Bài này sẽ share cho các bạn kỹ thuật chỉnh màu ảnh trong veo vào photoshop CS6. Một bức hình ảnh đẹp được kết hợp bởi các yếu tố không giống nhau như góc chụp, ánh sáng, chân dài và quan trọng nhất là màu sắc sắc. Với photoshop chúng ta cũng có thể khắc phục được phần lớn nhược điểm không hề mong muốn khi chụp ảnh.

Bạn đang xem: Làm ảnh trong veo bằng photoshop


bài bác này sẽ share cho chúng ta kỹ thuật chỉnh màu ảnh trong veo trong photoshop CS6. Một bức hình ảnh đẹp được phối kết hợp bởi nhiều yếu tố không giống nhau như góc chụp, ánh sáng, người mẫu chân dài và đặc trưng nhất là color sắc. Với photoshop bạn có thể khắc phục được những nhược điểm không mong muốn khi chụp ảnh.


bước 1: Kích hoạt camera

chúng ta mở phần mềm photoshop lên => lựa chọn Edit => Preferences => tiếp sau bạn lựa chọn camera raw như hình dưới đây. (làm trong ảnh)

*

bây giờ nó đang hiện lên một bảng thông tin. Chúng ta chọn ô JPEG => lựa chọn Automatically open all supported JPEGs => nhận OK. Như vậy bao giờ bạn mở file JPEG hoặc RAW thì ứng dụng photoshop sẽ tự động kích hoạt camera.

*

cách 2: chọn ảnh

lựa chọn một ảnh mà bạn có nhu cầu chỉnh sửa bởi camera thời điểm này các bạn sẽ thấy hình ảnh để bạn chỉnh sửa. Tiếp theo sau bạn lựa chọn preset theo phía mũi thương hiệu như hình mặt dưới. (chỉnh ảnh trong trẻo hơn)

*

bước 3:

Chọn quy định Detail (hình tam giác bên trên thanh màn hình). Chúng ta chỉnh màu sắc tại những thanh Detail, Radius giỏi Detail bằng phương pháp ấn giữ phím alt và kéo chuột qua trái tốt phải cho tới khi bạn thấy phù hợp. Riêng thanh Amount các bạn kéo qua nên để color nét hơn. (blen màu trong trẻo)

*

bước 4:

trên thanh giải pháp HSL/Gray
Scale mình đã khoanh đá quý như hình mặt dưới.

*

vào đó:

Công nỗ lực Hue: tác dụng chỉnh màu sắc của hình ảnh khi chúng ta kéo thanh trượt sang trọng trái tuyệt sang phải.

Công cố gắng Saturation: Điều chỉnh độ đậm nhạt của từng màu cầm thể. Công nỗ lực Luminance: Có công dụng điều chỉnh khả năng chiếu sáng cho từng màu sắc riêng biệt.

vào ví dụ nhưng mình đang hướng dẫn bạn có không ít cây nhưng màu tương đối nhạt bạn có nhu cầu chỉnh mang đến màu sáng cùng tươi hơn vậy thì bạn kéo thanh Greens sang bên phải. Tại ô Saturation các bạn kéo sang phải kê màu đậm hơn. (xử lý ảnh bằng photoshop)

bước 5: Chỉnh màu domain authority tươi sáng, hồng hào rộng

*

Chọn lý lẽ Split Toning => chọn Hue và dùng thanh trượt kéo sang trọng phải cho tới khi chúng ta thấy màu vừa ý => lựa chọn saturation kéo sang phải để chỉnh hình ảnh sang màu sắc hồng.

bước 6: Tạo ánh nắng cho hình ảnh

*

Dùng quy định Graduduated Filter (G) => Giữ con chuột và kéo vào vùng bạn có nhu cầu tạo nắng(kéo từ bên trên xuống dưới). Trong lấy ví dụ như này bản thân kéo theo hướng từ trên xuống và từ trái qua phải. (thủ thuật photoshop)

Tại Temperature: kéo sang trọng màu xoàn trên thanh màu sắc sắc.

