Mo> Làm Thế Nào Để Ngừng Yêu Một Người Không Yêu Bạn? - YBOX If you"re seeing this message, that means Java
Script has been disabled on your browser
, please enable JS to make this app work.

Bạn đang xem: Làm sao để hết yêu một ngườiKhi bạn yêu một ai đó và họ không yêu bạn trở lại, có thể cảm giác như thế giới của bạn đang kết thúc.Nỗi đau bạn trải qua là rất thật.Khoa học thậm chí còn chỉ ra rằng sự từ chối kích hoạt các tế bào thần kinh cảm giác đau tương tự trong não của bạn giống như nỗi đau thể xác. Bạn không thể kiểm soát cảm giác của mình, nhưng bạn có thể học cách vượt qua nỗi đau bị từ chối lãng mạn và tiếp tục cuộc sống của mình.

Phần 1: Cho mình 1 không gian riêng


Khi bạn yêu một người không yêu bạn, điều đó thật đau lòng.Nó chỉ ra rằng Heart heartbreak Chỉ là một cảm giác vật lý rất thực: cơn đau do bị từ chối kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm của bạn, chịu trách nhiệm cho những thứ như nhịp tim và căng cơ của bạn.Cảm giác bị tổn thương là điều tự nhiên nếu bạn yêu một người không trở lại cảm giác.Chấp nhận rằng cảm xúc của bạn là bình thường có thể giúp bạn xử lý chúng.Từ chối lãng mạn thực sự có thể kích hoạt phản ứng tương tự trong não của bạn khi rút khỏi nghiện ma túy.Các nhà tâm lý học ước tính rằng khoảng 98% chúng ta đã trải qua một số hình thức của tình yêu không được đáp lại.Biết rằng bạn không cô đơn có thể không làm cho nỗi đau biến mất, nhưng có thể dễ dàng chịu đựng hơn khi biết rằng bạn không phải là người duy nhất trải qua điều này.Từ chối cũng có thể gây ra trầm cảm.Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều nào sau đây, hãy nhờ trợ giúp từ chuyên gia sức khỏe tâm thần ngay lập tức:Thay đổi thói quen ăn uống hoặc ngủ nghỉ của bạn
Cảm giác tuyệt vọng hay bất lực
Thay đổi tâm trạng bình thường của bạn
Rắc rối kiểm soát suy nghĩ tiêu cực
Suy nghĩ làm hại chính mình
2. Cho phép bản thân thời gian để đau buồn.Không có gì sai khi phải đau buồn, miễn là bạn không bị mắc kẹt ở đó.Trên thực tế, để cho bản thân mình buồn hơn là cố gắng kìm nén những cảm xúc đó.Từ chối hoặc giảm thiểu cảm giác của bạn - chẳng hạn như nói rằng Không phải là vấn đề lớn, hay tôi không yêu cô ấy dù sao - sẽ thực sự làm cho nó tồi tệ hơn trong thời gian dài.
Nếu bạn có thể, hãy dành một chút thời gian trong cuộc sống để xử lý nỗi buồn của bạn.Điều này sẽ giúp tạo ra một không gian chữa lành để bạn đối phó với nỗi đau của bạn.Ví dụ: khi bạn lần đầu tiên nhận ra (hoặc được nói) người này sẽ không yêu bạn trở lại, thì bạn nên dành thời gian để ở một mình ở đâu đó, ngay cả khi chỉ cần đi bộ 15 phút tại nơi làm việc.Tránh đắm mình trong tuyệt vọng, tuy nhiên.Nếu bạn không rời khỏi nhà trong nhiều tuần, bạn sẽ không tắm, và bạn đang mặc chiếc áo cũ kỹ đó sẽ bị cháy, bạn đã quá nhiệt tình.Cảm thấy buồn là điều tự nhiên, nhưng nếu bạn không cố gắng tập trung vào cuộc sống của mình một lần nữa, bạn sẽ tiếp tục suy nghĩ và yêu thương người khác.

3. Nhận ra rằng bạn không thể kiểm soát người khác.Phản ứng tức thì của bạn khi biết rằng người khác không yêu bạn theo cách bạn yêu họ có thể là suy nghĩ, tôi sẽkhiếnhọ yêu tôi!Kiểu suy nghĩ này rất tự nhiên, nhưng nó cũng không chính xác và không có ích.Điều duy nhất bạn có thể kiểm soát trong cuộc sống là hành động và phản ứng của chính bạn.Bạn không thể thuyết phục, tranh luận hoặc bắt nạt ai đó cảm thấy điều gì đó mà anh ấy không làm.

Đó cũng là một ý tưởng tốt để nhớ rằng bạn cũng không thể luôn kiểm soátcảm xúccủa chính mình.Bạn có thể làm việc để kiểm soát phản ứng của bạn với những cảm xúc, mặc dù.

