Excel là trong số những công cụ đặc biệt và phổ cập nhất trong các bước của nhiều người. Khi làm việc trên Excel, chúng ta có thể vô tình xóa mất một sheet và gặp gỡ phải trường hợp không thể phục sinh lại dữ liệu. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta sẽ cùng khám phá cách mang lại sheet sẽ xóa trong Excel bị xóa một cách lập cập và dễ dàng. Cùng dienthoaigiakho.vn mày mò ngay nhé!!!

Sheet trong Excel là gì?

Sheet vào Excel là một khái niệm chỉ đến một bảng tính, một phần của tài liệu tính toán Excel. Sheet thường xuyên được áp dụng để tổ chức và quản lý dữ liệu. Bằng phương pháp phân phân tách chúng thành các ô được thu xếp theo hàng cùng cột.

Bạn đang xem: Khôi phục sheet bị xóa trong excel

Sheet cung cấp cho những người dùng một bối cảnh trực quan để nhập liệu, tính toán, biểu diễn tài liệu và tạo các biểu đồ dựa trên những dữ liệu đã nhập. Từng sheet vào Excel hoàn toàn có thể được thiết lập cấu hình với nhiều thiên tài khác nhau. Như định hình cột, chèn những hình ảnh, âm nhạc hoặc video, chèn các công thức và các hàm tính toán…

Sheet vào Excel cũng cho phép người dùng tiến hành các tác vụ tự động hóa. Và kiểm soát dữ liệu bằng phương pháp sử dụng các tính năng của Excel như pivot tables, macro và các công núm dữ liệu.

Xóa sheet vào Excel tất cả lấy lại được không?

Sheet trong Excel rất có thể bị xóa bởi nhiều vì sao khác nhau. Trong những lý do phổ cập nhất là do người dùng vô tình xóa sheet mà không lưu lại lại bạn dạng sao hoặc ko có phiên bản sao lưu giữ của sheet đó.

Ngoài ra, sheet cũng rất có thể bị xóa khi tài liệu Excel bị lỗi hoặc khi sản phẩm công nghệ tính chạm chán sự cố kỉnh và không thể lưu trữ sheet một biện pháp đúng đắn. Sheet cũng rất có thể bị xóa khi thao tác làm việc sửa đổi file Excel với 1 phần mềm không tương xứng hoặc khi sử dụng những tính năng của Excel một giải pháp không đúng cách.

*

Và khi chạm mặt tình trạng này, chúng ta đừng quá lo lắng bởi vẫn hoàn toàn có thể lấy lại sheet đang xóa vào Excel. Nhưng bạn cũng nên biết rằng việc phục sinh sheet bị xóa không trọn vẹn thành công 100% bởi nó còn dựa vào vào nhiều tại sao bị mất dữ liệu trước đó.

Do đó, nhằm tránh tình trạng sheet bị xóa trong Excel, người tiêu dùng nên tạo bạn dạng sao lưu lại của tư liệu Excel hay xuyên. Đặc biệt là trước khi thực hiện bất kỳ thao tác quan trọng nào bên trên sheet, nhằm mục đích hạn chế chạm mặt phải sự việc này.

Cách đem lại sheet vẫn xóa trong Excel

Như vẫn nói, vì chưng một lý do nào đó mà Sheet trong Excel vô tình bị xóa mất với giờ bạn muốn khôi phục dữ liệu thì hãy áp dụng nhanh những cách bên dưới đây:Lấy lại sheet đã xóa trong Excel bằng Undo hoặc CRT+Z

Chức năng Undo chỉ rất có thể khôi phục lại các làm việc đã thực hiện vừa mới đây nhất trên sheet. Nếu bạn đã bảo quản workbook hoặc thực hiện nhiều làm việc trên sheet sau khoản thời gian xóa sheet. Việc khôi phục lại sheet bị xóa bằng tác dụng Undo hoặc CTR+Z rất có thể không thành công. Để phục sinh lại sheet bị xóa trong Excel bằng công dụng Undo hoặc CTR+Z, bạn có thể thực hiện công việc sau:

+ Mở Excel và mở workbook cơ mà sheet bị xóa đang được lưu trữ trước đó trên đồ vật tính.

+ chúng ta có thể nhấn vào vào nút “Undo” bên trên thanh pháp luật hoặc sử dụng tổ hợp phím CTR+Z trên keyboard của bạn.

*

+ Tiếp theo, xem danh sách các thao tác làm việc đã tiến hành trước đó trên sheet. Nếu câu hỏi xóa sheet là trong số những thao tác đó, bạn có thể khôi phục lại sheet bởi cách bấm vào vào nó.

