Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính cài win 10 là vô cùng cần thiết để bạn biết mà lựa những file cài đặt phù phù hợp với máy tính của bạn. Nếu như bạn tải những file không cân xứng để thiết lập máy đã hiện thông báo lỗi thiết lập đặt. Vậy làm sao để biết cấu hình máy như vậy nào? Hãy đọc bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Kiểm tra cấu hình máy win 10


Hướng dẫn xem thông số kỹ thuật máy tính

*Cách xem cấu hình máy tính Windows thông qua System Properties

Bước 1: Mở Windows System

Có hai phương pháp để mở cửa sổ Windows System

Bạn click chuột phải vàoThis PC trên màn hình laptop -> chọnPropertiesđể mở cửa sổ khối hệ thống máy tính.Bạn rất có thể nhấn tổ phímWindowsPause/Breaktrên bàn phím

Bước 2: Trongcửa sổSystem, bạn có thể xem tin tức cơ bản về máy tính Windows 10 của chính mình nhưphiên phiên bản Windows, bộ xử lý, RAM, một số loại hệ thống, tên trang bị tính, thương hiệu miền, ID sản phẩm, tinh thần kích hoạt Windows,…

*

*Cách xem cấu hình máy win 10 từ Settings

Bước 1: Nhấp vàoStart -> Settings

*

Bước 2: Nhấp chọn System

*

Bước 3: Nhấn vào About (cột trái).Để kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật của máy tính và hệ thống Windows 10.

TrongDevice specifications, bạn có thể tìm thấy thương hiệu thiết bị, bộ xử lý, RAM, ID thiết bị, ID sản phẩm, các loại hệ thống, cây bút và cảm ứng. Phần thông số kỹ thuật của Windows, chúng ta cũng có thể xem phiên bản hệ thống, ngày tải đặt,bản dựng hệ quản lý Windows 10.

*

*Cách xem thông số kỹ thuật máy tính win 10 bởi System Information

Bước 1: Mở cửa sổ System Information. Có 3 phương pháp để mở:

Bạn nhấntổ hợp phímWindows+Rđể mởcửa sổ RUNtrước -> nhậpmsinfo32-> nhấnnútEnter.Bạn nhấn vàoStart->System Information.

*

Bước 2: TrongSystem Summary, chúng ta có thể kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật chi tiết của vật dụng Windows 10 vẫn sử dụng.

Trong bảng điều khiển và tinh chỉnh bên trái, có bố loại trong tóm tắt hệ thống: Hardware Resources, Components, Software Environment.Nếu bạn không tìm thấy tin tức về thẻ đồ họa. Chúng ta có thể mở rộng lớn danh mụcComponents-> dìm vàoDisplayđể xem thông tin của bối cảnh trong máy tính.

*

*Cách xem thông tin máy vi tính bằng Command Prompt

Một biện pháp khác nhằm tìm thông số kỹ thuật kỹ thuật máy tính xách tay Windows 10 là sử dụng Command Prompt.

Bước 1: Mở luật pháp Command Prompt. Có hai cách để mở.

Nhấntổ đúng theo phímWindows+R -> nhậpcmdtrongcửa sổRUNđể open sổ.Nhấp vàoStart-> gõchữ “Command Prompt” -> Sau đó nhấp chuột phải Run as administrator.

Bước 2: Nhập lệnh systeminfo-> nhấnEnter.

Sau đó, toàn bộ các thông số kỹ thuật kỹ thuật máy tính xách tay Windows 10 của bạn sẽ được liệt kê trong cửa sổ. Bao gồmincluding OS/system information, processor, RAM, BIOS, update Windows 10, tin tức mạng và nhiều hơn thế nữa nữa.

*

*Cách coi thông tin máy vi tính Windows 10 thông qua Power
Shell

Bước 1: Bấm chuột đề xuất vàoStart-> chọnWindows Power
Shell (Admin)
để chạy Power
Shell cùng với tư cách quản trị viên.

Bước 2: Nhập cái lệnh Get-Computer
Info
-> NhấnEnter.Và sau đó chúng ta cũng có thể kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật đầy đủ của dòng sản phẩm tính vào Windows 10.

*

Mong rằng qua bài chia sẻ về cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính win 10 pro license sẽ giúp cho bạn thao tác dễ ợt hơn, hiểu thông số kỹ thuật máy. Số đông các biện pháp này bạn chỉ việc chọn 1 cách thực hiện tại là ra ngay, không đề xuất làm nhiều cách. Nếu như khách hàng thấy nội dung bài viết hay nhớ chia sẻ cho mọi tín đồ cùng biết với nha.

THAM KHẢO THÊM CÁC THỦ THUẬT OFFICE:

✔️ chỉ dẫn 4 giải pháp tắt áp dụng khởi đụng cùng window 10

✔️ phương pháp gỡ áp dụng trên win 7 hoàn toàn không bị sót file

✔️ BIOS là gì? Chức năng? phương pháp vào bios win 10 cấp tốc chóng

✔️ tiết lộ cách kiểm tra cấu hình máy tính win 10 nhanh

THÔNG TIN ĐẶT cài BẢN QUYỀN WINDOWS

Cám ơn các bạn đã cỗ vũ banquyenwindows.com trong thời gian qua. Nếu các bạn muốn mua bạn dạng quyền Windows 10 pro, bạn dạng quyền office 365, bạn dạng quyền office 2016, bạn dạng quyền office 2019 hãy liên hệ theo tin tức sau đây:

Xem cấu hình laptop, máy tính xách tay là việc làm cần thiết khi bạn có nhu cầu biết các phần cứng trong máy bao gồm đúng như thông tin dán bên ngoài không, hoặc sử dụng khi yêu cầu mua các thiết bị phù hợp với phần cứng đã có để upgrade máy. Ở thủ thuật trang bị tính dưới đây, Sforum.vn đang hướng dẫn bạn 3 cách dễ dàng để kiểm tra cấu hình, tin tức phần cứng máy tính, laptop.