4. Hãy dành một chút thời gian từ người khác.Một phần của việc tạo không gian cho bản thân bạn đau buồn và tiếp tục là không có người này như một phần của cuộc sống của bạn.Bạn không cần phải loại bỏ người này hoàn toàn khỏi cuộc sống của bạn, nhưng bạn cần phải nghỉ ngơi từ người đó.

Bạn không cần phải không tử tế hay độc ác.Chỉ cần yêu cầu người khác cho bạn một chút thời gian để vượt qua cảm xúc bạn đang làm việc.Nếu người đó thực sự quan tâm đến bạn, họ sẽ cung cấp cho bạn những gì bạn cần, ngay cả khi đó không phải là trải nghiệm thú vị nhất.Nếu người bạn đang cố gắng ngừng yêu là người mà trước đây bạn đã dựa rất nhiều để hỗ trợ tình cảm, hãy tìm một người bạn khác để giúp hoàn thành vai trò đó.Hỏi một người bạn nếu bạn có thể liên lạc với anh ấy hoặc cô ấy khi bạn muốn nói chuyện với người mà bạn đang cố gắng tránh.Bỏ kết bạn với người đó trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc ít nhất là ẩn bài đăng của anh ấy / cô ấy.Xóa người đó khỏi điện thoại của bạn để bạn không muốn bắt đầu lại liên lạc.Bạn không muốn liên tục bị nhắc nhở về người khác và mọi thứ anh ấy đang làm.Nó sẽ làm cho việc giữ khoảng cách của bạn khó khăn hơn

5. Thể hiện cảm xúc của bạn với chính mình.Thể hiện cảm xúc của bạn, thay vì đóng chai chúng và chờ đợi chúng bùng nổ, có thể giúp bạn chấp nhận rằng bạn đang trải qua một trải nghiệm đau đớn.Khi chúng ta trải qua mất mát hoặc thất vọng, việc gặp khó khăn là điều tự nhiên, ít nhất là lúc đầu.Đừng coi thường bản thân vì cảm thấy như vậy hoặc cố gắng phớt lờ cảm xúc với hy vọng họ sẽ biến mất.Thể hiện chúng một cách cởi mở và trung thực.

Khóc nếu bạn muốn.Khóc thực sự có thể được điều trị.Nó có thể làm giảm cảm giác lo lắng và tức giận, và thậm chí có thể làm giảm cảm giác căng thẳng của cơ thể bạn.Nếu bạn muốn lấy một hộp khăn giấy và khóc ra mắt, hãy tìm nó.Tránh các hành động bạo lực như la hét, la hét, đấm đồ đạc hoặc phá vỡ đồ đạc.Mặc dù điều này ban đầu có thể cảm thấy tốt, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng bạo lực để thể hiện sự tức giận của bạn - thậm chí đối với một vật vô tri - thực sự có thể làm tăng cảm xúc tức giận của bạn.Thật lành mạnh và hữu ích hơn khi phản ánh cảm xúc của bạn và xem xétlý do tại saobạn cảm thấy như vậy.Thể hiện cảm xúc của bạn thông qua các hoạt động sáng tạo, như âm nhạc, nghệ thuật hoặc sở thích yêu thích, có thể rất hữu ích.Tuy nhiên, đó là một ý tưởng tốt để tránh xa những thứ rất buồn hoặc tức giận, chẳng hạn như nhạc kim loại chết.Những điều này thực sự có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn khi bạn cảm thấy thất vọng.

6. Nhận ra rằng bạn là tốt hơn.Không quan trọng người đó tuyệt vời như thế nào, nếu anh ấy không yêu bạn, bạn không thể hạnh phúc với người đó.Thật dễ dàng để lý tưởng hóa một ai đó, đặc biệt nếu bạn đã đầu tư nhiều năng lượng để yêu người đó.Bước trở lại để kiểm tra thực tế - mà không tàn nhẫn hay phán xét - có thể giúp bạn có được một khoảng cách từ cảm giác của tình yêu bi thảm không được đáp lại.

Nó cũng có thể giúp bạn suy nghĩ về các khía cạnh của người này sẽ tạo ra một mối quan hệ khó khăn giữa hai bạn.Ví dụ: có thể sự lo lắng xã hội cực độ của họ sẽ khiến họ gần như không thể cung cấp cho bạn xác nhận bạn cần trong một mối quan hệ.Các nghiên cứu thậm chí còn cho rằng thừa nhận những điều tiêu cực về người khác có thể giúp bạn vượt qua sự từ chối lãng mạn nhanh hơn.Mặc dù vậy, đừng rơi vào cái bẫy nói những điều có ý nghĩa về người khác để khiến bản thân cảm thấy tốt hơn.Cuối cùng, kiểu suy nghĩ này có thể khiến bạn cảm thấy cay đắng và tức giận hơn là giúp bạn chữa lành.Từ chối tạm thời làm giảm chỉ số IQ của bạn, tin hay không.Nếu bạn gặp khó khăn khi nghĩ về cảm xúc của mình một cách hợp lý, hãy chấp nhận rằng có thể bạn sẽ mất một chút thời gian để trở lại với Bình thường.