+ lưu giữ workbook sau khi bạn đã phục hồi lại sheet để đảm bảo an toàn file đã làm được lưu.

Bật mí phương pháp in tệp tin excel 2 mặt không trở nên ngược đối chọi giản

Lấy lại sheet bị xóa bằng cách hủy tệp tin vừa xóa sheet

Việc phục hồi lại sheet bị xóa bằng phương pháp hủy tệp tin vừa xóa sheet chỉ hoàn toàn có thể được thực hiện nếu như khách hàng vừa xóa sheet và chưa giữ lại file Excel. Để mang lại sheet bị xóa vào Excel bằng cách hủy file vừa xóa sheet, chúng ta cũng có thể thực hiện các bước sau:

+ Vào thư mục chứa file Excel đã bị xóa sheet. Bấm vào phải vào file đó và lựa chọn “Undo Delete” hoặc “Restore previous versions” (phục hồi phiên phiên bản trước đó) tùy thuộc vào hệ quản lý điều hành của bạn.

*

+ nếu như khách hàng chọn “Undo Delete”, sheet bị xóa sẽ được khôi phục và quay trở lại vị trí ban đầu trong tệp tin Excel.

+ nếu như bạn chọn “Restore previous versions”, khối hệ thống sẽ hiển thị danh sách các phiên bạn dạng đã được lưu trữ trước kia của file Excel. Chúng ta có thể chọn phiên bạn dạng có đựng sheet bị xóa và phục hồi lại nó.

+ Sau khi bạn đã đem lại sheet vẫn xóa, hãy cất giữ file Excel nhằm chắc hẳn rằng rằng các biến hóa đã được giữ và không bị mất lần nữa.

Lấy lại sheet bị xóa bằng cách tìm phiên bản sao lưu

Lấy lại sheet bị xóa bằng cách tìm bạn dạng sao lưu lại chỉ có thể được thực hiện nếu như bạn đã tạo bản sao lưu lại trước kia hoặc Excel đã tự động tạo phiên bản sao lưu. Để đem lại sheet bị xóa vào Excel bằng phương pháp tìm bản sao lưu, bạn có thể thực hiện công việc sau:

+ truy vấn vào giao diện chính của Excel và nhấp vào tab tệp tin trên thanh công cụ. Nhấn vào Option và chọn Save trong thực đơn xuất hiện.

+ tại mục Auto
Recover file location, các bạn sẽ thấy đường truyền đến thư mục lưu trữ các bản sao lưu giữ được tạo tự động bởi Excel. Hãy copy đường truyền này.

+ trở về giao diện thiết yếu của Excel và nhấn vào tab File. Chọn mở cửa trong menu xuất hiện. Tại mục Recent, bạn sẽ thấy danh sách những workbook đang mở gần đây. Nhấp vào mục Recover Unsaved Workbooks.

*

+ Trong cửa sổ xuất hiện, bên trên thanh địa chỉ, hãy dán đường truyền đã copy từ cách 3 với nhấn Enter để tìm kiếm. Khi sẽ tìm thấy thư mục tàng trữ các phiên bản sao lưu, bạn có thể mở file Excel đựng sheet bị xóa và tìm lại sheet trong bạn dạng sao lưu.

+ nếu sheet bị xóa trường tồn trong phiên bản sao lưu, sao chép nó vào tệp tin Excel bây giờ bằng cách bấm chuột phải vào sheet trong bạn dạng sao lưu, chọn “Move or Copy” (Di đưa hoặc sao chép) và chọn workbook lúc này để coppy sheet vào.

Bật mí giải pháp xóa dòng, mặt đường kẻ trong Excel dễ dàng và cấp tốc nhất

Sử dụng gói Rescue
Me của Able
Bits mang lại sheet Excel bị xóa

Gói Rescue
Me của Able
Bits là một trong công cụ mạnh khỏe mẽ khiến cho bạn khôi phục những sheet bị xóa trong Excel một cách nhanh chóng và dễ dàng dàng. Để thực hiện gói Rescue
Me, chúng ta cũng có thể thực hiện các bước sau:

+ mua xuống và thiết lập gói Rescue
Me của Able
Bits. Mở tệp tin Excel nhưng sheet bị xóa cùng mở điều khoản Rescue
Me.

+ lựa chọn tùy chọn “Rescue Sheets” để khôi phục lại sheet bị xóa. Chọn tất cả các sheet bị xóa mà bạn muốn khôi phục và nhấn nút “Rescue” để liên tục quá trình khôi phục.