Để xem thông tin, kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính trên Windows XP, Vista, 7, 8/8.1 với Windows 10 bạn cũng có thể dùng lệnh dxdiag bên trên cmd, liếc qua Properties của PC hoặc dùng ứng dụng hỗ trợ. Dưới đây là các biện pháp kiểm tra, xem thông số kỹ thuật phần cứng trên laptop nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản nhất tuy nhiên vẫn bảo đảm an toàn cung cấp cho đủ thông tin laptop cần thiết.

*
Kiểm tra cấu hình máy tính, laptop

Mục lục


Vì sao phải kiểm tra xem thông số kỹ thuật laptop, thiết bị tính?

Xác định đúng thông số kỹ thuật máy so với thông tin nhà tiếp tế đưa ra.Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính, máy tính có tương xứng với hệ quản lý cần cài đặt, tăng cấp hay không.Kiểm tra nhằm nâng cấp thông số kỹ thuật máy tính phù hợp.

Cách xem thông số kỹ thuật laptop, máy tính bằng lệnh msinfo32

Đối cùng với Windows 8.1/10, trên bàn phím bạn dấn phím cửa sổ + R, nhập vào msinfo32 nhằm xem toàn bộ thông tin vật dụng tính, không chỉ là có thông số kỹ thuật mà còn có cả các thông tin về phần cứng, ứng dụng cùng những thành phần khác trên máy.

*
Nhấn tổ hợp phím cửa sổ và R

Nhập lệnh xem thông tin máy tính:

Nhập lệnh xem thông tin máy tính

Cửa sổ System Information hiện nay ra, cho phép bạn xem rất nhiều thông số của khối hệ thống như: tên hệ điều hành và quản lý kèm phiên bản Windows 32bit tốt 64bit, thương hiệu hệ thống, nhà phân phối máy tính, bộ vi xử lý, kéo xuống dưới một chút là các thông số của RAM,… nếu muốn biết cụ thể về phần cứng, phần mềm hay các thành phần khác hoàn toàn có thể điều phía trong menu bên trái.

Thông tin không thiếu về máy tính xách tay của bạn

Cách xem cấu hình laptop bằng Computer Properties

Đây là thao tác dễ dàng và đơn giản nhất, được sử dụng rộng thoải mái trên các phiên phiên bản Windows từ XP, Vista, 7… tới Windows 10.

Đối với Windows 8 trở lên, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng This PC > Properties

Mở Properties bên trên Win 10Xem cấu hình Windows 10

Kiểm tra cấu hình máy tính laptop với lệnh dxdiag

Tương từ như trên, lệnh dxdiag này khôn xiết “cổ xưa” dẫu vậy vẫn có lợi và cho nhiều thông tin chi tiết hơn phương pháp 1. Để thực hiện, chúng ta mở run (bấm phím cửa sổ + R), gõ dxdiag rồi Enter.

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính với lệnh dxdiag

Dxdiag sẽ hiển thị những thông tin tương tự như như với Computer Properties, sát bên có còn tồn tại thông số về screen (trong phần Display), âm nhạc – Sound và các thiết bị nhập liệu, hỗ trợ (trong phần Input, ở đấy là chuột cùng bàn phím).

Thông tin tương đối đầy đủ về laptop của bạn

Cách xem thông số kỹ thuật máy tính bởi Task Manager

Bước 1: truy vấn nhanh vào Task Manager bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + ESC.

*

Bước 2: tại mục Performance, nhấp chuột vào từng tin tức ở thanh mặt trái screen để bình chọn thông tin cụ thể ở màn hình hiển thị phía mặt phải.

*

Ví dụ: Khi chọn ô Memory, bạn sẽ kiểm tra được dung lượng của máy (đã sử dụng và còn trống), tốc dộ BUS RAM,…

*

Cách xem cấu hình laptop vào Settings

Bước 1: Mở Settings. Bấm vào vào System.

*

Bước 2: bấm vào mục About nghỉ ngơi thanh mặt trái, thông tin cụ thể về máy sẽ hiển thị ở chỗ bên phải.

*

Cách coi thông tin laptop bằng Command Prompt

Bước 1: Nhập “command prompt” vào thanh Search > Run as administrator.

*

Bước 2: Nhập lệnh “systeminfo” vào rồi dìm Enter. Thông tin cụ thể về phần mềm và phần cứng sẽ tiến hành hiển thị ngay mặt dưới.

*

Kiểm tra cấu hình máy tính máy vi tính bằng Power
Shell

Bước 1: Nhập “powershell” vào thanh Search > Run as administrator.

Xem thêm: Những Năm Nào Là Năm Nhuận Là Gì? Năm Nhuận Có Mấy Ngày? Cách Tính Năm Nhuận

*

Bước 2: Nhập lệnh “Get-Computer
Info
” cùng nhấn Enter. Tất cả thông tin về máy sẽ tiến hành hiển thị ngay mặt dưới.

*

Trên đây là 7 cách đơn giản dễ dàng để bình chọn cấu hình, thông tin phần cứng trang bị tính, laptop. Chúc chúng ta thành công. Hãy phân chia sẻ nội dung bài viết cách xem thông số kỹ thuật laptop có lợi này đến bằng hữu và người thân trong gia đình nhé!