*
5 cách thụ thai nhanh nhất

Có lẽ bạn đang thực sự mong muốn có thai hoặc đang hi vọng sinh con vào một thời điểm nhất định trong năm. Dưới đây là 5 cách để tăng khả năng thụ thai nhanh cũng như một số hướng dẫn về thời điểm cần quan tâm đến vấn đề sinh sản có thể xảy ra.

Bạn đang xem: Làm thế nào để thụ thai nhanh nhất

Khám tiền sản

Bạn sẽ có nhiều khả năng có thai thành công nếu khám tiền sản sớm. Tạo một nền móng vững chắc để có một thai kỳ khỏe mạnh bằng cách lên kế hoạch khám sức khoẻ với bác sĩ để tìm hiểu xem bạn có đang ở trong tình trạng tốt nhất để mang thai hay không và tìm hiểu những thay đổi nào có thể giúp ích.

Bạn có thể không giải quyết được ngay lập tức các vấn đề sức khoẻ, nhưng thực hiện các bước này càng sớm càng tốt để chuẩn bị cho bạn một thai kỳ khỏe mạnh.

Lên kế hoạch cho một thai kỳ khỏe mạnh

Bắt đầu uống axit folic ít nhất một tháng trước khi bạn bắt đầu cố gắng thụ thai. Chất dinh dưỡng này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Những lời khuyên khác có thể giúp bạn thụ thai được một đứa trẻ khỏe mạnh là: bỏ tất cả các thói quen không lành mạnh như uống rượu, hút thuốc, hoặc sử dụng ma túy), đạt được cân nặng khỏe mạnh, và hạn chế lượng caffeine dưới 300 miligam mỗi ngày (khoảng 450ml cà phê).

Dự đoán thời điểm rụng trứng

Chìa khóa để nhanh có thai là tìm ra thời điểm bạn rụng trứng.

Bạn chỉ rụng trứng một lần duy nhất trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, nếu biết được thời điểm nào rụng trứng, bạn và bạn đời có thể giao hợp để có được cơ hội mang thai tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số phương pháp khác để xác định thời điểm rụng trứng. Hãy xem các bài viết về cách dự đoán ngày rụng trứng. (Nếu bạn có chu kỳ thất thường thì việc xác định rõ thời gian rụng trứng có thể khá khó khăn, lúc đó hãy tham vấn với bác sĩ).

Quan hệ tình dục đúng thời điểm

Một khi bạn biết khung thời gian rụng trứng của mình, hãy lên kế hoạch quan hệ tình dục trong thời kỳ “nhạy” nhất, tức là từ 2 đến 3 ngày trước khi rụng trứng cho đến ngày bạn rụng trứng.

Nếu bạn không chắc chắn khi thời điểm nào là thời kỳ nhạy nhất của mình, hãy cố gắng giao hợp mỗi ngày hoặc các ngày ở tuần thứ hai và thứ ba của chu kỳ. Bằng cách đó bạn có thể có tinh trùng khỏe mạnh trong ống dẫn trứng bất cứ khi nào cơ thể rụng một quả trứng.

Một gợi ý khác: Không nên chờ đợi đến thời điểm nhạy nhất mới giao hợp. Đối tác của bạn nên xuất tinh ít nhất 1 lần trong những ngày gần sát "cửa sổ thụ thai" để tinh trùng được tạo mới. Nếu không, có thể tích tụ tinh trùng chết hoặc già yếu ở trong tinh dịch của anh ấy.

(Lưu ý: Nhiều chất bôi trơn âm đạo, bao gồm cả các sản phẩm được mua trong cửa hàng cũng như các sản phẩm tự chế biến như dầu ô-liu, có thể làm tinh trùng bơi chậm hơn, nếu bạn muốn sử dụng chất này, hãy yêu cầu bác sĩ hướng dẫn một sản phẩm thân thiện với khả năng thụ thai)

Làm tăng sức mạnh cho tinh trùng

Tinh trùng mạnh mẽ, khỏe mạnh sẽ mang lại cơ hội tốt nhất để thụ thai với trứng. Bạn đời của bạn có thể thực hiện một số biện pháp để cải thiện khả năng sinh sản của mình:

Bỏ thuốc lá và thuốc kích thích.Hạn chế đồ uống có cồn không quá 3 ly một ngày.Đạt được cân nặng khỏe mạnh nếu thừa cân nhiều.Có đủ chất dinh dưỡng quan trọng nhất - như kẽm, axit folic, và vitamin C - giúp tạo ra tinh trùng mạnh và dồi dào.Không sử dụng bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi hoặc tắm nóng vì nhiệt sẽ giết chết tinh trùng. (Tinh hoàn hoạt động tốt nhất ở 34 đến 36 độ C, thấp hơn một đến hai độ so với nhiệt độ cơ thể bình thường.)

Bạn đời của bạn càng sớm thực hiện những thay đổi này bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu, vì tinh trùng cần thời gian để trưởng thành, vì vậy các biện pháp cải thiện sẽ mang lại mẫu tinh trùng tốt hơn sau khoảng 3 tháng.