+ Đợi cho quy trình khôi phục trả tất. Sau đó, những sheet bị xóa sẽ tiến hành khôi phục cùng được hiển thị trở lại trong workbook.

Lưu ý rằng gói Rescue
Me của Able
Bits có một trong những giới hạn và hoàn toàn có thể không phục hồi được tất cả các sheet bị xóa. Bạn cần quan tâm đến trước khi sử dụng công thế này và nên lưu lại phiên bản sao của workbook trước lúc thực hiện ngẫu nhiên thay thay đổi nào.

Trên đấy là 4 phương pháp lấy lại sheet đang xóa trong Excel chỉ vài ba thao tác đơn giản trên thiết bị tính. Mong muốn với thông tin giúp đỡ bạn sử dụng những tính của Excel một cách đúng cách dán và phù hợp để kị mất tài liệu không xứng đáng có. Kế bên ra, để sở hữu thêm những thủ thuật tiện ích khác, hãy theo dõi và quan sát các nội dung bài viết tại Tin technology nhé!

Trong quá trình làm việc với bảng tính Excel, các bạn vô tình xóa sheet cùng không biết làm thế nào để phục hồi sheet bị xóa trong Excel vày xóa sheet thì Ctrl+Z undo không có tác dụng. Nội dung bài viết này Dân Tài chính sẽ phía dẫn bạn 2 cách khôi phục sheet bị xóa vào Excel một cách thuận lợi và dễ dàng nhất, giải quyết vấn đề chống mặt của bạn.


1. Cách xóa sheet vào Excel

Để xóa sheet Excel, các bạn chỉ yêu cầu nhấn chuột phải vào sheet đề nghị xóa rồi chọnDelete. Nếu bạn cần xóa nhiều sheet một lúc thì các bạn có thể nhấn với giữCtrlrồi nhấn loài chuột vào từng sheet để nhóm các sheet buộc phải xóa lại. Sau đó chúng ta nhấn con chuột phải vào trong 1 sheet bất kỳ trong đội rồi chọnDeleteđể xóa cục bộ sheet đã chọn.


*

2. Phục hồi sheet bị xóa trong Excel bằng phương pháp hủy lưu giữ file

Nếu bạn xóa sheet vào file lúc này và ý muốn lấy lại chúng thì cách dễ dàng nhất đó chính là hủy lưu tệp tin hiện tại. Các bạn chỉ đề nghị nhấn vào hình tượng chữXở góc trên mặt phải màn hình rồi chọnDon’t Savelà được. Sau khoản thời gian đăng nhập lại vào file thì tài liệu trong đây đang được xuất hiện là tài liệu từ lần lưu ngay sát nhất. Cách này khá có ích tuy nhiên hồ hết chỉnh sửa, đổi khác trong thừa trình làm việc sẽ không được cất giữ và bạn sẽ phải có tác dụng lại.


*

3. Khôi phục sheet bị xóa vào Excel bằng bản sao lưu lại trước đây

Bước 1:Để sử dụng cách này, đầu tiên chúng ta cần mở một file Excel bất kỳ lên. Sau đó các bạn chọn thẻFiletrên thanh công cụ.


*

Bước 2:Tiếp theo, tại giao diện của thẻ File chúng ta chọn mụcOptionsở phía bên dưới góc bên trái màn hình.


*

Bước 3:Lúc này, cửa sổ Excel Options hiện ra. Các bạn chọn thẻSaveở danh mục bên trái. Kế tiếp copy cục bộ đường link tại mụcAuto
Recover file location
.

Xem thêm: 300+ hình ảnh về cung ma kết đẹp nhất, hình ảnh cung ma kết đẹp nhất


*

Bước 5:Lúc này, cửa sổOpenhiện ra. Các bạn nhấn chuột vào thanh địa chỉ rồi nhấnCtrl + Vđể dán add lưu file auto vào. Lúc này các file auto lưu đang hiện ra. Các bạn chọn file gần nhất bằng phương pháp xem thời gian lưu sinh sống mụcDate modifiedrồi nhấnOpenđể mở. Chỉ việc vậy là những sheet bị xóa vẫn được khôi phục lại.


Như vậy, Dân Tài chủ yếu đã hướng dẫn các bạn 2 cách khôi phục lại sheet bị xóa vào Excel dễ dàng giúp cứu vãn nguy khi chúng ta lỡ tay xóa nhầm. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho chính mình trong quy trình làm việc. Chúc bạn thành công!


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường cần được ghi lại *