7. Tránh các trò chơi đổ lỗi.Cũng giống như bạn không kiểm soát được việc yêu người này, anh ấy không có quyền kiểm soát việc không yêu bạn.Nếu bạn đi khắp nơi đổ lỗi cho anh ấy hoặc cô ấy "khoanh vùng bạn bè" hoặc nghĩ rằng anh ấy là một người ghê gớm vì không yêu bạn, bạn đã không công bằng với người khác.Sự nhấn mạnh vào vị đắng này cũng sẽ giữ bạn khỏi sự chữa lành.

Bạn có thể cảm thấy khó chịu về người không yêu bạn mà không đổ lỗi cho người đó.Đừng để bạn bè của bạn chơi nó.Bạn bè của bạn có thể cố gắng làm xấu người khác vì không yêu bạn.Nếu điều này xảy ra, cảm ơn họ vì sự hỗ trợ của họ, nhưng nói rằng "thật không công bằng khi đổ lỗi cho anh ấy / cô ấy vì điều gì đó mà anh ấy không thể giúp đỡ. Hãy tập trung vào tôi để vượt qua anh ấy / cô ấy."

8. Loại bỏ các vật lưu niệm.Bạn có thể khóc vì từ bỏ các vật lưu niệm, nhưng đó là một bước quan trọng trong quá trình chữa bệnh.Có những vật kỷ niệm xung quanh sẽ chỉ khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn và đó không phải là điều bạn đang theo đuổi!

Khi bạn đi qua từng mục, hãy nghĩ về bộ nhớ liên quan đến nó, sau đó tưởng tượng đặt bộ nhớ đó vào một quả bóng bay.Khi bạn thoát khỏi vật phẩm, hãy tưởng tượng quả bóng trôi đi không bao giờ được nhìn thấy nữa.Nếu bạn có những đồ vật vật lý có hình dạng tốt, hãy cân nhắc việc tặng chúng cho một cửa hàng tiết kiệm hoặc tặng chúng cho một nơi trú ẩn vô gia cư.Hãy tưởng tượng tất cả những ký ức mới hạnh phúc mà áo len / gấu bông / CD quá khổ sẽ tạo ra cho chủ sở hữu mới của nó, và sau đó để những liên kết mới này tượng trưng cho sự biến đổi mà bạn đang trải qua trong cuộc sống của chính mình.

Phần 2: Thực hiện các bản sửa lỗi ngắn hạn

1. Tránh say rượu và gọi điện hoặc nhắn tin cho người khác.Đặc biệt, trong thời gian đầu, bạn có thể cảm thấy tuyệt vọng khi liên lạc với người khác.Sức mạnh ý chí của bạn có thể đủ để giúp bạn vượt qua sự thôi thúc này khi bạn tỉnh táo, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng rượu làm suy yếu khả năng phán đoán.Say rượu mắng mỏ người khác vì không yêu bạn, hoặc khóc về việc bạn bị tổn thương như thế nào, có thể khiến bạn xấu hổ và khó chịu cho người kia.Nó thậm chí có thể làm tổn thương cơ hội của bạn để phát triển một tình bạn chân chính với người đó sau này.Nếu bạn nghĩ rằng có một cơ hội bạn có thể làm điều gì đó mà bạn hối tiếc, hãy nhờ bạn bè giúp đỡ.

Đưa điện thoại của bạn cho bạn của bạn (tốt nhất là người lái xe được chỉ định) với các hướng dẫn nghiêm ngặt không đưa nó cho bạn, bất kể bạn đưa ra lý do gì hoặc bạn say sưa cầu xin bao nhiêu.Xóa người khác khỏi điện thoại của bạn.Bằng cách này, bạn sẽ không có tùy chọn để gọi hoặc nhắn tin cho anh ấy hoặc cô ấy.

2. Đánh lạc hướng bản thân.Mặc dù không thể không nghĩ về điều gì đó, nhưng có thể chuyển hướng suy nghĩ của bạn đi nơi khác bất cứ khi nào bạn bắt đầu đi xuống cái hố thỏ đó.Mỗi khi những ký ức đó nổi lên, đánh lạc hướng bản thân với một suy nghĩ, hoạt động hoặc dự án khác.

