Mục đích của họ khi học Excel đó là hoàn toàn có thể tổ chức tài liệu tốt, từ đó lập được các báo cáo theo yêu ước công việc. Cầm nhưng bọn họ cũng gặp phải vô vàn những vướng mắc như: tổ chức triển khai dữ liệu như thế nào là tốt? Làm thay nào để kiểm tra dữ liệu trên Excel để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu? Làm cầm cố nào để lập được các report trên Excel? báo cáo thế làm sao là đẹp, khoa học? …Nhằm giúp các bạn hình thành bốn duy xuất sắc trong việc tổ chức dữ liệu với lập báo cáo trên Excel, học Excel Online xin reviews với chúng ta seri nội dung bài viết về “Kỹ năng tổ chức, quản lý dữ liệu với lập báo cáo trên Excel”. Bài viết của tác giả Nguyễn Đức Thanh – giáo viên của học Excel Online, dựa vào những gớm nghiệm huấn luyện và giảng dạy trong thực tế của thầy liên quan tới câu chữ này. Mời chúng ta cùng tò mò nhé.

Bạn đang xem: Không định dạng được ngày tháng trong excel


Bài 3: Hướng dẫn cách xử lý lỗi tài liệu ngày mon trong Excel

Dữ liệu dạng tháng ngày trong Excel rất đơn giản bị nhập sai. Một vài lỗi thường gặp với dữ liệu dạng tháng ngày bị không đúng như sau: ko quy ước về cách hiển thị dữ liệu thời gian, dẫn tới việc không phân biệt được là nhập cách đây không lâu hay mon trước. Nhập sai số mon (lớn rộng 12) dẫn tới Excel ko xác định được giá chỉ trị thời hạn này. Nhập dữ liệu thời gian dưới dạng Text dẫn tới Excel hiểu là tài liệu Text chứ chưa hẳn 1 giá trị thời gian.Vậy làm nạm nào để nhận ra các lỗi này và phương pháp khắc phục như vậy nào? bọn họ cùng tò mò tiếp nhé.

1. Phát hiện tại lỗi dữ liệu thời hạn với bộ lọc tự động hóa trong Excel (công cụ AutoFilter)

AutoFilter là cỗ lọc tự động trong Excel.

Xem thêm: Chứng Khoán Bid Ngân Hàng Đầu Tư Và Phát Triển Viêt Nam, Bid: Ngân Hàng Tmcp Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam

Ngoài tính năng giúp họ lọc tìm kiếm 1 văn bản trong bảng dữ liệu, nó còn khiến cho cho bọn họ phát hiện các lỗi về tài liệu trong bảng tính. Vậy thể ở đây chúng ta sẽ xem AutoFilter phát hiện nay lỗi tài liệu thời gian như vậy nào.Bước 1: Mở vẻ ngoài AutoFilterChọn toàn bộ bảng dữ liệu > vào tab Data > chọn Filter
*
*
*
*
*
*
*
*