Cần thử thụ thai trong bao lâu trước khi cần đến trợ giúp?

Nếu bạn dưới 35 tuổi mà không có thai sau khi cố gắng trong một năm thì đã đến lúc nên gặp chuyên gia hỗ trợ sinh sản. Nếu bạn 35 tuổi trở lên, hãy nói chuyện với chuyên gia sau khi thử 6 tháng mà không gặp may.

Tất nhiên, nếu biết có lý do bạn hoặc đối tác của bạn có nhiều khả năng có vấn đề về khả năng sinh sản, bạn nên gặp chuyên gia ngay, thậm chí là trước khi bắt đầu thử thụ thai.

Người Việt ta xem con cái là mối dây gắn kết bền vững cho tình cảm vợ chồng. Sau một thời gian kết hôn, mặc dù không thực hiện bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có em bé, nếu bạn chưa biết làm cách nào để mong muốn thành hiện thực, hãy thực hiện ngay cách thụ thai nhanh nhất được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

1. Các cách thụ thai nhanh nhất

1.1. Nằm lòng chu kỳ kinh và xác định đúng thời điểm rụng trứng

Thuộc trong lòng bàn tay chu kỳ kinh của mình chính là cách tốt nhất để bạn tìm ra thời điểm rụng trứng để dễ dàng thụ thai. Rất nhiều chuyên gia và thực tế cũng đã chứng minh rằng khả năng thụ thai trở nên dễ dàng hơn nhiều vào 1 - 2 ngày sau khi trứng rụng. Thời điểm rụng trứng được xác định vào khoảng 2 tuần sau ngày đầu của chu kỳ kinh. Nếu quan hệ tình dục vào thời điểm này thì khả năng mang thai rất cao.

*

Nắm rõ chu kỳ kinh, xác định đúng thời điểm rụng trứng là cách thụ thai nhanh nhất

Cách thụ thai nhanh nhất thông qua việc xác định thời điểm rụng trứng thường chỉ phù hợp với những phụ nữ có chu kỳ kinh đều. Ngược lại, với những người rối loạn kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt không đều trong nhiều tháng thì sẽ rất khó xác định được thời gian rụng trứng, khi ấy, bạn cần có sự tư vấn kỹ càng từ bác sĩ chuyên khoa.

1.2. Thường xuyên “yêu” và “yêu” đúng thời điểm

Thường xuyên “yêu” và có “cuộc yêu” đúng thời điểm là một trong những cách thụ thai hiệu quả. Điều này có nghĩa là trong thời gian rụng trứng, nếu “cuộc yêu” diễn ra với tần suất đều đặn thì rất dễ thu được trái ngọt. Có nhiều phụ nữ không xác định được thời gian rụng trứng của mình nên các chuyên gia cũng khuyên rằng họ nên “yêu” 3 lần/tuần để dễ thụ thai. Tuy nhiên, cũng có lưu ý nhỏ rằng: người chồng nên xuất tinh ít nhất 1 lần trong những ngày trước khi trứng rụng để tránh hiện tượng tinh trùng chết tích tụ một thời gian dài trong tinh dịch khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn.

Với những người đã biết được thời gian rụng trứng thì việc lên kế hoạch “yêu” trong thời gian này không hề khó. Thời điểm được cho là dễ thụ thai nhất đó là 3 ngày từ trước khi rụng trứng đến ngày rụng trứng. Tinh trùng có thể tồn tại 3 - 6 ngày trong cơ thể còn trứng chỉ sống sót khoảng 1 ngày. Vì thế, có nhiều ngày để thụ tinh, chỉ cần tinh trùng tồn tại được trong ống dẫn trứng và chờ đợi được đến ngày rụng trứng là quá trình thụ thai sẽ dễ dàng diễn ra.

1.3. Cải thiện chất lượng của tinh trùng

Khi tinh trùng của người nam chất lượng tức là số lượng tinh trùng nhiều và khỏe thì cũng có nghĩa là khả năng thụ thai cũng cao hơn. Vì thế, cách để thụ thai nhanh nhất là nam giới cần chú ý đến chất lượng tinh trùng của mình. Nếu bạn đang mong muốn được đón thiên thần nhỏ chào đời thì nên thực hiện những việc làm sau để nâng cao chất lượng tinh trùng:

*

Muốn thụ thai dễ dàng nam giới cần tìm cách cải thiện chất lượng tinh trùng

- Hạn chế bia rượu

Thường xuyên uống rượu bia có thể làm giảm nồng độ testosterone và khiến tinh trùng trở nên yếu đi.

- Không hút thuốc lá, không sử dụng chất kích thích

Thuốc lá và chất kích thích được xem là “thuốc độc” đối với tinh binh, chúng khiến cho số lượng tinh trùng giảm, chức năng tinh trùng kém, gia tăng nguy cơ bất thường về cấu trúc ở tinh trùng.