Gọi một người bạn.Chọn một trang lật trang thực sự của một cuốn sách.Xem một bộ phim vui nhộn.Xây dựng một cái gì đó.Làm việc trong vườn.Làm toán.Tìm một cái gì đó để thu hút bạn đủ lâu để khiến người đó mất trí trong một thời gian.Càng nhiều thói quen bạn không nghĩ về người đó, nó sẽ càng trở nên dễ dàng hơn.Một mẹo nhỏ hữu ích là dành ra một khoảng thời gian nhất định được chỉ định để bạn nghĩ về người đó.Đừng biến điều này thành một khoảng thời gian lớn;10-15 phút sẽ làm.Khi bạn tìm thấy những suy nghĩ về người khác đang len lỏi vào đầu bạn, bạn có thể nói với những suy nghĩ đó: "Không phải bây giờ. Tôi sẽ đến với bạn sau."Khi cuộc hẹn của bạn, cuộc hẹn với bạn, hãy cho phép bản thân suy nghĩ về người khác.Khi thời gian của bạn đã hết, hãy chuyển sang những suy nghĩ và hoạt động khác

3. Hãy nhớ rằng tình yêu không được đáp lại cũng làm tổn thương người khác.Bạn có thể cảm thấy nỗi đau của mình là điều duy nhất trên thế giới khi bạn bị từ chối lần đầu tiên.Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng người không thể / không trả lại tình yêu của bạn cũng có thể bị tổn thương.Hầu hết mọi người không thích làm cho người khác đau đớn.

Hãy nhớ rằng người khác có thể cảm thấy khủng khiếp vì không thể cung cấp cho bạn những gì bạn hy vọng có thể cung cấp cho bạn một số quan điểm.Thông thường, khi một người không yêu bạn, điều đó không phải bởi vì anh ta là kẻ xấu ghét bạn hoặc muốn làm tổn thương bạn.

4. Lập danh sách những điều tốt đẹp về bản thân.Từ chối có thể thuyết phục bạn rằng nhà phê bình nội tâm khó chịu của bạn là tất cả cùng.Đừng cho phép bản thân tin rằng chỉ vì người này không yêu bạn mà bạn không đáng để yêu.Các nghiên cứu cho thấy rằng khi bạn nhắc nhở bản thân rằng bạn đáng được yêu thương, bạn có nhiều khả năng nhận được sự từ chối nhanh hơn và giải quyết các từ chối sau này tốt hơn.

Viết ra mọi điều tuyệt vời về bản thân mà bạn có thể nghĩ ra.Nếu bạn gặp khó khăn khi nghĩ về mọi thứ, hãy nhờ một người bạn giúp đỡ.

Phần 3: Bắt đầu lành vết thương

1. Tránh kích hoạt bộ nhớ.Thật khó để chữa lành khỏi tình yêu không được đáp lại nếu bạn liên tục nhắc nhở bản thân về người khác.Tránh tìm kiếm bài hát hoặc địa điểm đó nhắc bạn về người đó hoặc khoảng thời gian tuyệt vời mà bạn đã có với nhau.

Kích hoạt bộ nhớ có thể là bất cứ điều gì, từ việc nhìn thấy hình ảnh của người đó trên nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn đến nghe một bài hát mà bạn liên tưởng đến khoảng thời gian tuyệt vời mà bạn có với người đó.Nó thậm chí có thể là một mùi (như bánh táo, bởi vì bạn đã từng có một cuộc thi làm bánh táo với anh ấy hoặc cô ấy chẳng hạn).Nếu bạn bất ngờ gặp phải một kích hoạt, như bạn có thể sẽ, tốt nhất là thừa nhận khoảnh khắc và tiếp tục từ nó.Đừng nán lại cảm giác rằng nó chắc chắn sẽ xuất hiện.Ví dụ: nếu bài hát mà bạn liên kết với họ phát trên radio, hãy tắt radio hoặc thay đổi đài phát.Thừa nhận nỗi buồn và sự hối tiếc ập đến với bạn, và chuyển sự chú ý của bạn sang một điều gì đó tích cực hoặc trung tính (những gì bạn sẽ có cho bữa tối, chuyến đi mà bạn sắp tới).Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không phải tránh những kích hoạt này mãi mãi.Bạn chỉ muốn làm cho việc chữa bệnh dễ dàng nhất có thể và nhắc nhở liên tục làm cho quá trình đó trở nên khó khăn hơn.Khi bạn tiếp tục, các trình kích hoạt vẫn có thể nhớ lại người khác nhưng sẽ bớt đau hơn.

2. Nói chuyện với ai đó.Tốt nhất là lấy các khía cạnh cảm xúc và khó khăn của quá trình chữa lành khỏi ngực của bạn.Nếu bạn bám vào những cảm xúc đó, sẽ khiến việc giải phóng chúng trong thời gian dài trở nên khó khăn hơn.Tìm ai đó để nói về những gì bạn cảm thấy và những gì bạn đang trải qua.

