Gần trên đây tôi đã thiết đặt Microsoft Office trên lắp thêm Windows và phần đa thứ đều vận động tốt trong vài ngày, nhưng lại thật bất ngờ khi tôi mở Word, tôi nhấn được thông tin lỗi sau:

Microsoft Word has stopped working
Sau đó, nó mang đến tôi một tùy chọn chất vấn trực con đường để tìm phương án hoặc đóng chương trình.

Bạn đang xem: Lỗi microsoft office word has stopped working 2007

Sau này, tôi thậm chí là không thể mở được Word nữa! Nó chỉ đơn giản và dễ dàng là đóng góp chương trình. Thật khó chịu! cho dù sao, sau khi thực hiện một số nghiên cứu, sau cuối tôi sẽ khắc phục được vấn đề.

Tùy trực thuộc vào tình huống của bạn, mà bạn cũng có thể sử dụng các giải pháp khác nhau. Tôi sẽ cố gắng đăng tất cả chúng tại chỗ này và hy vọng một trong các chúng sẽ tương xứng với bạn.

Cách 1 – Khôi phục thiết đặt Office 2016/2013/2010/2007

Để phục sinh Office, đi đến Start, chọn Control Panel và chọn Programs & Features. Chọn mục Microsoft Office và chọn Change.

Nhấp vào Repair và tiếp nối chọn Continue. Đối với các phiên phiên bản Office mới hơn, bạn cũng có thể thấy mục Online Repair Quick Repair. Hãy đợi quy trình thay thế sửa chữa kết thúc, hoàn toàn có thể sẽ mất một lúc, kế tiếp khởi hễ lại máy vi tính của bạn.

Nếu bạn vẫn dấn được thông tin “Word đã ngưng hoạt động” , hãy tiếp tục tìm hiểu các phương án khác khả thi hơn.

Cách 2 – vô hiệu hóa tất cả Add-ins

Đôi khi, một add-in được cài đặt đặt auto bởi một chương trình khác (như Adobe, v.v.), rất có thể khiến Word bị sập. Trong trường phù hợp này, chúng ta cũng có thể khởi động Word ở chính sách an toàn, ko tải ngẫu nhiên add-ins nào.

Chỉ nên đến Start rồi chọn Run hoặc nếu bạn đang áp dụng Windows 7, chỉ việc gõ lệnh sau vào ô tìm kiếm:

winword.exe /a
Với Windows 10, nhấn Windows Key + R. Bây giờ, nhấp vào mục Word Options. Đối với những phiên phiên bản Office new hơn, nhấp vào File với chọn Options.

Nhấp vào mục Add-Ins và kế tiếp vô hiệu hóa cục bộ Add-ins và cố gắng tải lại Word một bí quyết bình thường.

Cách 3 – sở hữu đặt bản cập nhật bắt đầu nhất

Nếu cả hai bí quyết trên phần lớn không phù hợp với bạn, thì bạn nên thử tải xuống và thiết đặt các bản cập nhật mới nhất cho phiên bạn dạng Office của bạn. Đôi khi, các trục trặc sẽ tiến hành khắc phục lúc bạn thiết lập các phiên bản sửa lỗi mới nhất.

Với Windows 7, bạn cũng có thể truy cập Automatic Updates trường đoản cú Control Panel cùng tìm các phiên bản cập nhật mới nhất. Chúng ta có thể truy cập trung tâm cài đặt xuống Office và cài xuống dịch vụ theo gói cho Office, v.v.:

https://www.microsoft.com/en-us/download/office.aspx

Cách 4 – Xóa khóa đăng ký dữ liệu Word

Có một khóa trong mục lưu trữ các tùy chọn lựa được sử dụng liên tục trong Word. Nếu như khách hàng xóa khóa, Word sẽ xây dựng lại nó vào lần tiếp sau bạn khởi hễ Word bằng cách sử dụng các thiết đặt mặc định.

