hạn của hóa học trám. Vui lòng liên hệ với phòng kỹ thuật doanh nghiệp Sika sẽ được hỗ trợ
Nếu kiến tạo lên các đầu cọc tròn bé dại thì thực hiện thêm những biện pháp thắt chặt và cố định cơ học tập như siết bởi dây kẽm hoặc vòng kẹp

*

Địa chỉ chuyên cung cấp sản phẩm thanh trương nở Sika Swell
Stop

Qúy vị và chúng ta đang đề xuất tìm mua thanh trương nở Sika Swell
Stop có thể tra cứu đến showroom phugiachongtham24h.com. Shop chúng tôi chuyên hỗ trợ các sản phẩm vật liệu xây dựng, đồ dùng liệu chống thấm cho các công trình.

Tất cả các thành phầm tại cửa hàng shop chúng tôi đều là sản phẩm chính hãng, unique với giá chiết khấu nhất. Đến với cửa ngõ hàng shop chúng tôi quý vị cùng các các bạn sẽ được đội ngũ nhân viên phần đông của công ty chúng tôi tư vấn và chỉ dẫn các giải pháp tối ưu nhất. Đối với cửa hàng chúng tôi sự bằng lòng và tinh thần của quý khách hàng hàng chính là mục tiêu và cồn lực phân phát triển