Hãy chắc chắn rằng đó là người mà bạn tin tưởng.Điều này có thể có nghĩa là một người bạn mà bạn biết sẽ không cố gắng tăng tốc độ chữa lành.Nó có thể có nghĩa là một thành viên gia đình cho phép bạn gọi cho họ khi bạn cảm thấy buồn.Nó thậm chí có thể có nghĩa là một nhà trị liệu, đặc biệt nếu đây là một tình yêu lâu dài mà bạn thực sự đấu tranh hoặc bị trói buộc với các vấn đề khác.Bạn cũng có thể viết nhật ký về cảm xúc của mình nếu bạn không cảm thấy như bạn có thể hoặc muốn nói chuyện với người khác.Một điều tốt khi ghi lại những cảm xúc này là bạn sẽ có thể theo dõi quá trình chữa bệnh của mình, điều này sẽ cho bạn bằng chứng rằng có thể vượt qua tình yêu không được đáp lại của bạn.Nói chuyện với ai đó đã trải qua điều gì đó tương tự có thể rất hữu ích.Bạn có thể hỏi họ về kinh nghiệm của bản thân và cách họ đối phó.Những người đã trải qua cùng một trải nghiệm có thể thực sự hiểu vấn đề của nhau.Bạn sẽ phải mô tả ít hơn cho họ so với những người khác và họ sẽ có thể hiểu nhiều hơn.Đừng mong mọi người hiểu.Những người chưa trải qua những gì bạn trải nghiệm có thể không thể đồng cảm theo cách bạn muốn họ làm.Phát triển tâm linh của bạn.Điều này thực sự có thể chứng tỏ là một vũ khí rất mạnh cho bạn và cũng có thể giúp bạn làm cho bạn rất kiên cường trong thời gian khó khăn hơn.

3. Tăng cường mạng lưới hỗ trợ của bạn.Một trong những tác dụng phụ lớn của việc từ chối tất cả các loại, nhưng đặc biệt là từ chối lãng mạn, là cảm thấy bị ngắt kết nối hoặc bị cô lập với người khác.Bạn có thể không thể có mối quan hệ bạn muốn với người này, nhưng bạn có thể củng cố mối quan hệ của mình với những người khác trong cuộc sống của bạn.

Các nghiên cứu cho thấy rằng tương tác với những người bạn yêu thương có thể giúp tăng tốc thời gian phục hồi của cơ thể.Vì nỗi đau tình cảm thường thể hiện ở thể xác, dành thời gian vui vẻ với những người thân yêu có thể giúp bạn hồi phục sau tình yêu không được đáp lại đó.Vui vẻ đặc biệt quan trọng vì cách nó hoạt động trên não của bạn.Vui chơi làm giảm cảm giác tức giận của bạn và có thể giúp bạn cảm thấy tích cực. Tiếng cười thực sự là liều thuốc tốt nhất: nó giải phóng endorphin, chất tăng cường tâm trạng tự nhiên của cơ thể bạn.Nó thậm chí có thể làm tăng khả năng chịu đau của cơ thể.Vì vậy, hãy đi xem một bộ phim ngớ ngẩn, hát karaoke say xỉn, nhảy trên tấm bạt lò xo khổng lồ - vui chơi, cười và học cách chữa lành.

4. Thách thức những suy nghĩ không ích lợi.Một số kiểu suy nghĩ nhất định có thể phá hoại quá trình chữa bệnh của bạn và khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Hãy nhớ rằng bạn có thể sống mà không cần người khác và người đó không hoàn hảo.Bạn hoàn toàn có khả năng yêu người khác.Nhắc nhở bản thân rằng mọi người và tình huống thay đổi.Những gì bạn cảm thấy bây giờ không phải là cách bạn sẽ cảm thấy trong phần còn lại của cuộc đời, đặc biệt nếu bạn đang tích cực làm việc để cảm thấy khác biệt.Đừng tự trách mình hay cảm thấy ngu ngốc khi có những cảm xúc này.Nó xảy ra với tất cả mọi người và bạn đã đủ mạnh mẽ để vượt qua nó.Vì vậy, cảm thấy tự hào về bản thân vì điều đó.

5. Coi đây là kinh nghiệm học tậpKhông ai muốn có trái tim tan vỡ.Tuy nhiên, nếu bạn có thể điều chỉnh lại sự từ chối lãng mạn này như một kinh nghiệm để học hỏi và phát triển, nó sẽ trở thành nhiều hơn một khoảng thời gian buồn trong cuộc sống của bạn.Bạn có thể sử dụng nó để thúc đẩy tăng trưởng tích cực cho tương lai.