Bạn có thể xóa khóa tài liệu Word bằng phương pháp đi đến những vị trí sau trong mục lưu trữ tùy thuộc vào phiên bản Word của bạn:

Word 2002: HKEY_CURRENT_USERSoftware
Microsoft Office10.0Word
Data
Word 2003: HKEY_CURRENT_USERSoftware
Microsoft Office11.0Word
Data
Word 2007: HKEY_CURRENT_USERSoftware
Microsoft Office12.0Word
Data
Word 2010: HKEY_CURRENT_USERSoftware
Microsoft
Office14.0Word
Data
Word 2013: HKEY_CURRENT_USERSoftware
Microsoft
Office15.0Word
Word 2016: HKEY_CURRENT_USERSoftware
Microsoft
Office16.0Word

Chỉ cần bấm chuột phải vào Data key và chọn Delete. Hiện giờ hãy khởi đụng lại Word cùng xem vấn đề đã được giải quyết và xử lý hay chưa!

Cách 5 – Xóa các trình tinh chỉnh và điều khiển máy in cũ.

Thật kỳ lạ, điều này ở đầu cuối là lý do vấn đề của tôi. Tôi đã thiết đặt trình điều khiển và tinh chỉnh in cũ trên thứ Windows của bản thân và khi tôi gỡ bỏ trình điều khiển đó, Word ban đầu hoạt động cơ mà không gặp gỡ vấn đề gì!

Nếu nhiều người đang dùng Windows 10, bạn có thể cần sở hữu xuống phiên bạn dạng mới nhất cân xứng với hệ điều hành đó.

Bạn có thể xóa từng trình tinh chỉnh máy in bằng phương pháp vào mục lưu lại trữ. Chú ý rằng chỉ truy vấn vào mục trang bị in và Fax với xóa đồ vật in, thì sẽ không xóa được trình điều khiển và tinh chỉnh máy in.

Thực hiện nay theo Bước 3 trong bài viết trước của mình để xóa trình điều khiển máy in:

https://www.online-tech-tips.com/computer-tips/fix-the-printer-spooler-service-terminated-unexpectedly/

Cách 6 – Gỡ thiết lập phần mềm gần đây

Lúc này, bạn cũng đã cân nhắc về ngẫu nhiên phần mượt hoặc plugin nào mà bạn có thể đã cài đặt lên máy tính của mình. Thật cạnh tranh chịu, vì sao của vấn đề này của Word hoàn toàn có thể là vày một chương trình trọn vẹn không tương quan đến Word.

Gần đây bạn đã thiết lập một số phần cứng mới? Một thiết bị in, sản phẩm công nghệ quét, thứ nhãn, website cam, laptop bảng, vv? chúng ta đã setup phần mềm như thế nào chưa? nếu có, hãy gỡ thiết đặt nó và xem vấn đề biến mất hay chưa.

Cách 7 – trọn vẹn gỡ setup và thiết lập lại Office

Nếu tất cả các cách trên không công dụng với bạn, thì không thể lựa chịn nào khác! bạn cũng có thể thử thực hiện trọn vẹn gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại để xem sự núm đã được khắc chế chưa. Trước tiên, hãy truy cập liên kết này và cài xuống chiến thuật Fix It cho phiên phiên bản Office của bạn:

Office 2003, 2007, 2010

Office 2013, Office 2016

Khi bạn đã tải xuống giải pháp này, hãy liên tiếp và khởi cồn lại máy vi tính và setup lại phiên bạn dạng Office của bạn. Nếu khách hàng tìm thấy một chiến thuật khác cho vấn đề này, hãy bình luận tại đây cùng cho cửa hàng chúng tôi biết nhé!