- Tránh thường xuyên tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao

Không nên tắm nước nóng, tắm hơi nhiều bởi vì đây chính là môi trường có nhiệt độ cao dễ làm tiêu diệt tinh trùng.

1.4. Chọn tư thế quan hệ tình dục và giữ được sự thăng hoa khi “yêu”

Các nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục theo tư thế người nam nằm trên người nữ việc thụ thai diễn ra dễ dàng hơn bởi nó khiến tinh binh dễ dàng xuất trận, đi sâu vào gần cổ tử cung và nằm lâu hơn trong âm đạo của người phụ nữ. Sau khi “yêu” người phụ nữ cũng nên nhớ không đứng dậy luôn mà hãy đặt một chiếc gối dưới hông và nằm nghiêng sao cho đầu gối chạm gần với ngực khoảng 15 phút, thư giãn để tinh trùng có thời gian ở lại âm đạo lâu nhất.

Nhiều cặp vợ chồng vì quá nôn nóng muốn có con mà quên mất rằng thăng hoa trong “cuộc yêu” là một cách thụ thai nhanh nhất. Đây là yếu tố tương đối quan trọng để quá trình mang thai diễn ra bởi vì một khi cả hai bên không có áp lực, đều đạt được sự thoải mái thì sẽ có được cực đỉnh trong quan hệ tình dục, khi ấy, việc thụ thai mới trở nên dễ dàng.

1.5. Chia tay stress

Rất nhiều người do cố gắng tìm mọi cách để mang thai mà tự gây căng thẳng, stress cho cả mình lẫn bạn tình. Việc làm này chính là một trong những nguyên nhân khiến cho việc mang thai trở nên khó khăn hơn. Vì thế, nếu muốn mau chóng có con, hãy sớm chia tay với stress, đừng để mình lo sợ hay căng thẳng.

1.6. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

*

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất giúp việc mang thai trở nên thuận lợi hơn

Cân đối lại chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý, đầy đủ chất là việc nên làm trước khi chuẩn bị mang thai. Điều này giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn và hệ quả tất yếu của nó là trứng và tinh trùng đều được cải thiện về chất lượng, tỷ lệ đậu thai gia tăng. Các chất được khuyến cáo nên bổ sung cho cơ thể trước khi mang thai gồm: acid folic, DHA, EPA, Vitamin C, Vitamin E, sắt, kẽm,…

1.7. Từ bỏ thói quen xấu

Các thói quen xấu chưa bao giờ là tốt cho sức khỏe nói chung và khả năng thụ thai nói riêng. Vì thế, nếu muốn sớm có baby, tốt nhất cả hai vợ chồng nên từ bỏ các thói quen:

- Hút thuốc lá

Hút thuốc lá làm giảm khả năng sinh sản, tăng nguy cơ vô sinh ở cả nam lẫn nữ. Ngoài ra, thói quen này còn làm giảm tỷ lệ di động, số lượng và hình dạng bình thường của tinh trùng. Đặc biệt, khi mang thai, hút thuốc lá làm tăng nguy cơ sảy thai và gây nguy hiểm cho thai nhi.

- Sử dụng chất kích thích

Dùng các loại chất kích thích như ma túy, cần sa, cocain, thuốc lắc,… khiến cho testosterone nhanh, tinh trùng khó được sinh ra và giảm khả năng di chuyển từ đó làm giảm khả năng thụ tinh.

- Uống rượu bia

Uống rượu bia tạo ra yếu tố nhiệt gây tác dụng xấu tới tinh trùng và trứng nên khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn nhiều. Vì thế, nếu bạn xác định mang thai, tốt nhất hãy từ bỏ thói quen này hoặc ít nhất, cũng nên cắt giảm nó một cách hiệu quả ngay từ khi lên kế hoạch cho việc mang thai.

2. Lời khuyên từ chuyên gia

Thăm khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân là một trong những cách thụ thai nhanh nhất mà cả nam giới và nữ giới đều không nên bỏ qua. Việc làm này sẽ giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe tổng thể của mình có đủ điều kiện mang thai không, cần điều chỉnh hay bổ sung chất dinh dưỡng nào không, có cần điều trị bệnh lý nào ảnh hưởng đến quá trình thụ thai không,... Khi có được một cơ thể khỏe mạnh và lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa, chắc chắn, ngày chào đón thiên thần nhỏ của bạn sẽ không còn trở nên xa vời nữa.

Xem thêm:

Hầu hết các cặp vợ chồng đều cần tối thiểu 12 tháng để đạt được ý nguyện mang thai, thậm chí có người còn tốn thời gian hơn rất nhiều. Vì thế, đừng quá nôn nóng rồi tự tạo áp lực cho chính mình, vô tình cản trở quá trình thụ thai. Nếu cần được tư vấn kỹ lưỡng hơn để sớm có được bé yêu, bạn cũng có thể gọi tới tổng đài 1900 56 56 56, các chuyên viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tmec.edu.vn luôn sẵn lòng hỗ trợ nhiệt tình.