Ví dụ, tìm những thứ để tôn vinh kinh nghiệm của bạn.Chắc chắn, bạn đặt trái tim của bạn ra khỏi đó và người khác không muốn nó.Nhưng bạn đã đủ mạnh mẽ và dũng cảm để dễ bị tổn thương!Nếu không sẵn sàng chấp nhận sự tổn thương, chúng ta không thể kết nối với người khác hoặc trải nghiệm những cảm xúc sâu sắc như niềm vui và tình yêu.Xem xét liệu đây là một phần của một mô hình lớn hơn.Một số người có thể liên tục yêu những người khác từ chối họ, đặc biệt là nếu bạn không cảm thấy an toàn trong tình cảm gắn bó với cha mẹ khi còn nhỏ.Nếu bạn đã yêu những người từ chối bạn hơn một lần, bạn có thể vô thức chọn những người lặp lại những vấn đề tương tự bạn gặp phải với cha mẹ.Bạn có thể thấy hữu ích khi nói chuyện này với một nhà trị liệu.Nhắc nhở bản thân rằng thông qua trải nghiệm này, bạn đang học những thứ như sức mạnh và sự tự lực.Bị từ chối không phải là cách thú vị nhất để trau dồi những kỹ năng này, nhưng nếu bạn tập trung vào việc học hơn là đắm mình, bạn sẽ nổi lên mạnh mẽ hơn ở phía bên kia.Bạn thậm chí có thể hiểu rõ hơn về cảm xúc và nhu cầu của mình.

6. Thay đổi thói quen của bạn.Các nghiên cứu cho thấy rằng làm một cái gì đó mới, chẳng hạn như đi nghỉ hoặc thậm chí đi một con đường khác để làm việc, là một trong những cách tuyệt đối tốt nhất để bạn phá bỏ thói quen cũ và thay thế chúng bằng những thói quen mới.

Nếu bạn không đủ khả năng để làm điều này theo một cách lớn, hãy thực hiện những thay đổi nhỏ hàng ngày.Ghé thăm một phần mới của thị trấn.Hãy thử một hangout mới vào tối thứ bảy.Sắp xếp lại đồ đạc của bạn.Nhận được vào một ban nhạc mới.Tìm hiểu một sở thích mới, như nấu ăn hoặc leo núi.Cố gắng tránh làm điều gì đó cực kỳ quyết liệt, trừ khi bạn chắc chắn rằng bạn thực sự muốn nó.Đây là thời điểm rất nhiều người cắt tóc, hoặc xăm hình.Tốt nhất là đợi cho đến sau khi hồi phục ban đầu trước khi thực hiện loại thay đổi này.

7. Tìm lại chính mình.Bởi vì bạn đã bị cuốn vào việc yêu một người, bạn có thể đã quên mất những gì giống như bạn.Chữa lành khỏi tình yêu không được đáp lại là một thời gian tuyệt vời để tìm ra bạn là ai ngoài tình cảm của bạn dành cho người khác.

Làm việc trên sự phát triển cá nhân của bạn.Đừng thay đổi mọi thứ về bản thân bạn đơn giản vì người khác có thể không thích họ.Tuy nhiên, nếu có những khía cạnh của bản thân mà bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm nó.Học một ngôn ngữ mới.Phát triển một thói quen tập thể dục mới.Hãy lên guitar flamenco.Phát triển những điều làm cho bạn độc đáo.Trong khi bạn đã dành quá nhiều thời gian để ám ảnh về người khác này, các khía cạnh quan trọng của bạn đã bị bỏ mặc bên lề đường.Tham gia vào những điều và những người bạn không có nhiều thời gian trong khi bạn đang đối phó với tình yêu không được đáp lại này.Chống lại sự thôi thúc cá nhân hóa sự từ chối này.Thật dễ dàng để cảm thấy như người khác từ chối bạn vì bạn không xinh đẹp / thông minh / buff / bất cứ điều gì đủ.Học cách tránh kiểu ngụy biện này sẽ giúp bạn cảm thấy ít bị tổn thương về mặt cảm xúc.Điều đó cũng sẽ khiến bạn không cố gắng tự khắc phục lỗi của mình trong nỗ lực giành lấy tình yêu của người khác.Hãy nhớ rằng: đó không phải là về bạn.

8. Đẩy mình ra ngoài vùng thoải mái của bạn.Thử những điều mới sẽ giúp bạn thoát khỏi thói quen thông thường và sẽ không có mối liên hệ nào với người mà bạn đang cố gắng vượt qua.Điều này sẽ khiến bạn quá bận rộn khi thử những điều mới để ám ảnh về người không yêu bạn.