Trong vượt trình thao tác trên Excel, đã lúc nào bạn gặp trường hợp vận dụng Excel hiển thị thông báo “Microsoft Excel has stopped working” cùng không có thể chấp nhận được bạn thực hiện bất kỳ thao tác như thế nào trên tài liệu và không thể cách nào không giống ngoài vấn đề đóng ứng dụng? Lỗi này cũng hoàn toàn có thể xảy ra trên những ứng dụng không giống của Microsoft như Word với Power
Point. Điều xấu đi là bạn chưa kịp lưu lại rất nhiều gì bạn đã làm. Hãy cùng mày mò cách sửa lỗi has stopped working trong bài viết sau phía trên nhé!

Nguyên nhân xẩy ra lỗi Microsoft Word/ Excel has stopped working

Lỗi ứng dụng thông tin has stopped working thường xảy ra khi bạn đang thay lưu lại file sẽ mở, đấy là một lỗi khá khó chịu và không nuốm thể, thường xảy ra đột ngột quan trọng đặc biệt với các thiết bị có cấu hình yếu. Điều xấu đi là bạn còn chưa kịp lưu lại các gì các bạn đã làm và chúng ta chỉ hoàn toàn có thể đóng ứng dụng rồi loay hoay search cách phục sinh lại file chưa lưu.


*

*

Microsoft Word và Excel đã kết thúc hoạt hễ khi giữ file rất có thể do những nguyên nhân, chẳng hạn như:

File vượt nặng, quá nhiều nội dung và đưa ra tiết
File được tạo nên bởi vận dụng bên máy ba
Sự can thiệp của add-ins bửa trợ
Lỗi RAMDo phiên bạn dạng Excel sẽ lỗi thời, không được cập nhất
Do phân mảnh ổ cứng

Tuy nhiên, bất cứ lý do hoàn toàn có thể là gì, hãy khám phá cách loại bỏ lỗi này tức thì bây giờ. Chú ý các cách này (trừ cách kiểm tra Macro) có thể áp dụng cho tất cả Excel với Word.

7 giải pháp sửa lỗi has stopped working khi dùng Excel, Word

Cách 1: loại bỏ hoá các add-ins gồm vấn đề

Bước 1: Mở Excel ở chính sách Safe Mode

Cách đầu tiên chúng ta có thể thử là thấn tổng hợp phím Windows + R để mở tùy chọn Run. Nhập excel.exe /safe với Excel với word.exe/safe với Word và nhấp vào OK để mở ứng dụng Excel hoặc Word ở chế độ an toàn, tiếp đến tiếp tục sử dụng ứng dụng xem còn bị treo không.


*

Cách này sẽ hữu ích nếu một add-in hoặc một lịch trình khác đang làm Excel hoặc Word ngừng hoạt động.

Bước 2: vô hiệu hóa hoá add-ins gây lỗi Excel has stopped working

Trong bối cảnh Excel lựa chọn File -> Options -> Add-ins. Lựa chọn COM Add-ins cùng nhấp vào Go.


*

Bạn hoàn toàn có thể tắt từng add-in một để xem sự việc đã được khắc phục chưa, quan trọng nếu gần đây bạn cài đặt add-in nào thì ưu tiên gỡ add-in kia trước coi Excel có hoạt động bình thường, nhất là khi lưu tệp tin không

Cách 2: kiểm soát trình coi sóc virus và những ứng dụng khác tạo xung đột

Đôi khi, antivirus và các chương trình khác chạy ngầm trong sản phẩm cũng gây ra xung đột khiến cho Word, Excel bị lỗi has stopped working. Do vậy, bạn hãy thử trong thời điểm tạm thời vô hiệu hoá vận dụng antivirus và các chương trình khác đang chạy trên sản phẩm xem vấn đề đã được hạn chế chưa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên check xem trình chăm chút virus xem đã được update xuất xắc chưa.

Cách 3: chuyển đổi máy in khoác định

Khi bạn mở tài liệu trong Excel, nó sẽ nỗ lực giao tiếp với vật dụng in, cùng nếu quá trình này thất bại/xảy ra trục trặc, Excel sẽ có thể chạm chán sự cụ và xong hoạt động. Trong trường đúng theo này, chúng ta cũng có thể khắc phục sự cố bằng phương pháp thay đổi lắp thêm in mặc định.

