Bài viết này Tech360 sẽ hướng dẫn bạn áp dụng thêm một lệnh trong AutoCAD: lệnh xóa trong CAD để thải trừ các đối tượng người dùng từ một phiên bản vẽ. Phương pháp này không dịch chuyển các đối tượng vào Clipboard, khu vực chúng rất có thể được dán lại vị trí khác.

Bạn đang xem: Lệnh xóa đối tượng thừa trong cad


*

Lệnh xóa trong AutoCAD


Nếu các bạn đang tra cứu kiếm biện pháp xóa các đường thẳng thừa trong phiên bản vẽ (TRIM), hãy tham khảo bài viết: Lệnh cắt trong CAD


Lệnh xóa trong CAD: áp dụng lệnh Erase

Nhập lệnh Erase (lệnh tắt E) > Enter. Hoặc click vào tab HomeModifyErase ( 
*
)Tại dấu nhắc Select Objects (chọn đối tượng), lựa chọn các đối tượng người dùng cần xóa bằng phương pháp nhấn con chuột trái vào nó hoặc chọn toàn bộ các đối tượng người sử dụng bằng một chiếc quét chuột.Hoặc nhập tùy chọn:Nhập L (Last) nhằm xóa đối tượng sau cuối được vẽ.Nhập P (Previous) để xóa cỗ lựa lựa chọn cuối cùng.Nhập all để xóa tất cả các đối tượng người tiêu dùng khỏi bản vẽ.Nhập để xem danh sách tất cả các cách thức lựa chọn.Nhấn Enter để xong xuôi lệnh.


Lệnh xóa vào CAD: sử dụng phím Delete

Nếu không muốn gọi lệnh xóa vào AutoCAD bởi lệnh Erase, chúng ta cũng có thể dùng phím Delete trên keyboard để xóa đối tượng. Thao tác lệnh như sau:

⇒ Chọn đối tượng người sử dụng cần xóa > nhấn phím Delete trên bàn phím.

Xem thêm: Cách Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Mới Nhất, Just A Moment

Nếu bạn đang thao tác làm việc với các đối tượng người dùng AutoCAD 3D, chúng ta có thể xóa các đối tượng người sử dụng phụ như bề mặt, mắt lưới cùng đỉnh. (Không vận dụng cho AutoCAD LT.)

Trên đó là hướng dẫn thực hiện lệnh xóa vào CAD từ Tech360. Chúc chúng ta thực hiện thành công.


*

Cài AutoCADGỡ AutoCADMastercamMua AutoCADSử dụng bạn dạng quyền AutoCADThủ thuật AutoCADTin tức AutoCADTải AutoCAD
Tải AutoCADTư vấn cài AutoCAD bản quyềnHướng dẫn setup AutoCADKích hoạt, thực hiện AutoCAD phiên bản quyềnThủ thuật AutoCAD
*
AutoCAD
*

*
AutoCAD

Author Tech360