Đẩy bản thân qua vùng thoải mái của bạn cũng có những lợi ích khác.Quá nhiều sự thoải mái đã được chứng minh là làm giảm động lực của bạn để thực hiện thay đổi.Một chút không chắc chắn sẽ giúp bạn biến đổi những thứ trong cuộc sống cần làm việc.Học cách đẩy bản thân vượt qua ranh giới thoải mái của bạn cũng giúp bạn dễ dàng đối phó với sự không chắc chắn vào lần tới.Chấp nhận rủi ro (kiểm soát) và thử thách bản thân cho phép bạn chấp nhận sự tổn thương như một thực tế của cuộc sống, khiến bạn ít có khả năng cảm thấy bị phá hủy vào lần tiếp theo khi có điều gì đó bất ngờ xảy ra.Nếu bạn nhượng bộ vì sợ rằng sự từ chối này là do bạn, bạn có thể không bao giờ thử lại bất cứ điều gì.Đẩy mình vào những rủi ro, ngay cả những điều nhỏ nhặt, sẽ giúp bạn không rút lui vào vỏ bọc sợ hãi.

Phần 4: Tiến lên

1. Biết khi nào bạn sẵn sàng bước tiếp.Không có khoảng thời gian định sẵn để chuyển từ tình yêu không được đáp lại.Mọi người đi với một tốc độ khác nhau.Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng bước tiếp từ người không thích yêu bạn.

Bạn bắt đầu nhận thấy những gì đang xảy ra với người khác.Rất nhiều lần khi bạn ở trong giai đoạn đau buồn, bạn có xu hướng hơi tự ti.Khi bạn bắt đầu quan tâm đến những gì người khác đang làm, bạn sẽ thấy rằng bạn đang trên đường tiến hành quá trình chữa bệnh.Bạn đã ngừng tự hỏi nếu đó là người khác mỗi khi bạn nhận được một cuộc gọi (đặc biệt là nếu đó là từ một số bạn không nhận ra).Bạn đã ngừng xem câu chuyện của riêng bạn trong các bài hát và phim về tình yêu không được đáp lại.Trên thực tế, bạn đã bắt đầu mở rộng tiết mục của mình để bao gồm những điều không liên quan đến tình yêu hoặc nỗi đau của tình yêu.Bạn đã ngừng mơ mộng về tình yêu không được đáp lại của bạn đột nhiên nhận ra rằng anh ấy thực sự yêu bạn và luôn luôn có.

2. Tránh tái nghiện.Ngay cả khi bạn đã sẵn sàng để tiếp tục, đôi khi bạn có thể bị tái phát nếu không cẩn thận.Nó giống như lấy vết khâu ra khỏi vết thương quá sớm.Nó đang hồi phục tốt, nhưng nó chưa sẵn sàng để tập thể dục vất vả.

Tránh làm mọi việc với người khác hoặc để anh ấy / cô ấy quay trở lại cuộc sống của bạn cho đến khi bạn chắc chắn rằng điều này sẽ không khiến bạn quay trở lại trên chuyến tàu ngất ngây.Nếu bạn thấy mình tái nghiện, đừng đổ mồ hôi quá nhiều!Bạn đã bỏ ra rất nhiều công việc để vượt qua chúng và công việc đó sẽ được đền đáp.Thất bại xảy ra và nếu bạn từ bỏ ngay lập tức, về lâu dài sẽ khó khăn hơn.

3. Quay trở lại trò chơi.Đặt bản thân bạn ra khỏi đó, gặp gỡ những người mới, tán tỉnh và nhắc nhở bản thân bạn cảm thấy tuyệt vời như thế nào khi bị bắt.Sự tự tin của bạn chắc chắn cần sự tăng cường - và trong lúc này, bạn sẽ gặp những người mới thú vị.Trên thực tế, mỗi khi ai đó tốt hơn một cách nào đó so với người mà bạn đang theo đuổi - đẹp trai hơn, vui tính hơn, thông minh hơn, thực tế hơn - hãy lưu ý về điều đó.Nó sẽ đặt mọi thứ vào quan điểm.

Bạn không nhất thiết phải đề phòng một mối quan hệ mới.Chỉ cần tận hưởng sự hiện diện của những người mới có thể là một lựa chọn lớn.Hãy rất cẩn thận với sự phục hồi.Mặc dù đôi khi sự phục hồi chỉ là những gì bác sĩ đã yêu cầu, nó chỉ hoạt động khi bạn sẵn sàng về mặt cảm xúc, bạn thành thật với chính mình về sự thật rằng đó là sự phục hồi và bạn thành thật với người khác về sự thật rằng đó là một sự phục hồi
Đừng khiến người mới này cảm thấy đau khổ khi yêu bạn như bạn đang ở bên người bạn đang cố gắng vượt qua.

4. Luôn khuyến khích.Vượt qua một người mà bạn đang yêu không hề dễ dàng!Bất kỳ bước nào bạn thực hiện để vượt qua người khác nên được tổ chức.Bạn cũng nên nhớ rằng chỉ vì người này không trả lại tình yêu của bạn không có nghĩa là sẽ không có ai.

Yêu đơn phương, hay yêu một người không yêu mình thường sẽ khiến bản thân bị tổn thương cả tinh thần, lòng tự trọng lẫn sự tư tin. Vậy chúng ta phải làm gì để “xóa sổ” tình đơn phương.