Tại Exposure: kéo vơi sang phải để tạo tia nắng nhẹ(nếu muốn tia nắng màu vàn tươi các bạn kéo quý phái trái)

Ta có hiệu quả sau. Chúng ta có thể nhìn thấy sự chuyển đổi của hai bức hình ảnh trước và sau thời điểm chỉnh sửa.

*

tự khoá: làm vào ảnh , chỉnh hình ảnh trong trẻo hơn , blen màu sắc trong trẻo , xử lý ảnh bằng photoshop , thủ thuật photoshop

Photoshop là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt duy nhất hiện nay. Đây là một công cố kỉnh thân thiện, dễ cần sử dụng và mang đến phép chúng ta thực hiện các làm việc chỉnh ảnh như ý muốn.

Làm ráng nào khi bạn có phần nhiều tấm ảnh rất đẹp, toàn bộ cơ thể và môi trường xung quanh phần nhiều thu hút nhưng lại ngặt nỗi màu sắc tổng thể lại không nịnh mắt? Ảnh bị mờ, ảnh chụp bị rung tay, hình ảnh chói sáng,… toàn bộ những sự việc này có thể dễ dàng tương khắc phục theo cách blend lại màu, và bạn hoàn toàn rất có thể làm được chỉ với vài thao tác đơn giản.

Có nhiều cách để blend màu tuy thế trong bài viết này, tôi vẫn hướng dẫn giải pháp blend color trong trẻo Photoshop dễ dàng và đơn giản và dễ triển khai nhất. Với phiên phiên bản mình sử dụng là Photoshop CS6 nhé. Các phiên phiên bản khác các bạn cũng làm tương tự như thôi, không khác gì cả.

Blend color trong trẻo bằng công cố Curves

Bước 1:

Chọn Image bên trên thanh pháp luật → AdjustmentsCurves (hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + M). Hộp thoại Curves sẽ xuất hiện.

*

Bước 2:

Tại mục Channel, chúng ta lần lượt chọn những kênh color Red, Green, Blue với kéo thanh trượt để blend màu sắc sao cho hợp lý và phải chăng là được.

*

Ảnh gốc chưa blend

*

Ảnh đã được blend màu trong trẻo bởi công cố gắng Curves

*

Bạn lưu giữ tích vào ô Preview nhằm xem trước khi blend trên từng kênh màu, sau đó chọn OK nhằm hoàn tất.Bạn hoàn toàn có thể xem hướng dẫn blend color trong trẻo trong clip cuối bài bác viết.

*

Blend màu trong trẻo bởi công ráng Levels

Bước 1:

Chọn Image bên trên thanh luật → Adjustments → Levels (hoặc cần sử dụng phím tắt Ctrl + L). Hộp thoại Levels đang xuất hiện.

*

*

Bước 2:

Tại mục Channel, bạn tiến hành tương tự như nguyên lý Curves, chọn các kênh Red, Green, Blue với kéo thanh trượt nhằm blend màu như hình minh họa bên dưới đây.

Xem thêm: Nụ Hôn Sâu Nút Lưỡi Khi Hôn Sâu Nút Lưỡi Kiểu Pháp: Cẩm Nang A

*

Ảnh gốc chưa blend

*

Ảnh đã có blend vào trẻo bởi công cụ Levels

*

Video phía dẫn biện pháp blend màu

Thật đơn giản và dễ dàng đúng không!? cùng với mỗi chế độ bạn chỉ việc hai bước là có thể blend màu trong trẻo trong Photoshop một cách thuận tiện cho những bức ảnh của mình rồi.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích thì hãy share đến mọi fan nhé! Đừng quên dấn theo dõi công ty chúng tôi để update các thủ pháp Photoshop new nhất!