Bạn hãy mởControl Panel -> Chọn Devices and Printers -> Printers & Scanners và mua đặt Microsoft XPS Document Writerthành thiết bị in mặc định. Sau khi thực hiện xong, bạn mở tệp tin Excel lần nữa xem lỗi has stopped working xem đã có được khắc phục tuyệt chưa.

Cách 4: Sửa ứng dụng Microsoft Office

Bước 1: Mở Control Panel -> lựa chọn Programs và Features. Tìm tới ứng dụng Microsoft Office trong máy chúng ta -> chọn Change.

*

Bước 2: cửa sổ mới hiện ra, chọn Quick Repair với nhấp vào nút Repair để sửa ứng dụng.


*

Cách 5: update Microsoft Office

Hãy bảo đảm an toàn phiên phiên bản ứng dụng Microsoft Office bạn đang sử dụng là phiên bản mới nhất. Trong giao diện áp dụng chọn File -> Account. Trên mục Office Updates lựa chọn Update Options -> Update Now


Cách 6: kiểm soát Macro đang chạy

Cách này áp dụng với vận dụng Excel khi chúng ta chạy macro. Nếu tệp tin Excel chạm mặt lỗi has stopped working trong quy trình lưu tệp tin có thực hiện macro, năng lực vấn đề nằm ở vị trí macro bạn sử dụng khiến cho file không hoạt động đúng cách. Trong trường đúng theo này bạn phải kiểm tra lại macro bạn đang chạy xem có vụ việc gì giỏi không.

Nếu pháp luật Developer ko nằm bên trên thanh thực đơn của Excel, bạn cũng có thể bật hiển thị theo phía dẫn sau:

Trong hình ảnh Excel lựa chọn File -> Options -> hành lang cửa số Options hiện ra chọn Customize Ribbon và tick vào ô Developer vào cột list Main Tabs.


Cách biên dịch lại macro vào Excel:

Bước 1: chọn thẻ Developer -> Visual Basic. Trong cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications chọn Tools -> Options.

*

Bước 2: Trong cửa sổ Options, thẻ General -> Compile on Demand -> OK


Bước 3: Ở thanh điều phối Project (navigation pane), chuột cần vào Module và lựa chọn Insert để chèn module mới. Kế tiếp lưu lại file cùng đóng Excel. Vào lần tiếp theo sử dụng macro các bạn sẽ không chạm mặt lỗi Microsoft Excel has stoppes working nữa.


Cách 7: chỉnh sửa bằng Registry Editor

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run với gõ regedit nhằm mở Registry Edior.

Bước 2: Trong hành lang cửa số Registry Editor tìm tệp tin Windows Error Reporting theo đường dẫn sau hoặc dán trực tiếp đường truyền sau nhằm đi cho mục Windows Error Reporting.

ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsWindows Error Reporting

*

Bước 3: Nháy đúp loài chuột vào khóa Dont
Show
UI
.

*

Tại phần Value data chúng ta thay 0 thành 1 -> OK. Sau khoản thời gian thực hiện bạn hãy Restart lại máy tính xách tay để áp dụng thay đổi.

Xem thêm: Các Hình Tô Màu Cho Bé Đẹp Nhất Giúp Phát Triển Tư Duy 2022, 150 Tranh Tô Màu Cho Bé Mầm Non


Bài viết này đã reviews tới chúng ta 7 phương pháp sửa lỗi has stopped working khi thực hiện Excel cùng Word. Bạn có thể thử lần lượt các cách tuỳ vào nguyên nhân rõ ràng gây ra lỗi. Đồng thời, chớ quên cài đặt ứng dụng giữ lại phiên bạn dạng trong khoảng 5-15 phút một lần nhằm tránh mất mát tài liệu nhé.