Bạn nên thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực này càng sớm càng tốt, vượt qua tình yêu không có kết quả, không được hồi đáp, để sống một cuộc sống mới tươi sáng và vui vẻ hơn.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn quên đi nỗi đau sau thất bại trong tình cảm.

1. Chấp nhận một thực tế là người đó không cần bạn


Hãy đi du lịch xa. (Ảnh: shutterstock)

Xa mặt cách lòng. Đây sẽ là phương châm của bạn nếu bạn muốn vượt qua tình yêu không có kết quả này. Giữ khoảng cách càng xa càng tốt. Nếu bạn có thể, tốt nhất là nên đi du lịch một chuyến dài, đến nơi mà bạn không thể kết nối internet, để ngừng kiểm tra tất cả các tài khoản trên mạng xã hội của họ.

Nếu bạn không thể tránh gặp họ hoàn toàn, thì hãy cố giữ cho những suy nghĩ của bạn cách xa họ. Ngay cả khi người bạn yêu ở cùng một nơi với bạn, điều đó không có nghĩa là bạn nên nghĩ đến họ. Chuyển dòng suy nghĩ của bạn sang một hướng khác. Hãy suy nghĩ về ước mơ và mong muốn của cá nhân bạn chứ không phải hạnh phúc trong mối quan hệ yêu đương với người không yêu bạn.


3. Tìm người có cùng vấn đề với mình để chia sẻ

(Ảnh: pixabay)


Khi bị cuốn vào những suy nghĩ tiêu cực, bạn thường bắt đầu bỏ bê bản thân mình. Ngay cả khi cảm thấy đau khổ hay bất lực thì vẫn phải chú ý chăm sóc cho vẻ ngoài và sức khỏe của mình. Hãy thư giãn, thưởng thức một tách trà thảo mộc thơm ngon, đi mua sắm quần áo mới hoặc thay đổi kiểu tóc mới… là những việc bạn nên làm trong giai đoạn này.

Đừng nghĩ đến việc bắt đầu hút thuốc hoặc uống rượu bia. Không nên đưa ra những quyết định hoặc hành động khinh suất, đặc biệt nếu chúng có hại cho sức khoẻ và cuộc sống của bạn. Bạn có thể muốn tự làm tổn thương, ôm hy vọng rằng người yêu mình sẽ nhìn thấy và hiểu được nỗi đau của bạn – nhưng họ sẽ không vì thế mà thay đổi được đâu. Bạn sẽ chỉ nhận được sự tổn thương từ thể chất đến tinh thần nếu cứ buông thả như thế.

5. Hãy vận động, tập thể dục thể thao

*

(Ảnh: pixabay)

Đừng chìm đắm vào những giấc mơ vô vọng. Chờ đợi người khác yêu bạn chính là một nỗi khổ không thể nào tả được. Nếu họ không chú ý đến bạn, không yêu thương bạn thì cũng đừng biện minh giúp họ, đừng suy nghĩ giùm họ để cố níu kéo. Họ không phải vì quá bận rộn để biểu lộ tình yêu với bạn, chỉ là họ không yêu bạn thôi.


Nếu một người không yêu bạn, họ có thể tìm thấy một nghìn lý do để không dành thời gian cho bạn. Chỉ cần tưởng tượng tình huống sau: Bạn không muốn đến tham dự một bữa tiệc thì bạn thường hành động như thế nào? Chính là né tránh, tìm lý do thoái thác.

7. Đừng tức giận

*

(Ảnh: rapgenius)


Thất bại trong tình yêu là một phần của cuộc sống. Nếu điều xảy ra không như mong đợi của mình thì bạn cũng không nên ghét bản thân hoặc trở nên cực đoan ghét tất cả những người khác giới. Trên thế giới này ai rồi cũng sẽ tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình. Người ấy không yêu bạn có thể vì họ không thuộc về bạn cho nên cũng đừng suy nghĩ tiêu cực về họ, vì họ không có nghĩa vụ phải hy sinh vì hạnh phúc của bạn.

Đặt mình vào trường hợp của họ: bạn có sẵn sàng sống cả cuộc đời với người mà bạn chỉ cảm thấy thương hại không? Sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ nghĩ đến những kỷ niệm đẹp mà bạn đã có với nhau và tiếp tục sống với nụ cười trên môi.

Xem thêm: Hướng dẫn sơn xịt trên nhựa

Hãy tự đề ra một phương châm sống cho bản thân và luôn luôn ghi nhớ nó khi bạn cảm thấy chán nản. Cụm từ ngắn này sẽ khôi phục lại sự bình an nội tâm của bạn và làm cho bạn tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp hơn. “Điều gì rồi cũng sẽ qua” hãy nhớ những lời này, và cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn.